MỚI CẬP NHẬT

Review Phim: Trở Về Tương Lai 1

OK, trong video này chúng ta hãy cùng ngồi chém gió về một trong những bộ phim đã đi vào huyền thoại trong làng phim du hành thời gian - với cái tên quen thuộc Back to the Future công chiếu năm 1985.

1. Review Phim Back to the Future 1

Khi nhắc đến phim về chủ đề du hành thời gian thì chúng ta có những bộ phim nào nhỉ? Doctor Strange của Marvel, The Flash của DC, những kẻ hủy diệt trong The Terminator, X-MEN: Ngày tàn của tương lai, vân vân và mây mây.

Ngay đến cả DeadPool cũng du hành thời gian thì AE biết rồi đấy, thời gian là thứ mà con người luôn tìm cách để nắm giữ và điều khiển, thử tưởng tượng bạn du hành đến tương lai ghi lại kết quả xổ số - sau đó quay về quá khứ thì có phải là đánh đề luôn trúng hay không :D

Thôi tạm bỏ qua về những thứ mà việc nắm giữ / điều khiển hay du hành thời gian có thể làm, thì những bộ phim mà mình vừa liệt kê đã vướng phải nghịch lý ông nội, theo Wiki thì nghịch lý có nội dung như sau:

Có một người đàn ông du hành thời gian về quá khứ và giết ông nội mình trước khi ông mình cưới bà nội. Kết quả là cha của anh ta sẽ không được sinh ra, điều đó dẫn tới người đàn ông đó sẽ không bao giờ được ra đời thì làm sao anh ta có thể du hành về quá khứ.

Nghe lú nhỉ, khó hiểu và thậm chí không thể hiểu - đó chính là những lời nói của người viết ra nghịch lý này.

Tuy nhiên với thuyết đa vũ trụ thì riêng việc du hành thời gian trong Avengers Endgame - một trong những phim bom tấn khác của Marvel - không vướng phải nghịch lý ông nội và xét về mặt lý thuyết thì rất hợp lý.

OK tạm dừng việc chém gió về khái niệm du hành thời gian, trong thời lượng còn lại của video - mình sẽ tóm tắt lại cho các cùng xem một bộ phim vi phạm nghiêm trọng cái nghịch lý ông nội, một bộ phim cũ nhưng lại cực hay với cái tên Back to the Future với tựa đề tiếng Việt: Trở về tương lai được công chiếu từ năm 1985…

Một trong những bộ phim về đề tài du hành thời gian với những thứ trở thành biểu tượng như chiếc xe DeLorean time machine, đôi giày tự buộc, ván trượt trên không, ô tô bay, áo sấy tự động trong tương lai.

Mặc dù phim đã rất cũ, nhưng ngay cả khi xem lại trong năm 2021 thì mình thấy nó vẫn cuốn vl, nếu chưa xem trọn bộ thì link trong phần mô tả cho ae nhé!

Cảnh báo SPOILER rồi đấy, giờ thì vào video ngay nào.

2. Tóm Tắt Back to the Future 1

Bộ phim xoay quanh anh chàng Marty McFly, nhân vật chính của chúng ta là một cậu thiếu niên 17 tuổi đầy tham vọng trở thành một nghệ sĩ, cậu cũng có một cô bạn gái rất dễ thương có tên Jennifer Parker.

Tuy nhiên gia đình của Marty lại không được khấm khá cho lắm, cha cậu là George luôn bị cấp trên có tên là Biff Tannen bắt nạt, trong khi mẹ cậu là Lorraine thì lại là một kẻ nghiện rượu thừa cân, lúc nào cũng hồi tưởng về quá khứ, kể về lúc mà bà ấy mới gặp George hồi ở trường trung học.

Marty mặc dù không đam mê công nghệ cho lắm, nhưng cậu chơi rất thân với một nhà khoa học lập dị - tiến sĩ Emmett L. Brown - người mà cậu luôn gọi với cái tên tiến sĩ Doc.

Vào lúc nửa đêm, tiến sĩ Doc nhờ Marty giúp mình thực hiện một cuộc thử nghiệm du hành thời bằng chiếc xe DeLorean cải tiến công nghệ cao.

Thực tế thì Marty chẳng giúp gì nhiều ngoài cầm cái máy quay lõng nhõng đi theo. Tiến sĩ đặt chú chó vào trong xe và đeo cho nó một chiếc đồng hồ có cùng thời gian với chiếc của mình, sau đó điều khiển chiếc xe chạy nhanh dần tới tốc độ 88 dặm / giờ và đột nhiên biến mất.

Đúng 1 phút sau, chiếc xe quay trở lại, tiến sĩ kiểm tra thấy cái đồng hồ của chú chó đã chạy chậm hơn 1 phút so với cái còn lại.

=> Điều đó chứng tỏ chú chó đã vượt thời gian từ 1 phút trước -> tức thì nhảy tới 1 phút sau.

Tiến sĩ Doc hét lên trong sung sướng với thành công của mình, tuyên bố chú chó là con vật đầu tiên du hành thời gian.

Kế đó, tiến sĩ giải thích cách vận hành của cỗ máy và nhiên liệu mà nó sử dụng, đang tiếc là cỗ máy thời gian không chạy bằng xăng mà nó hoạt động chủ yếu nhờ Plutonium, thứ mà ông đã đánh cắp từ bọn khủng bố Libya.

Tiến sĩ đặt mốc thời gian về khoảng 30 năm trước, vào một ngày trong năm 1955, thời điểm mà ông phát hiện ra "Tụ điện thông lượng" - thứ công nghệ làm cho việc du hành thời gian trở nên khả thi.

Trước khi tiến sĩ chuẩn bị thực hiện chuyến du hành đầu tiên của mình thì bọn Libya xuất hiện và xả súng vào người ông. Marty trong cơn hoảng loạn đã vội nhảy lên chiếc DeLorean, vô tình kích hoạt cỗ máy thời gian đưa cậu đến mốc thời gian mà Tiến sĩ Doc đã đặt.

Khi chiếc xe đến nơi, Marty thấy rằng mình đã trở về quá khứ 30 năm trước, ở năm 1955 và thấy chẳng còn Plutonium để quay lại tương lại nữa.

Lang thang ở thị trấn Hill Valley năm 1955, Marty gặp bố mình hồi trẻ - anh chàng George đang bị bắt nạt bởi một nhóm bạn cùng lớp với tên cầm đầu là Biff. Sau khi Marty cứu George khỏi một tai nạn đâm xe và bị bất tỉnh, cậu tỉnh dậy thì thấy mình ở trong giường ngủ, bên cạnh là thiếu nữ Lorraine đang say đắm cậu thay vì George.

Giờ thì Marty nhận ra rằng - bản thân đã quay trở về quá khứ khiến mẹ cậu ấy cảm nắng - vì cậu đã thế chỗ của bố mình trong vụ tai nạn đó. Marty đã rời khỏi nhà của Lorraine để tìm gặp Tiến sĩ Doc ở năm 1955 và nhờ ông đưa cậu trở lại thời điểm năm 1985.

Khi biết chiếc máy thời gian không còn Plutonium, Doc giải thích rằng nguồn năng lượng duy nhất có thể thay thế nó lúc này là một tia sét có điện tích khoảng 1,21 tỷ oát.

Marty nhớ lại một tờ báo trong tương lai mà cậu vô tình đút trong túi, phát hiện ra sẽ có một vụ sét đánh vào chiếc đồng hồ trên đỉnh tòa án thành phố vào đêm thứ bảy tới. Doc đã vạch ra một kế hoạch để khai thác sức mạnh của tia sét này, và yêu cầu Marty không được giao tiếp với bất kỳ ai để tránh làm xáo trộn dòng thời gian.

Nhưng cậu đã khai nhận rằng đã gặp bố mẹ mình và khiến bà Lorraine cảm nắng, điều này làm dòng thời gian thay đổi dần làm xóa đi sự tồn tại của cậu. Marty lôi tấm ảnh ra và nhìn thấy anh trai mình đang dần biến mất.

Vì thế ngày hôm sau - Marty tìm đủ mọi cách để gán ghép đưa George lại gần với Lorraine, nhưng trong quá trình này - cậu vô tình gây thù oán với Biff và băng đảng của hắn. Trong cuộc rượt đuổi Marty, xe của đồng bọn Biff bị tông phải một xe chở phân, Lorraine nhìn thấy cảnh hành động ngầu lòi này của Marty thì ngày càng mê đắm con trai mình.

Trong khi đó, George cũng rất thích Lorraine nhưng với một tính cách nhút nhát cù lần thì ông ấy hoàn toàn thất bại. Trong buổi dạ tiệc Vũ hội Say đắm do nhà trường tổ chức, Marty đã lập kế hoạch để George giả vờ là anh hùng tới "giải cứu" Lorraine khỏi những hành động xấu của Marty (thực chất là Marty diễn).

Tuy nhiên kế hoạch bị đổ bể khi Marty không kịp làm điều xấu mà đã bị Lorraine xơi tái, tệ hại hơn nữa là tên Biff và đàn em của hắn đang say rượu tới, kéo Marty ra khỏi xe và định cưỡng hiếp Lorraine.

George tới định làm theo kế hoạch của Marty, nhưng trong xe thay vì là Marty thì đó lại là tên Biff khiến cả người ông ấy run cầm cập.

Tưởng chừng George đã bỏ cuộc, nhưng cuối cùng với dũng khí của một người đàn ông đã giúp George chiến thắng bản thân mình - đấm Biff một cú trời giáng và giành lấy tình cảm của Lorraine.

Sau đó George và Lorraine cùng dẫn nhau tới Vũ hội, Marty đã trợ giúp ban nhạc ở đó biểu diễn nhằm tạo không khí lãng mạn để bố mẹ mình có nụ hôn đầu tiên.

Tại đây, cha cậu một lần nữa chứng tỏ bản lĩnh của mình khi gạt phăng một tay cố tình gây hấn, dũng cảm giành lấy Lorraine và trao cho bà nụ hôn đầu tiên, khiến Marty trở lại bình thường. Buổi tiệc kết thúc khi Marty solo một đoạn nhạc guitar với phong cách vô cùng sôi động, được cho là khá kỳ quặc thời đó, giống như Chuck Berry.

Cậu tạm biệt cha mẹ của mình, và thiếu nữ Lorraine quyết định sẽ đặt tên con trai mình sau này là Marty. Kế hoạch thành công, cậu tới nơi đã hẹn với tiến sĩ Doc, cố nói cho ông biết về việc ông đã bị bọn Lybia bắn chết trong tương lai nhưng tiến sĩ từ chối. Không còn cách nào khác, Marty đành viết thư để lại với mong muốn cứu sống tiến sĩ.

Tưởng chừng kế hoạch trở về tương lai sẽ êm đẹp, nhưng bất ngờ gió bão quật đổ một cái cây khiến dây điện bị đứt, rất may mắn là tiến sĩ Doc đã liều mình đu dây điện và kịp nối lại để chiếc xe có thể hút được tia sét từ tháp đồng hồ, và Marty thành công quay trở về năm 1985.

Marty đã chỉnh thời gian trở về sớm hơn 10 phút, hi vọng cứu được tiến sĩ Doc. Tuy nhiên cậu đã đâm chúng vào một cửa hàng khiến chiếc xe bị hư hỏng và đến muộn chỉ có thể dương mắt chứng kiến tiến sĩ Doc bị bắn chết như cũ, còn bọn khủng bố thì bị tai nạn khi cố gắng đuổi theo phiên bản trước đó của cậu.

Cậu thất vọng ngồi khóc cạnh xác tiến sĩ Doc, nhưng bất ngờ ông tỉnh dậy và cho hay mình đã mặc áo giáp chống đạn. Thì ra việc cậu cố làm ở năm 1955 đã có tác dụng, ông lôi ra bức thư nói rằng mình đã biết trước sự việc.

Tiến sĩ Doc đưa cậu trở về nhà, nói rằng mình sẽ du hành tới tương lai để xem thế giới ra sao. Ngày hôm sau Marty tỉnh dậy, thấy rất nhiều thứ đã thay đổi:

Nhà cậu giàu có hơn, cha cậu tự tin hơn và mẹ cậu trông thật mảnh mai chứ không nghiện rượu béo phì và thừa cân nữa. Biff giờ chỉ là người làm của cha cậu.

Anh em thấy đấy, với chỉ một chút thay đổi nhỏ trong quá khứ, Marty đã thúc đẩy bản lĩnh đàn ông trong con người của cha mình và khiến cả tương lại có những thay đổi to lớn, vì thế ngay bây giờ - chúng ta chỉ cần thay đổi một chút thôi - cố gắng trở nên tốt đẹp thêm một chút là tương lai sẽ sáng lạng hơn biết bao.

Phần tóm tắt bộ phim trở về tương lai tới đây là hết rồi, cuối phim bất ngờ tiến sĩ Doc quay trở lại đón Marty đến tương lai, chuyện gì sẽ xảy ra với cậu ấy trong phần tiếp theo của Back to the future - nếu Ae muốn mình tóm tắt hãy để lại comment bên dưới nhé!

Còn bây giờ - Xin chào và hẹn gặp lại ae ở clip tiếp theo.

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Bài viết này mình sẽ review phim Pacific Rim phát hành năm 2013 với tựa…

Top
gem win