MỚI CẬP NHẬT

Kể Truyện One Punch Man Chapter 126-130

Cuối năm 2021 vẫn chưa biết tác giả One có ra xong bộ truyện tranh Manga One Punch Man thánh phồng tôm hay chưa, nên chắc còn lâu lắm mới có phim hoạt hình Anime để xem - do đó ae xem tạm video mình kể truyện nhé...nhớ like và đăng ký kênh để cập nhật những diễn biến mới nhất về thánh Saitama một đấm chết luôn nhé!

1. Review Truyện Manga One Punch Man

Ở video trước tại chanel Kể Phim Online thì mình đã tóm tắt series Anime, phim hoạt hình Nhật Bản One-Punch Man phần 1 và 2, hay còn được gọi ở Việt Nam với cái tên Việt hóa là Thánh Phồng Tôm - Đấm Phát Chết Luôn.

Nếu chưa xem thì các bạn có thể bấm vào dấu chấm than ở góc trên bên phải hoặc link trong phần mô tả nha.

Cả hai phần gồm 24 tập đều chuyển thể nguyên tác từ series manga cùng tên của nghệ sĩ One, và theo onepunchman.fandom.com thì tập cuối cùng trong phần 2 của series anime One-Punch Man kết thúc vào chương 85 - tập 17 trong truyện tranh, được phát hành Ngày 7 tháng 12 năm 2017.

Tuy nhiên, đa số web truyện tranh Việt Nam thì đánh số là chương 125 tập 15.

Thôi tạm bỏ qua chuyện phim hoạt hình kết thúc chính xác ở chương nào, tập nào trên truyện tranh nha!

Vì series anime One-Punch Man phần 3 vẫn chưa có ngày công chiếu chính thức, nên mình xin phép được tóm tắt cả loạt truyện One-Punch Man, bắt đầu từ chương 126 (giống như web truyện tranh Việt Nam) cho các bạn lười đọc truyện dễ theo dõi.

Nhưng trước khi bắt đầu, mình khuyên các bạn vẫn nên tìm mua truyện đọc để có thể trải nghiệm hành trình của THÁNH PHỒNG TÔM tốt nhất có thể.

2. Tóm Tắt Truyện Manga One Punch Man

Tóm tắt sơ qua một số sự kiện trong các phần trước, kẻ đứng đầu hiệp hội quái vật là Vua quái vật Orochi cùng tay chân của hắn là Gyoro Gyoro - cố gắng biến vô số người thành quái vật bằng tế bào quái vật, đồng thời chiêu mộ hàng tá quái vật nhằm chiến đấu lật đổ hiệp hội anh hùng.

Garou - đồ đệ của lão Bang tự nhận là thợ săn anh hùng rồi bắt cuộc đi săn của hắn - hạ gục không biết bao nhiêu vị anh hùng nhưng vô tình bị Saitama đánh ngất 2 lần.

Trong một ngày nọ thì Garou bị vô số anh hùng phục kích, sau đó là Genos, lão Bang cùng Bomb đánh hội đồng gần chết.

Bất ngờ thì hắn được con quái vật Phoenix Man cùng Rết trưởng lão giải cứu, King cùng Saitama ngay sau đó tới kịp lúc kết liễu Rết trưởng lão giải cứu Bang, Bomb cùng Genos.

Trong khi đó Garou cuối cùng đã ngất đi vì kiệt sức trong khi Phoenix Man dự định đưa hắn đến gặp vua quái vật Orochi.

Chapter 126

Các nhân viên của Hiệp hội Anh hùng thảo luận về những sự kiện gần đây. Sitch tuyên bố rằng nên xếp Garou là một mối đe dọa cấp độ Rồng.

Một số nhân viên gợi ý rằng nên gọi sự trợ giúp của Blast - vị anh hùng cấp 1 hạng S, nhưng Sitch giải thích rằng anh ấy chỉ hành động theo ý muốn của riêng mình.

Narinki xuất hiện dằn mặt cả hiệp hội về sự thất vọng của mình, thấy vậy Sekingar đảm bảo với nhà tài trợ VIP rằng họ sẽ cứu con trai ông ta.

Sekingar sau đó triệu tập Siêu hợp kim đen bóng, Lợn Thần và Tatsumaki để lên kế hoạch giải cứu, trong khi đó Tiểu Bá Vương đang làm việc hết sức mình với chiếc máy tính để tìm ra vị trí của hiệp hội quái vật.

Sekingar nói rằng Kị Sĩ Máy đã tự mình tiến vào vùng Ghost Town và bị mất tín hiệu.

Sư phụ Atomic Samurai và các đệ tử của mình cũng đã trở lại trụ sở Hiệp hội Anh hùng sau một ngày tìm kiếm trụ sở của Hiệp hội Quái vật.

Sweet Mask cũng đến và nói rõ rằng anh ta không đồng ý với quyết định của Sư phụ Atomic trong việc đưa các đệ tử của samurai vào cuộc chiến.

Trong khi đó, Puri-Puri Prisoner bắt đầu hướng về thành phố A từ nhà tù Smelly Lid.

Tiểu Bá Vương cầu xin Bofoi tham gia cuộc tấn công chống lại Hiệp hội Quái vật nhưng Bofoi một lần nữa từ chối.

Trước sự tấn công của quái vật cùng cô chị Tatsumaki mà nhóm bão tuyết của Fubuki đã tan rã, vì thế cô ta quyết định tập hợp Saitama và những người quen của anh để tạo ra một nhóm mới.

Khi đến căn hộ trật trội của Saitama thì cô ấy nhìn thấy lão Bang, Bomb và Genos cùng King đang ở đây - nghỉ ngơi sau trận chiến với Rết trưởng lão trước đó.

Mặc dù sau bao lời thuyết phục thì mọi người đều tìm cớ từ chối Fubuki.

Cuối cùng khi đang bàn tán về Garou, Saitama lấy cớ rời đi tìm hắn ta và mua thêm bắp cải.

Narinki nói rằng hiệp hội anh hùng là một đám vô dụng, bắt đầu ra lệnh cho Đội đặc nhiệm tư nhân của mình đi thẳng đến khu Ghost Town ở thành phố Z để giải cứu con trai khỏi hiệp hội quái vật.

Chapter 127

Garou tỉnh dậy và thấy mình đang ở bên trong trụ sở của Hiệp hội Quái vật, cậu ấy đọc xong bức thư chào mừng của chúng thì vò nát rồi vứt đi một cách khó chịu.

Garou bắt đầu tìm đường ra khỏi chỗ tăm tối này thì bắt gặp một nhóm người đang xin lũ quái vật tha mạng.

Thì ra đây là Đội đặc nhiệm tư nhân của Narinki, chúng đã bị Machine God G5 bắt giữ một cách dễ dàng áp giải tới cho Gyoro Gyoro phán xét.

Hàng tá quái vật xung quanh hô hào và sắp lao đến như muốn nuốt chửng bọn họ, tuy nhiên G5 thuyết phục hãy để chúng sống, sau đó Do-S tiến hành biến họ thành nô lệ với cái roi của cô ta.

Sau một lúc theo dõi sự việc, Garou bước ra và được đám quái vật hô hào với biệt danh “Thợ săn anh hùng”.

Sau đó, Orochi yêu cầu Garou mang đầu của bất kỳ anh hùng nào trở về trong vòng một ngày để chứng minh rằng hắn là “Sinh vật bí ẩn”, từ đó đạt tiêu chuẩn để tham gia hiệp hội quái vật.

Khi Garou bắt đầu rời đi, Gyoro Gyoro ra lệnh cho Bọ Thần và Đồ Tể Hoàng Gia bí mật theo dõi “Thợ săn Anh hùng”.

Chapter 128

Một nhóm tự phát cho rằng hiệp hội anh hùng rất thảm hại, tuyên truyền rằng hãy đầu hàng quái vật và bắt đầu hiến tế màu định kỳ để thỏa mãn cơn đói khát của chúng.

Một người trên đường lên tiếng phản bác nên chúng chuẩn bị lao vào bắt giữ anh ta, trùng hợp thì Garou nhìn thấy cảnh này đã đánh gục tên kia bằng một cái búng tay, nói rằng: một lũ ngốc nghĩ rằng có thể sống sót khi hy sinh người khác hay sao, đúng là chả biết cái khỉ khô gì về quái vật cả.

Sau đó, Garou đến một nhà hàng gần đó và gọi mọi thứ có trong thực đơn để hồi phục sau chấn thương từ trận chiến trước đó.

Thật trùng hợp là Saitama cũng đang ăn trưa tại cùng nhà hàng đó, nhưng cậu bắt đầu bối rối khi không thể trả tiền vì bị rơi mất ví.

Bất ngờ, Fubuki cũng đuổi theo cậu và bắt đầu nói về Thợ săn Anh hùng, đồng thời một lần nữa cố gắng đưa cậu ta vào đội mới của cô.

Khi hai người đang nói chuyện thì đột nhiên có người kêu lên có kẻ ăn quỵt bỏ chạy, Saitama giật mình cứ tưởng nói mình, thế nhưng hóa ra đó là Garou.

Nhận thấy cơ hội, Saitama lấy cớ bỏ đi đuổi theo kẻ ăn quỵt rồi nhờ Fubuki trả tiền bữa trưa.

Garou sau khi chạy thục mạng thì bất ngờ nhìn thấy Tareo, hắn dọa cho mấy tên đang bắt nạt cậu bé chạy hết - rồi được cậu cảm ơn vì đã cứu mạng trước đó, nghe mình như một vị anh hùng khiến Garou ghê tởm.

Không lâu sau, Saitama đuổi kịp Garou nhưng lảm nhảm rằng sẽ tha cho cậu ta vì thực ra, mình cũng là một tên ăn quỵt :))

Garou bắt đầu tức giận khi cả hiệp hội quái vật, bị một tên anh hùng quèn khinh thường và cậu nhóc Tareo thương hại.

Hắn quyết tâm thực hiện nhiệm vụ bằng cách mang đầu của Saitama về cho hiệp hội quái vật, Garou đuổi theo chạm vào vai Saitama và nói rằng “Ngươi Chán Sống Rồi.

Saitama nhanh chóng đấm ngược ra phía sau khiến Garou bay mấy chục mét và lại bất tỉnh. Một lúc sau, Garou tỉnh dậy thì bất ngờ nhìn thấy Bọ Thần và Đồ Tể Hoàng Gia.

Bọn chúng bắt đầu chất vấn Garou vì nhìn thấy anh vẫn còn nhân tính, trông giống một con người hơn là quái vật.

Đồ Tể Hoàng Gia bắt đầu nhắm vào Tareo khiến cậu bé sợ tè cả ra quần không dám đứng dậy, Garou đẩy Tareo ra sau bảo vệ cậu bé trước lũ quái vật.

Chapter 129

Hai con quái vật tiết lộ rằng Gyoro Gyoro đã cử chúng giám sát Garou. Bắt đầu đặt câu hỏi liệu hắn ta có phải là một con quái vật thực sự không, hay chỉ là một tên xuất ngày đi rêu rao mình là quái vật săn lùng anh hùng.

Bọn chúng nói rằng khi trở thành quái vật thì bắt buộc phải bỏ đi nhân tính, nhưng đã nhìn thấy Garou cứu đứa trẻ đó - đồng thời bị một tên anh hùng trông rất yếu đánh bại - ý nói về Saitama đầu hói.

Chúng yêu cầu Garou giết Tareo để chứng tỏ mình là quái vật, Garou sau đó bảo Tareo về nhà nhưng cậu bé sợ tè cả ra quần nằm bệt xuống đất.

Do đó, Garou mắng mỏ rồi vứt cả cuốn danh bạ anh hùng khỏi tay cậu bé, nói rằng cậu cần phải trở nên mạnh mẽ hơn nhất là trong những lúc như thế này.

Tareo đứng phắt dậy nhưng bất ngờ bị Đồ Tể Hoàng Gia tấn công. Garou nhanh chóng ngăn thanh kiếm lại và đá hắn lên không trung.

Đồ Tể Hoàng Gia vẫn không hề hấn gì sau khi ăn trọn cú đá của Garou, bắt đầu cùng phối hợp với Bọ Thần tấn công anh ta vì đã tuyên chiến với quái vật.

Trong lúc này tại trụ sở của Hiệp hội Quái vật, Gyoro Gyoro đang ngồi thiền trên một túi đậu trong khi Phoenix Man bước vào phòng.

Phoenix Man yêu cầu Gyoro Gyoro giải thích về việc cử hai con quái vật hung hãn theo dõi Garou, Gyoro Gyoro trả lời rằng bọn chúng có thể hướng dẫn Garou giết anh hùng.

Phoenix Man nhanh chóng nhìn ra Gyoro Gyoro đang chém gió nên tiếp tục đặt câu hỏi. Vì thế Gyoro Gyoro thừa nhận rằng - có thể Đồ Tể Hoàng Gia sẽ cố giết Garou khi có cơ hội, nhưng đây cũng sẽ là thử thách cho Garou. Nếu hắn không vượt qua được thì không xứng đáng trở thành quái vật.

Đồng thời tiết lộ Vua quái vật Orochi trước đây cũng là một con người như Garou, và chính Gyoro Gyoro tạo ra hắn ta khiến Phoenix Man bị sốc.

Do đó - Garou có thể trở thành vua quái vật tiếp theo nếu hắn có khả năng.

Gyoro Gyoro nói thêm rằng đã ra lệnh cho Bọ Thần ngăn chặn nếu Đồ Tể Hoàng Gia định kết liễu Garou, và thậm chí nếu Garou có chết thì hắn chỉ cần tìm một vật mẫu khác.

Trên nóc một mái nhà, Zombieman đang quan sát một cửa hàng takoyaki và nghi ngờ đây là trụ sở mới của Ngôi nhà thời đại mới.

Khi bước vào cửa hàng, anh bắt gặp Armored Gorilla nhưng bất ngờ khi nó tiết lộ rằng ngôi nhà thời đại mới đã không còn tồn tại.

Zombieman sau đó gặp Tiến sĩ Genus, người sau đó tiếp tục đề cập về quá khứ rằng Zombieman là một mẫu vật bất tử thành công nhất nhưng đã trốn thoát và phá hủy cơ sở của anh ta.

Ngay sau đó, Zombieman đe dọa Tiến sĩ Genus bằng một chiếc rìu lớn và hỏi tại sao Ngôi nhà thời đại mới lại bị phá hủy, nói rằng cơ sở này luôn có thể được xây dựng lại miễn là Genus còn sống.

Nhà khoa học trả lời bằng cách kể lại cuộc gặp gỡ của anh ta với Saitama, người đã tự phá vỡ giới hạn của bản thân và sở hữu sức mạnh lớn hơn bất cứ thứ gì nhân tạo, do đó bác bỏ nghiên cứu về sự tiến hóa của hắn.

Sau đó, hắn mở rộng khái niệm về giới hạn, giải thích rằng mỗi sinh vật đều có giới hạn về mức độ phát triển của chúng vì quá nhiều sức mạnh có thể tạo ra những con quái vật hung hãn vô tâm.

Zombieman sau đó đặt ra câu hỏi liệu Saitama đã vượt qua giới hạn thì đã phải đánh đổi những gì, Genus nói rằng cậu ấy chỉ mất đi mái tóc của mình và phải chịu cảm giác tách biệt khỏi xã hội.

Tiến sĩ Genus nhận định rằng, con người trở thành quái vật do các yếu tố bên trong, như thói quen xấu, tâm thần bất thường, v.v cũng như bên ngoài do ô nhiễm hoặc hóa chất.

Đối với các anh hùng, Genus nói rằng họ đã sở hữu tiềm năng khi sinh ra và đã cố gắng phát triển tiềm năng đó thông qua những nỗ lực cố gắng rèn luyện.

Một số khác là Cyborg - người máy sở hữu vũ khí tối tân, v.v.

Tuy nhiên Saitama là một ngoại lệ, vì thực tế anh ta là một người bình thường không có tiềm năng đặc biệt nào, nhưng đã có thể xóa bỏ rào cản chỉ bằng ý chí và nỗ lực tuyệt đối.

Chính vì lý do này mà Genus từ bỏ tham vọng của chính mình, nói rằng giờ đây việc nghiên cứu tiến hóa cấy ghép Gen thật nực cười.

Cả hai tiếp tục trao đổi khái niệm về việc phá vỡ giới hạn rồi trở thành anh hùng hoặc quái vật tùy vào tâm tính của mỗi người, cũng như các yếu tố bên ngoài khác.

Cuối cùng, Zombieman yêu cầu một lời giải thích tại sao lại mở cửa hàng takoyaki, Genus giải thích rằng vì hắn đã phát hiện cách tạo ra các xúc tu bạch tuộc không giới hạn.

Trong lúc đó, Garou đang chiến đấu chống lại hai con quái vật bảo vệ Tareo. Garou mặc dù chưa hồi phục hẳn nhưng vẫn rất nhanh nhạy, né đòn rồi phản công hai con quái vật.

Một lúc sau thì Garou bị dính vài chiêu của lũ quái vật và thương nhẹ, nhưng cậu bắt đầu tự tin trở lại vì đã nắm rõ cách chiến đấu của chúng.

Trước khi Garou kịp phản công kết liễu hai con quái vật, bất ngờ Tareo bị sứa bùn bắt lại và đem tới uy hiếp.

Nhân cơ hội Garou đang bị phân tâm, Đồ Tể Hoàng Gia đã chém một nhát tàn nhẫn vào lưng, kế đó là cú đá hộc máu mồm của Bọ Thần.

Cuối cùng, cậu ta gục xuống cả vũng máu sau khi ăn hàng loạt nhát chém.

Bọ Thần đã ngăn lại nhưng Đồ Tể Hoàng Gia nói rằng: Sao mày ngăn muộn thế, chắc hắn chết cmnr.

Sau đó lũ quái vật mời Tareo trở về nhà với một nụ cười kỳ quái, nói rằng chúng ta sẽ là những người bạn tốt.

Chapter 130

Trong căn hộ của Saitama thì Genos, King, Bang và Bomb đang hồi hộp chờ Saitama trở về. Khi Saitama xuất hiện với vẻ ngoài thất thần, họ cứ nghĩ rằng anh đã chiến đấu với Garou.

Trước sự thất vọng của tất cả, Saitama phủ nhận điều đó vì không biết rằng mình vừa chạm chán và đánh ngất Garou lần thứ ba.

Thay vào đó, anh nói rằng mình đang rất chán nản vì bị mất ví và bỏ quên cây bắp cải.

Fubuki xuất hiện đem theo bắp cải, bực bội vì Saitama đã bắt cô trả tiền cho bữa ăn của anh ta. Trong khi đó, Genos phát hiện ra thứ gì đó đang tiến đến rất nhanh và cử King ra ngoài xử lý.

Bất ngờ thì hóa ra đó là tiến sĩ Kuseno, người đã mặc một bộ giáp to lớn đến để kiểm tra Genos.

Tiến sĩ Kuseno giới thiệu bản thân với Saitama và tặng anh ta thịt chất lượng cao để làm lẩu.

Saitama hướng dẫn Genos chuẩn bị nồi lẩu trước khi nhận ra rằng tất cả mọi người sẽ cùng ăn với nhau.

Trong khi đó tại Hiệp hội Quái vật, Bọ Thần và Đồ Tể Hoàng Gia cố gắng giải thích 'cái chết' của Garou với Gyoro Gyoro bằng cách đổ lỗi cho chính Garou.

Gyoro Gyoro nhìn thấu những trò hề nhưng tha cho chúng khỏi sự trừng phạt, và bảo rằng phải nghiêm túc với mọi thứ vì Hiệp hội Anh hùng có thể tấn công trong vài giờ nữa, Gyoro Gyoro đã bắt được robot trinh sát của Tiểu Bá Vương.

Nhiều thành viên của Hiệp hội Quái vật đang chuẩn bị sẵn sàng, giao lưu với nhau, hoặc lảng vảng xung quanh khi chờ đợi trận chiến phía trước.

Tareo giờ là một tù nhân, bị đưa vào cùng phòng giam với con tin Waganma. Waganma tự tin về địa vị giàu có của mình sẽ được các anh hùng giải cứu, hợm hĩnh cố gắng biến Tareo thành thuộc hạ.

Con sứa bùn bất ngờ xuất hiện hù dọa hai đứa trẻ bằng cách đe dọa rằng - thủ lĩnh của chúng sẽ hạ gục tất cả các anh hùng cấp S.

Trong khi đó, Garou vẫn còn sống và tỉnh dậy tại nơi hắn đã gục xuống và bắt đầu di chuyển.

Tại Trụ sở Hiệp hội Anh hùng, Tiểu Bá Vương và Sekingar xem xét danh sách các anh hùng.

Tiểu Bá Vương trở nên hoang tưởng sau khi giao tiếp với Bofoi, và cậu ta sử dụng cấp độ của mình để loại bỏ Genos và Bang khỏi nhiệm vụ giải cứu.

Khi Sitch nghe tin thì đã phản đối một chút, nhưng cuối cùng thì ông cũng chấp nhận và không thông báo nhiệm vụ cho cả hai người.

Tại căn hộ của Saitama, cả nhóm gồm bảy người chuẩn bị ăn nồi lẩu nóng hổi.

Họ sử dụng tốc độ và kỹ năng của mình, cùng nhau dùng đũa lao vào một lúc khiến thức ăn bay hết lên không trung.

King ngay lập tức bị hạ gục nhưng không ai để ý. Fubuki sử dụng sức mạnh tâm linh để tranh lấy một miếng thịt nhưng Genos cố gắng đòi lại nó cho Saitama, đồng thời hỏi tại sao mọi người lại ăn hết đồ của thầy ấy.

Trong cuộc tranh cãi xảy ra sau đó, Tiến sĩ Kuseno cố gắng khuyên bảo Genos bớt nóng nảy, còn Fubuki lại cố gắng tuyển dụng ông ấy làm kỹ sư phát triển vũ khí.

Saitama khó chịu vì thịt đã hết sạch nhưng bất lực mặc dù đây là nhà của mình, trong khi đó thì King đang ngáy ngủ nằm giữa sàn nhà.

Cùng chuyên mục:

Review Hôn nhân cưỡng đoạt, truyện tranh 18+ hay nhất 2024

Review Hôn nhân cưỡng đoạt, truyện tranh 18+ hay nhất 2024

Truyện tranh 18+ Hôn Nhân Cưỡng Đoạt sẽ giúp cộng đồng đam mê truyện sắc…

Đọc truyện Trọng Sinh: Mở Đầu Tỏ Tình Ngồi Cùng Bàn Tiểu Ngu Ngơ

Đọc truyện Trọng Sinh: Mở Đầu Tỏ Tình Ngồi Cùng Bàn Tiểu Ngu Ngơ

Ngôn tình ngọt sủng Trọng Sinh: Mở Đầu Tỏ Tình Ngồi Cùng Bàn Tiểu Ngu…

Tóm tắt Ngươi Tốt A! 2010 Bất Thị Can Khấu Diện, truyện hot

Tóm tắt Ngươi Tốt A! 2010 Bất Thị Can Khấu Diện, truyện hot

Một bộ truyện mới ra mắt Ngươi Tốt A! 2010 sẽ có ngay trong bài…

Spoiler Blue Lock Chapter 239, hồi kết trận đấu giữa BM và Ubers

Spoiler Blue Lock Chapter 239, hồi kết trận đấu giữa BM và Ubers

Blue Lock là bộ truyện tranh manga quen thuộc, nội dung của nó luôn hấp…

Review truyện Cô Ấy Đến Rồi, Mời Nằm Xuống thu hút nhất 2024

Review truyện Cô Ấy Đến Rồi, Mời Nằm Xuống thu hút nhất 2024

Truyện Cô Ấy Đến Rồi, Mời Nằm Xuống là một vở kịch báo thù chốn…

Đọc truyện Toàn Dân Chạy Nạn, Vật Phẩm Của Ta Có Thể Thăng Cấp

Đọc truyện Toàn Dân Chạy Nạn, Vật Phẩm Của Ta Có Thể Thăng Cấp

Toàn Dân Chạy Nạn, Vật Phẩm Của Ta Có Thể Thăng Cấp truyện huyền huyễn…

Spoiler Black Clover chap 370, cuộc đối đầu cực nảy lửa

Spoiler Black Clover chap 370, cuộc đối đầu cực nảy lửa

Ai cũng đang mong đợi háo hức chờ mong Spoiler Black Clover chap 370 với…

Tóm tắt Cao Thủ Tu Chân Convert của Diệp Thiên và đánh giá

Tóm tắt Cao Thủ Tu Chân Convert của Diệp Thiên và đánh giá

Thông tin truyện full cực hot Cao Thủ Tu Chân Convert bao gồm tóm tắt…

Top
gem win