MỚI CẬP NHẬT

Review Phim Siêu Đại Chiến: Trỗi Dậy

1. Review Phim Pacific Rim: Uprising

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với KỂ PHIM ONLINE, trong Video này mình sẽ tóm tắt cho các bạn cùng xem phần hai của bộ phim Pacific Rim được công chiếu vào năm 2018 với tựa đề Đại chiến Thái Bình Dương: Trỗi dậy.

Phim nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ giới chuyên môn, với nhiều ý kiến cho rằng bộ phim khá "nhạt nhẽo", trong khi số khác lại đánh giá đây là một bộ phim "hài hước, giải trí."

Tạm bỏ qua các yếu tố xoay quanh phần kịch bản thì mình tin rằng, bộ phim vẫn sẽ đem lại những giây phút thú vị với phần hình ảnh kỹ xảo hoành tráng - đã mắt, và đặc biệt là sự trở lại của các rô bốt Jaeger khổng lồ trông rất chân thực.

2. Tóm Tắt Phim Pacific Rim: Uprising

Bộ phim lấy bối cảnh mười năm sau trận chiến ở Thái Bình Dương, khi mà các Robot Jaeger khổng lồ do con người chế tạo đã thành công đẩy lùi lũ quái vật Kaiju và đóng lỗ sâu giữa hai thế giới.

Trong cuộc chiến đó thì ông Stacker đã hy sinh, người từng là nguyên soái trong quân đoàn Phòng thủ liên Thái Bình Dương. Con trai của ông là cậu Jake Pentecost đã từ bỏ Chương trình Jaeger, bắt đầu kiếm sống bằng cách ăn cắp và bán các bộ phận của Jaeger trên thị trường chợ đen.

Một ngày nọ, khi đang cố đánh cắp một phần lõi sức mạnh của Jaeger bị bỏ hoang thì anh gặp một cô bé cũng có sở thích tương tự tên là Amara Namani, nhưng thay vì thu nhặt để bán thì cô bé đam mê và thích thú Robot đến mức tự lắp ráp lấy được một Jaeger tên là Scrapper. Điều này có lẽ một phần lớn vì cha mẹ của cô bé đã bị giết bởi một cuộc tấn công của kaiju ở Santa Monica.

Không biết bằng cách nào đó mà quân đội đã lần theo dấu vết của họ, tình thế cấp bách nên Amara lập tức khởi động Scrapper chạy trốn, Jake cũng nhanh trí chui vào bên trong con rô bốt. Nhưng thật bất ngờ là một Jaeger có tên November Ajax đã tới tận nơi để truy bắt họ bởi vì Scrapper là một Jaeger hoạt động khi chưa có đăng ký.

Lợi dụng sự nhỏ bé mà Scrapper len lỏi qua thành phố với đống đổ nát, nhưng cuối cùng họ cũng bị hạ gục và bắt giữ bởi Quân đoàn Phòng thủ Thái Bình Dương. Chị gái nuôi của Jake hiện là tổng thư ký PPC, cô Mako Mori đã từng xuất hiện trong phần trước. Mako cho Jake sự lựa chọn giữa nhà tù hoặc quay trở lại PPDC với tư cách là người huấn luyện.

Dù sao thì việc mặc quân phục vẫn tốt hơn là mặc áo sọc ở trong tù, vì thế Jake chấp nhận quay trở lại acdemy, Mako cũng yêu cầu Amara gia nhập lực lượng thiếu sinh quân bởi nhìn thấy tiềm năng của cô bé khi tự tay lắp ráp một Jaeger. Khi đến trụ sở trung tâm, Jake bắt đầu việc đào tạo học viên với một đồng đội cũ của mình là phi công Nate Lambert.

Ở đó họ được chứng kiến nhiều Jaeger thế hệ mới, riêng Amara thì gặp được rất nhiều bạn bè mà nếu mình kể tên thì chắc sẽ hết luôn cả thời lượng video. Mako và Nate giải thích với Jake rằng các Robot Jaeger đang bị đe dọa bởi chương trình Robot không người lái của Shao Corporation, chương trình đề nghị sản xuất hàng loạt Jaeger điều khiển từ xa do Liwen Shao và tiến sĩ Newton phát triển.

Mako sẽ là người đưa ra đánh giá cuối cùng kiểm duyệt để xác định cho phép thông qua những Robot không người lái tại một cuộc họp hội đồng PPDC ở Sydney, Australia. Được yêu cầu tham dự sự kiện ở Sydney với tư cách là một biểu tượng mạnh mẽ, Jake bước vào để lái Gipsy Avenger cùng với Nate, đáp xuống và đứng theo dõi cuộc họp ủy quyền.

Không lâu sau, một Jaeger làm phản tên là Obsidian Fury trồi lên từ cảng Sydney và bắt đầu tàn phá. Nó bắn một quả tên lửa siêu mạnh nhưng Gipsy nhanh chóng né được, đồng thời đỡ một phần của tòa nhà không rơi xuống đè chết Liwen Shao và nhiều dân thường bên dưới.

Jake cũng nhanh trí ném mảnh vỡ đó vào Obsidian Fury làm chệch quả tên lửa cứu cô chị gái Mako của mình, tuy nhiên sau một hồi vật lộn thì hỏa lực của tên Jaeger làm phản bắn chúng trực thăng giết chết Mako, Jake không kịp đưa tay cứu lấy người chị của mình, đau khổ thoát ra khỏi buồng lái trong khi các Jaeger chi viện đang tới.

Thấy vậy tên Obsidian Fury nhanh chóng lao xuống mặt biển trốn thoát. Cái chết của Mako khiến hội đồng PPDC cấp phép cho chương trình Robot không người lái và ra lệnh triển khai chúng ngay lập tức Trước khi chết thì Mako kịp gửi một thông tin về tên Jaeger làm phản này, nghi ngờ nó được sản xuất tại một nơi bỏ hoang ở Siberia, Nga.

Jake và Nate điều khiển Gipsy Avenger tới đây để điều tra khu vực, nhưng trước khi họ kịp làm gì thì Obsidian Fury một lần nữa bất ngờ xuất hiện phá hủy toàn bộ nơi này. Nhìn thấy kẻ đã giết chị gái mình, Jake dùng hết sức lực chạy tới tấn công nó và cả hai có một trận đấu nảy lửa trên hồ nước đóng băng.

Cuối cùng thì Gipsy Avenger kết thúc cuộc chiến bằng cách đấm xuyên vào ngực của Obsidian Fury, phá hủy lò phản ứng của nó. Sau khi mở buồng Conn-pod thì cả hai bàng hoàng, phát hiện ra Fury được điều khiển bởi một bộ não của Kaiju. Sau đó Obsidian được đưa về trụ sở để nghiên cứu, Amara tò mò, bắt đầu rủ các bạn vào khám phá các bộ phận bên trong Robot, thật không may là Kim Hải bị thương trong quá trình này.

Sau đó hình phạt mà hội đồng an ninh đưa ra là trục xuất cô bé khỏi căn cứ, trước khi rời đi thì Amara thông báo một chuyện quan trọng với Jake là cô bé đã khám phá ra công nghệ trong Obsidian Fury thuộc về tập đoàn Shao.

Trước khi Jake kịp thông báo điều này cho nguyên soái thì các người máy không người lái được vận chuyển tới bỗng chốc mất kiểm soát, trong buồng điều khiển nở ra một bộ não Kaiju chiếm quyền điều khiển cả hai người máy phá hủy cơ sở.

Gây thương vong nặng nề cho lực lượng PPDC và tiêu diệt nhiều Jaeger, bao gồm cả Titan Redeemer và Valor Omega. Hermann bắt đầu chạy đi tìm kiếm sự giúp đỡ của Newton, nhưng anh bắt đầu phát hiện ra hắn chính là kẻ chủ mưu đằng sau vụ tấn công.

Newton đã bị biến chất do thường xuyên giao tiếp, thí nghiệm với bộ não thứ cấp của Kaiju từ nhiều năm trước. Hắn đã cài đặt một cửa hậu trong chương trình rô bốt không người lái để các bộ não Kaiju có thể điều khiển, phá hủy căn cứ PPDC và mở ra hàng chục lỗ sâu mới trên toàn thế giới.

Thật may mắn cô giám đốc Liwen Shao xuất hiện, kịp thời phá hủy các rô bốt không người lái và đóng các cánh cổng không gian. Tuy nhiên 3 con Kaiju vẫn lọt qua được, bao gồm hai con loại 4 và một con loại 5. Tất cả chúng đều bắt đầu di chuyển về phía thành phố MegaTokyo trong khi Newton đang lẩn trốn.

Cả nhóm nhận ra rằng mục tiêu của Precursors là kích hoạt Vành đai lửa Thái Bình Dương, bằng cách đẩy các Kaiju rơi xuống núi Phú Sĩ, nơi máu của chúng sẽ phản ứng với các nguyên tố đất hiếm của núi lửa và kích hoạt tất cả các núi lửa xung quanh Vành đai lửa, xóa sổ tất cả sự sống trên Trái đất và cải tạo lại cả hành tinh phù hợp cho giống loài của chúng.

Không chần chừ thêm phút nào, cả nhóm huy động toàn bộ tân binh tập hợp đối đầu với lũ Kaiju bằng bốn Jaeger duy nhất còn lại của họ.

Người dùng roi điện, người dùng chùy, người thì dùng kiếm lần lượt tấn công 3 con Kaiju, ban đầu các Jaeger đã đẩy lùi được Kaiju và có vẻ như đã chiến thắng, nhưng sau đó Newton kích hoạt một bầy bọ rô bốt mà hắn đã bí mật chế tạo để hợp thể ba con Kaiju lại thành một Mega-Kaiju khổng lồ.

Con quái vật nhanh chóng dễ dàng áp đảo các học viên và Gipsy Avenger, xé nát Bracer Phoenix khiến Amara cùng cộng sự của cô bé phải thoát ra ngoài bằng khoang cứu sinh, quẳng Guardian Bravo bay xa nát bét và vô hiệu hóa Saber Athena.

Trong khi con quái vật đang bò rất nhanh tới núi Phú Sĩ thì Gipsy Avenger cố gắng đứng dậy, nhưng Nate đã bị thương quá nặng khiến một mình Jake không thể làm gì được. Thấy vậy Amera liều mình lao tới và Jake đỡ được cô bé trong phút chót, thay thế Nate vào vị trí phi công và đứng dậy tiếp tục chiến đấu.

Tuy nhiên họ đang ở quá xa Núi phú sĩ nên rất khó để ngăn chặn con quái vật nhảy vào đó, thật may mắn là Scrapper do Shao cải tiến điều khiển từ xa kịp thời tới hỗ trợ, nhanh chóng hàn một quả tên lửa vào tay của Gipsy Avenger.

Khi quả tên lửa khởi động, Scrapper bị mắc kẹt ở lưng Gipsy rồi tất cả bay lên trên tầng khí quyển. Cuối cùng họ vẫn may mắn điều chỉnh đường bay đâm thẳng vào Mega-Kaiju, giết chết con quái vật khổng lồ trước khi nó kịp nhảy vào miệng núi lửa.

Trong khi đó thì Jake và Amara may mắn trốn vào Scrapper vẫn sống sót. Newton tức giận khi thấy kế hoạch của mình đã bị thất bại rồi bị Nate bắt giữ.

Khi bị giam giữ thì Newton đe dọa rằng những chủ nhân của hắn ta sẽ tấn công thế giới hết lần này đến lần khác, cho đến khi bọn chúng giành chiến thắng. Jake đi vào trả lời một cách thẳng thắn rằng bọn chúng không phải lo đi tìm bọn tôi để tấn công, bởi vì bọn tôi sẽ tìm đến chúng. Hết phim!

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Bài viết này mình sẽ review phim Pacific Rim phát hành năm 2013 với tựa…

Top
gem win