MỚI CẬP NHẬT

Review Recap TV Series The Flash Season 5 (2018-2019)

Nếu thích bộ phim dài tập The Flash AKA Tia Chớp mà không thể xem nổi vì quá dài, ae đừng lo vì đã có Kể Phim ở đây để tóm tắt và kể lại ngắn gọn, giúp ae có thể nắm được diễn biến chính của phim mà không mất quá nhiều thời gian.

1. Review The Flash Season 5

Qua 4 mùa của The Flash, chúng ta được thấy Barry cùng nhóm Star Labs phải đối mặt với nhiều kẻ thù nguy hiểm cùng những dị nhân với vô số khả năng siêu phàm. Vậy trong mùa 5 này, các vị anh hùng sẽ phải chống chọi với kẻ thù nguy hiểm như thế nào, các bạn hãy cùng mình dành ra vài phút để xem phần tóm tắt The Flash Season 5 của channel KỂ PHIM ONLINE nha!

2. Tóm Tắt The Flash Season 5

Tập 1

Sau khi hạ gục tay phản diện Devoe, Team Flash đang ăn mừng tại nhà của chú Joe thì bất ngờ được một cô gái lạ gõ cửa.

Cô tự giới thiệu mình tên Nora, là con gái của Barry và Iris từ tương lai, điều bất ngờ hơn cả thì cô là người đã giúp Barry phá hủy vệ tinh trướng đó và cũng là một Speeder.

Tuy nhiên, sau khi làm điều ấy thì Nora đã không thể mở cổng Speedforce và quay trở lại tương lai, cô bé đang bị mắc kẹt ở đây và cần sự trợ giúp của mọi người.

Sau một hồi tâm sự, Nora đã nói ra sự thật với Barry, rằng thực tế cô vẫn có thể trở về tương lại...nhưng bởi The Flash đã biến mất vào năm 2024 và không bao giờ trở lại - cô đã phải lớn lên trong cảnh không có cha nên rất thèm cảm giác được chạy cùng với Barry, biết được điều này là hành động fuck timeline cực mạnh - nhưng Barry vẫn cho phép Nora ở lại thêm một thời gian nữa.

Trong thời gian này, Team Flash với sự giúp đỡ của Nora đã hạ gục một dị nhân có tên Gridlock, người có khả năng thao túng động năng khiến một chiếc máy bay rơi.

Các Speeder đã rung động với tần số cao để cứu cả chiếc máy bay khổng lồ đâm xuống một hồ nước.

Trong khi Gridlock bị đưa đến nhà tù, đoàn xe bị tấn công bởi một kẻ đeo mặt nạ nói rằng sẽ quét sạch tất cả các metahumans rồi kết liễu tên dị nhân với một con dao găm hình tia chớp.

Tập 2

Sang đến tập 2 - tôi chỉ muốn nói với Nora rằng...thôi cút mm về đi fuck timeline vừa vừa thôi em ơi ~ nhưng Barry lại không cho phép điều đó và tiếp tục giữ con bé ở lại.

Nora sau đó sớm thông báo cho Team Flash về việc Barry bị mất tích trong tương lai - do đó cả nhóm tiếp tục lên kế hoạch đồng lòng để thay đổi sự kiện đó.

Trong thời gian này, Cisco được Ralph và Caitlin sử dụng 27 bước để quên đi tình yêu đời mình của Ralph để giúp anh ta quên đi Gypsy khi vừa mới chia tay không lâu trước đó.

Nora được Barry dẫn theo làm việc như một thực tập sinh CSI để dành thời gian nhiều hơn cho nhau. Caitlin cùng Ralph phát hiện ra giấy chứng tử của cha cô là giả nên có thể ông ấy còn sống.

Trong khi đó, một dị nhân mới được gọi là "Block", người có thể tạo ra các khối không khí dày đặc, đánh cắp vũ khí từ băng nhóm cũ của cô ta rồi bị phục kích.

Nora và Barry nhanh chóng có mặt để khống chế ả ta, nhưng rồi bất ngờ một con dao gắm vào ngực ả, Nora nhanh chóng đưa Block vào bệnh viện còn cả đội ở lại chạm chắn với Cicada, chính là kẻ đeo mặt nạ đã giết Gridlock.

Cicada sau đó sử dụng con dao găm của mình, thứ mà hắn có thể điều khiển từ xa giống như búa Mjolnir của Thor.

Sử dụng nó vô hiệu hóa sức mạnh của cả đội, đánh bại cả 3 thành viên bao gồm Barry, Cisco và Ralph.

Trước khi hắn đâm Barry thì Nora quay trở lại gọi to “bố”, thế là hắn bỏ đi ngay sau đó.

Cisco sử dụng khả năng rung cảm của mình để giúp Caitlin biết rằng mẹ cô có liên quan đến sự biến mất của bố.

Nora tiết lộ Cicada là một kẻ phản diện nguy hiểm, mà trong tương lai không ai có thể bắt được hắn - kể cả Supergirl, Green Arrow hay nhóm Legend đều không làm gì được.

Tập 3

Team Flash quyết định tuyển mộ Harrison Sherloque Wells từ một trái đất không rõ nào đó, để giúp họ bắt Cicada, nhưng vị thám tử này yêu cầu một cái giá rất cao nên Barry đành phải bán đi chút cổ phần của Star Labs.

Caitlin và Ralph đến đặt câu hỏi với mẹ của Caitlin, bà Carla Tannhauser, nhưng bà ấy đã phủ nhận việc giả mạo giấy chứng tử của chồng mình. Sau đó, họ đột nhập vào hồ sơ của bà ta và tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh từ cha của Caitlin.

Bằng tài suy luận của một thám tử thiên bẩm, Sherloque xác định Cicada chính xác là một người đàn ông có tên David Hersch, vì trước đó đã bắt hắn 37 lần trên những trái đất khác nhau.

Tuy nhiên, việc Nora quay lại quá khứ tạo ra các biến thể mới của dòng thời gian khiến danh tính của Cicada trên trái đất 1 không còn đúng nữa.

Sherloque Wells sau khi ôm tiền thì định trốn về trái đất của ông ta nhưng đã bị cả nhóm bắt lại, ép buộc ông ta ở lại cho đến khi nào tìm ra tên phản diện thì thôi. Trong khi đó, Cicada tấn công chú Joe để dụ Vibe xuất hiện.

Cisco nhanh chóng có mặt và thông qua một cổng dịch chuyển mà họ đi đến một khu rừng. Cicada đâm và làm gãy tay anh ta một cách tàn nhẫn. Barry đến ngay sau đó, nhưng dễ dàng bị đánh bại.

Nora gây ra một vụ nổ để xua đuổi Cicada, nhưng vô tình dẫn đến cái chết của Cisco. Tuy nhiên, sau khi tên phản diện rời khỏi thì Cisco cũng xuất hiện trở lại, tiết lộ rằng đã sử dụng máy mở cổng dịch chuyển để trốn thoát.

Caitlin giải mã một thông điệp ẩn từ cha cô có tên Thomas, yêu cầu cô hãy tìm kiếm ông.

Cicada đến thăm cháu gái đang hôn mê trong bệnh viện, đoạn này có vậy thôi mà ông đạo diễn cùng phải chèn đoạn nhạc rùng rợn vào làm gì không biết - chắc để khoe độ đẹp trai của kẻ phản diện đây mà :)

Tập 4

Team Flash phát hiện ra các bài báo về XS được viết bởi một trong những đồng nghiệp cũ của Iris, có tên Spencer Young, tất cả đều được công bố ngay trước khi những sự kiện thảm họa diễn ra.

Iris liên lạc với Spencer để yêu cầu cô ta ngừng đưa XS vào các bài báo nhằm bảo vệ Nora, nhưng không thành công.

Đến với tập 4, Team Flash phải đối mặt với một dị nhân có tên Spencer, thay vì có siêu năng lực nào đó thì cô ta lại sở hữu một chiếc điện thoại thần kỳ - cho phép kiểm soát tâm trí của mọi người - từ đó khống chế người vô tội thực hiện các hành vi phạm pháp để tạo ra các bài báo đăng lên blog của mình.

Barry và Nora đến sân vận động khi có báo cáo về mối đe dọa đánh bom; ở đó, Spencer sử dụng công nghệ của mình để thôi miên XS tấn công Flash.

Iris cuối cùng đã ngăn chặn XS bằng một phi tiêu thuốc an thần, cho phép Nora lấy lại tâm trí và Barry bắt giữ Spencer.

Ralph cùng Sherlock Wells phát hiện ra rằng điện thoại của Spencer và con dao găm của Cicada đều có siêu năng lực, được tạo ra vào cái đêm khai sáng mà DeVoe đánh rơi chiếc vệ tinh chứa đầy năng lượng tối, có nghĩa là công nghệ dị biến giờ có thể nằm trong tay của bất kỳ ai.

Tập 5

Một dị nhân mới có tên là Rag Doll - y hệt như một tên hề nào đó bước ra từ phim kinh dị - tấn công một kiến ​​trúc sư và phá hủy một toà nhà cao ốc của anh ta.

Rag Doll thậm chí đã bắt và giữ Barry làm con tin trên sân thượng với còng giảm năng lượng. Ralph và Iris nhanh chóng có mặt để giải cứu Barry, Iris nhảy khỏi tòa nhà để tháo còng của Barry trước khi tiếp đất để anh kịp thời cứu cả hai, còn Ralph thì đánh bại Rag Doll và giam hắn vào chính cơ thể mình.

Trong thời gian này, Cisco, Caitlin, Ralph và Sherloque điều tra bố của Caitlin và theo những dấu vết đi đến một phòng thí nghiệm ở trường đại học nào đó.

Cisco bị ngất do đôi tay bị thương vào rung cảm quá nhiều, khi tỉnh lại thì anh đã nghĩ ra việc kiểm soát các vệ tinh của DeVoe để có thể tìm kiếm cả Thomas và Cicada.

Tập 6

Sau rất nhiều cố gắng, Barry, Cisco cùng Caitlin điều tra và đã tìm thấy cha của cô, ông Thomas đang bị mắc kẹt trong một cơ sở ở Bắc cực.

Tất cả nhanh chóng giải thoát và đưa ông về STAR Labs, nơi ông được tiết lộ rằng cả mình và Caitlin đều phát triển sức mạnh băng do kết quả của thí nghiệm trong việc cố gắng điều trị gen ALS của họ (Xơ cứng teo cơ một bên).

Sau một hồi đi dạo với con gái, Thomas bị ngất rằng và tiết lộ rằng mình sắp chết vì cơ thể băng giá nhưng lại không có một nhân cách thứ hai như Killer Frost.

Cisco nghi ngờ điều này và quay trở lại phòng thí nghiệm của Thomas, nơi anh phát hiện ra "Thomas" thực sự là nhân cách thứ hai đã ghép da để đóng vai bố của Caitlin.

Trong khi đó, Caitlin không tin lời của Cisco và vẫn cố gắng tạo ra loại huyết thanh để ổn định nhân cách thứ hai, mà không biết rằng thứ đó sẽ thực sự giết chết nhân cách gốc của bố cô.

Thật may trước khi tiêm cho Thomas giả thứ huyết thanh này, Caitlin đã nhận ra khiến tên phản diện lập tức lật mặt, ông ta lập tức gỡ bỏ lớp mặt nạ với tư cách "Icicle", xuất hiện và đánh gục Team Flash.

Sau đó, Icicle đi đến một căn phòng sở hữu công nghệ có thể giảm nhiệt độ xuống độ 0 tuyệt đối, từ đó mà việc tiêm huyết thanh để xóa sổ nhân cách Thomas mới có hiệu lực.

Team Flash đuổi theo nhưng vì nhiệt độ quá lạnh mà tất cả gần như đông cứng, duy nhất chỉ có Caitlin là có khả năng miễn nhiễm với cái lại, vì thực tế Killer Frost vẫn chưa biết mất hoàn toàn. Vào lúc nguy cấp, Killer Frost bỗng chợt quay trở lại tấn công kẻ phản diện bảo vệ các bạn của mình.

Icicle không kịp tiêm thứ huyết thanh đó vào người nên đã lươn lẹo rồi bay đi mất. Team Flash sau đó xác định ra cách để có thể đem nhân cách Thomas trở lại trên cơ thể bố cô ấy, cùng nhau quyết tâm tìm kiếm bố của Caitlin một lần nữa.

Bên cạnh đó, họ đã điều tra ra được danh sách những người bị thương vào cái đêm khai sáng -> trong đó có một bé gái 10 tuổi có tên Grace, mà Iris đoán rất có thể là con gái của Cicada.

Tập 7

Barry cố gắng gặp Grace, nhưng bị đồng minh bất đắc dĩ của Cicada, Tiến sĩ Ambres ngăn cản.

Barry và Nora sau đó đã ngăn chặn một cơn bão sét kinh hoàng đánh vào lưới điện của Central City, thì ra nó là do cô con gái bị ghẻ lạnh của Mark Mardon có tên là Joss Jackam / Phù thủy thời tiết, cô nàng có khả năng kiểm soát thời tiết giống như cha cô.

Barry và Nora đưa Mardon đến với cô ấy để thuyết phục cô ta dừng tấn công nhưng vô ích. Joss tức giận thậm chí đã tấn công người cha đã ghẻ lạnh mình, nhưng hóa ra đó chỉ là hình ảnh 3D do Team Flash đánh lừa, rất nhanh sau đó thì cô ta cũng đã bị bắt lại.

Trong thời gian này, nhờ vào video từ camera an ninh của bệnh viện mà Team Flash cuối cùng cũng phát hiện ra danh tính của Cicada: Orlin Dwyer, rất thường xuyên đến thăm cô bé Grace.

Ở tập 7 này có một đoạn hồi tưởng cho ta biết về quá khứ của nhân vật phản diện, Grace được Orlin nhận nuôi sau khi mẹ cô bé chết trong một cuộc tấn công của Meta human.

Trong một lần Orlin đưa cô bé dạo chơi trong thành phố thì bị mảnh vỡ từ vệ tinh của Star Labs do DeVoe đánh rơi - bị dính vật chất tối va phải, các mảnh vỡ khiến Grace bị hôn mê và đâm Orlin bằng một mảnh kim loại mà sau này trở thành con dao găm của hắn ta.

Cay đắng nhìn cháu gái bị hôn mê không có dấu hiệu tỉnh lại, Orlin đổ lỗi cho các metahumans về những gì đã xảy ra và thề sẽ tiêu diệt tất cả chúng thay cho Grace.

Tập 8

Team Flash lên một kế hoạch để bắt Cicada, bằng cách quay ngược quá khứ để thu thập một số công cụ cần thiết. Barry và Nora đã thành công khi du hành thời gian và thu thập một mảnh kim loại có từ tính cao từ áo giáp của Savitar, bộ truyền Tốc độ của Harry Wells.

Nhưng trong quá trình này, Zoom phát hiện ra và đuổi theo hai người nhưng bị chặn lại bởi Bóng Ma Thời Gian (Time Wraith), điều này vô tình làm hỏng bộ truyền tốc độ.

Do đó, cả hai lại phải du hành để nhờ Eobard Thawne sửa giúp nó, Barry một lần nữa lừa được gã phản diện sửa giúp mình bộ truyền tốc độ - nếu không thì hắn sẽ không thể về nhà.

Cuối cùng, Barry và Nora đi đến đêm xảy ra vụ nổ máy gia tốc hạt để hút vật chất tối, sau đó dấu nó vào một bức tường đặt bẫy Cicada.

Trở lại tương lai, Team Flash nhanh chóng khiêu khích Cicada mở ra một cuộc chiến và tách hắn khỏi con dao của mình. Sau khi bị ăn một loạt đòn đánh của Barry, Cicada không bị yếu đi mà thậm chí còn triệu hồi lại con dao cứ như thần sấm gọi búa...sau đó bón hành ngược lại cho Team Flash.

Thật may mắn trước khi tất cả ngỏm củ tỏi, Caitlin đã hóa Killer Frost và bón hành cho tên phản diện.

Đúng lúc này, ông đạo diễn buff thêm cho Cicada khả năng bay để hắn có thể trốn thoát. Cuối tập 8, Nora bất ngờ quay trở lại năm 2049 đối mặt với Thawne đang bị giam giữ tại Iron Heights.

ok chắc ae cũng đang có cùng câu hỏi với mình, tại sao Thawne lại còn sống trong khi ở The Flash mùa đầu tiên hắn đã bị xóa sổ khi Eddie - tổ tiên của hắn đã tự sát???

thôi nói chúng cái thứ nhất là diễn viên Tom Cavanagh đóng vai Wells Fake hay quá, cái thứ 2 là đủ loại sự kiện lằng nhằng do Barry Fuck Timeline mà giờ hắn bất tử cml rồi :D

Tập 9

Tập 9 là phần đầu tiên của bộ ba phim chéo The Flash, The Arrow và Supergirl. Nếu quan tâm đến series này, ae có thể xem lần lượt theo thứ tự sau nhé:

  • The Flash phần 5 tập 9
  • The Arrow phần 7 tập 9
  • Supergirl phần 4 tập 9

Tập phim Crossover giữa đa vũ trụ này có tên Elseworlds, tóm tắt nhanh thì là một cuộc thử nghiệm của The Monitor trên các trái đất khác nhau để có thể chống lại Anti-Monitor khi hắn chuẩn bị kết thúc toàn bộ đa vũ trụ.

Cụ thể, The Monitor đã sử dụng cuốn sách định mệnh Book of Destiny để thay đổi thực tại, tạo ra những sự kiện tận thế trên nhiều trái đất để thử nghiệm, tất cả trái đất dường như đã thất bại cho đến khi ông ta thử nghiệm trên Earth-1.

Thật may mắn, với sự trợ giúp của Supergirl Kara và Superman Clark, Oliver cùng Barry đã thành công chứng tỏ Earth-1 có những siêu anh hùng đáng gờm, cứu thế giới thoát khỏi sự kiện tận thế mà The Monitor đã tạo ra.

Trên Earth-90 mọi thứ trơ trọi hoang tàn, The Flash đang lê lết về phía một cuốn sách, nhưng một người lạ bí ẩn nhặt lên và sử dụng nó để phá hủy thực tại, may mắn là Flash đã trốn thoát kịp lúc.

Ở Earth-1, kẻ lạ mặt đưa cuốn sách cho bác sĩ tâm thần John Deegan của Arkham Asylum và hướng dẫn hắn viết lại thực tại sao cho cảm thấy phù hợp.

Sáng hôm sau, dưới bầu trời đỏ rực sấm sét, Oliver Queen và Barry phát hiện ra rằng họ đã bị hoán đổi cuộc sống với nhau.

Oliver thì trở thành The Flash với một tốc độ đáng kinh ngạc, còn Barry lại là Green Arrow với những vết sẹo trên người, tài bắn cung và sức mạnh cơ bắp.

Nhưng cả hai vẫn biết rằng họ đã bị hoán đổi cuộc sống nên nhanh chóng tìm cách giải quyết.

Tuy nhiên, Team Flash khi nghe thấy điều này thì lại nghĩ cả hai đã bị điên và nhốt họ trong máy gia tốc hạt.

Oliver nhanh chóng sử dụng siêu tốc độ đưa hai người ra ngoài, còn Barry đã thuyết phục Iris cho phép họ trốn thoát, mở cổng dịch chuyển đi đến Earth-38 để tìm kiếm sự giúp đỡ của Superman và Supergirl.

Tất cả cùng trở lại Earth-1 để ngăn chặn AMAZO, một con robot có thể sao chép khả năng của meta human.

Sau khi Team Flash bị hai vị anh hùng thuyết phục, Cisco rung cảm bọn họ và thấy hình ảnh của kẻ lạ mặt đã thay đổi thực tại, Barry và Oliver nhanh chóng đi đến thành phố Gotham để tìm kiếm người lạ mặt đó.

Tập 10

Thì ra, Thawne chính là người đã dạy Nora cách du hành thời gian để cô có thể trở về quá khứ gặp bố mình, nhưng cô bắt đầu từ chối sự giúp đỡ của hắn khi biết rằng Thawne đã giết bà của mình.

Barry và Nora chạm trán với một nhân vật phản diện mới có tên Silver Ghost, sở hữu công nghệ dị biến có thể điều khiển hack vào bất kỳ chiếc xe nào.

Barry và Nora đã ngăn cản cô ta cướp một chiếc xe công nghệ cao, nhưng sau đó Silver Ghost cùng với Joss vẫn trốn thoát.

Caitlin giúp chữa lành bàn tay của Cisco bị thương bởi con dao của Cicada, cả hai tình cờ nhờ vật chất tối còn sót lại mà phát hiện ra một phương pháp vô hiệu hóa các khả năng của meta human - đưa họ trở về con người bình thường, nhưng cũng thống nhất với nhau rằng sẽ không ép buộc bất kỳ ai sử dụng nó.

Nora trở về tương lai và miễn cưỡng đồng ý giúp Thawne làm một điều gì đó, người chỉ còn chưa đầy một giờ để sống.

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top 7 sẽ gầy anime nóng bỏng, hấp dẫn nhất mà các hủ nữ, hủ…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Top
gem win