MỚI CẬP NHẬT

Recap Review Tv Series LOKI 2021

Một trong ba Series phim truyền hình của Marvel được ngóng chờ nhất trong năm 2021 - LOKI hiện đang được công chiếu trên nền tảng trực tuyến Disney+ vô cùng hấp dẫn, nếu đã xem phim thì trong video này hãy cùng nhìn lại cả chặng đường của vị thần lừa lọc này khi vướng vào những rắc rối trong cơ quan quản lý phương sai thời gian TVA nhé!

1. Review TV Series Loki 2021

Sau hai TV Series Wanda Vision và The Falcon & The Winter Soldier rất thành công, Marvel lại tiếp tục khiến người xem bất ngờ và phấn khích với mùa đầu tiên của Loki qua 6 tập phim, vừa mới kết thúc vào thứ 4 tuần này trên nền tảng chiếu phim trực tuyến Disney+.

Vì thế, không để anh em phải chờ lâu - trong thời lượng còn lại của video sẽ là toàn bộ diễn biến quan trọng xảy ra trong TV Series Loki Seasons 1, và đây cũng là cảnh báo SPOILER cho những anh em nào chưa xem nhé!

Nhưng trước khi bắt đầu, nếu tới bây giờ ae vẫn chưa biết Loki là ai và hành trình nào dẫn anh tới những rắc rối ngày hôm nay thì có thể click vào đề xuất góc trên bên phải, hoặc link trong phần mô tả để xem mình tóm tắt về hành trình của anh chàng này nha! Còn bây giờ, chúng ta hãy vào ngay video thôi!

2. Recap TV Series Loki 2021

Để cho anh em dễ hiểu thì thay vì kể lại theo thứ tự mạch truyện từng tập phim, thì mình sẽ kể theo một cách khác nhé.

Mọi chuyện thay vì bắt đầu vào lúc mà Tony Stark vô tình làm rơi viên đá không gian vào tay Loki trong năm 2012, thì nó lại bắt đầu vào thế kỷ 31.

Nhà khoa học mà anh em đang nhìn thấy trên màn hình - đã phát hiện ra có những vũ trụ xếp chồng lên vũ của anh ta, cùng lúc đó - sự tồn tại của đa vũ trụ cũng được những biến thể khác của anh ta biết đến.

Tất cả đã tìm ra cách liên lạc và gặp gỡ, trao đổi kiến thức cũng như công nghệ để xây dựng thế giới của nhau trở nên tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, không phải biến thể nào trong đa vũ trụ của anh ta cũng tốt đẹp và có lòng nhân hậu, vì thế một số biến thể xấu đã nổi lòng tham và muốn xâm chiến các vũ trụ khác - dẫn tới cuộc chiến tranh giữa các đa vũ trụ xảy ra.

Tưởng chừng cuộc chiến tranh đa vũ trụ sẽ xóa sổ mọi thứ, nhưng rồi một trong những biến thể của nhà khoa học này tìm thấy Alioth, một sinh vật được tạo ra từ tất cả những vết rạn nứt trong thực tại, với khả năng tiêu tốn thời gian và không gian vô hạn.

Nhờ đó, anh ta đã khai thác sức mạnh và vũ khí hóa nó - sử dụng sinh vật này để chấm dứt cuộc chiến tranh đa vũ trụ và biến các dòng thời gian trở lại thành một dòng duy nhất.

Từ đây, để có thể điều khiển và kiểm soát dòng thời gian theo ý của mình, nhà khoa học này đã dựng lên hình tượng các đấng Time-Keepers bù nhìn để điều hành cơ quản quản lý phương sai thời gian - gọi tắt là TVA.

Tất cả nhân viên ở đây đều là các biến thể bị bắt cóc và tẩy não, để họ nghĩ rằng bản thân đã được các Time-Keepers bù nhìn tạo ra, từ đó chung thành làm việc cho TVA vô điều kiện.

Và từ đây, để có thể điều khiển dòng thời gian theo ý của mình, nhà khoa học này đã dựng lên hình tượng các đấng Time-Keepers toàn năng, sau đó bắt cóc vô số biến thể ở nhiều dòng thời gian khác nhau - tẩy não tất cả để họ tin rằng mình được các đấng Time-Keepers tạo ra, từ đó mà trung thành làm việc cho cơ quan quản lý phương sai thời gian - gọi tắt là TVA.

TVA hoạt động với một tôn chỉ duy nhất là giữ vững sự ổn định của dòng thời gian thiêng liêng - bằng cách bắt những cá nhân đi khác với con đường mà các Time-Keepers vạch ra từ trước, do đó mà những biến thể này không thể tạo ra các sự kiện Nexus khiến dòng thời gian phân nhánh, ngăn chặn cuộc chiến tranh đa vũ trụ nổ ra một lần nữa.

Còn riêng bản thân nhà khoa học ấy, sau tất cả những chuyện này thì ông ta tự gọi mình là He who remains và quy về ở ẩn trong một tòa lâu đài ở nơi tận cùng thời gian - âm thầm điều khiển các Time-Keeper bù nhìn tiếp tục giữ vững sự trật tự của dòng thời gian trong nhiều thiên niên kỷ.

Còn bây giờ - nếu anh em đã nắm rõ được He who remains là ai và ông ta đã tạo ra TVA để làm gì thì chúng ta hãy quay lại với câu chuyện xoay quanh vị thần lừa lọc nhé!

Ngay sau trận chiến mà Loki gây ra ở năm 2012, thì câu chuyện của anh ta được viết lại một lần nữa - khi vớ được viên đá không gian mà Tony Stark bất cẩn đánh rơi.

Tuy nhiên, hành động này của Vị Thần Lừa Lọc đã đi lệch khỏi dòng thời gian thiêng liêng - do đó các binh lính của TVA lập tức bắt giữ và đưa anh về xét xử.

Tại đây, Loki cố biện hộ rằng các Avengers du hành thời gian thì mới đáng bị bắt - nhưng cô thẩm phán Ravonna Renslayer khẳng định rằng đó là điều sẽ phải xảy ra trong dòng thời gian thiêng liêng còn việc Loki trốn thoát thì lại không, do đó anh lập tức bị tuyên án xóa sổ.

Nếu thế thì hết bố nó phim để xem rồi còn đâu, ngay lúc đó - một đặc vụ cấp cao của TVA có tên là Mobius xuất hiện và thương lượng với cô thẩm phán rằng, cho mình mượn Loki một thời gian để anh ta giúp mình giải quyết một biến thể khó nhằn - đang làm loạn ở nhiều dòng thời gian khác nhau.

Khi tới văn phòng của Mobius, Loki được xem toàn bộ hành trình của mình xuyên xuất dòng thời gian - từ những việc trong quá khứ cho đến cả tương lai, anh phải chứng kiến cái chết của cha mẹ mình, rồi khi mà vừa làm lành với Thor chẳng được bao lâu - thì lại bị Thanos bóp cổ và chết trong vòng tay anh trai mình.

Mặc dù thế, Loki vẫn cho rằng TVA là một màn kịch và anh quyết định trốn ra ngoài, để rồi khi tìm lại khối Tesseract - anh thấy rằng phép thuật của bản thân cũng như quyền năng của tất cả các viên đá vô cực đều vô dụng ở nơi đây.

Cuối cùng Loki cũng nhận ra TVA đáng gờm đến thế nào và quay trở lại chấp nhận giúp đỡ Mobius. Tại đây, ông ấy cũng tiết lộ vấn đề mà TVA đang gặp phải, đó chính là một biến thể khác của Loki đã đào tẩu và gây rối khắp các dòng thời gian, đồng thời giết chết nhiều nhân viên của TVA.

Trong lúc đó, một số nhân viên của TVA theo dấu vết của biến thể đến Oshkosh, Wisconsin vào năm 1985. Nhưng biến thể nguy hiểm đã nhanh chóng hạ gục toàn bộ, đánh cắp các thiết bị reset dòng thời gian cùng chiếc Tempad có thể mở cánh cổng du hành tới bất cứ đâu, trước khi đi, hắn còn bắt cóc một trong số các binh lính có tên là C-20.

Loki và Mobius cùng một nhóm binh lính khác cũng đến ngay sau đó, nhanh chóng đặt lại dòng thời gian ở đó để cắt đi nhánh thời gian mới phát triển.

Tại đây thì Loki đã rất lươn lẹo với Mobius để có thể gặp các Time-Keepers, vì thế mà suýt nữa anh bị Ravonna loại khỏi cuộc chơi, nhưng Mobius khuyên cô ấy rằng hãy để cho anh một cơ hội nữa.

Bản thân Loki sau đó dựa vào những tài liệu của TVA mà tìm ra cách mà biến thể kia của anh đã lẩn trốn khỏi sự theo dõi của tổ chức, thì ra hắn sẽ dịch chuyển tới khoảng thời gian mà ngày tận thế sắp xảy ra, chẳng hạn như tận thế Ragnarok, thì cho dù có 10 ông Hulk ở đấy cũng không thể cứu nổi Asgard, và cho dù biến thể có làm gì ở đấy đi chăng nữa thì cũng không ảnh hưởng đến kết quả của dòng thời gian.

Sau khi Loki cùng Mobius kiểm chứng điều đó, cả hai và nhóm đặc vụ dịch chuyển tới một trong những ngày tận thế khác mà họ suy luận rằng biến thể kia sẽ trốn, đó là Alabama, một bờ biển sắp bị san phẳng bởi trận bão khổng lồ vào năm 2050.

Đúng như dự đoán, biến thể nguy hiểm đang trốn ở đây và mê hoặc một binh lính có mã hiệu B-15, cùng một số dân thường ở xung quanh tấn công Loki.

Sau một hồi ẩu đả, biến thể kia đã lộ diện là một Loki phiên bản nữ. Thực chất, cô ấy đã bị TVA bắt giữ từ hồi còn rất bé, nhưng may mắn thoát được nhờ chiếc Tempad đã đánh cắp từ tay Ravonna, kể từ đó - cô ấy đã phải sống lẩn trốn khỏi TVA để có thể tồn tại đến bây giờ.

Sau khi từ chối lời đề nghị hợp tác của Loki, cô ta kích hoạt những khối chuyên dùng để Reset dòng thời gian - đã cướp được từ các binh lính của TVA trước đó - khiến các dòng thời gian rẽ nhánh tới mức không thể kiểm soát được, sau đó dịch chuyển đến TVA bằng chiếc Tempad.

Trước đó Lady Loki đã sử dụng năng lực thôi miên để tìm ra vị trí của các Time-Keeper từ C-20. Theo chân cô nàng, chúng ta có thể thấy ngoài phép thuật thì cô cũng có thể hạ gục những tay bảo vệ Time-Keepers với những kỹ năng cận chiến vô cùng điêu luyện.

Anh chàng Loki của chúng ta cũng đuổi theo ngay sau và chặn Lady Loki lại trước khi cô nàng có thể tiến sâu hơn vào bên trong.

Khi cả hai đang giao chiến thì Ravonna bất ngờ xuất hiện khiến Loki phải sử dụng chiếc Tempad, đưa cả hai rời khỏi TVA và vô tình dịch chuyển đến hành tinh Lamentis vào năm 2077, nơi sắp sửa đối diện với sự kiện tận thế rất tồi tệ.

Lúc này, Lady Loki mới tiết lộ rằng cô căm ghét cái tên Loki và đã sử dụng cái tên Sylvie thay thế.

Chiếc Tempad được Loki dấu kỹ và nó cũng hết năng lượng, do đó cả hai đành bất đắc dĩ hợp tác với nhau để tìm chỗ sạc lại pin cho nó.

Sau một hồi tìm kiếm, cả hai quyết định nhảy lên một con tàu để sơ tán người dân ở đây - với hy vọng tìm ra chỗ để sạc Tempad.

Tại đây, cả hai có một vài phút ngắn ngủi để hỏi thăm về quá khứ của nhau và dần trở nên thân thiết hơn. Tuy nhiên Loki sau đó đã gây rối khiến đám lính canh chú ý và ném anh ra khỏi tàu, Sylvie vì chiếc Tempad cũng nhảy ngay theo, nhưng rồi chiếc Tempad này cũng bị hư hỏng nặng do sự bất cẩn của Loki.

Cả 2 vì không muốn bỏ mạng trên hành tinh này nên tiếp tục lên đường đi tìm một con tàu khác để thoát thân. Trên đường đi, cả hai nói với nhau nhiều chuyện - trong đó thì Sylvie đã tiết lộ rằng thực chất những nhân viên của TVA đều là những biến thể, chứ không phải được các Time-Keepers tạo ra, vì trước đó cô đã thấy ký ức của Hunter-C20 về một cuộc sống bình thường trên trái đất.

Hàn huyên chưa được bao lâu, cả hai phải đối mặt với một biến cố khác - đó là con tàu di tản còn lại mà cả 2 đang tìm kiếm đã bị phá hủy, còn hành tinh Lamentis sắp bị diệt vong hoàn toàn.

Cảm thấy không còn lối thoát nào nữa, cả hai ngồi xuống tâm sự và vô tình nảy sinh tình cảm với nhau, còn TVA thì sau khi giải quyết hết tất cả những dòng thời gian bị phân nhánh, đã bất ngờ phát hiện ra sự kiện Nexus vô cùng đặc biệt do Loki và Sylvie tạo ra ở Lamentis, lập tức đến đó và áp giải hai người về.

Loki thì bị Mobius nhốt vào một vòng lặp thời gian, và bị tra tấn một cách vô cùng dã man bởi Lady Sif.

Còn Sylvie thì bị cách ly ở một phòng khác, nhưng sau đó cô bị Hunter B-15 tiếp cận và đưa đến Alabama, thì ra trước đó khi bị thôi miên, B-15 đã có những ký ức về cuộc sống của mình trước khi bị TVA bắt cóc và làm việc dưới sự kiểm soát của các Time-Keepers.

Tại đây, Sylvie đã xác nhận sự thật rằng B-15 cũng chỉ là một biến thể và TVA đang lừa dối tất cả mọi người.

Về phía Mobius, ông cũng được Loki nói cho điều tương tự nên đã tự tay đi kiểm chứng tại văn phòng của Ravonna, Mobius đã cháo thành công chiếc Tempad với cô ta và thông qua đó biết được rằng, Hunter C-20, người đã bị Sylvie bắt cóc trước kia đã biết sự thật về TVA nên đã bị Ravonna xóa bỏ.

Sau khi biết sự thật, Mobius lập tức đưa Loki ra khỏi vòng lặp thời gian để giải quyết chuyện này, nhưng ngay khi cả hai vừa bước ra ngoài thì Ravonna đã đợi ở đó và chỉ huy quân đội xóa đi sự tồn tại của Mobius.

Kế đó, Ravonna áp giải Loki và Sylvie đến diện kiến các đấng Time-Keepers tại nơi mà họ đang an tọa. Ngay trước khi cả hai bị xóa sổ, Hunter B-15 đã đột nhập vào đây và giải thoát cho bọn họ. Sau khi Loki và Sylvie hạ gục toàn bộ nhân viên của TVA tại đây thì bất ngờ phát hiện ra, các Time Keepers chỉ là đồ giả mà thôi.

Ngay trước khi Loki định nói điều gì đó với Sylvie thì anh bất ngờ bị Ravonna xóa bỏ. Sylvie nhanh chóng cướp lấy vũ khí áp đảo Ravonna và bắt đầu tra khảo cô ta.

Về phía Loki, anh vẫn không chết vì thực chất những người bị TVA xóa bỏ sẽ bị đưa đến Void, một bãi rác theo đúng nghĩa đen - một nơi nằm ngoài không thời gian.

Và cũng tại đây, Loki gặp được một số biến thể khác của mình, lần lượt được xác định là Kid Loki, người có sự kiện Nexus là đã giết Thor, Classic Loki, với sự kiện là đã sống sót khi lừa được Thanos, nhưng bị bắt sau một thời gian dài biệt tăm biệt tích và muốn trở lại quê nhà. Cá sấu Loki thì ăn nhầm con mèo nhà hàng xóm.

Và cuối cùng là Boastful Loki, với cái miệng luôn ba hoa chém gió rằng mình đã hạ gục các Avengers, thậm chí có đủ cả bộ viên đá vô cực nên không biết sự kiện Nexus thực chất là gì.

Trở lại với TVA, thì trong lúc Sylvie đang tìm hiểu về TVA - đã tra khảo Ravonna và Miss Minutes thì biết được rằng, những người bị xóa bỏ sẽ không thể quay trở lại vì Alioth đang canh giữ ở đó, chính là sinh vật ở đầu video mà mình đã giới thiệu rồi đấy.

Một phần vì để cứu Loki và một phần là để tìm ra kẻ đứng sau các Time Keepers, Sylvie đem theo chiếc Tempad và tự xóa bỏ mình.

Phần còn lại của bộ phim các bạn hãy xem qua video YouTube của chanel KỂ PHIM ONLINE để nắm rõ nha! hoặc tìm phim xem trọn bộ trên nền tảng trực tuyến để có trải nghiệm tốt nhất có thể!

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Bài viết này mình sẽ review phim Pacific Rim phát hành năm 2013 với tựa…

Top
gem win