MỚI CẬP NHẬT

Tiền lót tay trong bóng đá là gì? Câu chuyện không có hồi kết

Trong môn thể thao vua, NHM chắc chắn thường nghe tới thuật ngữ “tiền lót tay” cho cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới tiền lót tay trong bóng đá là gì. Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người giải đáp về vấn đề đó một cách cụ thể.

Tổng quan tiền lót tay trong bóng đá là gì?

Vấn đề tiền lót tay xuất hiện trong làng túc cầu khi nào?

Thuật ngữ tiền lót tay trong bóng đá là gì? Đây là một khái niệm không còn quá xa lạ đối với fan cuồng nhiệt trái bóng còn. Thuật ngữ này dùng để nói về việc một bên trả tiền cho bên khác về những vấn đề khác nhau.

Phí lót tay này có thể được trao cho cầu thủ, HLV, trọng tài hay các nhân vật có quyền lực trong tổ chức bóng đá. Điều này xuất hiện trong nền bóng đá trên toàn thế giới và có tác động vô cùng mạnh mẽ.

Ở giải đấu NHA, để chiêu mộ cầu thủ thì một CLB sẽ phải chuẩn bị nhiều khoản phí khác nhau cho người đại diện. Trong đó, phí chuyển nhượng sẽ được CLB mua trả cho đội bóng bán để sở hữu quyền đăng ký cầu thủ ở giải đấu.

Bên cạnh đó, CLB mua cũng phải trả tiền bản quyền hình ảnh cho cầu thủ trong việc khai thác thương hiệu cầu thủ. Khoản phí lót tay trả cho cầu thủ được quy định theo hàng năm hoặc nửa năm. Ngoài ra, các ngôi sao còn được nhận thêm những khoản tiền khác theo quy định.

Tại Việt Nam, tiền lót tay sẽ được ghi trong hợp đồng dưới những hình thức khác nhau để đội bóng giảm tiền nộp thuế. Cũng có thể, khoản tiền này không xuất hiện trong hợp đồng khi chuyển nhượng cầu thủ.

Nguồn gốc ra đời tiền lót tay của cầu thủ trong bóng đá

Cầu thủ luôn coi trọng khoản phí lót tay

Nhiều người thắc mắc tiền lót tay trong bóng đá là gì? Theo tìm hiểu của , Đây là khoản tiền mà cầu thủ nhận được khi ký hợp đồng mới với CLB mới. Ngoài tiền lương và thưởng, ngôi sao bóng đá sẽ nhận thêm khoản phí đó.

Tiền lót tay có thể được trả trực tiếp cho cầu thủ hay người đại diện. Giá trị có thể rất cao hay thấp còn tùy thuộc vào phí chuyển nhượng của ngôi sao đó.

Theo nguồn tin cho biết, tiền lót tay trong bóng đá là gì được hiểu là phí bồi dưỡng ký hợp đồng. Tại giải VĐQG Việt Nam, khoản tiền này mới xuất hiện vào năm 2007. Khi đó, ông Hoàng Mạnh Trường mua lại CLB Đồng Tâm Long An và chuyển thành CLB Vinakansai Ninh Bình. Bầu Trường đã chi số tiền “khủng” để chiêu mộ các cầu thủ nổi tiếng bằng cách trả cho họ khoản phí lót tay rất lớn khi ký hợp đồng.

Từ đó, tiền lót tay trong bóng đá là gì đã trở thành vấn đề nan giải của bóng đá Việt Nam. Nhiều cầu thủ đã coi tiền lót tay là nguồn thu nhập chính và quan trọng hơn tiền lương hay thưởng. Điều này đã gây ra nhiều hệ lụy tới nền bóng đá của nước nhà. Hơn thế nữa, khoản phí này cũng đã khiến cho nhiều CLB phải vật lộn với khó khăn tài chính trong thời gian dài.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp tiền lót tay trong bóng đá là gì đều tác động xấu tới làng túc cầu. Năm 2022, CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T đã ký hợp đồng với 3 cầu thủ với số tiền lót tay từ 400 - 500 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam có khoản phí này.

Tiền lót tay có thể thu hút và giữ chân các cầu thủ tài năng cống hiến hết mình để nâng tầm giải đấu. Tuy nhiên, vấn đề này cũng gây ra những hậu quả tiêu cực nền bóng đá. Do đó, việc quản lý và kiểm soát tiền lót tay cần được giải quyết một cách tốt nhất.

Mục đích của tiền lót tay trong bóng đá

Điều này có ảnh hưởng lớn đối với đội bóng

NHM băn khoăn tới vấn đề tiền lót tay trong bóng đá là gì? Đây là hình thức động viên và thưởng cho các cầu thủ khi có những đóng góp lớn cho CLB. Hay đó là các thương vụ chuyển nhượng diễn ra của các đội bóng khác.

Tiền lót tay cho cầu thủ thường xuất hiện ở những giải đấu trên toàn thế giới. Ngoài ra, vấn đề này còn diễn ra ở những trận đấu giao hữu hay thiện nguyện. Tiền lót tay cho cầu thủ là hình thức diễn ra phổ biến trong môn thể thao vua. Vấn đề này đã tồn tại từ lâu và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi đội bóng cũng như cầu thủ.

Tác động của vấn đề đó đối với bóng đá như thế nào?

Những tác động của khoản phí này trong bóng đá khá lớn

Vấn đề được đưa ra tiền lót tay trong bóng đá là gì? Ngoài tác động tích cực, vấn đề này cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh.

  • Khoản phí này sẽ làm mất đi sự công bằng và minh bạch trong trận đấu. Điều này tác động xấu đến uy tín và chất lượng của giải đấu.

  • Khiến cho trận đấu mất đi sự kịch tính và hấp dẫn vốn có. Khi đó, NHM không còn niềm tin vào kết quả hay thành tích thi đấu của đội bóng mà mình yêu mến.

  • Làm giảm đi sự nỗ lực và tinh thần thi đấu của các cầu thủ, HLV và các thành viên khác của CLB. Khi đó, họ không còn quan tâm tới niềm tự hào của đội bóng mình đang thi đấu.

  • Ảnh hưởng tiêu cực tới nền bóng đá của toàn thế giới về mọi mặt.

Nếu bạn muốn xem những trận đấu gặp những ảnh hưởng như thế nào từ vấn đề này thì hãy truy cập nhé.

Những thương vụ diễn ra trong bóng đá thế giới và Việt Nam

Trong lịch sử bóng đá thế giới, có rất nhiều vụ tiền lót tay nổi tiếng đã gây chấn động dư luận và làm mất uy tín của môn thể thao vua. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ tiền lót tay trong bóng đá là gì?

Các sự kiện tiền lót tay trong bóng đá thế giới

Bóng đá thế giới từng chấn động về sự việc này

Chắc hẳn NHM sẽ nhớ tới vụ Calciopoli năm 2006 làm rúng động nền bóng đá trên toàn thế giới. Khi đó, các CLB hàng đầu của Italia như Juventus, AC Milan, Fiorentina, Lazio bị cáo buộc dàn xếp tỷ số ở các trận đấu mà họ góp mặt.

Các đội bóng thực hiện bằng cách chọn trọng tài mang lại kết quả thuận lợi cho mình. Hậu quả là Juventus bị xuống hạng và các đội khác bị trừ điểm hay phạt tiền. Trong khi đó, giải VĐQG Italia bị giảm suất đội bóng được tham dự Champions League.

Năm 2005 xảy ra vụ scandal ở giải Bundesliga, 2 trọng tài Robert Hoyzer và Dominik Marks bị phát hiện nhận tiền từ một tổ chức cá độ để thay đổi kết quả 1 số trận đấu. 2 vị vua áo đen này thổi phạt đền oan, rút thẻ đỏ không công bằng làm ảnh hưởng đến kết quả của nhiều trận đấu quan trọng.

Năm 2015, hàng loạt các quan chức cao cấp của FIFA và các LĐBĐ châu Mỹ bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền. Họ đã bán quyền tổ chức các giải đấu lớn như World Cup hay Copa America cho những tổ chức trả khác.

Khi đó, mọi quyết định của LĐBĐ thế giới đều bị chi phối theo lợi ích nhóm. Điều này gây ra sự bất bình lớn đối với NHM trên toàn thế giới. Đồng thời, thắc mắc được đưa ra tiền lót tay trong bóng đá là gì?

Bóng đá Việt Nam

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, tiền lót tay cũng không phải là hiện tượng xa lạ đối với giới mộ điệu. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ tiền lót tay trong bóng đá là gì?

Năm 2005, trọng tài Nguyễn Văn Mùi bị bắt quả tang nhận tiền từ một người đại diện cho CLB Hải Phòng để thiên vị cho họ trong trận gặp SLNA. Sau đó, vị vua áo đen này còn khai nhận đã nhận tiền từ nhiều CLB khác để dàn xếp kết quả các trận đấu trong quá trình cầm còi.

Năm 2014, khi cựu cầu thủ Phạm Anh Tuấn bị phát hiện có hành vi dàn xếp tỷ số trong các trận đấu của CLB mình với những đội bóng khác. Ông đã liên lạc với các cầu thủ khác để đảm bảo kết quả mong muốn của các tổ chức cá độ.

Năm 2019, khi cựu trọng tài Lê Chí Thanh bị tố cáo nhận tiền từ một người lạ để thay đổi kết quả của trận đấu giữa CLB TP Hồ Chí Minh và Hà Nội FC trong khuôn khổ V-League. Vị vua áo đen này đã thổi phạt đền cho TP Hồ Chí Minh trong tình huống không rõ ràng và bỏ qua một số pha phạm lỗi của họ.

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin quan trọng về vấn đề tiền lót tay trong bóng đá là gì. Với những người mới tìm hiểu môn thể thao chắc chắn thấy thuật ngữ còn xa lạ. Để thường xuyên cập những thông tin mới nhất, độc giả hãy thường xuyên truy cập tại đây để tìm hiểu tin tức bóng đá khác.

Cùng chuyên mục:

Black Clover Season 5, thông tin và dự đoán thời gian phát sóng

Black Clover Season 5, thông tin và dự đoán thời gian phát sóng

Black Clover Season 5 - bộ anime được mong chờ nhất trong suốt khoảng thời…

Ngoại binh là gì ? Đáp án cho bài toán lực lượng của quốc gia có nền bóng đá yếu

Ngoại binh là gì ? Đáp án cho bài toán lực lượng của quốc gia có nền bóng đá yếu

Trong bóng đá, mỗi quốc gia đều mang một nền bóng đá riêng. Mạnh hay…

Leicester City - Bầy cáo của bóng đá Anh

Leicester City - Bầy cáo của bóng đá Anh

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1884, dưới tên Leicester Fosse ("Fosse" là…

Eric Garcia tương lai của hàng thủ Tây Ban Nha

Eric Garcia tương lai của hàng thủ Tây Ban Nha

Bóng đá luôn sản sinh ra những cầu thủ giỏi để phục vụ những người…

Raphinha - Cầu thủ của Barcelona và tương lai của anh là dấu hỏi

Raphinha - Cầu thủ của Barcelona và tương lai của anh là dấu hỏi

Raphinha hay Raphael Dias Belloli là cầu thủ tiền vệ cánh người Brazil hiện tại…

Kỹ thuật lừa bóng có những tác dụng gì và cách thực hiện chi tiết

Kỹ thuật lừa bóng có những tác dụng gì và cách thực hiện chi tiết

Kỹ thuật lừa bóng thật sự rất quan trọng, đặc biệt là trong những tình…

Đá phạt đền là gì ? Nơi bản lĩnh của những chiến binh lên ngôi

Đá phạt đền là gì ? Nơi bản lĩnh của những chiến binh lên ngôi

Bước vào một trong những khoảnh khắc căng thẳng nhất của mỗi trận đấu bóng…

Tiền vệ trung tâm là gì? Khám phá tầm quan trọng của tiền vệ trung tâm trong đội hình

Tiền vệ trung tâm là gì? Khám phá tầm quan trọng của tiền vệ trung tâm trong đội hình

Tiền vệ trung tâm là một vị trí quan trọng trong đội hình bóng đá,…

Top
gem win