MỚI CẬP NHẬT

Top 12+ truyện convert hay nhất mà bạn không nên bỏ qua

Chia sẻ 12 bộ bộ truyện convert lãng mạn, hài hước, kiếm hiệp có nội dung đặc sắc và cực kỳ bánh cuốn được độc giả đón nhận nhiều nhất năm.

Để quảng bá truyện đến được với nhiều bạn đọc hơn thì việc convert truyện luôn được chú trọng, chuyển ngữ chính là phương pháp hữu hiệu nhất, khi đó truyện không chỉ được đón nhận trong nước mà sang đến tận nước ngoài. Vậy những bộ truyện convert hay nhất hiện nay là gì? Hãy cùng kephimonline khám phá danh sách bên dưới nhé!

Truyện convert là gì?

Truyện convert thường được biết đến là truyện chuyển từ ngôn ngữ gốc sang nhiều ngôn ngữ khác nhằm quảng bá truyện đến với nhiều độc giả nước ngoài

Hiện nay thể loại này đã dần trở nên rất phổ biến khi vừa giúp tác giả đem truyện cucar mình tới được nhiều hơn và độc giả đọc được thêm nhiều loại chuyện phong phú

Top truyện convert lãng mạn đáng xem nhất dành cho độc giả

Đừng Nghĩ Gạt Ta Yêu Đương - truyện convert hoàn thành

Đừng nghĩ gạt ta yêu đương

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Thái Bạch Miêu
 • Thể loại: Lãng mạn, ngôn tình, đô thị, hài hước, nữ cường
 • Trạng thái: Hoàn thành
 • Số chương: 252

Nữ chính Lại Tiểu Mông bằng một cách vi diệu nào đó có thể đọc được nội tâm của thanh niên tài sắc vẹn toàn Thẩm Nịnh. Có thể nói đây chính là nghiệp duyên của Lại Tiểu Mông khi mà chỉ vừa lần đầu gặp gỡ đã liên tiếp bị đối phương đã kích về IQ của cô. Thử nghĩ mà xem, một ngày đẹp trời bạn đi nhà sách, thu thập cho bản thân một ít đầu sách hay ho, trong lúc đang ngẩn ngơ tìm sách thì trong đầu cứ vang vọng mấy lời đánh giá về chỉ số thông minh của chính mình, lại còn giảm dần theo mỗi lần phán xét, nếu không phải tức xịt khói đầu thì cũng muốn lần ra chủ nhân của những suy nghĩ ấy để mà “chào hỏi” vài hắn.
Mới đầu Lại Tiểu Mông còn nghĩ là bản thân ảo thanh, không ngừng phủ nhận khả năng thiên phú này, nhưng dần về sau, cô lại thuần thục sử dụng nó để tránh né cái tên chuyên “theo sau quỷ” kia. Còn hắn, chỉ vì lúc đầu lỡ xem thường IQ của nóc nhà tương lai mà về sau dính luật hoa quả, dùng tất cả trí thông minh lẫn kỹ năng tán gái thần sầu của mình để chinh phục cô gái kia. Nghĩ kiểu gì hắn vẫn không hiểu, vì sao bản thân đấu không lại cô gái trông đần độn thế kia?

Mau Xuyên: Pháo Hôi Nữ Phụ - truyện convert hay

Mao xuyên

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Bổn Cung Vi Bàn
 • Thể loại: Ngôn tình, lãng mạn, xuyên không, xuyên nhanh, nữ cường, trùng sinh,...
 • Trạng thái: Hoàn thành
 • Số chương: 392

Vẫn là xuyên không, hệ thống như một số truyện cùng motif khác. Song, điểm đặc biệt khiến mình lưu ý đến bộ này chính là nữ chính sau khi lìa đời lại được đặc ân ban cho lựa chọn chọn, hoàn toàn không bị ép buộc. Việc này có khác gì được ban cho một thể xác mới để tiếp tục cuộc sống đâu, một đề nghị có lợi như thế này, nữ chính tất nhiên chấp nhận.

Từ cụ bà da dẻ nhăn nheo, xuyên vào thân thể nữ nhân 18, lại còn được lựa chọn không gian mình sẽ đến, nữ chính Minh Ca không khỏi vui vẻ hào hứng. Song, miếng ngon không đến lượt mình, Minh ca nhận ngay một nhiệm vụ đầu tay khó nhằn, nàng phải lựa chọn nam chính có mệnh lớn phúc lớn, với điểm nhan sắc chưa đến 50% của mình, tìm cách trở thành người mà đối phương yêu chiều, sủng ái, được mọi người nhiệt tình chúc phúc. Nhiệm vụ kiểu này, dù là ở thời đại nào, cũng không dễ hoàn thành.
Liệu Minh Ca có xuất sắc hoàn thành loại nhiệm vụ khó xơi như này, hãy cùng theo dõi từng chặng hành trình của nàng khi nhấm nháp từng chương truyện

Tớ Nguyện Ý Bên Cạnh Cậu - truyện convert sắc hiệp

Tớ nguyện ý bên cạnh cậu

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Yokai Princess
 • Thể loại: Lãng mạn, ngôn tình nữ phụ, đô thị
 • Trạng thái: Hoàn thành
 • Số chương: 83

Bố mẹ nhẫn tâm gán nợ lên người con mình, đem khoảng tiền ấy vui vẻ hưởng thụ, từ nhỏ cậu đã không được yêu thương trân trọng. Lên 7 đã phải bắt đầu tự lập mưu sinh, tất cả dường như khiến cậu cảm thấy, đấy không phải gia đình của mình, gia đình không phải một cái nhà chứa đầy những người đối xử với mình còn tệ bạc hơn xã hội ngoài kia, thế nên cậu kéo vali cút khỏi nhà.

Ở xã hội của cậu, zombie xuất hiện đã là chuyện hiển nhiên như mỗi sáng mặt trời đều mọc, thế nên tiêu diệt zombie đã trở thành một phần trong kỹ năng sống cơ bản của người dân nơi này, nếu đề bài thi nào đó ở đây có liên quan đến tụi ăn não thì cũng chẳng quá kỳ lạ.

Nhưng tất cả những điều đó tựa hồ chẳng quá ý nghĩa với cậu, có lẽ điều lạ kỳ và kì diệu nhất trong đời Kim Hanji là được gặp và yêu Suho. Mặc dù khác biệt về giai cấp, nhưng lại cùng chung giới tính, như thế này cũng tính là họ có điểm chung đi. Cùng dõi theo từng chương chuyện để xem chuyện tình lãng mạn ấy sẽ ngọt hay ngược và dẫn dắt chúng ta đến cái kết viên mãn hay ướt gối nhé.

Đường Triều Giới Giải Trí - Chinh phục ước mơ, cũng là tiến gần đến người tôi yêu

Đường chiều giới giải trí

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Lâm Án Tư
 • Thể loại: Lãng mạn, ngôn tình, tình cảm
 • Trạng thái: Hoàn thành
 • Số chương: 70

Lục Uyển Sương tài sắc vẹn toàn, xinh đẹp kiều diễm, hào quang nữ chính chói lóa khắp nơi. Vừa được gia nhập đường triều giới giải trí lại không rõ là phúc hay họa, được chốt kèo sánh vai cùng Lý Bạch - thanh mai trúc mã lúc xưa của cô, nay đã trở thành siêu sao trong giới, thậm chí cô là ai còn không nhớ ra.

Nhưng cô, Lục uyển Sương lại vì hắn mà trồng cây si, cây si cô trồng không to, một lần 19 năm. Không chỉ si trong lòng, mà lại lấy đó làm động lực phấn đấu, trở thành biên kịch xuất sắc trong giới. Năm đó cô nói với hắn, khi lên đài nhận thưởng, thành công rực rỡ nhất định sẽ tỏ tình hắn một cách công khai, nhưng không hiểu vì lí do gì, khi vinh quang rực rỡ, cô lại chỉ nhẹ nhàng:”Cảm ơn ngươi”.

Đến cuối cùng, cô và hắn liệu có thể cùng nhau bạc đầu, điều gì khiến cô từ nhiệt tình, chủ động, trở nên điềm tĩnh, nhu hòa… Cùng theo truyện convert này để thỏa trí tò mò mọi người nhé.

Top truyện convert hài hước đọc giải trí vô cùng hiệu quả dành cho độc giả

Đầu Năm Nay Làm Phản Diện Thật Khó - truyện convert đam mỹ

Đầu năm nay làm phản diện thật khó

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Lạc Hoa Khai
 • Thể loại: Hài hước, đam, cổ đại, ngược, hệ thống, xuyên không
 • Trạng thái: Hoàn thành
 • Số chương: 56

Một nhà văn online nổi tiếng trên mạng xã hội, không phải dựa vào bút lực, mà nhờ vào sở thích ngược các nhân vật trong tác phẩm của mình. Lấy nước mắt độc giả làm thú vui, dường như hắn không có ý định cống hiến cho nền văn học nước nhà, mà lấy mục đích tìm vui làm chính.
Có điều, thiên lôi luôn dòm ngó kẻ “thảnh thơi”, trong một lần ăn mỳ gói, lướt bình luận kêu gào than khóc của độc giả, hắn lên cơn trụy tim, chết tươi. Cũng không phải bị sét đánh, đúng vậy, bởi vì thiên lôi chỉ dòm thôi, không có ra tay.

Tác giả lấy đi bao nhiêu nước mắt của con dân ấy, cuối cùng cũng đến ngày gặt hái những gì bản thân tự tay gieo trồng. Sau khi chết, hắn xuyên vào đúng nhân vật phản diện trong bộ truyện ngược thê thảm mà bản thân sáng tạo nên. Hắn khỏi cần đến ba giây cũng có thể hiểu số phận những ngày sắp tới của bản thân như thế nào, liệu hắn sẽ ngoan ngoãn vào vai phản diện rồi nhận một cái chết thương tâm do chính mình sắp đặt, hay bẻ chữ sửa sách, đảo chính, ngược tất cả những nhân vật mà hắn gặp qua theo thói quen thường nhật? Hãy đọc và từ từ cảm nhận độ lầy của truyện convert này nhé

Gã Tiên Nhân Này Quá Nghiêm Túc - Truyện convert huyền huyễn

Gã tiên nhân này quá nghiêm túc

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Ngôn Quy Chính Truyện
 • Thể loại: Hài hước, huyền huyễn, tiên hiệp
 • Trạng thái: Đang ra
 • Số chương: 452

Ngô Vọng mang theo ký ức kiếp trước, sống tiếp một kiếp, cũng không biết đấy là ban ơn hay trừng phạt, chỉ biết lão tiên nhân làm vậy khiến hắn phiền não vô cùng.

Thể lực không tốt, sóng mạng không có, thiết bị điện tử cũng không, mỹ nữ càng khó hắn, cuộc sống này so với phồn hoa đời trước của hắn, đúng là khác nhau một trời một vực, khiến hắn nhàm chán đến vô lực.

Chính hắn cũng không hiểu vì sao đời này của mình, lại thường xuyên mơ tưởng dục vọng như vậy, nhưng có lẽ hắn không biết, lão tiên nhân kia thật sự nghiêm túc muốn hắn dùng đời này để tu luyện, một lòng hướng đạo.

Liệu thiếu niên ngày ấy có thể một đường tu luyện, tu dưỡng thân tâm, hay lại chạy theo phồn hoa náo nhiệt, lặp lại đời trước một lần nữa?

Ngụy Quân Tử Thấy Chết Không Sờn - Muốn tìm đường chết, chọc người bốn phương, nam chính trở thành anh hùng trong lòng dân chúng

Ngụy công tử thấy chết không sờn

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Bình Tằng
 • Thể loại: Tiên hiệp, hài hước, huyền huyễn
 • Trạng thái: Đang ra
 • Số chương: 100

Tân Khoa Trạng Nguyên Ngụy Quân sau khi trúng trạng nguyên thì ngất đi, lúc tỉnh dậy ký ức tiền kiếp ùa về, nhận ra bản thân là Thiên Đế lịch kiếp trùng tu. Vừa hay kiếp này của hắn lại là kiếp cuối cùng, mà nhiệm vụ kiếp này chính là: Sớm chết, sớm siêu sinh, nhưng phải chết trong tay người khác mới có thể viên mãn đắc đạo. Nhận thức rõ ràng điều này, hắn điên cuồng tìm đường chết.

Thế là nam nhân này chọc đông chọc tây, từ cao đến thấp, chỉ cần có thể giết hắn một mạng, xem như thành công. Tuy nhiên, xem ra để sống rất khó, để chết còn khó trăm lần sống. Rõ ràng, Ngụy Quân là cố tình tìm chết, nhưng trong mắt mọi người từ lúc nào hắn lại trở thành anh hùng hào kiệt, dũng cảm, thú vị. Vậy nên, cũng chẳng ai có ý định giết một người như thế, kết quả hắn chọc điên hết người này đến người khác đều thành công cốc, vẫn sống nhăn răng.

Dưới đây là một trích đoạn bình thường trong muôn vàn hắn văn hài hước của truyện convert này:

"Ngươi phái người kiếm thanh danh cho ta, lại phá bỏ của mình. . . Thượng Quan công tử, ngươi thật sự là một nhân tài." Ngụy Quân nói.

Thượng Quan công tử cười ha ha: "Đa tạ Ngụy huynh thừa nhận."

Ngụy Quân: ". . ." Ta không phải đang khen ngươi.

Đối Tượng Xem Mắt Là Con Gái Thần Minh - Nam chính sau khi nhận cuộc gọi từ bố, lập tức trở thành Ma Đạo Thánh Tử

Đối tượng xem mắt là con gái thần minh

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Vũ Hạ Đích Hảo Đại
 • Thể loại: Huyền huyễn, hài hước, tu chân văn minh
 • Trạng thái: Đang ra
 • Số chương: 59

Chu Tự vừa tốt nghiệp đại học không lâu thì nhận được cuộc gọi từ người bố thân yêu. Thường xuyên là con cái gọi bố mẹ chủ động xin trợ cấp kinh tế, Chu Tự lại được bố gọi, nếu không phải gia đình tình thương mến thương, hẳn là có vấn đề.

Đúng như dự đoán, thông tin mà bố nói tựa như sét đánh ngang trời, bố hắn xác nhận bản thân chính là tu chân giới cự phách, cụ thể là tu tiên các loại. Nhưng không hiểu thế nào, vòng vo một hồi, hắn lại thành Ma Đạo Thánh Tử, trực tiếp trở thành nhân vật phản diện.

Thật ra những điều cha hắn vừa nói cũng không quá khó chấp nhận, khi mà hắn vừa nện thừa sống thiếu chết một con chó ba đầu biết nói tiếng người đang “lạc đường” tại nhân gian. Song, có lẽ cha hắn cảm thấy cần thêm chút dư vị drama để cuộc trò chuyện trở nên thân mật hơn, tiện thể nói với hắn, sắp tới Chu Tự có một buổi xem mắt được sắp xếp từ trước, đối tượng cũng như hắn, là Ma Đạo thần nữ nhà đối diện.

Top truyện convert kiếm hiệp kịch tính thích hợp cho độc giả mê hành động

Cực Phẩm Thông Linh Hệ Thống - Nam chính có thể triệu hoán nhân vật lịch sử vang danh nhờ dắt một cụ bà sang đường

Cực phẩm thông linh hệ thống

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Long Bát Tương
 • Thể loại: Tiên hiệp, ngôn tình, kiếm hiệp, dị năng, cung đấu, cổ đại, hệ thống, kinh dị, phiêu lưu, linh dị, thám hiểm
 • Trạng thái: Đang ra
 • Số chương: 1050

Nam chính có lòng tốt dắt bà lão qua đường, lại được cụ bà tự xưng Mạnh Bà tặng cho một cái điện thoại. Trong điện thoại có một app tên là Cực Phẩm Thông Linh, mới đầu hắn cũng chẳng quá quan tâm, nhưng về sau vì tính tò mò đã hại chết con mèo, hắn quyết định mở app. Từ đó mở ra hàng loạt drama phía sau mà về sau hắn có hối hận cũng muộn rồi.

Người đầu tiên hắn triệu hoán là nữ tướng Quan Ngân Bình, xinh đẹp, mạnh mẽ, sau khi mua thêm y phục hiện đại thì nàng lại trở thành một mỹ nhân thời đại. Không dừng lại ở đó, Quan Vũ, Lữ Bố, Điêu Thuyền,... Hầu hết các nhân vật lịch sử vang danh đều được nhắc đến trong này.

Một bộ truyện convert phù hợp cho những độc giả có nhu hắn vừa giải trí vừa cập nhật kiến thức lịch sử Trung Hoa.

Thêm Điểm, Sau Đó Làm Từ Trường Cường Giả - truyện kể về nhà văn xuyên không vào nhầm võ giới

Sau đó làm từ trường cường giả

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Thập Phương Văn Sao
 • Thể loại: Kiếm hiệp, đồng nhân, đô thị
 • Trạng thái: Đang ra
 • Số chương: 232

Hắn là một kẻ có tư duy hơi dị biệt, âm dương cách biệt vốn là chuyện đau lòng nhất ở nhân gian, thế mà hắn lại xem đấy là chuyện nực cười, xuyên vào thân xác nguyên chủ vừa mất, hắn chậm rãi tiếp nhận toàn bộ ký ức.

Nơi mà hắn xuyên vào là một thế giới gần giống xã hội hiện đại, có bác sĩ, có quân khu, có máy bay, có thiết bị hiện đại. Điểm khác biệt duy nhất chắc là thế giới này có thêm nghề võ giả.Tóm lại là chẳng yên bình như thế giới trước kia của hắn.

Nói về cuộc đời trước kia của hắn, có thể tóm tắt qua hai chữ:”Văn ôn”, lần này xuyên vào thế giới võ giả, hắn thật sự không nhịn được mà muốn hiểu cảm giác võ luyện, muốn dùng bạo lực giải quyết vấn đề. Vừa vực dậy ý chí sống còn, âm thanh hệ thống trong đầu nhanh chóng truyền tới, dựa vào những thông tin hệ thống cung cấp, hắn nhận thức được, chỉ cần bản thân hoàn thành nhiệm vụ là có thể tích điểm, từ điểm số có thể đổi ra rất nhiều vật phẩm hỗ trợ. Cơ hồ cũng chẳng khác mấy bộ xuyên nhanh hệ thống cùng thời là bao, chỉ là cách hắn linh hoạt sử dụng hệ thống và thức thời nắm bắt cơ hội hoàn toàn khác biệt, gây ấn tượng cực mạnh đến độc giả khó tính như tôi. Cùng đọc truyện để xem IQ nam chính sẽ chinh phục chúng ta bằng cách nào nhé.

Đại Ma Đầu Không Tin Vào Nước Mắt - Chuyện tình ngược tâm ngược thân giữa sư phụ giao nhân và đồ đệ trai thẳng

Đại ma đầu không tin vào nước mắt

Thông tin truyện:

 • Tác giả: mnbvcxz
 • Thể loại: Huyền huyễn, đồng nhân, kiếm hiệp, đam mỹ, cổ đại
 • Trạng thái: Hoàn thành
 • Số chương: 23

Đây là bộ kiếm hiệp tương đối ngắn mà mình vừa sưu tầm được, rất phù hợp với những độc giả lần đầu sụp hố kiếm đạo nhưng ngại truyện dài.

Một đại ma đầu thân cao chín thước, lưng hùm vai gấu, một lần ăn sống một người, trẻ con thì một lần ăn hai đứa, đấy là hắn trong lời đồn thổi của dân chúng, trên thực tế, hắn có dung mạo ưa nhìn, người đi trong gió mang theo hương hoa nhàn nhạt, hắn càng không ăn thịt trẻ con, chỉ thích ăn thịt lợn nướng cùng với tiểu đồ đệ của mình.

Có điều tiểu đồ đệ của hắn là trai thẳng, không hiểu được ý tứ thâm sâu của đại ma đầu, nên khiến hắn phiền não không thôi. Hơn nữa, hắn đã từng diệt môn của đệ mình, đoán trước sẽ có ngày bị chính đứa trẻ kia cắn trả.

Nhưng hắn ngàn vạn lần không ngờ được, đồ đệ hắn từ lâu đã có cảm tình với vị đại ma đầu giao nhân kia, vì hắn mà học đạo, vì hắn tẩu hỏa nhập ma, vì hắn chờ đợi, vì hắn, y có thể làm tất cả mọi chuyện. Chỉ là, hắn có tin hay không?

Thông U Đại Thánh - Nam chính xuyên vào thế giới chính tà bất phân, vì sinh tồn tiên tu - ma luyện.

Thông u đại thánh

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Phong Thất Nguyệt
 • Thể loại: Huyền ảo, kiếm hiệp
 • Trạng thái: Đang ra
 • Số chương: 584

Cố Thành bị xe tông, xuyên vào thân thể nam nhân xa lạ, mà điều hắn lưu tâm nhất sau khi tỉnh dậy chính là, thân thể mới này của hắn trắng hơn so với lúc trước. Sau đó hắn lại phát hiện ra có một thứ vẫn theo mình từ kiếp trước đến kiếp này, đó chính là ngọc bội đang đeo trên cổ hắn, trên ngọc bội hắn nhìn ra được hai chữ Thông U.

Từ khi hắn đến thế giới mới này, gặp vô số chuyện lạ kỳ, ví dụ như nuôi quỷ bằng nội tạng, tâm quỷ kinh dị, không gian tối đen kỳ bí, còn có, lòng dạ hiểm độc của con người… Tất cả như khiến hắn cảm thấy bản thân chỉ có một lựa chọn duy nhất, phải học cách sinh tồn, bằng bất kỳ hình thức nào, trước mắt là phải sinh tồn được đã.

Vậy là võ đạo, tả thuật bí thuật hắn đều học qua. Ngoài ra hắn còn cẩn trọng suy xét, không chỉ là học đạo để đối phó quỷ ma, hắn còn học cả pháp để đối phó người tu hành. Cuối cùng đây là triều đại gì? Loại thế giới như thế nào mà khiến người ta đề phòng cả người tu hành?

Trên đây là 12 truyện convert được đánh giá cao về độ hot cũng như tính giải trí, dù chưa được nhiều nhà nhận dịch một cách hoàn chỉnh, song vẫn được rất nhiều đọc giả đón nhận và ủng hộ tích cực.

Cùng chuyên mục:

Top 14 truyện chiếm hữu cao, độc chiếm nữ chính đáng đọc nhất

Top 14 truyện chiếm hữu cao, độc chiếm nữ chính đáng đọc nhất

Top truyện chiếm hữu cao, độc chiếm nữ chính hay nhất 2024, với tình yêu…

Top 14+ truyện ngôn tình 18+ nặng khiến các sắc nữ mê không dứt

Top 14+ truyện ngôn tình 18+ nặng khiến các sắc nữ mê không dứt

Theo dõi top truyện ngôn tình 18+, là thể loại có những cảnh thân mật,…

Top 20+ truyện cung đấu tranh giành quyền lực hay và nổi tiếng

Top 20+ truyện cung đấu tranh giành quyền lực hay và nổi tiếng

Top 20 truyện cung đấu hay nhất với những thể loại hấp dẫn, những câu…

TOP 20+ truyện linh dị hài hước chọn lọc 2024 đủ thể loại

TOP 20+ truyện linh dị hài hước chọn lọc 2024 đủ thể loại

khám phá ngay những truyện linh dị hài hước chọn lọc đủ các thể loại…

Top 16+ truyện ngôn tình hài hước cười sặc sụa không thể bỏ qua

Top 16+ truyện ngôn tình hài hước cười sặc sụa không thể bỏ qua

Top 16+ truyện ngôn tình hài hước với nhiều thể loại mang đến cho bạn…

Top 40+ truyện gia đấu hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

Top 40+ truyện gia đấu hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

Top 40 truyện gia đấu hay nhất mọi thời đại với những thể loại truyện…

Top 15+ truyện của Han Yu Rang hay nhất không nên bỏ lỡ

Top 15+ truyện của Han Yu Rang hay nhất không nên bỏ lỡ

Top 15 truyện của Han Yu Rang hay nhất đều có một cốt truyện giản…

Top 18 truyện thanh xuân vườn trường hay 2024 tình cảm lãng mạn

Top 18 truyện thanh xuân vườn trường hay 2024 tình cảm lãng mạn

Top 18 truyện thanh xuân vườn trường hay mới nhất 2024 những thể loại truyện…

Top
gem win