MỚI CẬP NHẬT

Review Phim: Black Panther (Chiến Binh Báo Đen 2018)

Trong bài viết này tớ sẽ Review tóm tắt một bộ phim của Marvel khiến các bạn có cái nhìn cực khác về Châu Phi, với tựa đề Chiến Binh Báo Đen - Black Panther (2018).

1. Review Phim Chiến Binh Báo Đen 2018

Khi nhắc đến châu phi thì điều đầu tiên các bạn nghĩ đến là gì? thế giới động vật với những cánh rừng già, sa mạc, dịch bệnh hay nạn đói, nạn phân biệt chủng tộc và giới tính, v.v.

Một phần lớn vì lịch sử bị đô hộ lâu năm của gần như tất cả các quốc gia trong châu lục cho tới truyền thông, phim ảnh đều nói về những mặt tối của nó, chưa hề có một phim nào nói về bản sắc dân tộc hay một cái gì đó thú vị về châu lục này mà chính dân tộc của họ xem và có thể tự hào, cho đến khi Black Panther xuất hiện.

Black Panther với tựa đề tiếng Việt là Chiến Binh Báo Đen được công chiếu vào 2018, và với kinh phí chỉ 200 triệu $ thì nó đã thu về tới 1.347 tỷ $. Đặc biệt Black Panther đạt 7 đề cử Oscar năm 2019 và nhận 3 giải trong số đó. Theo trang đánh giá Rotten Tomatoes, bộ phim nhận được tới 96 Tomatometer và 79 điểm khán giả.

Với sức mạnh của đế chế Marvel, các nhà làm phim đã cho khán giả thấy những gì mà châu Phi có thể trở thành, đem những nét đẹp văn hóa của người da màu ở đây lên màn ảnh rộng theo một cách không thể nào xuất sắc hơn. Black Panther không chỉ là một bộ phim siêu anh hùng đơn thuần mà nó còn đem cho khán giả một cái nhìn mới về châu Phi, vì thế mình tin rằng thế giới Wakanda tràn ngập sắc màu có thể chiều lòng bất kỳ khán giả khó tính nào.

Và để không làm mất thời gian của các bạn nữa, mình xin tạm kết phần Review tại đây. Nếu bạn không quan tâm đến SPOILER thì hãy dành ra vài phút để xem phần tóm tắt bộ phim Black Panther của chanel KỂ PHIM ONLINE. Mình xin nhấn mạnh là phần tóm tắt sẽ SPOILER toàn bộ nội dung, vì thế bạn hãy cân nhắc trước khi xem nha, khi có thời gian thì bạn hãy xem trọn bộ phim để có cảm nhận tốt nhất nhé!

2. Tóm Tắt Phim Chiến Binh Báo Đen 2018

Mở đầu bộ phim giới thiệu cho ta biết về một vùng đất ở châu Phi, vào hàng triệu năm trước thì một thiên thạch rơi xuống đây mang theo rất nhiều Vibranium.

Đây chính là thứ kim loại cứng nhất vũ trụ đã tạo nên chiếc khiên của Captain, cũng vì thứ kim loại này mà 5 bộ tộc ở đây thường xuyên xảy ra chiến tranh, cho đến khi một chiến binh được nữ thần báo đen trao cho Tâm Hình Thảo, thứ đã giúp ông tăng cường sức mạnh, tốc độ và khả năng siêu phàm. Trở thành "Black Panther" đầu tiên và hợp nhất tất cả các bộ tộc ngoại trừ bộ tộc Jabari, thành lập quốc gia Wakanda.

Thời gian trôi qua, người Wakanda sử dụng vibranium phát triển công nghệ tiên tiến vượt xa so với thế giới. Nhưng để bảo vệ dân tộc mình, cũng như không để kim loại Vibranium rơi vào tay kẻ xấu, Wakanda đã tự cô lập và ẩn mình với phần còn lại của thế giới.

Năm 1992, Vua T'Chaka đến thăm em trai N'Jobu ở Oakland, California. T'Chaka cáo buộc N'Jobu hỗ trợ tay buôn vũ khí chợ đen Ulysses Klaue, sát hại nhiều dân thường và đánh cắp vibranium từ Wakanda. Đồng đội của N'Jobu cũng tiết lộ anh là Zuri, một gián điệp Wakanda bí mật chứng minh sự nghi ngờ của T'Chaka.

Vị vua nói rằng em trai sẽ phải trở về Wakanda đối mặt với hội đồng về những tội ác đã gây ra.

Quay trở lại hiện tại, một tuần sau cái chết của T'Chaka dưới tay Helmut Zemo, con trai của ông là T'Challa trở về Wakanda để lên ngôi. Nhưng trước khi trở về, anh cùng tướng quân Okoye giải cứu cô người yêu có tên là Nakia khỏi một đám buôn người trong Rừng Sambisa của Nigeria, thế nhưng cô ấy lại nói rằng anh đã phá hỏng kế hoạch bí mật của mình.

Tất cả quay trở về Wakanda trên chiếc phi thuyền và đoàn tụ với gia đình, mẹ của anh là nữ hoàng Ramonda và em gái, công chúa Shuri. Sau đó tại buổi lễ để chính thức phong anh ta làm vua, T'Challa phải uống một chất lỏng loại bỏ sức mạnh của chiến binh báo đen và mời bất cứ ai thách thức tuyên bố của anh ta là vua trong trận chiến nghi lễ.

Người thách thức bước tới là M'Baku, thủ lĩnh của Bộ lạc Jabari sống trên núi, tuyên bố rằng T'Challa không xứng đáng trở thành vua. Cả hai tham gia vào một cuộc chiến theo nghi thức, và ngay cả khi không có sức mạnh của chiến binh báo đen thì T'Challa vẫn có thể hạ gục M'Baku, sau cùng anh đã tha mạng cho hắn.

T'Challa được trao vương miện trở thành vị Vua mới, sau đó anh lại được uống chất lỏng chiết xuất từ Tâm Hình Thảo. T'Challa chìm vào giấc ngủ sâu và gặp lại cha mình, ông cảnh báo rằng sẽ có những khoảng thời gian khó khăn ở phía trước nhưng ông cũng rất tin tưởng vào anh. T'Challa thức dậy và lấy lại được sức mạnh của chiến binh báo đen.

Trong lúc đó, Klaue cùng Erik Stevens đánh cắp một món đồ cổ Vibranium từ bảo tàng Anh Quốc. Khi Wakanda nghe tin về hành động của Klaue thì T'Challa, Nakia và tướng quân Okoye định ngăn chặn Klaue tại một sòng bạc ngầm ở Busan, họ có được thông tin rằng hắn sẽ bán cổ vật bị đánh cắp cho một người mua không rõ danh tính.

Kế hoạch này gặp khó khăn khi T'Challa phát hiện ra người mua chính là đại tướng Everett Ross. Okoye đội tóc giả trông khá buồn cười nên bị tay chân của Klaue để ý, vì thế cô không còn cách nào khác buộc phải phá hoại hoạt động, kích động một vụ xả súng.

Klaue sử dụng vũ khí trong cánh tay giả của hắn bắn vào T'Challa và cố gắng trốn thoát, lực lượng của hắn khá đông đã chia thành hai hướng khác nhau, Nakia và Okoye lái xe đuổi theo còn T’Challa nhảy lên chiếc xe mà Shuri điều khiển từ xa đuổi theo hướng còn lại.

Sau một lúc thì Nakia và Okoye đã tiêu diệt toàn bộ lực lượng của Klaue nhưng bị hắn bắn nát xe, T'Challa cũng bị bắn nát xe nhưng với kỹ năng siêu phàm đã kịp nhảy tới phá hỏng xe của hắn. Trong lúc anh suýt giết hắn ta thì do những người đứng xem bắt đầu quay phim và chụp hình, thân là một vị vua nên anh đã dừng lại và giao hắn cho CIA giám sát.

Không lâu sau hắn được Stevens giải cứu. Thay vì truy đuổi Klaue thì T'Challa quyết định đưa Ross về Wakanda để cấp cứu, cột sống của ông ta bị trúng đạn khi cố gắng bảo vệ Nakia, tại đây Shuri có thể sử dụng công nghệ tiên tiến của quốc gia để cứu ông ta.

Trong khi Shuri chữa trị cho Ross, T'Challa nói chuyện với Zuri về N'Jobu. Zuri giải thích rằng N'Jobu đã lên kế hoạch chia sẻ công nghệ vũ khí của Wakanda với những người gốc Phi trên khắp thế giới, để giúp họ chinh phục những kẻ áp bức mình.

Khi T'Chaka tới bắt N'Jobu thì hắn rút súng định tấn công Zuri, buộc T'Chaka phải giết chính người em trai của mình. T'Chaka ra lệnh cho Zuri nói dối rằng N'Jobu đã biến mất và bỏ lại Erik, cậu con trai người Mỹ của N'Jobu ở lại đó. Thời gian trôi qua, Erik dần trở thành một lính đánh thuê của Hoa Kỳ, lấy biệt hiệu là "Killmonger".

Trog khi đó, Killmonger lật mặt giết Klaue và đưa thi thể của ông ta đến Wakanda như một món quà, tiết lộ danh tính trước các trưởng lão bộ tộc và thách thức T'Challa giành ngai vàng trong cuộc chiến theo nghi thức.

Lời thách thức của Killmonger có là hợp pháp bởi hắn cũng là đứa con trong hoàng tộc, cuộc chiến theo nghi thức bắt đầu với việc T'Challa từ bỏ sức mạnh chiến binh báo đen một lần nữa.

Sau khi giết Zuri, hắn ta đánh bại T'Challa và ném anh ta khỏi thác nước. Sau đó hắn bắt đầu được phép sử dụng Tâm Hình Thảo và có được sức mạnh của chiến binh báo đen, lập tức ra lệnh thiêu hủy tất cả những phần còn lại, Nakia bí mật theo dõi và đã trộm được một bông. Killmonger được W'Kabi và quân đội của ông ta hỗ trợ, bắt đầu thực hiện kế hoạch của cha mình, chuẩn bị các chuyến hàng vũ khí Wakanda để phân phối trên khắp thế giới, bao gồm Thành phố New York, London và Hồng Kông.

Nakia, Shuri, Ross, và mẹ của T'Challa, Ramonda chạy trốn để tìm kiếm sự trợ giúp của Jabari và khám phá ra người của M'Baku đang chăm sóc cho T'Challa, thì ra sau khi anh rơi xuống thác nước thì vẫn sống sót và được người dân tìm thấy.

M'Baku đã cứu anh ta để trả ơn vì trước đó đã tha mạng trong cuộc chiến giành ngai vàng.

Nhưng T'Challa đang rất yếu nên Nakia cho anh ấy dùng bông Tâm Hình Thảo cuối cùng mà mình vừa đánh cắp. T'Challa gặp lại linh hồn của người cha một lần nữa, hỏi rằng tại sao hồi đó cha lại bỏ rơi Erik như một đứa trẻ mồ côi ở Mỹ, trong khi lẽ ra cậu ấy phải được đưa về nhà với mọi người.

T'Chaka nói rằng ông đã làm những gì tốt nhất cho người dân của mình, nên quyết định giữ bí mật về cả vương quốc trong thế biệt lập, ông cũng nói rằng đến lúc T'Chaka phải rời khỏi cuộc sống để quay trở về với tổ tiên.

T'Challa tức giận không chấp nhận lý do này, anh cũng nói với linh hồn của cha mình rằng anh chưa thể quay trở về với tổ tiên, vì còn phải ngăn chặn con quái vật đang ngồi trên ngai vàng. T'Challa tỉnh dậy và một lần nữa lấy lại sức mạnh của chiến binh báo đen. Sau khi cảm ơn M'Baku và nhờ sự giúp đỡ từ đội quân của anh ta, T'Challa lập tức trở về Wakanda để ngăn chặn kế hoạch của Killmonger.

Trong khi Killmonger cùng W'Kabi bàn luận về việc sẽ cho thế giới thấy họ chính xác là ai và khởi động các phi thuyền vận chuyển vũ khí, bỗng nhiên một chiếc nổ tung và từ đó Black Panther xuất hiện.

Anh nói rằng mình chưa chết và cũng chưa đầu hàng, do đó Killmonger chưa trở thành một vụ vua. Mặc dù vậy W'Kabi vẫn ngoan cố ra lệnh cho đội quân của hắn tấn công anh ta, trong khi đó tướng quân Okoye cử một phần quân đội Dora Milaje tới bảo vệ nhà vua, phần còn lại cố gắng chấn áp Killmonger, nhưng nhanh chóng bị hắn áp đảo bằng bộ giáp Panther Habit mới.

Trong khi đó Shuri, Nakia và Ross cũng đột nhập vào phòng điều khiển trung tâm để ông có thể lái một chiếc máy bay từ xa, bắn hạ những máy bay vận chuyển vũ khí trước khi nó kịp rời khỏi biên giới đất nước.

Khi Killmonger hất văng Okoye cùng đồng đội của cô ra, Shuri và Nakia cũng tới để áp chế hắn nhưng không có kết quả, cùng lúc đó thì T'Challa đang bị đập tơi tả nhưng thấy em gái mình sắp bị làm hại, anh nhanh chóng hất văng W'Kabi và quân đội của hắn rồi lao tới cứu em gái. Kéo Killmonger xuống rồi cả hai rơi vào Great Mound.

Quân đội Jabari của M'Baku cuối cùng cũng tới giúp, W'Kabi nhìn thấy tình cảnh này đành phải buông bỏ vũ khí khiến cả Bộ lạc Biên giới phải đầu hàng. Tại Great Mound, T'Challa yêu cầu em gái khởi động chiếc tàu vận chuyển kim loại để làm vô hiệu hóa bộ giáp vibranium của họ.

T'Challa sử dụng điều này để làm lợi thế và áp đảo Killmonger, sau một cuộc vật lộn dài hơi thì T'Challa đã đâm cho hắn một phát chí mạng và kết thúc trận chiến. Anh bày tỏ lòng thương xót với Killmonger và hoàn thành ước nguyện thời thơ ấu của hắn là chứng kiến ​​cảnh hoàng hôn của Wakanda.

T'Challa nói rằng, với vết thương này thì cậu vẫn có thể sống sót nếu được đưa đi cấp cứu. Nhưng Killmonger từ chối lời đề nghị và tự rút con dao ra khỏi ngực, chọn cái chết một người tự do hơn là bị giam giữ. Về sau T'Challa từ bỏ chủ nghĩa biệt lập của các vị vua trong quá khứ, anh thành lập một đại sứ quán ở Oakland, California và bổ nhiệm Shuri, Nakia điều hành đại sứ quán.

Ngay sau đó anh xuất hiện trước Liên Hợp Quốc để mở ra việc chia sẻ tài nguyên cũng như công nghệ của Wakanda, giúp đỡ thế giới và thoát ra khỏi thế bị cô lập. Trong After Credit, chúng ta được thấy Bucky Barnes đang tị nạn ở Wakanda và gặp Shuri, anh bắt đầu hồi phục sức khỏe sau khi được lập trình lại tâm trí.

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Bài viết này mình sẽ review phim Pacific Rim phát hành năm 2013 với tựa…

Top
gem win