MỚI CẬP NHẬT

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Bài viết này mình sẽ review phim Pacific Rim phát hành năm 2013 với tựa đề tiếng Việt là Siêu Đại Chiến.

1. Review Phim Pacific Rim

Nếu là fan của thể loại phim hành động, viễn tưởng gay cấn thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Pacific Rim. Bộ phim kể về cuộc chiến giữa con người với những giống loài khổng lồ ngang ngửa với KONG và GODZILLA có tên là Kaiju.

Pacific Rim được Warner Bros phát hành vào cuối năm 2013, nhận về 411 triệu $ khi công chiếu trên toàn cầu, mặc dù số lời này chỉ là gấp đôi so với kinh phí ban đầu là 200 triệu thì đó cũng là một thành công nhỏ, làm bàn đạp để phim ra mắt phần 2 vào 2018.

Với dàn diễn viên trẻ chưa có tên tuổi quá lớn nhưng phim vẫn rất cuốn hút bởi diễn xuất tự nhiên, kết hợp với phần hình ảnh kỹ xảo hoành tráng có thể chiều lòng bất cứ khán giả đam mê phim bom tấn nào.

Trước khi bắt đầu thì mình xin nhấn mạnh là phần tóm tắt sẽ SPOILER toàn bộ nội dung, vì thế các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi xem nha, nếu có nhiều thời gian thì hãy xem trọn bộ để có trải nghiệm tốt nhất. Chúng ta hãy cùng bắt đầu thôi!

2. Tóm Tắt Phim Pacific Rim

Vào năm 2013, những quái vật khổng lồ Kaiju tới Trái Đất thông qua một cổng dịch chuyển không gian được gọi là "Lỗ sâu" nằm dưới đáy Thái Bình Dương, chúng tàn phá nhiều thành phố ở gần biển nằm trên Vành đai lửa.

Không đầu hàng trước lũ Kaiju, loài người đã nhanh chóng bắt tay vào chế tạo những người máy khổng lồ gọi là Jaeger để đối đầu với mối đe dọa ngoài hành tinh này.

Mỗi Jaeger đều được điều khiển bởi hai phi công kết nối với nhau thông qua một cầu nối thần kinh, giúp chia sẻ sức tải hệ thống thần kinh để vận hành điều khiển Robot vô cùng lớn.

Năm 2020, Robot Jaeger Gipsy Danger do hai anh em Raleigh và Yancy Beckett điều khiển đang bảo vệ thành phố Anchorage trước sự tấn công của một Kaiju tên Knifehead.

Gipsy Danger đã đánh bại Knifehead, nhưng cả hai người đều không hề biết rằng nó vẫn còn sống và phục kích cả hai anh em, gây hư hại nặng nề cho Gipsy Danger đồng thời ném Yancy ra khỏi buồng điều khiển và giết chết anh.

Raleigh sau đó đã thành công giết Knifehead và cố gắng một mình điều khiển Gipsy trở về bờ biển. Bị ám ảnh bởi cái chết của Yancy nên Raleigh đã từ bỏ Chương trình Jaeger và bắt đầu sống lang thang.

Năm 2025, chính phủ các nước trên khắp thế giới quyết định ngừng chi trợ cấp cho việc lắp ráp Jaeger để tập trung vào quá trình xây dựng các bức tường khổng lồ ven biển, nhằm ngăn chặn lũ quái vật xâm nhập vào đất liền thay vì chiến đấu với chúng.

Tuy nhiên các Kaiju ngày một mạnh hơn, chúng tấn công con người thường xuyên hơn tới mức các Jaeger bị phá hủy còn nhanh hơn là được lắp ráp.

Các Jaeger còn lại được chuyển tới Hồng Kông dưới sự chỉ huy của Nguyên soái Stacker Pentecost, ông đang lên kế hoạch phá hủy Lỗ sâu bằng vũ khí hạt nhân.

Stacker tới gặp cựu phi công Jaeger Raleigh Becket nhằm thuyết phục anh trở lại điều khiển Gipsy Danger. Về đến Hồng Kông Raleigh gặp Mako Mori, là giám đốc của dự án nâng cấp Jaeger.

Cảm nhận được sự kết nối mạnh mẽ, Raleigh yêu cầu hợp tác điều khiển Gipsy Danger cùng với Mako nhưng Stacker lại chần chừ khi sử dụng cô, một phần vì tình cha con giữa hai người và cũng một phần vì ông biết nội tâm cô vẫn còn đang chiến đấu chống lại nỗi sợ hãi trong quá khứ, song cuối cùng ông vẫn đồng ý.

Buổi chạy thử nghiệm đầu tiên kết thúc gần như trong thảm họa khi Mako đắm chìm quá sâu trong ký ức thời thơ ấu về cuộc tấn công của Kaiju đã biến cô thành trẻ mồ côi, vô tình kích hoạt khẩu súng plasma gắn trên tay Gipsy Danger trong khi cô vẫn đang trong khoang chứa.

Ngay sau đó các Jaeger được giao nhiệm vụ chống lại một cuộc tấn công kép của Kaiju tại Hồng Kông. Khi tất cả các Jaeger đều đã bị Kaiju đánh bại, Stacker đành phải cho Raleigh và Mako tham gia giao chiến cùng nhau để điều khiển Gipsy Danger, Jaeger duy nhất còn lại.

Họ thành công dụ được con quái thú lên đất liền và sau một hồi vật lộn, cuối cùng Gipsy Danger đã ra đòn kết liễu nó bằng khẩu pháo Plasma siêu mạnh.

Cùng lúc đó thì Newton là một nhà khoa học nghiên cứu về Kaiju đã chế tạo ra thiết bị cho phép con người có thể kết nối thần kinh với một mảnh não Kaiju, nhờ đó anh phát hiện ra Kaiju thực chất không phải những con thú hoang dã, chúng chỉ là vũ khí sinh học chiến đấu theo lệnh của một chủng tộc ngoài hành tinh.

Với sự chấp thuận từ Pentecost thì anh tìm ra Hannibal Chau, một trùm buôn lậu nội tạng Kaiju, để mua một bộ não Kaiju nguyên vẹn và lặp lại thí nghiệm của mình. Chau cho rằng Kaiju đang truy lùng Newton ở Hồng Kông vì có lẽ thí nghiệm của anh đã thu hút sự chú ý của bọn chúng.

Mặc dù Newton đã cố gắng trốn vào hầm trú ẩn nhưng con Kaiju đó vẫn tìm thấy anh, sử dụng râu vuốt ve mà không giết chết anh ta. Không biết tiếp theo nó định làm gì nhưng Gipsy Danger đã tìm ra, cả hai có một màn sô lô cháy lửa phá nát vô số tòa cao ốc trong thành phố, tiếp đó con Kaiju dang sải cánh của nó đem theo Gipsy Danger bay lên tận tầng khí quyển.

Gipsy Danger quyết định sử dụng vũ khí cuối cùng đó là một thanh kiếm, kết liễu nó rồi bị rơi xuống. Với tốc độ rơi nhanh như thế thì chắc chỉ có siêu nhân mới có thể sống sót, nhưng Raleigh và Mako đã nhanh trí sử dụng sức đẩy từ lò phản ứng trên ngực làm giảm tốc độ rơi và sống sót.

Sau khi Gipsy Danger giết chết cả hai con Kaiju, Chau và người của hắn tới thu hoạch các bộ phận. Newton nhận ra trong hai Kaiju đã chết có một con đang mang thai. Ấu thú Kaiju thoát được ra ngoài nhưng bị chết non, và trước khi chết nó đã kịp tấn công và nuốt sống Hannibal Chau.

Newton và đồng nghiệp Hermann Gottlieb thực hiện chu trình kết nối với bộ não nguyên vẹn của ấu thú Kaiju và khám phá ra rằng Lỗ sâu chỉ mở khi nhận diện được DNA của giống loài Kaiju, đó là lý do tại sao tất cả các nỗ lực tấn công trước đó của con người nhằm phá hủy Lỗ sâu đều thất bại.

Lúc này Pentecost đang chỉ huy cuộc tấn công vào Lỗ sâu, hiện do ba Kaiju bảo vệ. Hai Jaeger còn lại tham gia cuộc tấn công là: Striker Eureka mang theo bom hạt nhân do Stacker Pentecost và Chuck Hansen điều khiển, và Gipsy Danger do Raleigh Becket và Mako Mori điều khiển.

Trong cuộc chiến với Kaiju ở dưới biển Thái Bình Dương, hai Kaiju đã khiến Striker Eureka bị hỏng nặng nên không thể đưa quả bom hạt nhân vào Lỗ sâu như kế hoạch ban đầu. Pentecost bèn ra lệnh cho Raleigh và Mako dùng chính lò hạt nhân của Gipsy Danger để kích nổ Lỗ hổng. Sau đó, Pentecost và Chuck đã hy sinh khi kích nổ quả bom hạt nhân mang trên người của Striker Eureka nhằm tiêu diệt hai con Kaiju và mở đường cho Gipsy Danger tiến vào.

Raleigh và Mako mang theo xác Kaiju mà trước đó bị Pentecost và Chuck giết để tiến vào Lỗ sâu, sau khi vượt qua Lỗ sâu thành công, Raleigh đưa Mako vào khoang cứu hộ và đẩy nó lên mặt biển, sau đó anh khởi động quy trình kích nổ lò phản ứng của Gipsy Danger bằng tay và thoát ra bằng khoang cứu hộ.

Lò phản ứng hạt nhân của Gipsy Danger phát nổ ở thế giới của Kaiju, phá hủy cánh cổng liên kết hai thế giới. Chấm dứt cuộc xâm lược của giống loài ngoài hành tinh, đem hòa bình quay trở lại.

Sau cùng cả Mako và Raleigh đều nổi lên mặt biển Thái Bình Dương sống sót.

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top 7 sẽ gầy anime nóng bỏng, hấp dẫn nhất mà các hủ nữ, hủ…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Top
gem win