MỚI CẬP NHẬT

Review Phim Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên (2011)

Trong bài viết này mình sẽ review tóm tắt phần đầu tiên của một trong những nhân vật huyền thoại của vũ trụ điện ảnh Marvel: Captain America - Kẻ Báo Thù Đầu Tiên (2011).

1. Review Phim Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên

Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên là một phim siêu anh hùng của Mỹ công chiếu năm 2011, dựa trên nhân vật truyện tranh của Marvel Comics. Đây đã là sản phẩm thứ năm trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Bộ phim kể về câu chuyện của Steve Rogers, một cậu trai ốm yếu đến từ Brooklyn trở thành siêu anh hùng, đội trưởng Mỹ để bảo vệ đất nước.

Liệu anh có thể ngăn chặn kẻ cầm đầu của những vụ khủng bố Red Skull và đem lại hòa bình cho thế giới? Nếu không quan tâm đến SPOILER thì các bạn hãy cùng xem video review, tóm tắt bộ phim Captain America phần 1 của chanel YouTube KỂ PHIM ONLINE nhé!V

2. Tóm Tắt Phim Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên

Tháng 3 năm 1942, sĩ quan quốc xã Johann Schmidt và người của hắn tấn công một nhà thờ ở Tonsberg tại Na Uy để cướp khối lập phương Tesseract, cái mà Schmidt gọi là báu vật trong kho báu của thần Odin.

Tại New York thì anh chàng sinh ra tại Brooklyn có tên Steve Rogers lại bị từ chối nhập ngũ cho thế chiến lần 2, do thể trạng còi cọc và nhiều tiền sử bệnh lý.

Trong một lần đi xem phim chiếu rạp, anh lên tiếng nhắc nhở một người cố ý gây mất trật tự và bị hắn tẩn cho một trận, đây là phân cảnh đầu tiên anh thốt lên câu nói huyền thoại: tôi có thể làm thế này cả ngày.

Bạn thân của anh tên là Bucky đã xuất hiện và giải vây kịp lúc, người mà giờ đây đã trở thành trung sĩ James Bucky ban nờ. Cả hai cùng nhau tới triển lãm “Công nghệ hiện đại tương lai", nơi nhà sáng chế nổi tiếng Howard Stark giới thiệu một chiếc ôtô bay thử nghiệm.

Rogers lại tranh thủ đăng ký vào một trung tâm tuyển quân khác. Khi ban nờ đang cố gắng thuyết phục anh bỏ cuộc, thì nhiệt huyết muốn phục vụ tổ quốc của Rogers được tiến sĩ người Đức Abraham Erskine tình cờ phát hiện, ông nói rằng đã có quá nhiều cậu to xác trong cuộc chiến này, đặc cách tuyển Rogers vào một đội lính đóng tại trại Lehigh, một tiểu bang New York.

Ở đó dưới quyền chỉ huy của đại tá Chester Phillips và cô sĩ quan Peggy Carter, một trong các binh lính sẽ được chọn cho thử nghiệm "huyết thanh siêu chiến binh" đầu tiên. Trong thời gian tập luyện, mặc dù với thân hình còi cọc nhưng Rogers đã chứng minh cho mọi người thấy, anh có tinh thần thép của một chiến binh thực sự, dám xả thân vì những mục đích cao cả.

Một hành động dũng cảm hy sinh thân mình trong buổi huấn luyện của Rogers đã khiến Phillips miễn cưỡng phải chọn anh, trong khi ông ta đang muốn tiến cử Gilmore Hodge, một cậu trai bự con hơn trong số các binh lính cho buổi thử nghiệm. Thực chất tất cả đã nằm trong dự tính của tiến sĩ Erskine, ông tin rằng Rogers chính là người thích hợp nhất để sử dụng huyết thanh siêu chiến binh.

Vào đêm trước khi bắt đầu thử nghiệm huyết thanh, Erskine tiết lộ với Rogers rằng Schmidt đã sử dụng phiên bản chưa hoàn thiện của huyết thanh siêu chiến binh và phải chịu những tác dụng phụ tiêu cực, nhưng phần lớn tác động này là do tham vọng quyền lực bên trong , và nỗi ám ảnh trở thành một người đàn ông siêu đẳng.

Ông ấy cũng trấn an Rogers rằng đã chọn anh ta vì anh ta tin rằng Rogers vốn dĩ là một người đàn ông tốt và hoàn hảo, anh ta đã yếu đuối cả đời nên sẽ không đánh mất lý trí hay đạo đức, tôn trọng sức mạnh mà anh ta có được.

Trở lại châu Âu thì Schmidt và tiến sĩ Arnim Zola đã thành công khai thác nguồn năng lượng của khối Tesseract, dự định sử dụng sức mạnh để cung cấp năng lượng cho các phát minh độc ác của Zola. Cùng lúc thì Schmidt đã phát hiện ra vị trí của Erskine, cử một sát thủ đến giết ông ấy trong buổi thí nghiệm.

Tại thành phố New York, Erskine đưa Rogers vào phòng thí nghiệm đặc biệt, nơi mà Rogers được tiêm huyết thanh vào người qua những chiếc kim siêu nhỏ, huyết thanh được kích hoạt bằng chiếu tia mà Erskine gọi là Vita rays. Rogers bước ra khỏi lồng thí nghiệm với vẻ ngoài to cao và cơ bắp.

Khả năng mới của anh được thử thách ngay lập tức khi Clemson giết Erskine và trộm lọ huyết thanh dự phòng, bộc lộ thân phận thật là gián điệp Heinz Kruger. Rogers đuổi theo Kruger khi hắn tháo chạy với một chiếc ôtô, cuối cùng cũng bắt được Kruger khi hắn đang chạy trốn bằng chiếc tàu ngầm cá nhân, ống huyết thanh vô tình rơi vỡ còn hắn tự sát bằng một viên xyanua, sau khi khai ra tổ chức của hắn là hai đờ ra vốn thuộc Đức Quốc Xã.

Với việc Erskine đã chết và công thức siêu chiến binh bị mất, SSR được lệnh tham chiến giao chiến trực tiếp với hai đờ ra. Tuy nhiên Philips quyết định để Rogers ở lại và cho phép các nhà khoa học nghiên cứu anh ta, với nỗ lực tìm lại công thức của Erskine.

Thượng nghị sĩ Brandt tiếp cận Rogers và thay vào đó, cho anh ta cơ hội đi tham quan khắp các quốc gia, lưu diễn để quảng bá các khoản quyên góp cho chiến tranh, sử dụng hình ảnh của anh ta như một người lính lý tưởng, mạnh mẽ làm biểu tượng cho công chúng, Rogers đã chấp nhận đề nghị này.

Trong thời gian này Rogers đã lưu diễn ở nhiều đất nước, biểu diễn trong các chương trình sân khấu theo kịch bản với vai nhân vật nổi tiếng Captain America. Hình ảnh của Captain America nhận được sự yêu thích lớn của công chúng, dẫn đến các chương trình ngày càng công phu hơn cũng như xuất hiện trong phim, truyện tranh và các kỷ vật khác.

Mặc dù Rogers rất vui khi được đóng góp cho nỗ lực chiến tranh, anh ta ngày càng cảm thấy mệt mỏi khi chỉ biểu diễn trên sân khấu trong khi không thể sánh vai bên cạnh đồng đội ở chiến trường.

Trong khi đó, Schmidt tiết lộ vũ khí mới của mình sử dụng năng lượng từ khối lập phương Tesseract cho ba sĩ quan Đức Quốc Xã, họ được cử đến giám sát hoạt động của hắn ta. Schmidt lập tức tiêu diệt các sĩ quan khi họ nhận ra rằng, Đức cũng là nước nằm trong danh sách các mục tiêu mà Schmidt nhắm tới.

Cùng lúc Schmidt tuyên bố ly khai khỏi đệ tam đế chế, hắn nói rằng hai đờ ra không thể phát triển hơn nữa dưới cái bóng của Hitler. hai đờ ra tiếp tục hút năng lượng từ khối Tesseract, sử dụng năng lượng tích trữ để tạo ra nhiều loại vũ khí mạnh mẽ hơn. Tổ chức này nhanh chóng trở thành mối đe dọa lớn đối với mặt trận chiến tranh thế giới.

Tại một buổi văn nghệ cổ động cho lính Mỹ ở Italia vào tháng 11 năm 1943, Rogers bị chế giễu rồi bắt đầu nhận ra mình bị lợi dụng như khỉ ở rạp xiếc. Cùng lúc Rogers nghe tin người bạn ban nờ đang bị lực lượng của Schmidt bắt làm tù binh, Rogers đã thuyết phục Carter và Howard Stark dùng máy bay đưa anh đến thẳng nơi giam giữ để thực hiện giải cứu con tin một mình. Đây là nơi giam giữ tù binh đồng thời là nhà máy sản xuất vũ khí của lực lượng hai đờ ra.

Rogers lẻn vào, giải thoát hầu hết những người lính đang bị giam giữ và tạo ra một cuộc bạo động. Riêng ban nờ thì may mắn được Rogers tìm thấy trong một căn phòng riêng biệt khi anh ta đang nằm trên bàn thí nghiệm. Biết rằng toàn bộ binh lính đã thoát ra, Schmidt và Zola rút lui sau khi đặt chế độ tự hủy cho nhà máy.

Khi tòa nhà bắt đầu phát nổ, Schmidt đối mặt với Rogers trên đỉnh tòa nhà, hắn biết rằng Rogers cũng được tiêm huyết thanh siêu chiến binh nên đã gỡ bỏ mặt nạ, để lộ khuôn mặt đỏ như đầu lâu và từ đây chúng ta biết hắn chính là Red Skull.

Hắn cho rằng cuộc đời Rogers cũng bị hủy hoại không khác gì mình, thực chất đây là tác dụng phụ khi Red Sull sử dụng huyết thanh siêu chiến binh của tiến sĩ Erskine. Nhưng chúng ta đều biết huyết thanh này chỉ khuếch đại những thứ có sẵn, mà trong khi đó Schmidt chỉ có tham vọng và một tâm địa độc ác, xấu xa.

Schmidt và Zola trốn thoát trong khi Rogers dẫn ban nờ lên mái nhà, cả hai thoát khỏi vụ nổ trong gang tấc và tập hợp những người lính đã trốn thoát, hành quân trở lại căn cứ.

Sau khi thành công giải phóng các tù nhân đồng minh, Rogers nhận được sự tôn trọng và thừa nhận của các sĩ quan cấp trên với tư cách là một chiến binh, đồng thời được trao thứ hạng cao và cơ hội chiến đấu với tư cách là đội trưởng Mỹ, là nhân vật chủ chốt trên mặt trận đối đầu trực tiếp với hai đờ ra.

Rogers tuyển dụng ban nờ, và một số binh lính khác làm nhóm riêng của mình để đột nhập và tiêu diệt rất nhiều căn cứ của hai đờ ra. Howard Stark trang bị cho Rogers những thiết bị tiên tiến, bao gồm một bộ đồng phục chiến đấu thiết kế riêng, và một chiếc khiên hình tròn làm bằng vibranium, thứ kim loại quý hiếm và bền bỉ nhất trái đất.

Chiếc khiên là biểu tượng gắn liền với tên tuổi của Captain America, vừa có thể chống đỡ sức tấn công của kẻ thù, vừa giúp anh đánh bại chúng nhanh chóng. Trong hai năm tiếp theo, Rogers và biệt đội của anh dẫn đầu những cuộc tấn công mạnh mẽ, phá hoại các hoạt động khác nhau của hai đờ ra, tuy nhiên vẫn chưa nắm được vị trí của căn cứ chính.

Năm 1945, sau hàng loạt cuộc tìm kiếm thì Rogers và nhóm của anh quyết định tấn công một đoàn tàu đang trở theo tiến sĩ Zola. Nhờ khối lập phương Tesseract thì ông ta đã chế tạo được những vũ khí rất mạnh mẽ, mặc dù Rogers đã hạ gục thành công đám binh lính và bắt giữ Zola nhưng bạn thân của anh là ban nờ đã bị rơi xuống vực thẳm.

Rogers đau buồn và bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cái chết của Bucky, người bạn thân duy nhất của mình. Anh may mắn có Carter bên cạnh, cô thuyết phục anh sử dụng nỗi buồn làm động lực để chấm dứt hai đờ ra một lần và mãi mãi.

Sau khi tra khảo Zola thì hắn đã khai ra vị trí thành trì cuối cùng của hai đờ ra, Rogers đã dẫn đầu một cuộc tấn công để ngăn chặn Schmidt sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt vào Mỹ.

Thực tế là Rogers đã lên kế hoạch một mình xông vào để bị bắt, sau đó đồng đội của anh bất ngờ ập vào để bắt tên cầm đầu Red Skull nhưng không thành công. Quân đội cùng lúc tràn vào và vây bắt toàn bộ quân của hai đờ ra.

Trong lúc này thì Red Skull đã kịp leo lên chiếc chiếc Valkyrie, chiếc máy bay ném bom lớn của hai đờ ra, ý định của hắn là bay thẳng tới Mỹ để san phẳng vương quốc này. Rogers với sự hỗ trợ của đại tá Chester Phillips và Peggy Carter, kịp thời leo lên chiếc máy bay trước khi nó cất cánh.

Hai người đều được tiêm huyết thanh siêu chiến binh đối đầu với nhau, mặc dù Red Skull sở hữu vũ khí hủy diệt mạnh mẽ nhưng Rogers chiến đấu rất ngoan cường. Trong lúc hai người giằng co đã vô tình làm hỏng thiết bị chứa khối Tesseract.

Red Skull cầm lấy khối Tesseract, một hố đen mở ra và hút hắn vào không gian vũ trụ bao la. Khối lập phương thì rơi xuống sàn, xuyên qua máy bay và rơi xuống biển.

Vì không có cách nào để hạ cánh máy bay mà không làm nổ những quả bom. Rogers quyết định dìm nó xuống thềm bắc cực, trước đó anh kịp nói lời tạm biệt Carter trong đau khổ, hứa sẽ đưa cô ấy đi khiêu vũ, mặc dù biết rằng anh sẽ không thể quay trở lại. Howard sau đó đã tìm thấy khối Tesseract từ đáy đại dương, nhưng không thể xác định được vị trí của Rogers cũng như chiếc máy bay.

Với sự hy sinh của đội trưởng mỹ Rogers, hòa bình ngay sau đó được lập lại trong sự vui mừng của toàn thể người dân. Đồng đội và những chiến sĩ tưởng nhớ Rogers là Captain America, đội trưởng Mỹ vĩ đại và đáng kính. Carter thì tiếc nuối nhìn bức ảnh hồ sơ của Rogers trước khi anh trở thành siêu anh hùng.

Chuyển cảnh thì chúng ta thấy Rogers chưa chết, anh tỉnh dậy trong một phòng bệnh kiểu những năm 1940. Nhận thấy chương trình phát thanh không đúng thời đại, anh hoảng loạn thoát ra ngoài, chạy một vòng thì dần nhận ra đây chính là quảng trường thời đại ngày nay. Nick Fury nói rằng khi anh đâm máy bay xuống bắc cực thì đã ngủ đông gần 70 năm. Choáng váng trước sự thật này, Rogers bàng hoàng chỉ có thể trả lời một câu, mình đã lỡ cuộc hẹn với Carter.

Bộ phim Captain America phần 1 tới đây là kết thúc. Nếu thấy video review phim của mình thú vị thì đừng ngần ngại like, đăng ký và theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ clip nào trong tương lai nha.

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top 7 sẽ gầy anime nóng bỏng, hấp dẫn nhất mà các hủ nữ, hủ…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Top
gem win