MỚI CẬP NHẬT

Review Phim: Iron Man 2 (2010)

Trong bài viết này mình xin phép được review tóm tắt phần thứ hai của bộ phim về người sắt của Marvel với tựa đề Iron Man 2.

1. Review Phim Iron Man 2

Sau khi tiết lộ danh tính Iron Man trước giới truyền thông, nhà phát minh tỷ phú Tony Stark hiện phải đối mặt với sức ép từ nhiều phía trong việc chia sẻ công nghệ, đặc biệt là từ phía quân đội chính phủ. Nhưng Stark vẫn từ chối tiết lộ bí mật của bộ giáp, vì không muốn công nghệ bị lợi dụng vào những mục đích không chính thống. Cùng với sự hỗ trợ của Pepper Potts và Rhodey Rhodes, Tony có cho mình những người bạn tốt để đối mặt với nhiều kẻ thù mạnh mẽ và nguy hiểm.

Iron Man 2 là phần nối tiếp ngay sau sự kiện ở bộ phim người sắt 1, mình đã review nhanh cho các bạn cùng xem trong clip trước. Trong phần 2 này, liệu Tony có thể dùng bộ giáp của mình bảo vệ người thân và tiêu diệt kẻ ác hay không? Nếu bạn không quan tâm đến Spoiler thì chúng ta hãy cùng dành ra vài phút để xem video tóm tắt, review Iron Man 2 của chanel KỂ PHIM ONLINE nhé.

2. Tóm Tắt Phim Iron Man 2

Vào thời điểm kênh tin tức phát sóng việc Tony Stark công khai danh tính thật của Iron Man, cũng là lúc Anton vanko dies đang trăn trối với con trai ông trong những giây cuối đời. Thứ ông để lại cho người con trai tên Vanko ngoài cuộc sống nghèo khó, chính là kiến thức cốt lõi cấu tạo lò phản ứng hồ quang, ông ta nói với con trai rằng cha của Stark là người đã cướp đi bản thiết kế này, đáng nhẽ chính con ông mới là người xứng đáng ở trên bục vinh quang chứ không phải Stark, vì thế Vanko lên kế hoạch báo thù gia đình nhà Stark bằng cách chế tạo một lò phản ứng hồ quang tương tự.

Chuyển cảnh thì Stark đang nhảy từ trên một chiếc máy bay xuống và tiếp đất kiểu siêu anh hùng rất ngầu. Anh vẫn tiếp tục sử dụng bộ giáp để bảo vệ công dân, Iron Man dần trở thành một biểu tượng công lý. Ngoài ra Stark quyết định tái hoạt động dự án Stark Expo, để biến mong muốn ủng hộ những sáng chế, phát minh có ích cho thế giới của người cha quá cố thành sự thật.

Stark nhận được lời mời gia nhập vào ủy ban lực lượng vũ trang của thượng viện, thượng nghị sĩ Stern đã đề nghị Stark chuyển giao bí mật công nghệ bộ giáp Iron Man vì mục đích quân sự. Stark từ chối với lý do bộ giáp Iron Man và Stark là một, giao ra bộ giáp cũng chính là cắt đứt sự sống của bản thân. Stark cũng chứng minh rằng những nỗ lực sao chép công nghệ đều thất bại thảm hại, và thậm chí còn cợt nhả trước mớ bản mẫu vụng về đến từ công ty đối thủ của Justin Hammer, một trong những người luôn đối đầu với Stark.

Để phản ứng hồ quang được duy trì năng lượng lâu dài trong lồng ngực, Stark phải dùng paladi, một kim loại độc hại đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng anh. Dù nhận ra độc tính trong máu đã và đang tăng lên đáng kể, lan rộng và gây hại nhưng Stark vẫn quyết định giữ bí mật về tình trạng sức khỏe.

Sau khi cho rằng cuộc sống của mình sắp đi tới giới hạn, Stark đã đưa Pepper Potts lên vị trí CEO của tập đoàn và bố trí Natalie Rushman như trợ lý riêng mới cho mình. Tại giải đua công thức một ở Monaco, Stark đã chiếm vị trí người lái và tự mình điều khiển chiếc xe do chính tập đoàn Stark sản xuất, như một trong những thú vui cuối đời mặc kệ đặt bản thân vào nguy hiểm.

Nhân vật phản diện chính là Vanko cùng với Whiplash thông qua một số mối quan hệ đã có mặt tại giải thi đấu, và lên kế hoạch tấn công Stark bằng roi điện được lấy năng lượng từ chính lò phản ứng hồ quang hắn mới tạo ra.

Vanko bất ngờ xuất hiện trên đường đua và liên tiếp tấn công các tay đua để nhử Stark hay Iron Man ra mặt. Suýt chút nữa thì sát hại được Stark nhưng hắn đã bị Happy cùng Pepper Potts tông thẳng xe vào. Ném cho Stark bộ giáp di động phiên bản Mark V, anh nhanh chóng mặc giáp vào và đánh bại được Vanko.

Phát hiện tra Vanko chính là con trai của nhà vật lý học bị thất sủng Anton, cũng là người đồng hợp tác với người cha quá cố của Stark là Howard Stark.

Justin Hammer đã âm thầm sắp xếp cái chết giả cho Vanko và đề nghị hắn hợp tác để thiết kế bộ giáp cạnh tranh với Iron Man, đồng thời cũng để lấy lại danh dự đã mất vào tay Stark.

Trong lúc đó, Stark với tình trạng sức khỏe ngày càng suy sụp, anh ném mọi thứ vào bữa tiệc sinh nhật hoành tráng nhất hiện có. Để khống chế Stark xay xỉn trong bộ giáp Mark 4, bạn của anh đại tá James Rhodes buộc phải dùng tới Mark 2 và hai người có một trận đấm đá ra trò. Sau khi tỉnh lại, Stark thấy Rhodes chôm luôn bộ giáp của anh bay về căn cứ quân sự.

Trong ngày tiếp theo, Stark mặc nguyên bộ giáp của mình để thưởng thức bữa sáng trên chiếc bánh donut khổng lồ. Nick Fury của Shield đã có chuyến ghé thăm đường đột, ông giới thiệu cô thư ký Rushman danh tính thật là Natasha Rô ma nốp, cô ấy cũng là đặc vụ của Shield và được cài cắm vào tập đoàn với mục đích giúp đỡ anh.

Fury cũng tiết lộ cha của anh Howard Stark là một trong những người sáng lập shield, giải thích rằng cha của Vanko tên Anton là đồng tác giả, phát minh ra lò phản ứng hồ quang với Howard Stark, nhưng khi Anton cố gắng bán nó kiếm lợi nhuận thì Howard đã trục xuất hắn tới Gulag ở Liên Xô.

Đồng thời gửi cho Stark hộp tài liệu chứa đựng những nghiên cứu cũ của người cha quá cố, với hy vọng Stark có thể tự mình chữa lành độc tính của palladium. Stark vực dậy tinh thần và tiếp tục những nghiên cứu một vật chất khác để duy trì lò phản ứng, thay thế chất độc trong ngực anh. Đồng thời phát hiện một thông điệp ẩn mà cha mình để lại, liên quan đến biểu đồ diorama gốc của Stark Expo vào năm 1974.

Thật ra đây là một biểu đồ biến tướng các kết cấu phân tử của một nguyên tố mới, một nguyên tố hoàn hảo cho việc hình thành và phát triển lò phản ứng hồ quang không có độc tố, thậm chí có thể chữa lành độc tố từ lò phản ứng cũ mà Stark đang sử dụng.

Ngay lập tức anh bắt tay vào sử dụng tất cả các công nghệ hiện đại, thành công tạo ra một nguyên tố mới mạnh mẽ để duy trì lò phản ứng, cũng như chữa lành các độc tố của lò phản ứng cũ gây ra.

Trong suốt thời gian đó Hammer dựa vào bộ giáp Mark 2 mà Rhodes đem về cùng với Vanko hoàn thiện những bộ giáp cuối cùng. Sau khi hoàn thành, Justin Hammer nhốt Vanko lại và chuẩn bị trình làng ra mắt những bộ giáp quân sự không người lái mới, và phiên bản vũ khí hạng nặng phát triển từ bộ giáp Mark 2 mà Rhodes đem về.

Vanko mưu mẹo nhanh chóng hạ gục bảo vệ và nắm quyền kiểm soát toàn bộ các bộ giáp không người lái, hắn gọi cho Stark và thách thức anh rằng sẽ cho cả thế giới lụi tàn.

Stark nhanh chóng lần theo vị trí, anh phát hiện liền mặc giáp bay tới nơi Hammer đang biểu diễn nhưng không kịp, anh bị toàn bộ các bộ giáp đuổi bắn, bao gồm cả bộ giáp mà Rhodes đang mặc.

Trong khi Stark chống chọi trước sự tấn công của các bộ giáp, Happy Hogan và Romanoff lập tức có mặt tại trụ sở tập đoàn công nghiệp Hammer để ngăn chặn Vanko. Romanoff đã kịp thời trả lại quyền điều khiển bộ Mark 2 cho Rhodes để hỗ trợ Stark.

Tất cả các bộ giáp không người lái trông có vẻ cùi bắp, mặc dù chúng có số lượng đông đảo nhưng cả hai hạ gục rất dễ dàng. Cuối cùng Tony ra một đòn chí mạng bằng tia laser và tiêu diệt toàn bộ.

Tưởng chừng kết thúc tại đây nhưng Vanko đã xuất hiện với một bộ giáp mạnh mẽ, kiên cố hơn. Giờ đây không chỉ có roi điện mà hắn còn được bảo vệ bởi bộ giáp, trong lúc gần như tiêu diệt được cả hai người. Tony và Rhodes nảy ra ý tưởng chơi trò đấu súng như đã từng làm ở bữa tiệc sinh nhật.

Một vụ nổ lớn khiến bộ giáp của Vanko vỡ nát, tưởng chừng như khuất phục được hắn nhưng ai ngờ Vanko đã thiết kế thêm chế độ tự phá hủy cho bộ giáp.

Trước khi vụ nổ được kích hoạt, Stark nhanh chóng cứu được Potts trong gang tấc. Potts về sau đã nhường lại vị trí CEO kèm với một nụ hôn dành cho anh.

Cuối cùng Fury không còn mời Stark tham gia vào biệt đội Avenger nữa, thay vào đó anh sẽ ở vị trí cố vấn. Stark đồng ý với điều kiện huy chương danh dự vì lòng quả cảm được chao cho cả mình và người bạn thân Rhodes, chính Thượng nghị sĩ Stern đã vinh danh hai người.

Đoạn after credit hé lộ cảnh đặc vụ Phil Coulson của Shield có mặt tại sa mạc hẻo lánh tại New Mexico, anh báo cáo đã tìm thấy cái gì đó. Thực tế đây chính là cây búa của thần sấm Thor có tên là Mjolnir. Đây cũng sẽ là bộ phim tiếp theo mà mình Review cho các bạn.

Bộ phim người sắt Iron Man 2 đến đây là kết thúc, bạn đừng ngần ngại like, đăng ký kênh và chia sẻ để không bỏ lỡ clip nào của chanel KỂ PHIM ONLINE trong tương lai nha.

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top 7 sẽ gầy anime nóng bỏng, hấp dẫn nhất mà các hủ nữ, hủ…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Top
gem win