MỚI CẬP NHẬT

Biệt danh của Man City - Gã hàng xóm ồn ào của Manchester United

Biệt danh của Man city hiện tại nhiều người biết tới là Citizen còn trước đây họ được gọi nhiều hơn là thiên thần xanh. Đội bóng đương kim vô địch cúp C1 châu Âu còn có biệt danh nào khác?

Các bạn có biết biệt danh của Man City trong khi xem đội bóng này thì đấu hay không? Câu lạc bộ thống trị bóng đá châu Âu hiện tại và trước đây sử dụng các biệt danh phổ biến khác nhau. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm hiểu các biệt danh và nguồn gốc tên gọi đó vì sao gắn với MC.

Biệt danh của Man City sử dụng phổ biến nhất

Biệt danh của Man city được sử dụng phổ biến là "The Citizens"

"The Sky Blues" và "The Citizens" là những biệt danh của Man City được sử dụng phổ biến nhất. Có thể nói "The Citizens", hay "Người thành phố" là biệt danh hiện tại được dùng nhiều nhất với ý nghĩa là tri ân người hâm mộ của đội bóng đã cổ vũ rất nhiệt huyết cho đội bóng khi ra sân.

Nhiều người hâm mộ còn giải thích rằng họ muốn sử dụng biệt danh đó để so sánh với người hâm mộ của kình địch Man United. "The Citizens" để chỉ là cổ động viên của Man City phân biệt với nửa đỏ trong thành phố Manchester là Manucians.

Vì số lượng cổ động viên ở thành phố Manchester tại nước Anh với nửa xanh lớn hơn còn Man United lại nhận được sự ủng hộ trên thế giới nhiều hơn. Vì vậy biệt danh "The Citizens" được sử dụng phổ biến nhất.

Biệt danh của Man City phổ biến trước đây

The Sky Blues (thiên thần xanh) là biệt danh của Man City sử dụng trước đây

Biệt danh The Citizens (người thành phố) thì chúng tôi đã giải thích phía trên nhưng thì người hâm mộ còn biết tới biệt danh của đội bóng này là The Sky Blues (thiên thần xanh)? Đây là 2 biệt danh gắn liền với CLB của nước Anh nhưng biệt danh thiên thần xanh được sử dụng phổ biến ở trong lịch sử.

“Thiên thần xanh” – The Sky Blues phổ biến không kém The Citizens (người thành phố) vì trước đây đội bóng này đã sử dụng màu áo, logo chủ đạo là màu xanh. Một biệt danh còn gắn với phong cách chơi bóng đặc trưng và thành tích xuất sắc có được.

Thứ nhất, biệt danh của Man City là màu xanh biểu trưng cho áo đấu, nó còn là sự thanh lịch sáng tạo, thân thiện của đội bóng. Ngoài ra phong cách chơi nghệ thuật mà Man City đã tạo nên một sự liên tới tới thiên thần mỗi khi đá bóng. Các cầu thủ phối hợp với nhau tạo ra các đường bóng đẹp như thiên thần.

Nguồn gốc biệt danh của Man City là "The Citizens"

Biệt danh của Man City phổ biến hiện nay là "The Citizens" nhưng các bạn có biết nguồn gốc của các biệt danh này tới từ đâu không? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài lý giải liên quan tới biệt danh của câu lạc bộ này để bạn tham khảo.

Nguồn gốc của biệt danh truyền thống

Biệt danh "The Citizens" có nguồn gốc từ tên gọi chính thức của đội bóng Manchester City hay "Manchester City Football Club." Trong lịch sử biệt danh này không chỉ đơn thuần là một tên gọi, mà còn mang theo sự tương tác cũng như mối liên kết chặt chẽ với cộng đồng người hâm mộ.

"The Citizens" có thể dịch sang tiếng Việt là "Người thành phố" phản ánh sự gắn kết giữa đội bóng và cộng đồng dân cư ở Manchester. Đây không chỉ là biệt danh của đội bóng, nó còn là cách mà Manchester City thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với người hâm mộ.

Biệt danh "The Citizens" không chỉ xuất hiện trong các buổi cổ vũ, biểu ngữ của đội bóng, mà còn thường được sử dụng trong cả các chiến dịch truyền thông và hoạt động cộng đồng. Điều này càng thể hiện biệt danh của Man City không chỉ là một cách gọi tên thông thường, mà còn mang ý nghĩa quan trọng, một phần trong bản sắc và văn hóa đội bóng, đồng thời cũng là cách họ tạo ra cũng như duy trì mối quan hệ mạnh mẽ với cộng đồng của mình.

Nguồn gốc của biến thể chơi chữ "Cityzens"

Biệt danh của đội bóng nửa xanh thành Manchester có sự biến đổi

Với sự phát triển và thay đổi, ngày nay biệt danh của Man City còn có biến thể "Cityzens". Sự thay thế này không chỉ là sự đổi mới về ngôn ngữ mà nó còn tạo ra sự mở rộng về cảm nhận về đội bóng. Đội bóng này không chỉ thuộc về một thành phố mà còn thuộc về cả thế giới.

Biệt danh "Cityzens" mang lại sự tương tác cũng như sự kết nối mạnh mẽ hơn với cộng đồng quốc tế của đội bóng. Nhìn chung, sự chuyển đổi từ "Citizens" sang "Cityzens" trong biệt danh của Man City tạo ra sự sáng tạo và khả năng thích ứng của Manchester City đối với bóng đá thế giới hiện nay.

Một số biệt danh khác của Man City

Ngoài biệt danh Thiên thần xanh và Citizen nổi tiếng khi theo dõi bóng đá trên các bạn có thể thấy rất nhiều biệt danh khác được sử dụng cho câu lạc bộ này. với các ý nghĩa khác nhau.

Biệt danh của Man City là The Sheikh Mansour’s Army

Biệt danh của Man City còn là The Sheikh Mansour’s Army

Đây lại là một biệt danh của Man city chỉ đích danh nguồn tài trợ bắt đầu từ năm 2008 từ ông chủ của đội bóng là Sheikh Mansour bin Zayed AL Nahyan. Một thành viên tối cao của hoàng gia Ả Rập Xê Út đã không tiếc tiền rót vốn cho đội bóng này tái cấu trúc và mua sắm cầu thủ.

Đội quân của Sheikh Mansour được sử dụng để miêu tả các cầu thủ mà đội bóng này mua bằng tiền. Tạo ra kỷ nguyên thành công chưa từng có cho câu lạc bộ từ trước tới nay.

Biệt danh The Oilmen

Cụm từ The Oilmen dịch ra tiếng việc là người đàn ông dầu mỏ. Điều này là chỉ về những nhà tài phiệt dầu mỏ đã bỏ rất nhiều tiền ra tài trợ cho Man City để câu lạc bộ này có được thành công. Dù đây là biệt danh của Man City có hàm ý châm biếm rằng họ bị chịu ảnh hưởng bởi nhà tài trợ từ xứ sở dầu mỏ Trung Đông. Nhưng mặt khác nó cũng ám chỉ tiềm lực tài chính của câu lạc bộ này cũng rất mạnh.

Trong vài năm trở lại đây Man City không hề vung tiền quá mạnh mà họ có được quá trình tiêu tiền rất xứng đáng. Các cầu thủ mua về chơi rất tốt sau đó bán lại với giá vẫn cao nên không tốn của ông chủ nhiều tiền như nhiều người vẫn đánh giá.

The Moneybags

The Moneybags nghĩa là “túi tiền” ám chỉ Man City là đội bóng tài chính mạnh

Cụm từ The Moneybags nghĩa là “túi tiền” cũng ám chỉ Man City là một câu lạc bộ có nguồn tiền vô tận. Những cầu thủ của đội bóng này đều là những cầu thủ đắt giá có giá trị chuyển nhượng cao không thua kém các đội bóng khác.

Dù là biệt danh nào thì cũng không thể phủ nhận rằng Man City đang là đương kim vô địch châu Âu và thi đấu cực kỳ thành công. Họ đã 3 năm liên tiếp vô địch ngoại hạng Anh, đang trên hành trình bảo vệ ngôi vương của cúp C1. Một điều mà rất nhiều đội bóng có tiền khác cũng chưa chắc tạo đựng được.

Như vậy, những biệt danh của Man City đã được chúng tôi chia sẻ đến với người hâm mộ. Các biệt danh phổ biến nhất của đội bóng tạo nên một danh tính riêng cho CLB mà còn thể hiện được sự đam mê của người hâm mộ với đội bóng. Khám phá các bài viết tiếp theo để tìm hiểu biệt danh của các đội bóng lớn khác tại châu Âu.

Cùng chuyên mục:

Black Clover Season 5, thông tin và dự đoán thời gian phát sóng

Black Clover Season 5, thông tin và dự đoán thời gian phát sóng

Black Clover Season 5 - bộ anime được mong chờ nhất trong suốt khoảng thời…

Ngoại binh là gì ? Đáp án cho bài toán lực lượng của quốc gia có nền bóng đá yếu

Ngoại binh là gì ? Đáp án cho bài toán lực lượng của quốc gia có nền bóng đá yếu

Trong bóng đá, mỗi quốc gia đều mang một nền bóng đá riêng. Mạnh hay…

Leicester City - Bầy cáo của bóng đá Anh

Leicester City - Bầy cáo của bóng đá Anh

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1884, dưới tên Leicester Fosse ("Fosse" là…

Eric Garcia tương lai của hàng thủ Tây Ban Nha

Eric Garcia tương lai của hàng thủ Tây Ban Nha

Bóng đá luôn sản sinh ra những cầu thủ giỏi để phục vụ những người…

Raphinha - Cầu thủ của Barcelona và tương lai của anh là dấu hỏi

Raphinha - Cầu thủ của Barcelona và tương lai của anh là dấu hỏi

Raphinha hay Raphael Dias Belloli là cầu thủ tiền vệ cánh người Brazil hiện tại…

Kỹ thuật lừa bóng có những tác dụng gì và cách thực hiện chi tiết

Kỹ thuật lừa bóng có những tác dụng gì và cách thực hiện chi tiết

Kỹ thuật lừa bóng thật sự rất quan trọng, đặc biệt là trong những tình…

Đá phạt đền là gì ? Nơi bản lĩnh của những chiến binh lên ngôi

Đá phạt đền là gì ? Nơi bản lĩnh của những chiến binh lên ngôi

Bước vào một trong những khoảnh khắc căng thẳng nhất của mỗi trận đấu bóng…

Tiền vệ trung tâm là gì? Khám phá tầm quan trọng của tiền vệ trung tâm trong đội hình

Tiền vệ trung tâm là gì? Khám phá tầm quan trọng của tiền vệ trung tâm trong đội hình

Tiền vệ trung tâm là một vị trí quan trọng trong đội hình bóng đá,…

Top
gem win