MỚI CẬP NHẬT

Review Phim: Ant Man | Người kiến (2015)

Bài viết này mình sẽ review + tóm tắt phần một của bộ phim người kiến của Marvel có tựa đề Ant-Man (2015).

1. Review Phim Ant Man - Người Kiến (2015)

Người Kiến với tựa đề tiếng Anh: Ant-Man là một phim siêu anh hùng Mỹ dựa trên các nhân vật cùng tên của Marvel Comics: Scott Lang và Hank Pym. Phim được sản xuất bởi Marvel Studios và do Walt Disney phát hành năm 2015, phim là phần thứ 12 trong loạt phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Sau khi công chiếu, bộ phim đã và thu về hơn $519 triệu USD trên toàn cầu với kinh phí sản xuất bỏ ra chỉ là $130 triệu.Đồng thời nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình lẫn người hâm mộ với số điểm 82 Tomatometer và 86 điểm người dùng.

Mặc dù bộ phim không có nhiều cảnh cháy nổ như Iron Man hay Captain America, thế nhưng trải nghiệm thị giác khi thu nhỏ lại bằng một chú kiến mà bộ phim đem lại chắc chắn sẽ rất thú vị.

Để không làm mất thời gian của các bạn nữa, mình xin tạm kết phần Review tại đây.

Vì thế nếu không quan tâm đến SPOILER, chúng ta hãy cùng dành ra vài phút để xem video tóm tắt bộ phim: Người kiến của chanel KỂ PHIM ONLINE nha!

2. Tóm Tắt Phim Ant Man - Người Kiến (2015)

Mở đầu bộ phim đưa ta về năm 1989, tiến sĩ Hank Pym hiện đang làm việc cho tổ chức SHIELD. Tuy nhiên sau khi phát hiện ra nỗ lực tái tạo công nghệ thu nhỏ của Howard Stark thì ông đã từ chức, với lý do Pym cho rằng công nghệ thu nhỏ này rất nguy hiểm nếu rơi vào tay kẻ xấu.

Quay trở lại hiện tại, cô con gái bị ghẻ lạnh của Pym tên là Hope van Dyne, cùng với Darren Cross đã bỏ phiếu buộc ông ấy rời khỏi công ty riêng của mình, Pym Technologies. Hơn nữa, Pym còn bị tổn thương hơn nữa khi Cross khoe khoang về dự án của hắn, sắp sửa hoàn thiện một bộ quần áo thu nhỏ tiên tiến có tên là Yellow Jacket Suit, dựa trên công nghệ ban đầu của Pym.

Trong khi đó, Scott Lang đã được thả khỏi nhà tù bang San Quentin sau khi thụ án ba năm vì tội ăn trộm của công ty Vistacorp. Anh gặp lại người bạn tù cũ của mình có tên Luis, và hai đối tác khác của anh ta là Kurt và Dave. Tất cả tiếp tục đề nghị Scott tham gia vào một vụ trộm; tuy nhiên Lang từ chối để có một cuộc sống ngay thẳng.

Sau đó anh biết rằng vợ cũ của mình đã đính hôn với một cảnh sát, Jim Paxton. Vợ anh cũng tiết lộ rằng Lang không thể gặp con của họ nữa nếu không chu cấp tiền nuôi con. Mặc dù Lang rất cố gắng nhưng không thể xin được việc vì lý lịch và tiền án tiêu cực của mình. Bất lực và tuyệt vọng, Lang vô tình chấp nhận việc ăn trộm do Luis đề nghị.

Anh đột nhập vào ngôi nhà mà Luis nghe được rằng chủ căn nhà có một khối tài sản kếch xù nhưng đã đi vắng. Với nhiều tải lẻ của một tên trộm, anh dễ dàng vượt qua lớp phòng vệ an ninh của căn nhà, sau đó thành công phá két sắt nhưng chỉ tìm thấy một thứ mà anh ta gọi là "bộ đồ xe máy cũ".

Dù sao cũng vất vả để phá được két sắt, thôi không lấy được tiền thì trộm tạm bộ đồ vậy. Trong khi đó có một lão già bí ẩn âm thầm theo dõi anh ta qua camera. Sau đó anh trốn thoát và mang nó đến căn hộ của mình.

Lang nghiên cứu bộ đồ và anh thấy nó rất lạ, vì thế anh nghịch ngợm mặc thử bộ đồ vào. Trong khi cả 3 người bạn đến, anh kéo chiếc rèm lại và bấm vào một trong hai ở cánh tay. Lập tức Lang vô tình bị thu nhỏ lại với kích thước của một con kiến. Đúng lúc đó Luis tới vặn vòi nước khiến anh văng ra ngoài, rơi xuống cống rãnh và vật lộn để trở lại kích thước ban đầu.

Đồng thời bộ đồ phát ra giọng nói của một người lạ, nói rằng giữ lấy bộ đồ và họ sẽ liên lạc cho anh. Kinh hoàng trước trải nghiệm đáng sợ bí ẩn này thì Lang cố gắng trả nó trở lại ngôi nhà mà mình đã lấy trộm, nhưng khi ra ngoài anh bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ.

Hóa ra tiến sĩ Pym chính là chủ nhân của ngôi nhà mà Lang đột nhập, ông ấy đóng giả thành một luật sư và tiết lộ rằng chính mình đã thao túng Luis để anh trực tiếp đến trộm bộ đồ như một bài kiểm tra. Đồng thời đưa lại cho Lang bộ đồ Ant-Man để giúp anh ta thoát khỏi phòng giam. Dù khá bối rối, nhưng Lang vẫn kịp mặc bộ đồ và thoát khỏi nhà tù với sự giúp đỡ của một nhóm kiến.

Trên đường bay thì Lang chóng mặt bị ngất đi, khi tỉnh lại anh được gặp tiến sĩ Pym và con gái của ông. Việc Lang trộm bộ đồ đều nằm trong kế hoạch của tiến sĩ Pym, thực ra ông chỉ muốn kiểm tra kỹ năng của anh ta như thế nào.

Cuối cùng ông đề nghị Lang sử dụng các kỹ năng trộm cắp của anh để trở thành Người Kiến mới, đánh cắp bộ đồ Yellow jacket từ Cross. Thứ mà Pym coi là trang bị cực kỳ nguy hiểm, có khả năng hủy diệt hàng loạt theo đúng nghĩa đen.

Pym yêu cầu Van Dyne theo dõi Cross, và cô đã làm như vậy nhưng vẫn không đồng tình. Vì cô đã nhiều lần đề nghị Pym đưa cho mình bộ đồ người kiến để trực tiếp ngăn chặn Cross nhưng ông không cho phép, hơn nữa ông cũng giữ bí mật về cái chết của mẹ cô.

Trong khi đó, Lang đồng ý giúp chấp nhận lời đề nghị của Pym với điều kiện, ông sẽ giúp anh lại được ở bên con gái một lần nữa. Vì thế anh bắt đầu được huấn luyện để điều khiển và vận dụng hoàn hảo bộ đồ Ant-Man, bổ sung thêm sức mạnh siêu phàm, đồng thời dạy anh ta điều khiển kiến bằng sóng điện từ.

Pym cũng giải thích về Cross, trước đây hắn ta là một học trò cũ đồng là trợ lý của ông, thông minh nhưng bị ám ảnh bởi công thức về hạt Pym nên cố gắng tái tạo nó, để hoàn thành bộ đồ Yellow jacket. Nếu hắn thành công mà bán bộ đồ thu nhỏ cho kẻ xấu thì có thể gây ra sự hủy diệt hàng loạt.

Chính con gái của Pym là Hope trước đó đã cùng Cross bỏ phiếu đuổi ông ra khỏi công ty, vì thế hắn hiện đang điều hành công ty Pym Tech. Còn Hope đã quay trở lại tìm ông sau khi thấy Cross gần như phát điên, khi hắn sắp thành công tái tạo công thức thu nhỏ của Pym.

Mặc dù khá vất vả nhưng với quyết tâm trở về bên con gái, Lang ngày càng thuần thục sử dụng bộ đồ người kiến. Anh được huấn luyện võ thuật, thực hiện thu nhỏ rồi biến lớn tức thì, thậm chí có thể chui qua một ổ khóa.

Pym cuối cùng cũng giải thích với con gái rằng, trong một nhiệm vụ thì bà ấy đã phải thu nhỏ tới mức hạ nguyên tử để ngăn chặn quả tên lửa tiến vào thành phố. Cũng chính vì lý do này mà ông không muốn đưa bộ đồ người kiến cho con gái, ông sợ sẽ mất luôn cả cô.

Nhiệm vụ đầu tiên của Lang là phải đánh cắp một thiết bị trước đó Pym đã chế tạo khi còn ở Sheild, ông nói nó đang ở một trong những nhà kho của Stark Industries. Tuy nhiên nơi này đã dựng thành cơ sở Avengers mới từ lúc nào không biết.

Thấy vậy Pym và Hope nói rằng Scott hãy hủy nhiệm vụ, nhưng anh vẫn đáp xuống mái nhà và chạm chán với Falcon. Với pha xử lý khá cồng kềnh, Lang không còn cách nào khác phải chui vào trong phá hủy bộ đồ của Falcon, thành công lấy được thiết bị về cho tiến sĩ Pym.

Ngay sau đó Cross tới mời Pym tới tham gia buổi lễ ra mắt bộ đồ Yellow Jacket của hắn ta. Cross cũng nói với Hope rằng hắn sẽ tăng cường an ninh lên gấp nhiều lần để tránh việc Pym sẽ lẻn vào làm gì đó. Vì thế Lang nảy ra ý tưởng mở rộng đội bằng cách mời thêm 3 người bạn của anh nữa, mặc dù rất miễn cưỡng nhưng tiến sĩ Pym không còn cách nào vẫn phải chấp nhận 3 ông này.

Sau khi tất cả lên kế hoạch rõ ràng thì Lang bắt đầu xâm nhập vào tòa nhà công ty Pym Tech qua đường thoát nước, Luis thì đóng giả một bảo vệ rồi giảm áp lực nước giúp Lang có thể đi vào sâu hơn. Kurt và Dave thì ở bên trong chiếc xe tải để hack các phần mềm hệ thống.

Tiến sĩ Pym cũng tới ngay sau đó để tham dự buổi lễ ra mắt bộ đồ Ant-Man của Cross, nhưng ông bị chặn đường bởi hai tên cảnh sát. Dave nhanh trí chạy tới trộm chiếc xe khiến bọn chúng phân tâm để Pym có thể vào trong.

Trong lúc này Lang đã thành công xóa toàn bộ dữ liệu của Pym Tech, vô hiệu hóa máy chủ cũng như đặt vô số quả bom và hẹn giờ để khiến công nghệ thu nhỏ mà Cross chế tạo biến mất vĩnh viễn.

Khi anh đáp xuống để chuẩn bị lấy cắp bộ đồ Yellow Jacket thì cánh cửa đóng sập lại. Thì ra tất cả nằm sẵn trong kế hoạch của Cross, hắn cũng sớm biết Hope đã phản bội mình.

Cross bán Yellow Jacket cho HYDRA và Ten Rings. Hắn còn chĩa súng lên chuẩn bị bắn Pym nhưng Hope lập tức ngăn lại. Lang nhanh chóng thoát khỏi cái bẫy và chiến đấu với các đặc vụ HYDRA. Mitchell Carson trốn thoát với công thức không ổn định của Cross giữa sự hỗn loạn. Cross bắn Pym bị thương và cũng trốn thoát trên một chiếc trực thăng.

Sau khi biết rằng Pym còn sống sót và cùng Hope rời khỏi tòa nhà trong một chiếc xe tăng, Lang cùng đàn kiến của anh bay lên đuổi theo chiếc trực thăng để lấy lại bộ đồ từ Cross. Trong khi đó các quả bom mà trước đó Scott đặt trong tòa nhà công ty Pym Tech bắt đầu phát nổ, hủy diệt tất cả nghiên cứu của Cross.

Hắn tức giận đấm anh bay ra ngoài nhưng Lang kịp với lấy một chiếc dây, khi anh chui được lại vào trong thì Cross cũng mặc lên người bộ đồ của hắn. Cả hai chiến đấu rất dữ dội, với hỏa lực từ bộ đồ của Cross thì hắn hủy diệt cả người lái trực thăng.

Sau đó cả hai mắc kẹt trong chiếc va li, rơi xuống một hồ bơi trong nhà dân thường. Cross có vẻ như bị bộ đồ cũng như hạt Pym chưa ổn định làm cho đầu óc bị tha hóa, hắn gần như suýt giết một người vô tội. Lang lập tức cũng hóa to ra và chiến đấu với hắn, anh dùng một cái vợt đánh bóng bàn đập hắn như một con muỗi văng vào chiếc đèn.

Nhưng trước khi anh ta kịp làm gì, Paxton tới bắn súng điện và bắt giữ Lang. Cross trốn thoát và tới nhà bắt giữ con gái của Lang, cô bé tên là Cassie. Có lẽ mẹ cô bé đã báo cảnh sát, vì thế bộ đàm của Paxton nghe được liền lái xe quay về nhà.

Lang thu nhỏ thoát ra khỏi còng tay và cả hai cùng chiến đấu một lần nữa. Anh ném chiếc đĩa thu nhỏ vào người Cross rồi cùng đội quân kiến tấn công hắn rất dữ dội.

Nhưng bộ đồ của Cross có khả năng bay được, và có vũ khí hỏa lực rất mạnh đã nhanh chóng chiếm lợi thế. Paxton cũng vào nhà để bảo vệ Cassie nhưng Cross tiếp tục chặn đường. Trong lúc hắn chuẩn bị kết liễu cả hai, Lang quyết định thu nhỏ đến kích thước hạ nguyên tử để thâm nhập và phá hoại bộ đồ Yellow Jacket.

Scott đập phá các cơ chế và mạch của bộ đồ khiến Cross teo lại và trông như phát nổ. Còn anh thì bị thu nhỏ lại một cách không kiểm soát trong hư vô của cõi lượng tử hạ nguyên tử. Điều này như tiến sĩ Pym đã miêu tả rằng, anh sẽ mắc kẹt ở đây và không thể trở lại. Tại đây thời gian hay không gian đều không còn ý nghĩa nữa.

Anh gần như và bất tỉnh, nhưng bỗng chốc nghe thấy tiếng gọi của Cassie, Lang lấy lại ý chí và đặt một chiếc đĩa phóng to có công thức Hạt Pym, vào trong bộ điều chỉnh của bộ đồ. Kích hoạt và thành công trở về kích thước ban đầu.

Chứng kiến ​​sự dũng cảm của Lang như một anh hùng, Paxton cho phép anh ta rời đi và cũng xóa tội án của anh trong vụ trộm cắp tại nhà Pym trước đó.

Scott kể lại rằng anh không thực sự nhớ về những trải nghiệm trong thế giới lượng tử, Pym nói rằng ông không nghĩ tâm trí con người có thể không thể xử lý được thông tin trong thế giới lượng tử, nhưng bằng cách kỳ diệu thì Lang đã sống sót và thoát ra khỏi đó.

Ông nhìn tấm ảnh người vợ của mình, tự hỏi rằng không biết liệu cô ấy còn sống hay không. Một vài tháng sau, Luis thông báo với Lang rằng Avengers đang muốn tuyển dụng anh ta, theo gợi ý của Wilson.

Trong cảnh After Credit, cuối cùng thì Pym đã đồng ý cùng cô con gái phát triển bộ đồ nguyên mẫu Wasp Suit.

Cùng với đó thì là một phân cảnh mà Steve Rogers cùng Wilson tìm thấy Bucky Barnes. Không thể liên lạc với Tony Stark vì Hiệp định Sokovia, Wilson nói rằng "anh ấy biết một gã”. Ngụ ý rằng trong phần phim tiếp theo thì Ant Man sẽ gia nhập Avenger.

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Bài viết này mình sẽ review phim Pacific Rim phát hành năm 2013 với tựa…

Top
gem win