MỚI CẬP NHẬT

Review Recap Kung Fu Panda 1 2 3

Trong video này, anh em hãy dành ra vài phút để cùng xem lại cuộc hành trình của chú gấu trúc Po - từ một tên béo mập ục ịch biến hình thành chiến binh rồng huyền thoại.

1. Review Kung Fu Gấu Trúc

Khi nhắc tới hãng phim hoạt hình 3D DreamWorks Animation - thì các bạn đã xem những bộ phim nào rồi? Bí kíp luyện rồng, Madagascar, Shrek hay Phi đội gà bay, v.v.

Các bạn muốn mình kể lại bộ phim nào của DreamWorks thì hãy để lại comment nhé!

Riêng trong video này, tớ sẽ kể lại loạt phim Kung Fu Panda của DreamWorks vô cùng nổi tiếng, gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, và tính tới nay thì phim đã có 3 phần lần lượt công chiếu vào 2008, 2011 và 2016.

Nếu chưa xem thì các bạn có thể click vào link dưới phần mô tả để xem trọn bộ nha, còn nếu không quan tâm đến SPOILER - thì thời lượng còn lại của video - mình sẽ kể lại cho các bạn nghe về cuộc hành trình của chú gấu trúc Po, từ một một gã mập béo trở thành chiến binh rồng huyền thoại khiến chính sư phụ của cậu ấy phải nể phục.

2. Tóm Tắt Recap Kung Fu Gấu Trúc 1 2 3

Cũng như bao chú gấu khác, Po được sinh ra trong làng gấu trúc với một cuộc sống hạnh phúc và vô cùng yên bình.

Nhưng sau khi chào đời chưa được bao lâu - thì Thái tử Shen, người kế vị của dòng dõi chim công thống trị Thành Hoàng Môn ở Trung Hoa, ra lệnh thảm sát cả làng gấu trúc sau khi nghe thầy bói phán rằng, sẽ có một chú gấu trúc đánh bại hắn.

Trong sự hỗn loạn thì mẹ của Po đặt cậu vào một cái sọt đựng củ cải, sau đó dụ bọn lính đi để cậu được cứu thoát, tình cờ thì chú ngỗng Ping tìm thấy và đưa cậu về nuôi nấng.

Thời gian thấm thoát thoi đưa khoảng 20 năm sau, và cũng đến ngày mà Po chuẩn bị nối nghiệp nghề bán mì gia truyền của dòng họ nhà ngỗng, nhưng điều cậu ấy thực sự muốn là trở thành một chiến binh Kungfu.

Trời không phụ lòng người, trong một tai nạn khi xem nhóm ngũ đại hào kiệt biểu diễn võ thuật thì Po bất ngờ được sư phụ Oogway chọn trở thành chiến binh rồng. Ban đầu, nhóm ngũ chiến binh cùng sư phụ Shifu (cũng là đồ đệ của Oogway) rất khinh thường và cho rằng cụ rùa đã lú lẫn nên mới chọn nhầm Po trở thành chiến binh rồng, liên tiếp bón hành cho chú gấu bằng những bài tập HARD CORE.

Nhưng không vì thế mà cậu ấy bỏ cuộc, Po rất nhanh đã làm thân với nhóm chiến binh bởi sự hài hước của mình.

Nhờ sự khuyên bảo của sư phụ Oogway, Shifu cố gắng tìm ra điểm mạnh của Po và bắt đầu dạy Kungfu cho cậu ấy. Trong thời gian này, một nhân vật phản diện nguy hiểm là Báo Tuyết Đại Long (kẻ mà trước đây đã phản bội lại sư phụ và luôn ham muốn có được bí kíp rồng) đã thoát ra khỏi ngục lên đường trở về thung lũng để trả thù, khi hắn đi được nửa đường thì bị nhóm ngũ đại hào kiệt chặn lại.

Tuy nhiên cả 5 thành viên đã bị hạ gục trước Kung Fu đỉnh cao cùng móng vuốt sắc nhọn của Đại Long. Nhưng may thay, nhóm chiến binh vẫn sống sót trở về và thông báo cho sư phụ rằng con quái vật đang tiến đến rất nhanh.

Vì thế - sư phụ Shifu quyết định trao cho Po cuốn Bí Kíp Rồng - thứ mà chỉ chiến binh rồng mới được phép sở hữu - trương truyền rằng người có nó sẽ trở nên bất khả chiến bại.

Tuy nhiên trước sự ngỡ ngàng của tất cả, thì nó trống rỗng. Tin rằng hiện giờ không còn ai có thể ngăn được Đại Long, sư phụ Shifu ở lại cầm chân tên nghịch tử này để tất cả mọi người có thời gian di tản khỏi thung lũng.

Trước khi rời đi, Po bất ngờ được cha mình tiết lộ bí mật của món Súp gia truyền...đó là không có bí mật gì cả, cậu dường như nghĩ ra điều gì đó và lôi ra cuốn bí kíp rồng - chỉ nhìn thấy bản thân mình trong đó - nhận ra ngoài năng lực của bản thân thì chẳng có bí kíp cao siêu nào cả - quay lại đối đầu với Đại Long, kịp thời ngăn lại trước khi hắn kết liễu sư phụ Shifu.

Với những kỹ năng được sư phụ Shifu truyền dạy, Po phản công - đấu tay đôi ngang ngửa với Đại Long và cuối cùng đưa hắn về cõi linh giới với tuyệt chiêu Wu Xi Finger Hold. Sau đó cả thung lũng hò reo trong vui mừng trước chiến thắng của Po, nhóm ngũ chiến binh cũng công nhận cậu ấy là một Master Kung Fu.

Trong khi đó, Thái Tử Shen - kẻ mà đã thảm sát cả làng gấu trúc 20 năm về trước đã quay trở lại sau khi bị cha mẹ hắn trục xuất.

Shen nhanh chóng hạ gục người lãnh đạo của hội đồng kung fu bảo vệ Thành Hoàng Môn - có tên là Tê Giác Sấm Đại Hiệp, với thứ vũ khí mới của mình - một khẩu súng thần công dùng đạn pháo hoa, đe dọa xóa bỏ kung fu cổ truyền.

Nhận được tin này, sư phụ Shifu lập tức cử Po và Ngũ Đại Hào Kiệt lên đường ngăn chặn hắn.

Khi đến Thành Hoàng Môn, cả nhóm nhận ra rằng nó đang bị bao trùm bởi thế lực của Shen, hàng trăm con sói hoành hành trên đường phố.

Họ bị con sói đầu đàn phát hiện, nhanh chóng đuổi bắt để ngăn nó báo tin cho Shen, nhưng không ngờ đã đuổi tới tận sào huyệt và bị bầy sói đông đảo vây bắt.

Nhóm chiến binh bị đưa tới tòa tháp của Shen, hắn bắt đầu cười nhạo với bà tiên tri rằng làm sao một con gấu trúc béo ịch như Po có thể ngăn chặn mình. Nhưng ngay sau đó, Po cùng nhóm Ngũ Đại Hào Kiệt thoát ra và định phá hủy vũ khí của Shen.

Đáng nhẽ Po đã có thể dùng thị đè chết người - nhưng lại bị xao nhãng vì những ký ức tuổi thơ hiện về chớp nhoáng khi nhìn vào những chiếc lông của Shen, để cơ hội cho con công độc ác trốn thoát.

Shen khoe rằng hắn còn có cả một tá vũ khí, bắt đầu sử dụng súng thần công dồn hỏa lực bắn vào tòa tháp. Cả nhóm sau khi đã thoát được, đã tra hỏi Po vì sự xao nhãng của cậu. Po giải thích rằng, cậu nhớ Shen đã xuất hiện trong cái đêm cậu bị chia tách khỏi cha mẹ, và muốn hỏi chính Shen về quá khứ của cậu.

Hổ Nương yêu cầu Po đừng tham gia nữa để giữ an toàn cho cậu.

Bất chấp điều đó, Po đột nhập vào nhà máy chế tạo vũ khí của Shen và chạm trán với hắn, vô tình phá hỏng kế hoạch của Ngũ Đại Hào Kiệt khi họ cố gắng phá hủy nhà máy.

Thay vì nói ra sự thật rằng hắn đã thảm sát cả một ngôi làng, thì Shen nói rằng cha mẹ của Po đã bỏ rơi cậu ấy, sau đó khai hỏa bắn Po bay xa khỏi nhà máy và bắt giữ nhóm Ngũ Đại Hào Kiệt.

Tưởng chừng Po đã banh xác, nhưng cậu bất ngờ được bà thầy bói Linh Dương Tiên Cô cứu chữa.

Nơi đây tình cờ chính là ngôi làng mà trước đây Po được sinh ra, nhờ được Linh Dương Tiên Cô chỉ đường dẫn lối - mà Po đã tìm lại quá khứ của mình, rằng cha mẹ cậu đã không màng nguy hiểm, cứu Po khỏi thế lực của Shen.

Đồng thời lúc này, Po cũng đã lĩnh hội được một tuyệt kỹ mà trước đó sư phụ Shifu truyền dạy - gọi là thuật tĩnh tâm.

Ngay sau đó, Po trở lại Thành Hoàng Môn để giải cứu nhóm bạn. Trận chiến diễn ra với sự tham gia của sư phụ Shifu và Ngưu Đại Hiệp, Cá Sấu Đại Hiệp. Cả nhóm chiến binh Kung Fu phối hợp đánh tan tác quân đội của Shen, nhưng con công tàn nhẫn đã khai hỏa bắn cả vào binh lính của chính hắn, vụ nổ lớn khiến mỗi người văng ra một góc - duy nhất chỉ còn mình Po là còn có thể đứng dậy chiến đấu

Po bình tĩnh nhắm mắt lại và tĩnh tâm - bắt trọn viên đạn một cách khéo léo và dùng nó đánh trả lại toàn bộ hỏa lực, hạ gục cả hạm đội của Shen.

Sau một cuộc nói chuyện, Po khuyên Shen hãy từ bỏ quá khứ nhưng hắn không chấp nhận và định giết cậu, tuy nhiên quả báo đã vả ngay vào mặt khiến hắn bị chính khẩu súng thần công của mình nhấn chìm cùng con tàu. Sau chiến thắng, Po trở về tiếp tục bảo vệ Thung lũng Yên Bình cùng nhóm ngũ đại hào kiệt, đồng thời giúp cha điều hành cửa hàng như thường ngày.

Bất ngờ thì cậu ấy có một cuộc hội ngộ với cha ruột của mình, gấu trúc Lý Sơn. Ông mừng rỡ vì cuối cùng cũng tìm được con trai - giải thích rằng mình đã đã nhận được thông báo về sự sống sót của Po qua một tin nhắn "từ vũ trụ”. Ông tiết lộ rằng không chỉ chỉ mình còn sống mà rất nhiều gấu trúc khác cũng sống sót sau vụ thảm sát đó, hiện tại họ đang ở một ngôi làng rất xa trên núi.

Phần còn lại của bộ phim các bạn hãy xem qua video YouTube của chanel KỂ PHIM ONLINE để nắm rõ nha! hoặc tìm phim xem trọn bộ trên nền tảng trực tuyến để có trải nghiệm tốt nhất có thể!

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Bài viết này mình sẽ review phim Pacific Rim phát hành năm 2013 với tựa…

Top
gem win