MỚI CẬP NHẬT

Reivew Phim Doctor Strange - Phù Thủy Tối Thượng (2016)

Trong bài viết này mình sẽ review tóm tắt một trong những bộ phim về phù thủy hay nhất mọi thời đại: Doctor Strange với tựa đề tiếng Việt là phù thủy tối thượng.

1. Review Phim Doctor Strange

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ thì Marvel Studio ngày càng mở rộng vũ trụ điện ảnh của họ một cách rất thành công. Chúng ta đã có Ironman, Captain America, người kiến, người khổng lồ xanh, v.v.

Đặc biệt trong năm 2016 thì họ đã phát hành siêu phẩm Doctor Strange, bộ phim như thổi một luồng gió mới vào thế giới vũ trụ điện ảnh Marvel với sự xuất hiện của những phù thủy, thần chú và mở ra khái niệm về đa vũ trụ.

Đây cũng là bộ phim mà trong video này, mình sẽ review tóm tắt cho các bạn cùng xem.

Thành công của bộ phim đương nhiên không thể thiếu đi sự góp mặt của diễn viên tài năng Benedict Cumberbatch.

Với những hiệu ứng hình ảnh phép thuật bẻ cong không thời gian độc đáo thì không có gì lạ khi phim nhận được một đề cử Oscar ở hạng mục hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Theo số liệu từ trang đánh giá Rotten Tomatoes, bộ phim nhận được gần 90 Tomatometer và 85 điểm khán giả.

Bên cạnh đó với chi phí sản xuất chỉ là 165 triệu, Doctor Strange đã thu về tới 677 triệu USD để rồi được Marvel bật đèn xanh cho phần hai không lâu sau đó.

Để không làm mất thời gian của các bạn nữa, mình xin tạm kết phần review tại đây. Và nếu không quan tâm đến SPOILER thì chúng ta hãy cùng dành ra vài phút để xem phần tóm tắt bộ phim Doctor Strange của chanel KỂ PHIM ONLINE nha!

2. Tóm Tắt Phim Doctor Strange

Mở đầu bộ phim đưa ta tới Nepal, một vùng đất nổi tiếng được biết đến với các Bậc thầy của bí thuật. Một nhóm phù thủy bất hảo và đám tín đồ thâm nhập vào Kamar-Taj. Sau khi chặt đầu người thủ thư, thủ lĩnh của chúng là Kaecilius đã đánh cắp một một cuốn sách chứa những nghi thức cổ thuộc về thượng cổ tôn giả, hắn đồng thời chính là học trò cũ của bà ấy.

Thượng cổ nhân nhanh chóng phát hiện ra điều này, bà hạ gục một số tay chân của Kaecilius nhưng không ngăn chặn được hắn trốn thoát cùng với cuốn sách qua một cánh cổng dẫn đến London.

Tại thành phố New York, Stephen Strange là một bác sĩ giải phẫu thần kinh tài giỏi, nổi tiếng đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa Metro, nhưng anh rất kiêu ngạo và chỉ quan tâm đến sự giàu có, thành công mà tài năng của anh ấy mang lại.

Một đêm nọ khi anh vừa lái xe vừa nói chuyện điện thoại về công việc, thật không may đã xảy ra tai nạn xe hơi sau khi anh chuyển làn không chú ý đường. Strange được đưa đi cấp cứu kịp thời và vẫn sống sót, nhưng cả hai tay của anh bị thương rất nặng, cần phải cắm các chốt kim loại vào chúng.

Kết quả là đôi tay liên tục run rẩy khiến Strange thậm chí không thể viết nổi tên của mình, anh dốc toàn bộ tài sản và các mối quan hệ để áp dụng liệu pháp y tế tân tiến nhất, nhưng mọi thứ đều không có kết quả.

Anh đau đớn nhìn sự nghiệp làm bác sĩ của mình kết thúc. Trong lúc đó thì người tình cũ và cũng là đồng nghiệp của anh, cô Christine Palmer cố gắng an ủi giúp Strange đi tiếp, nhưng trong lúc tuyệt vọng thì anh đã vô tình lớn tiếng khiến cô rời bỏ anh.

Sau nhiều tháng thử vật lý trị liệu, Strange vẫn thất bại nhưng anh nghe được tin rằng có một người tên là Pangborn vẫn có thể đi lại mặc dù gặp phải chấn thương cột sống còn nặng hơn anh.

Sau khi liên lạc với Pangborn, anh ấy chỉ dẫn Strange đến một nơi bí ẩn được gọi là Kamar-Taj.

Strange phiêu bạt tìm kiếm nơi này với hy vọng được chữa lành, trong lúc anh bị một vài tên cướp bao vây thì thật may mắn Mordo xuất hiện giải cứu và đưa anh tới gặp thượng cổ tôn giả tại Kamar-Taj.

Bà ấy giải thích với Strange rằng đã sử dụng biện pháp tâm linh để chữa trị cho Pangborn. Tuy nhiên Strange không tin, tỏ ra ngạo mạn và xúc phạm và bấy. Ngay khi đó, thượng cổ tôn giả đưa linh hồn ra khỏi cơ thể của Strange, đồng thời đưa anh qua nhiều chiều không gian khác nhau.

Strange sau đó sáng mắt ra, cầu xin bà hãy dạy mình tuy nhiên lập tức anh bị đuổi ra ngoài.

Trong lúc Strange ngồi đợi rất lâu, vì một lý do nào đó mà thượng cổ nhận cho phép Mordo mở cửa tiếp nhận anh ấy.

Ngày hôm sau, anh bắt đầu được thượng cổ nhân chỉ dạy thần chú và cách hút năng lượng từ các chiều không gian khác của đa vũ trụ, sử dụng nó để triệu hồi vũ khí và thi triển pháp thuật.

Anh cũng được tiếp cận kho sách phép thuật cổ, trong thư viện mà sư phụ Wong đang canh giữ.

Wong giải thích với Strange rằng trái đất được bảo vệ khỏi các chiều không gian khác bởi một câu thần chú, giống như một tấm khiên dựng lên từ 3 địa điểm khác nhau trên thế giới, bao gồm New York, London và Hong Kong.

Nhiệm vụ của các pháp sư là bảo vệ những thánh đường này, mặc dù Pangborn đã chọn từ bỏ trách nhiệm này để chuyển năng lượng vào cơ thể giúp anh có thể đi bộ trở lại; Strange sẽ phải quyết định giữa việc lấy lại đôi tay của mình hoặc bảo vệ thế giới.

Trong một lần dạy Strange cách mở cổng dịch chuyển bằng chiếc nhẫn kép, thượng cổ nhân đưa Strange tới đỉnh núi Everest và bỏ anh lại ở đó.

Strange mặc dù rất khó khăn nhưng đã vượt qua thử thách này, thành công sử dụng nhẫn kép mở cổng dịch chuyển quay về trước khi bị đóng băng.

Thượng cổ nhân còn giới thiệu cho Strange về chiều không gian kính, tồn tại nhưng không ai nhìn thấy. Bởi thế giới thực không bị ảnh hưởng bởi những tác động xảy ra ở đây.

Strange tiến bộ nhanh chóng trong vài tháng, thậm chí anh bí mật học cả những cuốn sách cổ bị cấm và cách bẻ cong thời gian với con mắt Agamotto.

Con mắt Agamotto sở hữu viên đá Time Stone, có thể bẻ cong thời gian của một quả táo khiến nó như bị ăn hết, hoặc bẻ cong thời gian khiến trang sách bị rách hồi phục trở lại.

Mordo và Wong cảnh báo Strange không nên sử dụng sức mạnh này vì có thể phá vỡ quy luật tự nhiên, so sánh anh với kẻ khao khát quyền lực kiêu ngạo Kaecilius.

Trong khi đó Kaecilius và những tín đồ của hắn sử dụng các trang sách đã đánh cắp để bắt đầu triệu hồi Dormammu, nhận lấy năng lượng từ chiều không gian tối của hắn, nơi mà thời gian không tồn tại và tất cả đều có một cuộc sống vĩnh hằng.

Giờ đây Kaecilius có nhiều sức mạnh vượt trội, bao gồm cả sức mạnh bẻ cong không gian mà bình thường chỉ có thể thực hiện trong không gian kính.

Để mở đường cho Dormammu tới trái đất, Kaecilius và những tín đồ bắt đầu nhắm mục tiêu vào các thánh đường, đầu tiên chúng phá hủy các thánh đường ở London.

Mặc dù các thánh đường cách xa nhau, nhưng được nối trực tiếp qua những cánh cổng không gian đặc biệt.

Vụ nổ mà Kaecilius gây ra phá hủy thánh đường ở London và vô tình đẩy Strange từ Kamar-Taj đến thánh đường ở New York.

Tại đây anh khám phá nhiều cánh cổng dịch chuyển khác nhau cũng như vô số vũ khí của pháp sư ở đây, bao gồm cả chiếc áo choàng huyền bí.

Kaecilius sau khi phá hủy thành công thánh đường London cũng tới New York ngay sau đó, hắn tấn công pháp sư ở đây và đụng độ với Strange.

Anh vẫn chưa thực sự thành thục cách gọi vũ khí cho lắm, loạng choạng đánh nhau với Kaecilius và cả 2 tín đồ đi cùng hắn.

Nhưng đúng là nhân vật chính có khác, với những pha xử lý rất cồng kềnh thì anh đã ném hai tên qua cổng dịch chuyển rồi khóa chúng lại. Sau đó một mình đối chọi với Kaecilius, tuy nhiên Strange non nớt không phải đối thủ của hắn ta.

Trong lúc anh suýt ngỏm dưới lưỡi gươm của hắn thì chiếc áo choàng huyền bí đã cứu anh, quàng vào người Strange khiến anh trông giống một phù thủy quyền năng.

Sau cùng anh trói được Kaecilius lại với một thứ vũ khí gì đó, hắn bắt đầu lẩm bẩm về sự bất tử mà Dormammu sắp sửa trao cho nhân loại, tin rằng mình đang làm điều đúng đắn.

Strange nhếch mép nói về điều mà Dormammu đã làm với khuôn mặt của Kaecilius, chắc hẳn nó sẽ chẳng đem lại điều gì tốt đẹp đâu.

Ngay sau đó một lưỡi dao đâm vào người Strange, thì ra một tên tín đồ đã lấy cắp chiếc nhẫn kép của Strange từ lúc nào và quay trở lại.

Trước khi hắn kịp kết liễu Strange thì chiếc áo choàng một lần nữa bay ra ngăn cản, nó quấn chặt lấy đầu tên kia để Strange có cơ hội dùng nhẫn kép đi tới bệnh viện.

Anh gọi Palmer cấp cứu cho mình, trong lúc ngất đi thì Strange tách hồn khỏi xác để hướng dẫn cô thông máu đúng vị trí.

Trong khi đó tên tín đồ không thể thoát khỏi chiếc áo choàng, hắn cũng tách hồn khỏi xác rồi qua cổng dịch chuyển tới đánh nhau với Strange.

Có thể do cơ thể còn khỏe nên hắn nhanh chóng chiếm ưu thế, gần như giết chết linh hồn của Strange.

Thế nhưng may mắn Christine đã dùng máy tạo nhịp tim giật điện, vô tình khiến tên tín đồ văng ra cứu sống Strange.

Anh bảo cô tăng cường độ lên và giật điện mình lần nữa, sau đó túm lấy tên tín đồ. Có vẻ linh hồn không chịu được dòng điện nên hắn chết ngay sau đó còn Strange đã bình phục.

Anh nhanh chóng tạm biệt Christine và tiếp tục đi cứu thế giới.

Khi quay trở lại thánh đường, Strange nói rằng trước đó Kaecilius tiết lộ thượng cổ nhân cũng hút lấy năng lượng, từ chiều không gian tối của Dormammu để sống hàng nghìn năm.

Trước những lời chất vấn của Strange, thượng cổ nhân bỏ đi trong khi Mordo đang cảm thấy vỡ mộng về người thầy của mình.

Ngay sau đó Kaecilius và các tín đồ của hắn quay trở lại. Strange đã đưa tất cả vào không gian kính để ngăn vụ nổ của hắn phá hủy thánh đường.

Tuy nhiên ở đây sức mạnh bẻ cong không gian của hắn còn mạnh hơn nhiều lần, Strange và Mordo mặc dù rất cố gắng mở cổng dịch chuyển thoát ra nhưng không thể.

Trong lúc Strange suýt chút nữa thiệt mạng dưới lưỡi kiếm của Kaecilius, thượng cổ tôn giả tới kịp thời và cho học trò cũ của mình ăn hành.

Tuy nhiên Kaecilius không từ thủ đoạn nào, hắn mở cổng dịch chuyển rồi đâm xuyên lưỡi dao qua người của mình vào người bà ấy. Sau đó đạp bà qua cổng dịch chuyển rơi xuống từ trên cao, Strange và Mordo đuổi theo nhưng quá muộn.

Strange cố cấp cứu nhưng biết rằng bà không thể qua khỏi, anh tách hồn lìa ra khỏi xác và nói chuyện với bà lần cuối.

Thượng cổ nhân nói với Strange rằng lúc nào đó anh ta cũng sẽ phải phá vỡ các quy tắc, giải thích rằng bà ấy căm ghét việc lấy năng lượng từ chiều không gian tối, nhưng phải làm vậy để thực hiện những mục tiêu cao cả hơn.

Sau cái chết của bà, Strange càng quyết tâm bảo vệ thế giới hơn. Ngay sau khi tạm biệt Palmer lần nữa, anh cùng Mordo đến Hồng Kông nhưng đã quá muộn.

Cả thành phố giờ đây hoang tàn do Kaecilius tới trước đó đã phá hủy toàn bộ, bao gồm cả thánh đường khiến trái đất không còn tấm khiên bảo vệ. Dormammu đang tới cùng chiều không gian tối của hắn nhấn chìm dần Trái đất.

Strange nhanh trí sử dụng con mắt Agamotto để quay ngược thời gian, anh cứu được tất cả những dân thường thiệt mạng trong vụ thảm sát cùng với Wong.

Trong khi đó Kaecilius và các tín đồ của hắn ta không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời gian, đánh nhau với Strange và phá vỡ thần chú của anh vào phút chót.

Dormammu tiếp tục tràn xuống và chuẩn bị nuốt trọn trái đất thì Strange nảy ra một ý tưởng, anh bay vào chiều không gian tối gặp Dormammu và nhốt hắn trong một vòng lặp thời gian vô tận.

Mặc dù điều này sẽ khiến Strange bị chết vô số lần, thế nhưng anh cực kỳ kiên cường với ý chí cứu toàn bộ trái đất.

Cuối cùng sau khi giết Strange nhiều lần mà không có kết quả, Dormammu chán nản miễn cưỡng đồng ý chấp nhận thương lượng của Strange và rời khỏi Trái đất.

Sau đó anh phá vỡ vòng lặp thời gian, Dormammu lập tức mang theo Kaecilius và đầy tớ rời khỏi trái đất theo cách rất khủng khiếp.

Chán ghét bởi Strange và thượng cổ tôn giả đã vi phạm quy tắc tự nhiên, Mordo cắt đứt mọi ràng buộc với Kamar-Taj và tuyên bố rời đi.

Strange sớm trả lại con mắt Agamotto mà Wong gọi là viên đá vô cực cho Kamar-Taj, sau đó anh chuyển đến sống ở thánh đường tại New York để tiếp tục việc học phép thuật và bảo vệ thế giới.

Trong cảnh After Credit, Strange gặp Thor khi biết anh ấy đưa người em trai nguy hiểm của mình Loki đến Trái đất, Thor nói rằng chỉ đến đây để tìm Odin sau đó sẽ rời đi ngay.

Ở một nơi khác thì Mordo đến thăm Pangborn, cướp lấy năng lượng phép thuật mà anh ta đang sử dụng để có thể đi lại, nói rõ ý định ngăn chặn việc tiếp tục lạm dụng quyền lực của các phù thủy trên Trái đất.

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top 7 sẽ gầy anime nóng bỏng, hấp dẫn nhất mà các hủ nữ, hủ…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Top
gem win