MỚI CẬP NHẬT

Review Phim: Thor - Thần Sấm (2011)

Trong bài viết này, mình xin phép được review tóm tắt bộ phim đầu tiên về thần sấm thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel có tựa đề Thor - Thần Sấm (Phần 1 - 2011).

1. Review Phim: Thor - Thần Sấm (Phần 1 - 2011)

Thor được công chiếu ở Việt Nam với tên thần sấm, đây là bộ phim nói về nhân vật siêu anh hùng cùng tên trong Marvel Comics, cũng là phần thứ 3 trong loạt phim của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Nếu các bạn đã xem video review trước đó của chanel KỂ PHIM ONLINE, chắc hẳn vẫn còn nhớ trong đoạn after credit thì chiếc búa của thần sấm đã bị ném xuống trái đất. Vậy làm thế nào để anh lấy lại chiếc búa và trở thành vua của xứ sở Asgard, chúng ta hãy cùng xem video Review tóm tắt bộ phim thần sấm trong vài phút nhé.

2. Tóm Tắt Phim: Thor - Thần Sấm (Phần 1 - 2011)

Năm 965, lũ người khổng lồ băng Frost Giants với tham vọng xâm chiếm trái đất đã sát hại vô số người phàm trần.

Lúc này vua xứ Asgard tên là Odin đã không đứng ngoài truyện này, ông cùng đội quân của mình dịch chuyển tới trái đất bảo vệ người phàm chống lại bọn chúng, rất nhiều chiến binh đã hy sinh và cuối cùng đẩy lùi bọn chúng quay trở về xứ Jotunheim, đồng thời tịch thu nguồn năng lượng vĩnh cửu của bọn chúng là chiếc tráp mùa đông vĩnh cửu. Lúc này Odin đã tha mạng cho Laufey là tên cầm đầu bọn chúng. Từ đó ông trở thành người bảo vệ của chín vương quốc bao gồm cả trái đất.

Trong thời điểm hiện tại, cảnh quay cho ta thấy một Asgard đúng kiểu xứ sở thần tiên trông thật tráng lệ và yên bình, sau nhiều năm trị vì để giữ hòa bình cho cửu giới thì Odin đang chuẩn bị trao lại ngôi vua cho con trai của mình là Thor. Anh là người duy nhất có thể cầm được chiếc búa Mjolnir huyền thoại, được tạo ra từ lõi của một ngôi sao đã chết.

Trong khi buổi kế vị ngai vàng Asgard đang diễn ra thì bị gián đoạn bởi bọn người khổng lồ băng, chúng đã đột nhập với ý định lấy lại chiếc tráp mùa đông vĩnh cửu. Nhưng chưa kịp làm gì thì đã bị kẻ hủy diệt, bộ giáp rỗng làm nhiệm vụ canh gác kho tàng thiêu trụi trong một nốt nhạc.

Vì bị làm gián đoạn buổi kế vị ngai vàng, Thor tức giận đề nghị cha cho phép hành quân đến Jotunheim để dạy lũ người khổng lồ băng một bài học. Thế nhưng Odin chỉ muốn giữ hòa bình cho cửu giới, ông nói sẽ không phá vỡ hiệp ước đình chiến với Laufey và ngăn cấm việc này.

Thor lại càng bất mãn hơn nữa, do đó chàng hoàng tử trẻ của chúng ta quyết định tự ý cùng em trai Loki, những người bạn thời thơ ấu là cô nàng Sif và bộ ba chiến binh Volstagg, Fandral và Hogun đến cầu BIfrost, anh nhờ người canh gác cánh cổng dịch chuyển có tên Heimdall mở đường cho mình đi tới Jotunheim để gây hấn với Laufey.

Khi tất cả đặt chân lên Jotunheim thì nơi này toàn bộ bao phủ bởi băng giá, Laufey nói với Thor rằng cung điện của Odin toàn người phản bội, nên mới có lỗ hổng cho người của hắn lọt vào, nói rằng Thor chỉ là một cậu nhóc đang cố tỏ ra mình là người lớn, vây quanh là quân đội của Laufey với số lượng rất đông đảo, hắn còn mỉa mai rằng hãy rời đi khi còn cho phép.

Thor sôi máu vung một búa đánh bay hắn lên không trung, một trận chiến nảy lửa diễn ra nhưng bất lợi nghiêng dần về phía các chiến binh Asgard. Thor có thể một mình đánh tan toàn bộ nhưng bạn bè của anh thì sức mạnh có hạn.

Khi tất cả bị dồn vào chân tường thì thật may mắn Odin đã dịch chuyển tới qua cầu BIfrost, giải cứu Thor, Loki và các chiến binh trong gang tấc.

Sau khi trở về Asgard thì Thor vẫn giữ thái độ ngông cuồng và trẻ trâu. Lúc này Odin không còn cách nào khác bắt buộc phải dạy con trai mình một bài học, ông tước bỏ toàn bộ sức mạnh của Thor và đày con xuống trái đất như một người phàm. Cùng với đó, ông đã ném chiếc búa Mjolnir cùng với anh và yểm bùa vào nó: Bất cứ ai cũng có thể cầm chiếc búa này nếu xứng đáng, và được sở hữu sức mạnh của Thor.

Anh rơi xuống New Mexico đúng lúc mà nhà nghiên cứu vật lý học thiên thể Jane Foster và trợ tá Darcy Lewis, tiến sĩ Erik Selvig đang nghiên cứu cơn bão mà BIfrost tạo ra. Vì thế bọn họ đã tông nhầm phải anh.

Vì nghĩ Thor chỉ là một người bình thường đi lạc trong cơn bão, cô đưa anh ta về bệnh viện. Do chưa từng tới trái đất bao giờ nên khi tỉnh dậy, anh hoảng loạn tấn công các bác sĩ rồi bị trích một mũi thuốc mê. Chiếc búa Mjolnir thì rơi xuống cách đó không xa và được người dân địa phương tìm thấy.

Cô nàng Jane Foster vẫn đang miệt mài nghiên cứu những bức ảnh chụp được của cơn bão, cô thấy trong đó có người và nghi ngờ Thor có thể giải thích hiện tượng này cho mình. Cô quay trở lại bệnh viện và tông nhầm phải Thor một lần nữa khi anh đang cố gắng trốn thoát.

Quay trở lại với chiếc búa Mjolnir, sau khi phát hiện vật thể lạ này không thể nhấc nổi thì rất nhiều người kéo tới đây, thử sức mình với chiếc búa như một thú vui. Đặc vụ của tổ chức SHIELD tên là Phil Coulson đã tới đây, lập một trạm kiểm soát và tạo vành đai bảo vệ chiếc búa với mục đích trưng dụng, cùng rất nhiều nhà khoa học tập trung nghiên cứu.

Cùng lúc này, em trai của anh là Loki khám phá được chuyện mình là con bị bỏ rơi của Laufey, được Odin đem về nuôi khi chiến tranh với thị tộc Jotunheim kết thúc, ông giải thích nuôi dưỡng anh vì mong muốn một ngày nọ có thể sáp nhập vương quốc và xây dựng nền hòa bình vĩnh cửu. Odin cãi nhau với Loki và vì căng thẳng quá độ đã sớm rơi vào giấc ngủ của Odin, nhằm hồi phục sức khỏe.

Từ đó Loki lên ngôi vua và trị vì Asgard, các bạn của Thor đề nghị Loki hủy bỏ lệnh trục xuất nhưng Loki từ chối vì không thể chống lại lệnh của Odin.

Tại hạ giới lúc này Thor đang ở cùng Jane, anh nhận ra mình đã bị đày tới trái đất và học cách cư xử như một người bình thường, tôn trọng mọi người. Anh nghe được tin rằng có một vật thể lạ mà không một ai nhấc nổi ở cách đó không xa, biết ngay đó là búa Mjolnir nên anh thuyết phục mọi người đưa mình tới đó, với điều kiện là anh sẽ giải thích tất cả các hiện tượng vật lý kỳ lạ đã xảy ra.

Tiến sĩ Erik Selvig cho rằng anh ta bị điên và khuyên Jane không nên tin tưởng, nhưng vì rất tò mò các hiện tượng vật lý nên cô đã đưa anh tới nơi Mjolnir rơi xuống. Như chúng ta đã biết thì nơi đây đang được tổ chức Shield bảo vệ nghiêm ngặt.

Thor tin rằng mình có thể nhấc được chiếc búa, anh liều mình xông vào đánh bại rất nhiều lớp bảo vệ. Tuy nhiên đời không như mơ, lời yểm bùa của cha anh vẫn ứng nghiệm khiến Thor không thể nhấc được chiếc búa vì chưa xứng đáng.

Thor buồn bã, gục xuống trong đau khổ và bị shield giam giữ. Đúng lúc này thì Loki dịch chuyển tới, hắn lừa Thor rằng cha của cả hai đã chết và lệnh trục xuất anh là vĩnh viễn. Sau đó nhờ tiến sĩ Selvig, Thor được shield trả tự do và chấp nhận ở lại Trái Đất vì tin những điều em trai nói là sự thật.

Trong thời gian này Thor từ một tràng hoàng tử kiêu ngạo đã trưởng thành và khiêm tốn hơn, anh kể cho Jane nghe về chín vương quốc của vũ trụ, đây chính là hiện tượng vật lý mà cô nàng tìm hiểu bấy lâu nay, từ đó hai người dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Trong lúc này tại Asgard, bạn bè anh bao gồm Sif và bộ ba chiến binh Volstagg, Fandral và Hogun đến cầu BIfrost, xin Heimdall người canh gác cây cầu dịch chuyển cho họ đến Trái Đất để tìm Thor. Loki thấy họ làm trái lệnh liền phái kẻ hủy diệt tới trái đất để trừng phạt tất cả, dùng chiếc tráp mùa đông vĩnh cửu làm đông cứng Heimdall.

Loki dịch chuyển tới Jotunheim và trong cuộc hội thoại này, chúng ta đã biết bộ mặt thật của hắn. Thì ra đây chính là kẻ phản bội dẫn đường cho lũ người băng xâm nhập lấy cắp cái tráp vào ngày Thor kế vị, tất cả là vì lòng đố kị với anh trai mình. Thêm vào đó hắn đã dẫn Laufey vào cung điện Asgard với mục đích giết chết Odin.

Thor sau khi gặp lại bạn bè thật sự vui mừng khôn xiết, trong thời gian bị lưu đày anh đã thay đổi rất nhiều, biết rằng mình đã bị Loki lừa gạt anh rất tức giận. Tất cả hợp sức để chống lại kẻ hủy diệt mà Loki phái xuống, thế nhưng không có chiếc búa và sức mạnh thì Thor không thể làm gì được.

Vì thế anh quyết định giao nộp tính mạng mình để bảo vệ tất cả, kẻ hủy diệt vung một đấm khiến Thor bay vài chục mét. Lúc này bầu trời bỗng tối sầm lại, thì ra chiếc búa Mjolnir đã thấy được giọt nước mắt của Jane và nhận ra Thor đã thay đổi. Lúc này anh đã xứng đáng, lập tức triệu hồi Mjolnir và khôi phục toàn bộ sức mạnh của thần sấm.

Anh nhanh chóng giải quyết kẻ hủy diệt và đi tới điểm dịch chuyển mà trước đó Heimdall đưa mọi người tới, hôn tạm biệt Jane và hứa sẽ quay trở lại. Lúc này ở Asgard thì Heimdall vẫn đang bị đông cứng, anh nghe thấy tiếng gọi của Thor và dùng hết sức thoát ra, mở cánh cổng dịch chuyển và đưa mọi người quay trở lại để ngăn chặn Loki.

Tưởng chừng Loki là một tên bất hiếu nhưng không, hắn ta làm tất cả chỉ vì đố kị và muốn chứng minh bản thân mới là người xứng đáng lên ngôi vua. Loki giết Laufey trước mặt mẫu thân để chứng tỏ mình là một người con hiếu thảo.

Thor trở về kịp lúc khiến Loki bất ngờ vì không nghĩ rằng anh sẽ lấy lại được quyền năng. Loki bắn anh trai mình bay ra khỏi cung điện và trong lúc đó nhân cơ hội tới cổng dịch chuyển BIfrost, sử dụng sức mạnh của nó để tàn phá Jotunheim, nhằm chứng tỏ năng lực bản thân với Odin.

Thor xuất hiện và đánh bại Loki, trong lúc nguy cấp anh không còn cách nào ngoài hủy diệt cây cầu BIfrost, để ngăn chặn hành động hủy diệt mà Loki gây ra. Odin thức dậy và cứu hai anh em không bị rơi xuống vực khi cây cầu gãy, thế nhưng Loki đã tự buông tay để mình rơi xuống. Thor cuối cùng đã nhận lỗi với Odin, thú nhận mình vẫn còn nhiều điều để học và từ chối ngai vàng.

Trong khi đó ở Trái Đất, Jane và nhóm của cô ấy vẫn đang tìm lối để đến xứ Asgard. Ngóng chờ chàng hoàng tử thần sấm quay trở lại, nhưng anh chỉ có thể nhìn cô từ xa vì cây cầu dịch chuyển đã không còn.

Trong cảnh After Credit, tiến sĩ Selvig được đưa đến cơ quan của tổ chức SHIELD, tại đây Nick Fury nhờ ông nghiên cứu một khối lập phương sáng chói, Fury bảo nó chứa một sức mạnh bí ẩn. Loki khi rơi xuống vực thẳm không chết mà còn sử dụng ảo ảnh nói chuyện đã thuyết phục Selvig đồng ý. Đây cũng là phần phim tiếp theo mình sẽ Review cho các bạn cùng xem.

Video review tóm tắt phim thần sấm phần 1 tới đây là kết thúc. Nếu bạn cảm thấy bộ phim này hay thì đừng quên like, đăng ký kênh và chia sẻ để không bỏ lỡ clip nào của chanel kể phim online trong tương lai nha.

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top 7 sẽ gầy anime nóng bỏng, hấp dẫn nhất mà các hủ nữ, hủ…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Top
gem win