MỚI CẬP NHẬT

Review Thánh vật của quỷ, phim kinh dị ấn tượng đầu năm 2024

Review Thánh vật của quỷ, màn hiến tế đẫm máu và hành trình đi tìm sự thật cho những hiện tượng bí ẩn của cô nàng vô thần Grace.

Tôn giáo, quỷ dữ, tâm linh luôn là những chủ đề hot hit cho thể loại phim kinh dị. Mở đầu năm nay, Thánh vật của quỷ, bộ phim kinh dị chủ đề tôn giáo đã tung trailer đầy sợ hãi với bối cảnh lạnh sống lưng, liệu bộ phim có thực sự hấp dẫn như giới thiệu không?. Hãy để kephimonline đánh giá chi tiết về bộ phim này nhé.

Thông tin phim Thánh vật của quỷ

Thánh vật của quỷ trailer

Tên phim Thánh vật của quỷ - Consecration
Thể loại Phim chiếu rạp, kinh dị, gay cấn
Đạo diễn Christopher Smith
Quốc gia Anh Quốc
Thời lượng 90 phút
Khởi chiếu 24/02/2023

Tóm tắt nội dung Thánh vật của quỷ 2023

Phim kinh dị kết hợp yếu tố tâm linh

Thánh vật của quỷ lấy bối cảnh tại một tu viện Mount Savior xa xôi tại vùng cao nguyên Scotland, nơi vừa xảy ra cái chết đầy bí ẩn của một linh mục - là em trai của Grace, điều tồi tệ hơn là giáo hội nơi đây đã kết luận rằng vị linh mục này đã tự sát sau khi giết hại một linh mục khác. Tuy nhiên Grace đã không tin vào sự thật này, cô đã quyết tâm đến nơi đây để tìm ra chân tướng sự việc. Cả bộ phim bao trùm một không khí u ám kéo khán giả vào những câu chuyện kinh dị nhưng không kém phần nặng nề, bí bách.

Thông qua lời kể của viên cảnh sát. em trai của cô ấy đã tham gia vào một giáo hội cực đoan, họ hoàn toàn tin vào một quyển kinh thánh kỳ lạ và thậm chí vì nó một nữ tu đã tự móc mắt của mình vì cho rằng bản thân đã nhìn thấy ma quỷ. Khi đến gặp mẹ bề trên để nhận xác của em trai mình, cô còn được nghe bà ta kể lể về việc những chuyện ma quái mà em trai Grace đã gây ra thực sự là do một con quỷ hung ác khác làm, những lời nói này đối với một người vô thần như Grace chỉ là những lời bốc phét, em trai cô đã chết mà những người này còn ở đây nói lảm nhảm khiến Grace càng thêm bực bội.

Trong khi Grace tới nhà xác để gặp em trai mình, cô ấy đã xuất hiện ảo giác và gặp một người kỳ lạ, người ấy đã bảo cô hãy nhanh chóng rời khỏi nơi nguy hiểm này nhưng cô chợt nhận ra đây là linh hồn lúc nhỏ của em trai mình. Grace giật mình tỉnh lại và được biết cô đã ngất xỉu trong nhà xác. Sau khi gặp cha sứ Romeo đã lặn lội từ Vantican xa xôi đến đây, Grace đã nói ra những điểm bất cập về cái chết của em trai mình. Vì sức khỏe không tốt, Grace một lần nữa thiếp đi, cô đã mơ thấy một giấc mớ kỳ lạ, tỉnh dậy cô trốn khỏi tu viện đến bờ biển nơi em trai mình tự sát thì cô nhìn thấy cảnh tưởng kinh khủng các nữ tu đang lao mình xuống vách đá thăm thẳm, Grace rơi vào trạng thái mơ hồ và lần này sau khi tỉnh lại cô thấy mình đã ở trong phòng nghỉ của tu viện, nơi lạnh lẽo không một bóng người.

Grace tới nhà xác để nhận thi thể của em trai

Sau khi Cha sứ trả lại đồ đạc của em trai mình, Grace đã lật mở quyển nhật ký của cậu ấy, những điều kỳ quái dần dần được hé lộ. Trong lúc đó, một nữ tu sĩ chạy thục mạng ra ngoài không ngừng cầu xin ai đó tha thứ cho mình, Grace chạy đến và thấy cô ấy đã cắt tay tự sát nhưng sau khi quay lại một lần nữ, cái xác của nữ tu biến mất không dấu vết. Grace trở về và gọi cho thầy giáo của mình muốn biết những ảo giác cô liên tục gặp phải là do bản thân quá mệt mỏi mà sinh ra hay thực sự có một thế lực đen tối nào đó đang xuất hiện. Cô nhớ về quá khứ đầy tăm tối của mình khi cha của cô cũng từng là một kẻ cuồng tín, ông đã coi cô như một con quái vật và liên tục đối xử tệ bạc với cô và chính tay ông đã giết chết mẹ của cô.

Quay trở lại tu viện Mount Savior, nơi này đã từng có ý định nhận nuôi hai chị em cô từ lúc nhỏ, cô gặp lại Cha sứ người đã nói với cô rằng, có thể em trai cô tới đây vì mục đích tìm kiếm sự thật về thánh vật mà tu viện này được ban cho, nó được xây dựng để chứa một thánh vật của chúa nhưng một trận động đất xảy ra vào năm 1993 đã chôn vùi thánh vật này vào đại dương bao la, nhưng Cha sứ lại vui mừng vì điều đó, bởi vì đã có biết bao người không từ thủ đoạn âm mưu tàn sát lẫn nhau để có được thánh vật và sở hữu quyền lực trong tay. Sự thật dần dần được hé lộ, năm Grace 10 tuổi, trong khi cô và em trai đang trên đường được đưa tới tu viện, cha sứ chợt đẩy em cô xuống khỏi xe, đưa một mình Grace về tu viện và nhốt cô vào một căn hầm tối, từ đó hàng loạt chuyện kỳ lạ liên tiếp xảy ra với Grace, từng mảng ký ức về quá khứ ám ảnh và đầy đau thương lần lượt hiện rõ trong đầu Grace, và ngay lúc này, một lần nữa, cô đã bị một thế lực nào đó thu khiến cô đi vào căn hầm u tối. Tại đây cô đã xuất hiện ảo giác, cô nhìn thấy em trai mình bị tra tấn dã man và bắt khai ra nơi cất giữ thánh vật nhưng cũng chính lúc đó, em trai cô đã rút một con dao ra đâm thẳng vào người tên cha sứ kia, cô hoảng hốt không biết là mơ hay là thật. Đúng lúc này, một nữ tu xuất hiện, trên tay bà ta cầm một con dao, bà ta muốn giết Grace để diệt khẩu, nhưng khi bà ta vừa đưa con dao lên, cơ thể bà ta như bị một thứ gì đó sai khiến tự đâm vào người mình những nhát dao chí mạng, Grace sau đó bị đưa về đồn cảnh sát.

Những sự việc kỳ lạ liên tục diễn ra

Tại đây cô nói với cảnh sát Harry rằng, cô đã biết lý do tại sao em trai mình lại bị sát hại, nhưng Harry là một cảnh sát, anh ấy không thể dựa vào ảo ảnh của Grace để đi điều tra về tu viện kia. Sau đó Grace bị nhốt vào tù vài hôm, đột nhiên có một nữ tu đứng ra làm chứng, bà ấy kể rằng, nữ tu da đen kia đã tự sát chứ không phải do Grace giết hại. Sau khi được thả ra, Grace đến trại giam thăm người bố của mình, cô hỏi lý do tại sao năm xưa ông lại đối xử tàn nhẫn với mẹ con cô như vậy, ông bố đã nói tại vì Grace là hiện thân của quỷ giữ nên ông phải làm như vậy. Grace thông báo rằng em trai mình đã qua đời, ông bố đề nghị cô hãy hồi sinh em trai mình như cách cô đã từng làm với ông ta. Grace giật mình hỏi cô đã làm vậy lúc nào?, ông bố kể rằng đêm mà cô cầu nguyện cho ông bố bình an trong cơn bão, cô đã vô tình kết nối với một thế lực siêu nhiên, chính thế lực đó đã bảo vệ người bố và cả tính mạng của Grace vào lúc cô bị mọi người ném xuống biển lúc nhỏ, và sau đó cô được ông bố và bà mẹ năm ấy nhận nuôi. Chính vì lý do đó mà Grace không có ký ức của những năm 10 tuổi về trước.

Grace quay trở về tu viện, tìm cha sứ Romeo và ngay lúc đó, nữ tu chột mắt cầm con dao lao tới ý định tấn công cô, nhưng đột nhiên cánh tay cô ta bị bẻ gãy, một nữ tu khác nhìn thấy và cho rằng quỷ giữ đã xuất hiện, cô ta hoảng hốt bỏ chạy, Grace vội vã đuổi theo, nhưng khi đuổi kịp, cảnh tượng quen thuộc xảy ra, nữ tu liên tục cầm giao tự đâm vào người mình, Grace hoảng hốt bỏ đi với tấm thân dính máu, cô gặp cha sứ Romeo và gục ngã, Grace đã kể lại những chuyện đã xảy ra với mình, cô cầu xin cha sứ Romeo hãy giúp cô giải quyết thứ tâm linh này. Sau đó Grace được đám nữ tu nâng lên như một vật hiến tế, sau khi cha sứ đọc thần chú cầu nguyện, Grace tự mình bước xuống căn hầm, cô cảm thấy nơi đây rất quen thuộc, từng mảng ký ức hiện lên, hóa ra chính tại nơi này cô đã bị nhốt trong một khoảng thời gian dài. Ngay lúc đó cha sứ ra lệnh các nữ tu đóng chặt cửa hầm muốn nhốt cô lại đây mãi mãi nhưng vào chính lúc đó, một thanh kiếm đột ngột rơi xuống đâm thẳng vào cha sứ, các nữ tu hoảng hốt bỏ chạy, Grace từng bước tiến lên từ căn hầm, cô đã biết được tất cả sự việc là âm mưu của tên cha sứ này. Tên Cha sứ đã nói rằng Grace là hiện thân của quỷ dữ, chính cô đã giết chết em trai mình.

Grace cầu xin Cha sứ hãy giải cứu cô

Kết phim là cảnh Grace hoảng loạn và không tin vào bản thân mình, cô lao thẳng ra bờ biển để tự tử, nhưng cảnh sát Harry đã xuất hiện và trấn an cô. Grace thức tỉnh và quay lại cuộc sống ban đầu, nhưng tất nhiên sự kỳ lạ vẫn diễn ra trong linh hồn cô, bất kể là ai muốn hãm hại Grace đều sẽ nhận lấy cái chết thảm khốc. Liệu đây là thần hộ mệnh của cô hay là một linh hồn tà ác ?. Một cái kết mở đầy khó hiểu với phần đa khán giả.

Đánh giá về Thánh vật của quỷ 2024

Nội dung bình cũ rượu mới

Một màn hiến tế đẫm máu

Thánh vật của quỷ là bộ phim có chủ đề là kinh dị tôn giáo, một chủ đề khá hot hit trong thời gian gần đây. Tuy nhiên Consecration không đi theo mô tip quen thuộc là những cuộc chiến kinh dị khủng khiếp giữa con người và thế lực quỷ giữ mà thực chất bộ phim thiên về tâm lý hơn. Chính vì thế các bạn sẽ không được thưởng thức những màn dù dọa giật gân, hay tạo hình quỷ giữ đáng sợ mà thay vào đó, nỗi sợ hãi sẽ đến từ bối cảnh lạnh lẽo khi con người nhỏ bé trước không gian rộng lớn, là những nữ tu kỳ lạ hay là một tu viện với đầy rẫy những bí ẩn đang chờ được khám phá.

Xuyên suốt bộ phim là những thông điệp, tình tiết liên quan đến tôn giáo, sự hào nhoáng của các nhà thờ, chủ nghĩa vô thần cũng tạo ra sự liên kết khá thú vị, đem đến cho người xem những kiến thức mới mẻ và đáng suy ngẫm.

Nhịp phim được nhận xét khá chậm rãi

Theo đánh giá của nhiều khán giả, Thánh vật của quỷ là bộ phim thách thức sự kiên nhẫn của người xem bởi vì nhịp phim diễn ra quá chậm rãi. Phim được xây dựng theo trường phái Slow burn (một thể loại phim không có các cảnh hù dọa bất ngờ mà chủ yếu tập trung vào nội dung và diễn xuất của dàn diễn viên, nỗi sợ hãi đến từ cảm giác bất an của người xem) nhưng thực sự không hiệu quả cho lắm. Suốt 90 phút của bộ phim, khán giả chỉ cảm nhận được một điều duy nhất là nhịp phim chậm rãi, còn tâm lý bất an thì hoàn toàn không có, kết hợp với màu phim xám u ám khiến người xem dễ bị ru ngủ.

Nữ chính Grace gánh còng lưng cho bộ phim

Nữ chính Gace

Đảm nhận vai nữ chính Grace trong Thánh vật của quỷ là nữ diễn viên Jena Laine Malone, một gương mặt nổi tiếng từng góp mặt trong các bộ phim bom tấn của Mỹ. Jena đã từng nhận được đề cử cho giải Qủa cầu vàngScreen Actors Guild Awards. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, vai diễn lần này không làm khó được Jana, cô đã hóa thân thành một người chị Grace xuất sắc, cô cũng là người gắn kết các chi tiết rời rạc trong bộ phim lại với nhau khiến cho dòng chảy của bộ phim trở nên mượt mà hơn.

Ngoài ra phim còn góp mặt dàn diễn viên quen thuộc như nam diễn viên kỳ cựu Danny Huston trong vai Cha sứ Romeo, Janet Suzman trong vai Mẹ bề trên và các tu nữ đáng sợ Meg do nữ diễn viên Eilidh Fisher thủ vai, Jolade Obasola trong vai Matida,...

Tạo hình chưa đạt điểm nhấn

Tạo hình được cho rằng chưa thực sự đáng sợ trong phim

Nếu Thánh vật của quỷ là bộ phim theo hướng Slow-burn thì tạo hình của các diễn viên trong bộ phim này so với các phim kinh dị khác thì còn kém xa. Tạo hình ma quái không có điểm nhấn cụ thể nhằm đánh vào tâm lý sợ hãi của khán giả không hiệu quả cho lắm. Hình tượng của các nữ tu trong Consecration được nhận xét là còn khá hiền lành và nhạt nhòa. Nhưng ở một số cảnh quay trong tu viện rộng lớn bỗng có một bóng trắng vụt qua, hay là căn nhà nhỏ với ánh điện chập chờn cũng khiến một số khán giả nổi da gà.

Một số hạt sạn trong phim Thánh vật của quỷ

Nhiều chi tiết trong bộ phim được đông đảo khán giả nhận xét là sự báng bổ đạo Công Giáo, làm gì có chuyện một tín đồ công giáo được phép tự tử hay là việc các nữ tu giẫm đạp lên người khác,...những chi tiết này đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trong một số bộ phận khán giả khiến bộ phim nhận được điểm đánh giá khá thấp.

Thánh vật của quỷ có đáng xem không?

Theo đánh giá khách quan thì Thánh vật của quỷ là một bộ phim không tệ nhưng rất kén người xem. Nếu các bạn là fan của những bộ phim kinh dị đáng sợ dựng tóc gáy với những tình tiết gay cấn thì đây không phải là lựa chọn sáng suốt dành cho các bạn nhưng nếu bạn là một người có quan tâm đến tôn giáo, thích các phim thiên về tâm lý với lối kể chuyện chậm rãi thì Consecration là một trải nghiệm thú vị.

Câu hỏi thường gặp

Phim Thánh vật của quỷ bao nhiêu phút?

Consecration lả bộ phim kinh dị chủ đề về tôn giáo, phim có thời lượng 90 phút.

Thánh vật của quỷ của nước nào?

Consecration là bộ phim kinh dị kết hợp của Mỹ và Anh Quốc

Trên đây là bài review phim Thánh vật của quỷ chi tiết nhất của kephimonline.com, hy vọng bài viết sẽ đem lại cái nhìn khách quan hơn về bộ phim kinh dị này. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để được giới thiệu thêm về các bộ phim kinh điển khác nhé.

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top sẽ gầy anime nóng bỏng, ướt át nhất dành cho hủ nữ

Top 7 sẽ gầy anime nóng bỏng, hấp dẫn nhất mà các hủ nữ, hủ…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Top
gem win