MỚI CẬP NHẬT

Thanh Gươm Diệt Quỷ 2, siêu phẩm anime mà bạn không nên bỏ lỡ

Review Thanh Gươm Diệt Qủy ss2 gây bão với 2 phần phim "Chuyến tàu vô tận" và "Kỹ viện trấn", Viêm Trụ Rengoku Kyojuro đi điều tra về những vụ mất tích bí ẩn.

Thanh Gươm Diệt Qủy là bộ anime nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản được chuyển thể từ siêu phẩm manga Kimetsu No Yaiba. Trước sự ủng hộ đông đảo của khán giả, Ufotable đã tiếp tục cho ra mắt phần 2 của bộ phim kể về cuộc đụng độ nảy lửa giữa Biệt đội săn quỷ và những tên Thượng Huyền quỷ trên Chuyến tàu mang tên Vô Tận và Phố đèn đỏ Yoshiwara.

Hãy cùng kephimonline review chi tiết về nội dung và sự hấp dẫn của bộ anime này nhé.

Thông tin anime Thanh Gươm Diệt Qủy 2

Trailer Thanh Gươm Diệt Qủy: Kỹ Viện Trấn

Thể loại Anime bộ, hành động, viễn tưởng, shouhen, siêu nhiên
Đạo diễn Sotozaki Haruo
Đạo diễn hoạt hình Matsushima Akira
Thiết kế nhân vật Matsushima Akira
Studio Ufotable
Số tập

Phần 1: Chuyến tàu vô tận 7 tập

Phần 2: Kỹ Viện Trấn 11 tập

Rating R-17+

Tóm tắt nội dung Thanh Gươm Diệt Qủy SS2

Thanh Gươm Diệt Qủy phần 2: Chuyến tàu vô tận

Thanh gươm diệt quỷ mùa 2 phần 1: Chuyến tàu vô tận

Thanh Gươm Diệt Qủy: Chuyến tàu vô tận bắt đầu bằng việc Tanjiro và những Thợ săn quỷ khác cùng với Viêm Trụ Rengoku Kyojuro đi điều tra về những vụ mất tích bí ẩn xảy ra trên một chuyến tàu nọ. Họ không biết rằng, lúc này Hạ huyền Nhất Enmu thuộc Thập Nhị Nguyệt quỷ cũng đang có mặt trên con tàu này và đã dăng sẵn một loạt bẫy để chờ đón những Thợ săn Qủy.

Sau khi Tanjiro gặp Viêm Trụ, cậu ta đã hỏi về Hỏa Thần Lạc của cha mình, nhưng những gì cậu nhận được chỉ là cái lắc đầu và câu nói "Anh chẳng biết gì hết! Hãy trở thành người kế tục của anh! Anh sẽ dạy cậu thật tốt" của Viêm Trụ. Tuy nhiên, khi người soát vé bắt đầu kiểm tra vé của họ, con Qủy Hạ Huyền Nhất đã kích hoạt Huyết Qủy Thuật khiến cả Quân đoàn thợ săn quỷ đều từ từ chìm vào giấc mộng. Chỉ có hai cách để họ hóa giải tà thuật này: một là đốt tấm vé tàu hoặc họ phải tự sát.

Tanjiro đối đầu với Enmu

Lúc này những hành khách bị mất tích đã bị con quỷ điều khiển và xâm nhập vào những giấc mớ của Tanjiro và các Thợ săn quỷ khác để phá hủy linh hồn họ giúp Enmu có thể giết chết họ một cách dễ dàng. Tanjiro đã có một giấc mơ về gia đình cậu trước khi bị Qủy vương Muzan sát hại, Zenitsu mơ về cuộc sống hạnh phúc của cậu và Nezuko, Inosuke mơ về một đội thám hiểm, Viêm Trụ thì mơ về cuộc nói chuyện giữa anh và người cha của mình.

Tanjiro đã chọn cách tự sát để giải thoát khỏi tà thuật, cùng lúc đó Nezuko đã cứu những người còn lại bằng cách đốt tấm vé tàu của họ. Sau khi tỉnh lại, Tanjiro đã tìm thấy tên quỷ Enmu ở trên nóc toa tàu, cậu vung 1 đao chém đầu hắn nhưng không thành công vì cơ thể nó đã hợp nhất với đoàn tàu và muốn tiêu diệt nó thì phải chém đầu tên này tại toa tàu đầu tiên. Tanjiro và Inosuke được giao nhiệm vụ tiêu diệt Enmu còn Viêm Trụ và Nezuko cùng Zenitsu sẽ bảo vệ những hành khách còn lại.

Tanjiro cùng điệu múa Hỏa Thần Lạc

Khi tới được toa đầu tàu, tên lái tàu vì nghe theo lời sai khiến của con quỷ nên đã làm cho Tanjiro tiếp tục chìm vào giấc mộng nhưng nhờ có Inosuke mà cậu đã tỉnh lại. Cuối cùng Tanjiro đã dùng tuyệt chiêu "Thiên Thanh" một điệu múa trong "Hỏa Thần Lạc" để lấy đầu con quỷ Hạ huyền Nhất Enmu. Tưởng như cơn ác mộng đã kết thúc nhưng ngay lúc này một tên quỷ còn mạnh hơn là Thượng Huyền Tam Akaza đột ngột xuất hiện. Sau một trận chiến căng thẳng, Akaza đã giết chết Viêm trụ Rengoku Kyojuro bằng chiêu thức "Phá hoạt sát: Diệt thức". Viêm trụ dù hy sinh nhưng vẫn giữ tay hắn trong bụng mình để giữ chân hắn cho đến khi mặt trời xuất hiện. Tuy nhiên, khi bình minh vừa ló dang, Azaka đã tự chặt tay của mình để thoát thân.

Trước khi chết, Viêm Trụ đã kể cho Tanjiro về bí mật điệu múa của cha cậu bé và nhắn nhủ với Tanjiro rằng "Hãy giữ một con tim thật rực lửa". Kết phim chúa công Ubuyashiki đã nói "Sớm thôi, ta sẽ gặp lại Kyojuro và mọi người".

Thanh Gươm Diệt Qủy: Kỹ Viện Trấn

Phần 2 của Thanh Gươm Diệt Qủy với tên gọi Kỹ Viện Trấn

Thanh Gươm Diệt Qủy: Kỹ Viện Trần là phần 2 của series Thanh Gươm Diệt Qủy 2. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trên chuyến tàu Vô Tận, Tanjiro và những Thợ săn quỷ khác đang được dưỡng thương tại một dinh thự. Tuy nhiên Tanjiro đã tìm cách trốn ra ngoài tìm đến nhà Viêm Trụ Rengoku để chuyển lời giúp anh. Nhưng kỳ lạ thay khi cha của Viêm Trụ nhìn thấy đôi bông tai của Tanjiro thì tỏ ra vô cùng giận giữ. Cùng lúc này có thêm sự xuất hiện của Âm Trụ Uzui Tengen, người sẽ giao nhiệm vụ mới cho Tanjiro và những người bạn, họ phải xâm nhập vào khu đèn đỏ nổi tiếng bậc nhất nơi đây, phố đèn đỏ Yoshiwara để truy tìm tung tích những người vợ của Uzui vì để tìm kiếm thông tin của những tên quỷ mà họ phải cải trang vào khu đèn đỏ nguy hiểm này để rồi bị mất tich.

Tanjiro và Zenetsu chấp nhận cải trang thành con gái và thành công thâm nhập được vào kỹ viện Yoshiwara. Sau khi thành công tiến vào kỹ viện, Inosuke đột nhập vào phòng của Makio khi nghe thấy tiếng ồn ào từ những cô kỹ nữ khác. Cùng lúc đó, Zenitsu sau khi nghe thấy tiếng khóc lóc thảm thiết của một cô gái phát ra từ căn phòng bừa bộn, cậu vội vã chạy đến xem thử và vô tình đụng độ với Tú bà Qủy là Thượng Huyền Lục của Thập Nhị Qủy Nguyệt có biệt danh là Orian Warabihime, vì bảo vệ cô gái bé nhỏ mà Zenitsu đã bị Thượng Huyền Lục đánh ngất xỉu sau đó cậu biến mất không để lại dấu vết nào. Trong khi Tanjiro và Inosuke gặp mặt nhau trên mái nhà để trao đổi thông tin mà mình đã thám thính được thì Âm Trụ Uzui đột ngột xuất hiện và báo tin Zenitsu mất tích và thông báo Tanjiro và Inosuke phải nhanh chóng rời khỏi kỹ viện nguy hiểm này.

Thượng Huyền Lục Daki trong hình hài con người

Tuy nhiên vì sự cứng đầu mà 2 cậu nhóc Tanjiro và Inosuke kiên quyết phải tìm ra tung tích của cậu bạn Zenitsu và những người vợ của Uzui. Tanjiro sau khi trở lại kỹ viện vô tình gặp cảnh Thượng Huyền Lục đã ăn thịt người kỹ nữ Koinatsu, cậu đã có một trận giao đấu nảy lửa với nữ Qủy này. Cùng lúc đó Uzui đã tìm ra nơi người vợ Hinatsuru, anh đã kịp thời giải cứu cô ấy và nhanh chóng đi tìm yểm trợ cho Tanjiro. Ngược lại Tanjiro vốn không phải là đối thủ của Thượng Huyền Lục nên dù cậu có dùng mọi tuyệt kỹ mạnh nhất của mình là "Hỏa Thần Lạc" cũng không thể đụng tới 1 cọng lông của nữ quỷ kia. Trong khi đó mãnh trư Inosuke thông qua mật đạo của ả quỷ nữ vô tình tìm được nơi chứa những dải khăn của ả ta đang giam giữ những người bị mất tích ở trong đó. Cậu ấy đã có một cuộc combat với những dải khăn và vô tình giải cứu được 2 người vợ còn lại của Uzui và cậu bạn Zenitsu. Sau một tiếng động lớn vang lên trong mật đạo tăm tối, Đại trụ Uzui xuất hiện một đòn giải quyết tất cả.

Sau đó cả 3 người cùng xuất hiện, yểm trợ cho Tanjiaro trong trận chiến căng thẳng kia, Uzui dùng sức mạnh của mình chém đứt những tà vải áo của nữ quỷ và Tanjiro sau khi học cách sử dụng hơi thở của mình đã trở nên mạnh mẽ hơn, nhanh nhạy hơn, cậu liên tục tung ra đòn phản công cắt đứt những vạt áo khiến cho Thượng Huyền Lục bắt đầu run sợ nhưng cũng chính vào lúc này, ả ta trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, Tanjiro ngã xuống và gặp khó khăn 1 lần nữa. May mắn thay, Nezuko đã xuất hiện kịp thời cứu nguy cho anh trai mình. Trong trận chiến này, Nezuko đã thay đổi ngoại hình và trở nên giống một con quỷ thực sự, Tanjiro đã dùng lời ru của mình khiến Nezuko chìm dần vào giấc ngủ. Daki sau khi bị Đại trụ Uzui chém đầu, thì bỗng nhiên có một con quỷ khác xuất hiện trong cơ thể của ả ta. Người đó chính là Gyutaro, anh trai của Daki và cũng là Thượng Huyền Lục khác.

Tanjiro và Daki có một trận đấu nảy lửa

Tanjiro và Zenitsu, Inosuke cùng với Âm trụ Uzui hợp sức đánh bại hai anh em quỷ dữ. Trong khi Zenitsu và Inosuke đối đầu với Daki thì Tanjiro và Uzui đang cùng nhau quyết tử với Gyutaro. Nhưng hai anh em nhà quỷ này quá mạnh, được sự giúp sức của Hinatsuru, cuối cùng Uzui, Tanjiro cũng có cơ hội đưa lưỡi kiếm kề cổ Gyutaro nhưng rồi họ bị đánh bại bởi Huyết Qủy Thuật đáng sợ. Cuối cùng Tanjiro cùng Zenitsu và Inosuke nghênh chiến với Daki, sau một loạt nỗ lực, cả ba người đã thành công lấy được đầu của ả ta. Tuy nhiên khi Inososuke đang ôm chiến lợi phẩm là chiếc đầu của Daki bỏ chạy thì Gyutaro đã dùng một chiếc liềm đâm xuyên tim anh. Uzui cũng nhanh chóng bị hạ gục và mất một cánh tay. Tanjiro và đồng đội còn lại rơi vào tình thế cực kỳ nguy hiểm.

Tuy bị đánh gục nhưng Uzui đã tìm ra được cách hóa giải Huyết Qủy thuật bằng cách hát nó thành một bài nhạc, cuối cùng chặn được các đòn tấn công của Gyutaro. Lợi dụng tình thế đó, Tanjiro lao đến chặt đầu Gyutaro. Cuối cùng cuộc chiến đã đi đến hồi kết, Thợ săn quỷ đã lấy đầu được hai tên Thượng Huyền Qủy, tuy nhiên không dừng lại ở đó, cái chết của Thượng Huyền Gyutaro đã gây ra một vụ nổ lớn san bằng toàn bộ con phố đèn đỏ nhộn nhịp này và thay vào đó là một bãi tha ma lạnh lẽo đến rùng mình.

Sự hấp dẫn của anime Thanh Gươm Diệt Qủy mùa 2

Kịch bản lôi cuốn chặt chẽ

Thanh Gươm Diệt Qủy phần 2 là bộ anime có cốt truyện đơn giản nhưng rất độc đáo khi kết hợp một cách tinh tế giữa những cuộc tranh đấu nảy lửa với những câu chuyện xoay quanh nội tâm, quá khứ của từng dàn Thợ săn Qủy, qua đó giúp khán giả hiểu thêm về quá khứ cũng như nguồn gốc của từng nhân vật, giúp bộ phim trở nên chặt chẽ hơn và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Qua bộ phim này nhà sản xuất còn khéo léo đề cao tình bạn, tình đồng đội là không quay lưng lại với nhau lúc gặp khó khăn, và ý chí kiên cường của một chiến binh săn quỷ, cho dù có gặp chuyện nguy hiểm tới tính mạng cũng không được từ bỏ nhiệm vụ của mình và hơn cả, đoàn kết sẽ đem lại cho chúng ta sức mạnh để có thể chiếng thắng kẻ thù cho dù chúng mạnh mẽ tới đâu.

Dàn nhân vật cực phẩm

Dàn nhân vật phong phú

Anime Thanh Gươm Diệt Qủy mùa 2 bao gồm hai phần nhỏ với 18 tập phim nên có một dàn nhân vật hùng hậu được xuất hiện, hãy cùng kephimonline điểm qua các gương mặt xuất sắc đại diện cho hai phe Qủy và Binh đoàn diệt Qủy nha.

Đại diện cho Thợ Săn Qủy bao gồm:

  • Kamado Tanjirou - Nam chính và là tân binh của Sát Qủy Đoàn, cậu sở hữu khả năng "Hơi thở của Nước" với 10 chiêu thức và "Điệu múa tế Hỏa Thần", một điệu múa gồm 12 bước nhảy được truyền lại từ cha cậu.

  • Agatsuma Zenitsu - Cũng là một tân binh mới của làng Kiếm sĩ diệt quỷ, cậu sở hữu "Hơi thở của sấm sét" với 7 thức.

  • Hashibira Inosuke - Cậu là người bạn của Tanjiro và cũng là một tân binh, cậu ta có vẻ ngoài kỳ lạ với chiếc mặt nạ heo rừng. Inosuke sở hữu " Hơi thở của quái thú", một loại kiếm thuật do cậu tự học được với 10 chiêu thức tấn công trực diện.​

  • Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou là một trụ cột của Sát Qủy Đoàn, anh ta sở hữu sức mạnh "Hơi thở của lửa" với 9 chiêu thức mạnh mẽ.

  • Âm Trụ Uzui Tengen, một Thợ săn quỷ vĩ đại, anh ta là một người đồng bóng và có tới 3 bà vợ, Uzui sở hữu năng lực "Hơi thở của Âm thanh".

Đại diện cho binh đoàn Qủy:

  • Hạ nhất Enmu, hắn là một con quỷ thích chứng kiến nỗi đau của người khác và chuyên cám giỗ con người bằng cách đem đến cho họ những giấc mơ đẹp rồi đột ngột biến nó thành những cơn ác mộng đau khổ nhất. Hắn có Huyết thuật "Ảo mộng" khiến hắn có thể xâm nhập và điều khiển giấc mơ của mọi người.
  • Thượng Huyền Tam Akaza, hắn là một tên quỷ đặc biệt luôn tôn trọng những đối thủ mạnh nhất của mình với ước muốn họ sẽ trở thành quỷ để có thể chiến đấu mãi mãi. Azaka sở hữu một sức mạnh khủng khiếp và là một trong những con quỷ mạnh nhất. Hắn sở hữu Huyết Qủy thuật "Thuật thức triển khai", sau khi kích hoạt nó Azaka có thể tạo ra các đòn tấn công mạnh mẽ khác nhau.
  • Thượng Huyền Lục Daki, ở kỹ viện trấn cô còn có biệt danh là Warabihime-oiran. Cô sở hữu Huyết Qủy Thuật " Khâu Dẫn Đai", cô có khả năng điều khiển những chiếc đai lụa của mình để trở thành một thứ vũ khí sắc bén tấn công mọi người.
  • Qủy Vương Kibutsuji Muzan, nhân vật phản diện chính của bộ anime này, hắn cũng chính là tổ tiên của loài quỷ. Hắn sở hữu nhiều sức mạnh khác nhau như: Hồi phục siêu tốc, sức mạnh cực lớn, chia sẻ sức mạnh, giết quỷ, bất lão, biến hình,....

Đồ họa, hình ảnh xứng đáng 10 điểm

Phần hình ảnh, đồ họa xuất sắc của phim

Ở mùa 2, nhà sản xuất đã khiến người xem thực sự choáng ngợp trước phần đồ họa, hình ảnh của bộ phim này. Đầu tiên là về tạo hình nhân vật, những nét vẽ chỉnh chu cùng sự tỉ mỉ trong từng chi tiết như những biểu cảm trên từng gương mặt hay phục trang của từng nhân vật đều được chăm chút kỹ lưỡng đem đến cho người xem một dàn nhân vật hoành tráng. Ngoài ra tác giả cũng khéo léo giới thiệu những yếu tố đặc trưng cho nền văn hóa của Nhật Bản như kiếm đạo, những bộ Kimono truyền thống hay thậm chí là chiếc mặt nạ Hyottoko tới rộng rãi khán giả.

Những pha xử lý hiệu ứng, kỹ xảo phải nói "đỉnh của chóp" đã đem đến cho khán giả những thước phim sinh động, hoành tráng và cực kỳ đã mắt khi được chứng kiến những màn combat nảy lửa giữa hai phe Thợ săn Qủy và Thượng Huyền Qủy.

Âm thanh là điểm nhấn

Một lần nữa, chất lượng âm thanh của bộ phim được đông đảo khán giả đánh giá cao. Những đoạn nhạc hùng hồn được lồng ghép vào những trận chiến kinh điển khiến nó trở nên gay cấn và hồi hộp hơn bao giờ hết, hay những đoạn nhạc đầy bi ai khi nói về quá khứ đầy xót xa của những Thợ săn quỷ, tất cả đã góp phần tạo nên sự thành công rực rỡ cho Thanh gươm diệt quỷ 2.

Có Thanh Gươm Diệt Qủy mùa 3 không?

Poster phim Thanh Gươm Diệt Qủy Phần 3: Làng Rèn Gươm

Sau sự thành công vang dội của mùa 2, nhà sản xuất đã không để cho các fan hâm mộ của bộ anime này phải chờ đợi lâu khi phát hành Thanh Gươm Diệt Qủy phần 3 vào đầu tháng 4 năm 2023 với tựa đề "Làng Rèn Kiếm" bao gồm 11 tập phim. Phần 3 sẽ là cuộc chiến nảy lửa của các Thợ Săn Qủy với 2 Thượng Huyền Qủy tại Làng Rèn Kiếm.

Xem phim Thanh Gươm Diệt Qủy 2 ở đâu?

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba là bộ anime hot hit và có lượng fan khủng, các bạn có thể tìm xem Thanh Gươm Diệt Qủy phần 2: Chuyến tàu vô tận và Thanh Gươm Diệt Qủy: Kỹ viện trấn dễ dàng trên các trang web xem phim trực tuyến tại đây

Trên đây là bài review anime Thanh Gươm Diệt Qủy 2 của kephimonline.com, chúng tôi đã cố gắng mang đến cho quý khán giả những thông tin hữu ích và chất lượng nhất. Hy vọng bài viết sẽ đáp ứng được phần lớn nhu cầu của độc giả. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời. Đừng quên theo dõi chúng tôi để được đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé.

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top 7 sẽ gầy anime nóng bỏng, hấp dẫn nhất mà các hủ nữ, hủ…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Top
gem win