MỚI CẬP NHẬT

Review Phim Man Of Steel - Người Đàn Ông Thép (2013)

Bài viết này mình sẽ review tóm tắt cho các bạn một bộ phim hay nhất về siêu nhân: Man of Steel với tựa đề tiếng Việt là Người Đàn Ông Thép.

1. Review Phim Man of Steel

Superman hay siêu nhân là một trong những nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng, mạnh mẽ và quyền năng nhất, thậm chí nhiều nhà phê bình còn cho rằng đây là biểu tượng công lý vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trong video này, mình sẽ review tóm tắt một bộ phim về Superman. Tuy nhiên không phải superman return hay anh chàng Clark Kent trong loạt phim Smallville, càng không phải siêu nhân trong series Superman & Lois của đài CW.

Mình xin giới thiệu tới các bạn bộ phim Man of Steel với tựa đề tiếng Việt là người đàn ông thép, được Warner Bros phát hành và công chiếu năm 2013.

Bộ phim như phát súng mở màn của nhà DC, và mình đã rất hy vọng về một vũ trụ điện ảnh DC ngang ngửa Marvel. Tuy nhiên chúng ta đều biết họ đã không làm được điều này tốt như vậy trong Justice League.

Quay trở lại với Man of Steel thì đây là lần đầu tiên bộ trang phục của siêu nhân được bỏ đi chiếc quần lót màu đỏ, mình tin đạo diễn Zack Snyder đã thật đúng đắn khi làm điều này.

Bên cạnh đó thì với nguồn kinh phí sản xuất lên tới 225 triệu USD, bộ phim đã thu về 668 triệu USD. Mặc dù không được cao như kỳ vọng của nhà làm phim nhưng đây cũng là số doanh thu khá cao so với mặt bằng chung.

Bên cạnh đó thì chất lượng hình ảnh tuyệt vời, khắc họa hành tinh Krypton và các cảnh đổ nát do sức mạnh khủng khiếp của siêu nhân rất chân thực, thậm chí ngang ngửa với nhiều bom tấn công chiếu trong những năm gần đây.

Tuy nhiên một chi tiết gây tranh cãi mà đạo diễn Zack Snyder đã thay đổi so với kịch bản gốc khiến các nhà phê bình đánh giá bộ phim rất thấp, cụ thể trên Rottens Tomatoes thì phim chỉ nhận được 56 Tomatometer, nhưng điểm người dùng lại ở mức cao hơn với 75 điểm.

Chi tiết nào của bộ phim khiến nó bị đánh giá thấp như vậy, thì mình xin phép được tiết lộ ở cuối video nhé. Còn bây giờ nếu bạn không quan tâm đến SPOILER, hãy dành ra vài phút để xem video tóm tắt bộ phim Man of Steel của chanel KẺ PHIM ONLINE nhé!

2. Tóm Tắt Phim Man of Steel

Bộ phim mở đầu bằng việc Jor-El đang đỡ đẻ cho chính người vợ của mình, bà Lara-El trên hành tinh Krypton. Jor-El là nhà khoa học và cũng là trưởng ban cố vấn của Krypton, trước đó đã thông báo với hội đồng tối cao rằng việc khai thác lõi sẽ khiến hành tinh mất ổn định và sụp đổ.

Hiện chỉ còn vài ngày trước khi sự kiện diệt vong này diễn ra, không thể di tản dân chúng nên cách duy nhất mà ông đề xuất với hội đồng là giao cho mình quyền kiểm soát cổ bản. Jor-El khẳng định sẽ đảm bảo sự sinh tồn của nòi giống.

Cùng lúc đó tướng Zod dẫn đầu một đội quân tạo ra cuộc nổi loạn và bắt giữ các ủy viên hội đồng. Hắn nói rằng đám lập pháp này xuất ngày cãi cọ là lý do đẩy Krypton đến diệt vong, thuyết phục Jor-El về phe mình.

Tuy nhiên khi thấy Zod chĩa mũi gươm vào chính đồng loại của mình, Jor-El từ chối rồi thoát ra khỏi vòng vây của Zod.

Ông gọi con thú bay của mình tên H’Raka và cưỡi nó tới trạm trung tâm, sau đó bơi xuống buồng nguyên sinh đánh cắp cổ bản. Trên đường trở về ông bị một máy bay của Zod yêu cầu giao nộp cổ bản nhưng vẫn chạy thoát thành công, ngoài ra khi cả hành tinh đang trên bờ vực sụp đổ thì chiến tranh xảy ra hàng loạt, vô số tàu chiến tiêu diệt lẫn nhau.

Trở về nhà, ông phân rã cổ bản đưa chúng vào ADN của Kal-El, con trai sơ sinh của ông là đứa trẻ Krypton đầu tiên được sinh ra theo cách tự nhiên trong suốt nhiều thế kỷ.

Hai vợ chồng cho phóng chiếc phi thuyền đưa Kal-El đến Trái Đất. Zod tới ngay sau đó không lấy được cổ bản tức giận giết chết Jor-El.

Hắn còn ra lệnh cho bắn rơi chiếc phi thuyền đang trở Kal-El, tuy nhiên thật may mắn là quân chính phủ đến kịp lúc dập tắt cuộc nổi loạn của Zod.

Cả Zod và đội quân của hắn bị hội đồng tối cao trừng phạt, bằng việc giam giữ trong vùng Phantom Zone. Cả hành tinh Krypton bị nổ tung không lâu sau đó.

Chiếc phi thuyền chở Kal-El đáp xuống trái đất tại thị trấn Smallville, tiểu bang Kansas Hoa Kỳ. Hai vợ chồng Jonathan Kent và Martha Kent tìm thấy Kal-El. Đặt tên cậu là Clark Kent và nuôi dưỡng cậu đến khôn lớn.

Clark sở hữu nhiều khả năng phi thường nên cậu buộc phải sống cô lập để tránh sự chú ý của mọi người xung quanh. Jonathan kể cho Clark nghe về nguồn gốc thật sự của cậu, khuyên cậu nên che giấu siêu năng lực.

Thậm chí Jonathan chấp nhận chết trong một cơn bão, nhất quyết không muốn Clark giải cứu vì lo sợ người khác sẽ chú ý đến một người phi thường như Clark. Ông nói rằng con người sợ những gì họ không hiểu và không thể kiểm soát.

Cảm thấy đau buồn và muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống, Clark bắt đầu đi khắp nơi trên thế giới, sử dụng nhiều cái tên giả. Nữ nhà báo Lois Lane của tòa soạn Daily Planet đến quần đảo Bắc Cực thuộc Canada, cô nghe được tin rằng có một thứ gì đó sâu trong lớp băng giống như tàu vũ trụ, mà lực lượng quân đội ở đây khá đông để chuẩn bị khai phá nó.

Clark cũng đang làm việc trong khu vực này, anh nghe ngóng được tin tức về nó. Tới đây rồi khoan một đường hầm bằng cách phóng tia laser bằng mắt xuyên qua lớp băng. Trong khi Clark đang khám phá con tàu thì không biết Lois Lane vào đây từ lúc nào, cô bị một người máy bảo vệ của con tàu quật cho bị thương.

Clark nhanh chóng không chế nó và sử dụng năng lực của mình để cầm máu cho Lois. Anh lái chiếc tàu rời đi tới một nơi thật xa rồi thả Lois ở một nơi nào đó. Với việc kết nối chiếc chìa khóa mà Jor-El để lại cho anh vào con tàu. Clark gặp được trí tuệ nhân tạo mang hình dạng và tiềm thức của cha mình.

Trí tuệ nhân tạo kể cho Clark nghe về nguồn gốc của người Krypton, sự hủy diệt của cả hành tinh cho tới việc Zod đảo chính diễn ra như thế nào. Ông giới thiệu cho Clark buồng nguyên sinh, đã hàng thế kỷ thì những đứa trẻ Krypton được sinh ra từ đây. Bộ mã gien sẽ định sẵn vai trò của nó như công nhân, chiến binh hay chỉ huy.

Clark là đứa trẻ đầu tiên được sinh ra theo cách tự nhiên sau hàng thế kỷ, nên anh sẽ được quyền tự do lựa chọn mình sẽ trở thành ai. Chọn lựa một vai trò thậm chí còn vĩ đại hơn như vậy rất nhiều.

Clark nói rằng phải chăng anh là người Krypton duy nhất còn sống, đơn độc giữa thế giới này.

Cha anh nói rằng, hiện giờ con không chỉ là một người Krypton mà còn là người trái đất nữa. Clark có thể trở thành người đại diện cho những gì tốt đẹp nhất của cả hai thế giới, anh có thể dẫn dắt loài người và trở thành hiện thân của chính nghĩa. Đồng thời ông tặng cho anh một bộ trang phục của Krypton mang biểu tượng "Hy vọng".

Anh mặc nó vào rồi thử nghiệm khả năng bay lượn, và đúng như những gì Jor- El nghĩ thì nhờ nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời non trẻ mà người Krypton cực kỳ mạnh mẽ. Anh bay qua sông núi và đại dương rồi vút lên bầu trời.

Khi quay trở lại thành phố Metropolis, Lois thuyết phục ông sếp Perry White xuất bản một bài báo về Clark nhưng không được chấp nhận. Cô đành phải đưa nguồn tin này cho một gã tên Woodburn để hắn phát tán trên mạng. Thậm chí cô còn điều tra bạn bè hay tất cả những người liên quan tới Clark ở Smallville, quyết tâm tìm hiểu sự thật.

Sau bao khó khăn thì Lois tìm thấy Clark, cố thuyết phục anh để cô công khai tiểu sử trên báo. Nhưng sau khi nghe Clark kể về sự hi sinh của Jonathan, cô quyết định giữ bí mật cho Clark và cả hai từ đó trở thành bạn bè.

Trong khi đó, Zod và đội quân của hắn thoát khỏi Phantom Zone và vẫn sống sót. Chúng bắt được tín hiệu của con tàu vũ trụ mà Clark vừa khởi động và kéo đến Trái Đất.

Biết rằng Kal-El đang ở gần đây, Zod gửi lời đe dọa đến toàn bộ loài người qua tín hiệu TV và điện thoại. Yêu cầu Clark ra đầu hàng nếu không hắn sẽ làm hại loài người.

Vì trước đó Lois đã phát tán thông tin về anh trên mạng, vậy nên chính phủ lập tức tới bắt cô. Clark đến gặp quân đội Mỹ và đồng ý lên phi thuyền của Zod với điều kiện họ phải trả tự do cho Lois.

Anh bị còng tay và gặp Lois trong một căn phòng, khi cả hai đang nói về biểu tượng hy vọng trên chiếc áo choàng của anh thì bị giọng nói của tiến sĩ Emil Hamilton cắt ngang. Trước khi ông kịp nói điều gì, Clark sử dụng năng lực nhìn xuyên vật thể của mình và trực tiếp nói chuyện qua tấm gương.

Anh nói rằng mình đã sống ở trái đất 33 năm rồi và không phải người mà quân đội, chính phủ cần lo lắng. Điều anh đang sợ chính là tướng quân Zod. Tất cả di chuyển tới một sa mạc để Clark chuẩn bị nộp mình cho Zod, Lois đi theo để tiễn Clark nhưng cũng bị bắt đi theo làm con tin.

Khi gặp Zod và đội quân của ông ta, Clark không quen khí quyển trên tàu nên bị ngất đi. Trong cơn mê thì Zod dùng một cách nào đó để nói chuyện với anh, tiết lộ rằng hắn có kế hoạch sử dụng cỗ máy vạn vật để biến Trái Đất thành Krypton mới.

Khi tỉnh lại, Zod thừa nhận đã giết cha của anh và cùng binh lính đi tới nhà Clark để tìm cổ bản, nhờ thông tin có được từ Lois. Jax Ur là nhà khoa học của Zod, dự định lấy huyết thống trong người Clark để tạo ra một đội quân hùng hậu đi hủy diệt loài người.

Lois cắm chiếc khóa điều khiển vào con tàu, Jor-El được tải lên và có quyền kiểm soát các cảnh cổng giúp cô trốn thoát. Đồng thời ông ấy điều chỉnh khí quyền của con tàu giúp Clark lấy lại sức mạnh, anh bật dậy nói chuyện với cha mình lần cuối.

Ông bảo hãy đấm vỡ mạn tàu, nói rằng thay vì sử dụng cổ bản để phạm sai lầm như Krypton trước kia, đến một thời điểm thích hợp thì Clark sẽ là cầu nối giữa hai chủng tộc. Con nhìn thấy Lois chứ, con có thể cứu cô ấy và toàn bộ nhân loại.

Clark nhanh chóng bay xuống đỡ được Lois trong phút chốc trước khi chiếc phi thuyền nổ tanh bành. Trong lúc đó Zod đã tới nhà mẹ nuôi của Clark, bà Martha. Đe dọa hỏi bà về chiếc phi thuyền với mục đích tìm kiếm cổ bản.

Clark bay tới với một tốc độ kinh hoàng, tấn công liên tiếp vào người Zod vì hành động của hắn với mẹ mình. Zod sau đó bị thương và được các binh lính đón đi, nhưng hắn lại cử hai chiến binh khác đến chiến đấu trực tiếp với Clark.

Sau trận chiến thì một nữ chiến binh bị thương, bọn chúng lên phi thuyền trở về còn Clark tới lên kế hoạch phòng thủ cùng quân đội.

Zod sau khi trở về phi thuyền, được nhà khoa học của hắn thông báo rằng cổ bản đã được phân tán trong cơ thể Clark. Vì vậy hắn ra lệnh lập tức triển khai cỗ máy vạn vật, mỗi chiếc máy đặt ở một bên bán cầu, bắt đầu tác động mạnh vào sâu trong lòng Trái Đất để thay đổi địa hình và khí quyển, biến trái đất thành một hành tinh giống Krypton.

Để đáp trả hành động này, Clark lên kế hoạch rằng mình sẽ đi tới ngăn chặn cỗ máy vạn vật ở Ấn Độ Dương, trong khi đó quân đội hãy lái máy bay chở chiếc phi thuyền cũ của anh đâm vào chiếc Black Zero đang đặt ở Metropolis, để tạo ra một hố đen đưa tất cả quân đội của Zod biến mất.

Zod đi tới chiếc phi thuyền mà Clark đã khởi động trước đó để lấy buồng nguyên sinh và cãi cọ với cái bóng của Jor-El, nói rằng tao sẽ trích xuất cổ bản từ xác của con trai ngươi rồi lái phi thuyền đi.

Trong khi đó, cỗ máy vạn vật ngày càng tác động mạnh hơn, sử dụng trọng lực làm trệch hướng tên lửa khiến nhiều tòa nhà ở Metropolis đổ sập và gần như giết chết nhân viên của tòa soạn Planet.

Nhưng thật may mắn, Clark đã thành công phá hỏng cỗ máy vạn vật ở ấn độ dương chấm dứt quá trình biến đổi cứu sống tất cả. Anh cũng kịp bay về cứu chiếc máy bay Boeing C-17 khỏi chiếc phi thuyền mà Zod vừa lái về.

Zod hét lớn rằng nếu anh phá hủy nó phi thuyền này đồng nghĩa là hủy diệt Krypton. Anh đáp lại rằng Krypton đã có cơ hội của nó, không thể để Zod hủy hoại trái đất được nên đã phá hủy phi thuyền bằng tia laser.

Trong khi đó quân đội đã thành công lái chiếc C-17 trở theo phi thuyền cũ của Clark đâm vào chiếc phi thuyền Black Zero của Zod ở Metropolis, đưa tất cả đội quân của Zod trở về Phantom Zone.

Thật kỳ lạ là cô nhà báo Lois cũng trên chiếc máy bay này, mình thấy rằng việc này để cho quân đội làm chứ cô đi theo thì không có ích gì.

Thôi tạm bỏ qua thắc mắc này vậy, cô ấy rơi xuống và được Clark bắt lấy cứu sống trước khi bị hút vào lỗ đen. Giờ đây kế hoạch hồi sinh Krypton đã bị phá sản, Zod tức giận thề rằng sẽ phá hủy Trái Đất và tiêu diệt loài người. Clark khẳng định Zod giờ đây đã trở thành quái vật và nói rằng sẽ ngăn chặn ông, cả hai lao vào đánh nhau rất dữ dội.

Hai người bay khắp thành phố và khiến vài tòa nhà đổ sập, cuối cùng Clark phải giết chết Zod khi hắn cố gắng tấn công những dân thường trong nhà ga.

Sau khi tất cả kết thúc, Clark quyết định sử dụng biệt danh "Superman" do quân đội đặt cho anh và thuyết phục chính phủ cho anh hoạt động độc lập.

Hơn 30 năm sống ở đây, anh đã xem mình là một người Trái Đất nên sẽ không có chuyện chống lại loài người. Clark và Lois trở thành một cặp đôi, và anh cũng cần một công việc ổn định vào những lúc anh không làm siêu anh hùng. Cuối cùng Clark xin làm nhà báo trong tòa soạn Daily Planet, nhờ vậy anh được ở bên cạnh Lois, đồng thời có thể nắm bắt nhiều tin tức trên thế giới.

3. Tạm kết

Như mình đã nói ở đầu phim, thì đạo diễn Zack Snyder đã thuyết phục các nhà làm phim để cho Zod có một cái kết đặc biệt. Vì thế ông đã đẩy siêu nhân vào một tình thế không còn lựa chọn nào khác, nhưng theo quan điểm đánh giá của các nhà phê bình thì Superman không được giết người.

Vì thế đây cũng chính là lý do khiến cho Man of Steel bị đánh giá thấp như vậy. Theo quan điểm của bạn thì chi tiết này trong phim có đáng bị phê bình hay không. Liệu có nên sắp đặt một cái kết khác cho tướng quân Zod hay để hắn chết dưới tay siêu nhân như vậy là hợp lý? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Trước khi rời đi, nếu bạn thấy video này hay thì hãy like và share nó. Còn nếu đây là lần đầu đến với KỂ PHIM ONLINE, đừng quên bấm đăng ký và nút chuông thông báo để không bỏ lỡ clip nào của chúng mình trong tương lai nha!

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Bài viết này mình sẽ review phim Pacific Rim phát hành năm 2013 với tựa…

Top
gem win