MỚI CẬP NHẬT

Top 12+ truyện kiếm hiệp hay nhất mà bạn không nên bỏ qua

Chia sẻ danh sách truyện kiếp hiệp hay nhất, với những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp ngôn tình, cổ đại được độc giả đón nhận nhiều nhất 2024.

Kiếm Hiệp là những truyện có bối cảnh cổ trang, nhân vật chính là người trong các môn phái võ lâm, tu luyện võ công tâm pháp. Thông thường kết thúc truyện, võ công của nhân vật chính sẽ đạt đến mức thượng thừa, thống nhất hoặc quy ẩn giang hồ. Cùng kephimonline tìm hiểu ngay nhé!

List truyện kiếm hiệp đặc sắc đáng xem nhất dành cho độc giả

Xuân Thu Bút - Nam chính sinh ra từ vạch đích là người văn võ song toàn

Xuân thu bút

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Cổ Long
 • Thể loại: Kiếm hiệp
 • Trạng thái: Hoàn thành
 • Số chương: 28

Xuất thân nhà văn, bồi tài thêm võ, Sơ Tiêu Phong. Hắn văn ôn võ luyện, quả là một bậc kỳ tài hiếm thấy ở thế gian, đã vậy tính tình khiêm tốn, nội hàm thâm sâu. Không chỉ vậy, Sơ Tiêu Phong được chưởng môn Vô Cực Môn thu nhận, trở thành đệ tử của Tông Lãnh Cương - người thành danh trong gian hồ nhờ Thanh Bình Kiếm Pháp và ám khí bí truyền Thiết Liên Hoa.

Vận may của Sơ Tiêu Phong vốn không dừng lại ở đó, mà lại bắt đầu khi hắn hữu duyên nhận được bí kiếp thất truyền từ một kỳ tài ẩn thân.

Dù một thân tuyệt học, song, hắn khiêm tốn ẩn nhẫn, đã vậy còn hiếu học lễ độ, hành trình võ học của hắn, đúng như lời vi sư đã dạy:” Võ học không bờ bến”.

Chỉ ngắm kẻ ác, bất luận là kẻ ác nào diễm phúc được hắn nhắm đến, đều có chung kết cục sống không bằng chết. Mà cứ 10 năm hắn lại định kỳ tái xuất giang hồ, đối với kẻ ác mà nói, chẳng khác gì đêm ngủ có dao treo lơ lửng trên đầu.

Tử Động - Truyện kể về vị cao nhân lui về ở ẩn nhưng vì ước muốn của bản thân mà đắc tội giang hồ

Tử động

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Cổ Long
 • Thể loại: Kiếm hiệp
 • Trạng thái: Hoàn thành
 • Số chương: 36

Ở nơi thâm sâu cùng cốc, một cốc chủ vang danh giang hồ, tinh thông võ thuật, đến cả những môn phái bí truyền ông cũng có thể trong nháy mắt phá giải. Tất nhiên ông cũng chỉ là một phàm nhân học thuật, không phải Bồ Tát hóa thân, người đến Hoàng Thạch Cốc của ông, muốn được ông “điểm hóa công phu” cần phải có lễ vật, dù cao thấp mạnh yếu, tuyệt không nhân nhượng. Cũng chính vì lẽ đó, vô tình đắc tội khắp giang hồ.

Cũng chính nơi này, Thượng Thanh cùng Thu Nương mang hai mảnh Liễu Yếm Ngọc Điệp đến truy tìm thân phận bản thân. Liệu còn bao nhiêu mảnh Liễu Yếm Ngọc Điệp nữa đang lưu lạc trong giang hồ? Và chúng có liên quan thế nào đến xuất thân của Thượng Thanh và Thu Nương? Còn vị cốc chủ tinh thông võ thuật kia cuối cùng có lai lịch thế nào mà lại ngạo mạn giữa giang hồ rộng lớn đến vậy?
Chỉ với 36 chap truyện, lần lượt từng nút thắt sẽ được tháo gỡ một cách mượt mà, logic, với bút lực mạnh mẽ của Cổ Long, chắc chắn sẽ không phụ lòng mong mỏi của các fan truyện kiếm hiệp lâu năm.

Thiên Hạ Truyền Kỳ - truyện kiếm hiệp hay nhất

Thiên hạ truyền kỳ

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Giang Hoài Ngọc
 • Thể loại: Kiếm hiệp
 • Trạng thái: Hoàn thành
 • Số chương: 39

Đây là một trong những tập truyện kiếm hiệp của Giang Hoài Ngọc được đón nhận nhất năm.

Câu chuyện xoay quanh cậu bé Dương Lâm cao số, may mắn thoát chết trong một lần cả gia đình bị tàn sát bởi một tên cướp không rõ mặt mũi.

Sau cậu được một lão nhân tướng mạo tiên phong đạo cốt thu nhận làm đồ đệ. Cũng từ vi sư, lạc Dương nhận ra tên cướp không đến vì của cải, mục tiêu hắn nhắm đến là tấm da dê mà cậu đeo trên cổ.

Nói về lai lịch tấm da dê kia, bao gồm 8 mảnh, chỉ cần thu thập đủ thì có thể đổi lấy tuyệt thế võ công, xưng bá thiên hạ. Liệu Lâm Dương sẽ chọn con đường nào cho bản thân? Báo thù rửa hận? Xưng bá võ lâm? Hay lánh xa gian hồ náo loạn, cùng mảnh da dê kia an vị nơi thâm sâu cùng cốc, để mặc những kẻ ham mê phù phiếm kia tán loạn kiếm tìm?

Hãy cùng theo dõi từng chap truyện để hiểu rõ nội tâm từng nhân vật, cũng như những đạo lý gian hồ được diễn giải một cách đầy tài ba thông qua văn phong gần gủi, dễ hiểu của Giang Hoài Ngọc mọi người nhé!

Bạch Nhật Quỷ Hồn - truyện kiếm hiệp Ưu Đàm Hoa

Bạch nhật quỷ hồn

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Ưu Đàm Hoa
 • Thể loại: Kiếm hiệp
 • Trạng thái: Hoàn thành
 • Số chương: 16

Thiên Nhi từ nhỏ đã được giáo dưỡng bởi Phúc Nương, chỉ với mục đích trả thù. Có lẽ thù hận là động lực hiệu quả nhất để con người có thể leo từ thấp đến cao một cách nhanh chóng.

Ngày mà Phúc Nương mong chờ đã đến, Thiên Nhi cuối cùng cũng thông thạo Tuyệt Kỹ Sách Hồn Phi Tiễn, nhưng cũng chính giây phút ấy, thân phận thật sự của hắn lại được hé lộ.

Liệu Thiên nhi sau khi biết sự thật vẫn vâng lời mẫu thân mà lạc bước trên con đường kiếm đạo, hay hắn lại tự có tính toán khác cho bản thân?

Bên cạnh đó, nổi bật hơn những bộ truyện kiếm hiệp đương thời, Bạch Nhật Quỷ Hồn ngoài chém chém giết giết còn được lồng ghép những ái hận tình thù, khiến cho xuyên suốt câu chuyện không hề khô khan, mà ngược lại lôi cuốn đến mức không thể ngừng nghỉ.

List truyện kiếm hiệp ngôn tình ngọt hơn cả đường dành cho độc giả yêu thích thể loại này

[Xạ Điêu] Đào Hoa Ngọc Tiêu - truyện kiếm hiệp xuyên không

Đào hoa ngọc tiêu

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Yên Vũ Trung Đích Giang Nam
 • Thể loại: Kiếm hiệp, ngôn tình, xuyên không, cổ đại, ngược, nữ cường, truyện sủng, khác
 • Trạng thái: Đang ra
 • Số chương: 85

Phù Dung Sương ngủ một giấc cũng xuyên không, xuyên vào bộ truyện mà nàng yêu thích - Thần Điêu Đại Hiệp. Mà nàng lại trở thành nữ chính, Tiểu Long Nữ.

Nói về tình yêu giữa nam chính và nữ chính, nàng ngưỡng mộ không thôi, nhưng nàng không có nhu cầu yêu xa như Tiểu Long Nữ bản gốc, hơn nữa nàng cũng không muốn chôn chân ở một chốn xa lạ như thế này, trở về nơi cha sinh mẹ đẻ vẫn là ước nguyện hiện tiền của Phù Dung Sương.

Muốn vậy, nàng chỉ có thể một lòng tu đạo, nâng cao đạo pháp, tránh né nam chính đến cùng.

Nhưng nhân duyên không phải nói đoạn là đoạn, nàng có thể thoát được Dương Qúa, nhưng những người khác thì thế nào?

Kẻ Phản Bội - Nữ chính một đời sóng gió về sau được phu quân hậu thuẫn

Kẻ phản bội

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Dạ Ngọc Minh Anh
 • Thể loại: Kiếm hiệp, ngôn tình, cổ đại, huyền huyễn,
 • Trạng thái: Hoàn thành
 • Số chương: 54

Ly Thanh từng là sát thủ cho tổ chức ám sát nổi danh một thời Vô Ảnh Cung. Trong một lần làm nhiệm vụ, cô vô tình nhận được sức mạnh huyền bí từ Bạch Thần. Cũng chính từ giây phút ấy, những bí mật về thân phận thật sự của cô cũng từng chút một được phơi bày.

Cuộc đời sóng gió của Ly Thanh về sau được chở che bởi Huyền Vương, người yêu nàng đến cảm động trời xanh, nhưng Bạch Sư Phụ từng tiên tri nàng chỉ còn sống được 5 năm, Huyền Vương có thể vì nàng mà thay đổi số mệnh, giữ nàng ở mãi bên mình theo ý nguyện của hắn?

Tường Vi Khống - Hoa tường vi mà em thích, tôi vẫn giữ trong lòng

Tường vi khống

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Hư Tiểu Hoa
 • Thể loại: Kiếm hiệp, ngôn
 • Trạng thái: Hoàn thành
 • Số chương: 41

Đây là bộ truyện kiếm hiệp kể về một tiểu thư cành vàng lá ngọc phút chốc rơi khỏi điện vàng, một tiểu tử nghèo xác nghèo sơ trở thành doanh nhân thành đạt. Sự vô thường của số phận khiến người ta còn không kịp cất lên câu cảm thán cho đời mình. Duyên phận đẩy đưa, họ gặp lại nhau sau 10 năm, thế cuộc thay đổi, Ôn Noãn cũng bất ngờ không kịp trở tay.

Tất nhiên sau sự kiện 10 năm trước, cô không hề muốn gặp lại Kỷ Lâm Thâm, nhưng cô tránh được một lần, đổi một công việc, cũng không thể tránh được cả đời, nhất là khi, đối phương lại nhắm đến cô, nhất quyết không buông.

Yêu Hồ Bạch Long Ân A Lạp Huyễn Thế - Nhặt được một yêu khuyển, cùng hắn một đường tu đạo

Yêu hồ bạc long ân a lạp huyễn thế

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Yin Eirlys
 • Thể loại: Kiếm hiệp, ngôn tình, tiên hiệp, nữ cường, huyền huyễn, dị giới, truyện sủng
 • Trạng thái: Đang ra
 • Số chương: 43

Trong một lần hạ thế, Ân A Lạp nữ cải nam trang, đến phiên chợ đấu giá, đấu được một yêu khuyển mang về. Nàng đâu thể ngờ rằng, chính Bạch Khuyển kia về sau lại cùng nàng quyến luyến không rời.

Tất nhiên đối với Ân A Lạp mà nói, nữ tử không chỉ xem trọng ái tình mà bỏ quên lý tưởng. Nàng từng bước tiến đến đại hội nhận môn đồ của các tông chủ vang danh. Dựa vào thực lực của nàng, các tông chủ tranh nhau thu nhận, cũng không biết nên gọi là họa hay phúc, nàng tìm được cho mình vi sư ưng ý, nhưng cũng nhận lại không ít ganh ghét, đố kỵ từ những môn đồ khác.

Và tại chính nơi bản thân đang tọa dưỡng, nàng bị người khác hãm hại, phế đi đôi chân, hủy đi dung nhan. Liệu con đường tu đạo về sao của nàng có còn hy vọng? Bạch Khuyển A Dực từng vì nàng tàn sát lũ hắc hùng một cách man rợ sẽ xử lý những kẻ đã hãm hại nàng thế nào?

Những chương về sau này chỉ có cuốn hơn chứ không có cuốn nhất.

List truyện kiếm hiệp cổ đại nổi tiếng nhất của Trung Quốc

Huyết Mạch Thiên Tôn - Hành trình nghịch thiên cải mệnh của nam chính Dương Hiên

 • Tác giả: Dương Hiên
 • Thể loại: Kiếm hiệp, tiên hiệp, huyền huyễn, cổ đại
 • Trạng thái: Đang ra
 • Số chương: 101

Dương Hiên, một đệ tử tạp dịch vừa nhập Thất Tinh Tông, với chức trách thường xuyên dọn xác cho những người thấp cổ bé họng, bị đem ra làm bao cát, từ người sống đấm ra người chết.

Nói đến Thất Tinh Tông, một nơi vang danh thiên hạ, mỗi năm đệ tử tập dịch nhập môn đều sẽ tiến hành khảo hạch, người nào tu vi chưa đến Nhị Trọng Thiên sẽ bị đuổi khỏi tông môn một cách vô tình.

Thật trớ trêu, Dương Hiên lại chính là thanh niên xấu số trong truyền thuyết, mang huyết mạch cửu phẩm hạ đẳng thấp kém, chỉ hơn người có phế mạch thập phẩm không thể tu luyện võ đạo mà thôi, tựa hồ dù có phí cả đời tu luyện, vẫn khó đạt đến cảnh giới thành tựu viên mãn.

Dù vậy, Dương Hiên lại rất may mắn nắm giữ một thứ mà người đời dùng tiền cũng khó đánh đổi được: tình thương và sự ủng hộ mãnh liệt từ thân sinh phụ mẫu hắn, họ thương hắn đến mức mà có thể hy sinh hết thảy vì hắn. Có lẽ đây chính là động lực vững mạnh nhất thúc đẩy hắn trên con đường đột phá tu vi.

Và bằng một cách diệu kỳ nào đó, hắn lại lĩnh hội được Thôn Thiên Phệ Địa đại pháp, một thần thuật nghịch thiên, lại còn được truyền thừa huyết mạch thiên tôn, để từ đó nghịch thiên cải vận, nắm lấy số mệnh bản thân trong lòng bàn tay.

Tôi coi Các Người Như Anh Em - Chuyên cần nhập vai nam phụ, nào ngờ mấy anh em nam chính lại nhìn trúng tôi

Tôi coi các người như anh em

Thông tin truyện:

 • Tác giả: Nghênh Dương
 • Thể loại: Cổ đại, kiếm hiệp, xuyên không, hài, đam mỹ
 • Tình trạng: Hoàn thành
 • Số chương: 140

Đỗ Cửu là một nhân vật nhập vai, cùng hệ thống sánh vai làm nhiệm vụ ở nhiều thế giới. Lần đó, hắn vì tận tâm với nghề, hết sức nhập vai, cực khổ leo lên vị trí nam phụ thân cận nhất với nam chính, chuyện đáng lẽ kết thúc viên mãn, nam chính cùng nữ chính sánh đôi, còn hắn tích thêm được mớ điểm tích lũy, đẹp cả đôi đường. Thế nhưng vào thời điểm quan trọng, hắn lại thay nam chính đỡ một đòn từ kẻ phản diện, mà đòn này đáng ra là nữ chính đỡ, nhưng mà hắn chờ mãi không thấy sự xuất hiện của nữ chính, nếu hắn không lao ra đỡ, nam chính ngủm rồi thì công sức hắn có phải xem như bỏ đi không?

Hắn vẫn sống, đúng, hắn không chết, nhưng sau lần đó lại bị nam chính hốt về “thị tẩm” suốt 300 năm, khó khăn lắm mới tìm được cơ hội tự sát, trở lại với nghề nhập vai diễn xuất xuyên thế giới của bản thân, chỉ trách thế giới tu tiên tuổi thọ dài quá, lần sau hắn nhất định sẽ lưu ý khoản tuổi thọ khi lựa chọn thế giới mới.

Tất nhiên với 140 chap truyện, Đỗ Cửu nhân tài không sợ thiếu đất dụng võ, thiên biến vạn hóa, nhập vai không ngừng. Ngoài ra đây là truyện duy nhất trong list mà mình đọc không cảm thấy khô khan, vì độ hài hước của từng nhân vật, từ chính đến phụ là khỏi bàn.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Truyện kiếm hiệp hot nhất

Ỷ thiên đồ long ký

Thông tin truyện:

Ỷ thiên đồ long ký, một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng đến từ Trung Quốc do Kim Dung sáng tác, bộ truyện này được lấy bối cảnh vào cuối thời nhà Nguyên, với tình hình lúc đó thì quân Mông Cổ đang dần chiếm lấy thành Tương Dương, trước tình thế nguy cấp hai vị tướng đã cho ra đời hai món bảo vật là Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm, đây được coi là hai vũ khí sắc bén nhất mọi thời đại mà không thanh kiếm nào có thể so bì được, và nhờ có hai bảo vậy này đã dành lại được thành Tương Dương trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, sau khi cuộc chiến kết thúc thì hai món bảo vật đã được đưa cho người sáng lập ra phái Na Mi là Tương Quách, nhưng vì có quá nhiều người nhắm vào hai món bảo vật nên đã bị đánh cắp rồi truyền qua rất nhiều người. Nhân vật chính là Trương Vô Kỵ, một chàng trai có tính tình ngay thẳng trung trực, cậu may mắn học được nhiều võ công đã bị thất truyền từ lâu hoặc có rất nhiều người biết đến nhưng không thể nào học được, và cũng chính vì thế mà Trương Vô Kỵ trở thành thiên hạ đệ nhất võ công, tuy con đường sự nghiệp của cậu thuận lợi nhưng tình duyên thì lại không, khi tác giả đã cho Trương Vô Kỵ không thể nào dứt khỏi lướt tình với tận bốn cô gái.

Thần Điêu Đại Hiệp - Truyện kiếm hiệp Kim Dung hay nhất

Tiếp tục với những tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung không thể không nhắc tới Thần Điêu Đại Hiệp, đây chính là tác phẩm xuất sắc nhất trong sự nghiệp của cô, cốt truyện khá độc lạ khi kể về truyện tình cảm giữa thầy trò, và thời phong kiến của Trung Quốc thì cực kỳ khắc khe chuyện tình cảm nam nữ, nhưng Kim Dung đã dùng chính ngòi bút của mình đã phớ vỡ những rào cản đó, nhân vật chính của câu chuyện là Dương Quá và Cô Cô, từ khi còn nhỏ Dương Quá không được may mắn cho lắm khi cậu mồ côi cha mẹ và khi được vào Toàn Chân Giáo thì cũng không khá hơn là mấy, nhưng số phận của Dương Quá đã thay đổi hoàn toàn khi Toàn Chân Giáo xảy ra lục đục và được Cô Cô thu nạp, từ đấy cuộc đời Dương Quá như được mở ra một trang mới hoàn toàn. Nhiều năm trôi qua, nhan sắc của Cô Cô vẫn không khác gì một thiếu nữ mười tám cả, cô luôn khoác lên mình một bộ y phục màu trắng và những dải lụa dài đến tận chân trời, màu trắng đấy cũng tượng trưng cho sự tinh khiết của cô, nhưng sự tinh khiết đó đã bị cướp mất bởi tên đàn ông bỉ ổi Doãn Chí Bình, do bị bịt mắt lại trong lúc bị ô nhục Cô Cô đã hiểu nhầm người đó là Dương Quá nên đã muốn cậu trở thành phu quân của mình, nhưng vì những định kiến của xã hội Dương Quá cảm thấy hổ thẹn về việc này nên cậu đã rời khỏi Cô Cô, mà chính cậu cũng không ngờ rằng lần cách xa này lại lên đến tận mười sáu năm trời, mà trong suốt khoảng thời gian đó không có Cô Cô ở bên cạnh cậu mới nhận ra tình cảm thực sự của mình.

Trên đây là 12 bộ truyện kiếm hiệp đủ thể loại và được độc giả đón nhận nhiều nhất trong năm, để hiểu rõ hơn về những truyện trên thì độc giả hãy đọc truyện nhé.

Cùng chuyên mục:

Top 14 truyện chiếm hữu cao, độc chiếm nữ chính đáng đọc nhất

Top 14 truyện chiếm hữu cao, độc chiếm nữ chính đáng đọc nhất

Top truyện chiếm hữu cao, độc chiếm nữ chính hay nhất 2024, với tình yêu…

Top 14+ truyện ngôn tình 18+ nặng khiến các sắc nữ mê không dứt

Top 14+ truyện ngôn tình 18+ nặng khiến các sắc nữ mê không dứt

Theo dõi top truyện ngôn tình 18+, là thể loại có những cảnh thân mật,…

Top 20+ truyện cung đấu tranh giành quyền lực hay và nổi tiếng

Top 20+ truyện cung đấu tranh giành quyền lực hay và nổi tiếng

Top 20 truyện cung đấu hay nhất với những thể loại hấp dẫn, những câu…

TOP 20+ truyện linh dị hài hước chọn lọc 2024 đủ thể loại

TOP 20+ truyện linh dị hài hước chọn lọc 2024 đủ thể loại

khám phá ngay những truyện linh dị hài hước chọn lọc đủ các thể loại…

Top 16+ truyện ngôn tình hài hước cười sặc sụa không thể bỏ qua

Top 16+ truyện ngôn tình hài hước cười sặc sụa không thể bỏ qua

Top 16+ truyện ngôn tình hài hước với nhiều thể loại mang đến cho bạn…

Top 40+ truyện gia đấu hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

Top 40+ truyện gia đấu hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

Top 40 truyện gia đấu hay nhất mọi thời đại với những thể loại truyện…

Top 15+ truyện của Han Yu Rang hay nhất không nên bỏ lỡ

Top 15+ truyện của Han Yu Rang hay nhất không nên bỏ lỡ

Top 15 truyện của Han Yu Rang hay nhất đều có một cốt truyện giản…

Top 18 truyện thanh xuân vườn trường hay 2024 tình cảm lãng mạn

Top 18 truyện thanh xuân vườn trường hay 2024 tình cảm lãng mạn

Top 18 truyện thanh xuân vườn trường hay mới nhất 2024 những thể loại truyện…

Top
gem win