MỚI CẬP NHẬT

Top 15 truyện ngôn tình Việt Nam nên đọc một lần trong đời

Top truyện Ngôn Tình Việt Nam full, truyện tranh ngôn tình Việt Nam cùng truyện ngôn tình Việt Nam hiện đại, truyện ngôn tình có thật, truyện ngắn ngôn tình VN.

Bạn thích truyện ngôn tình không? Bạn có hay đọc truyện ngôn tình không? Truyện ngôn tình bạn đọc thường có xuất xứ từ đâu, là truyện Trung Quốc hay Hàn Quốc? Trong bài viết ngày hôm nay kephimonline sẽ không giới thiệu tới các bạn top truyện Trung, Hàn mà là top truyện ngôn tình Việt Nam. Top truyện dưới đây không chỉ đặc sắc, hấp dẫn mà còn vô cùng kịch tính, mới lạ đảm bảo sẽ không khiến bạn đọc thất vọng.

Top truyện Ngôn Tình Việt Nam full, truyện Việt Nam chọn lọc hay nhất

Top truyện đầu tiên mà chúng tôi mang tới cho độc giả sẽ là top truyện ngôn tình Việt Nam full. Đây là top truyện Việt Nam chọn lọc được đánh giá cao nhất.

Kết hôn âm dương - Mối nhân duyên giữa người và ma

Truyện Kết hôn âm dương

 • Tác giả: 0 giờ sáng
 • Thể loại: Ngôn Tình, Truyện ma, Linh Dị, Việt Nam
 • Số chương: 217 chương + 8 ngoại truyện

Minh hôn hay âm hôn là chuyện kết duyên giữa một người sống cùng một người chết. Hủ tục đáng sợ này có xuất xứ từ Trung Quốc nay lại được tái hiện vô cùng sống động dưới ngòi bút của tác giả 0 giờ sáng.

Nữ chính trong lần đầu cùng người yêu về ra mắt cha mẹ lại nhận được 2 bao lì xì 1 đen 1 đỏ. Cầm hai bao lì xì trong tay trong khi cô còn ù ù cạc cạc thì cha mẹ người yêu đã nói với cô kể từ hôm nay cô sống là người của họ Từ chết là ma của họ Từ.

Rốt cuộc có chuyện gì đang xảy ra vậy? Vậy chuyện tình của nữ chính sẽ diễn ra như thế nào đây? Là một bộ truyện kinh dị hay ngọt ngào? Cùng chờ đón nhé!

Cây kim sợi chỉ - Truyện ngôn tình Việt Nam được đề cử

Truyện Cây kim sợi chỉ

 • Tác giả: Lan Rùa
 • Thể loại: Ngôn Tình, Việt Nam
 • Số chương: 128 chương

Trong mắt cha mẹ thuộc thế hệ trước chuyện môn đăng hộ đối dường như vẫn luôn là vấn đề cần xem xét đầu tiên khi con cháu kết hôn. Bộ truyện cây kim sợi chỉ mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn sẽ đề cập đến những vấn đề đằng sau cái gọi là môn đăng hộ đối.

Trong mắt của cha mình Hoan luôn là một kẻ phong lưu, trăng hoa, chơi bời lêu lổng chẳng được tích sự gì. Đối với ông cậu chỉ là một loài động vật ăn tạp đến cả người làm trong nhà cũng không tha. Và rồi, khi biết người yêu của con mình - Oanh đang mang trong mình đứa cháu của ông, cha Hoan cũng chẳng màng đến.

Đối diện với người yêu của con trai cùng đứa cháu không mong muốn ông chỉ nói với Oanh: “Nếu chị đã quả quyết như vậy thì cả đời này chị cứ sống với cậu trên tư cách là người tình đi”.

Quay lưng đi với Oanh ông tìm ngay cho Hoan một người vợ môn đăng hộ đối. Thế nhưng, cậu trai cứng đầu cùng ông bố cổ hủ liệu có thể cứ thế mà yên bình sống với nhau không? Là một người bị chối bỏ Oanh sẽ đối diện với chuỗi ngày tháng sau này ra sao? Hãy tìm hiểu trong bộ truyện này nhé!

Nhân Tình - Chuyện tình của chàng ngốc

 • Tác giả: Diễm Quỳnh
 • Thể loại: Ngôn Tình, Chuyên sủng, Việt Nam
 • Số chương: 47 chương + 2 ngoại truyện

Nhã Tịnh phải lấy một chàng ngốc làm chồng, cuộc sống của cô vốn tưởng đã lâm vào tuyệt cảnh thì chính chàng ngốc này lại đem đến cho cô vô số ngọt ngào. Cái gì gọi là tái ông mất ngựa họa phúc chưa biết chừng đây? Cuộc đời của Nhã Tịnh giống như câu chuyện của tái ông vậy, một cuộc đời mà như một tấn hài kịch vậy. Đừng bỏ lỡ vở kịch lớn này trong Nhân Tình nha.

Theo đuổi lại tình yêu - Truyện ngôn tình Việt Nam hài hước

Truyện Theo đuổi lại tình yêu

 • Tác giả: My Trần Hoàng My
 • Thể loại: Đô thị, Ngôn Tình, Truyện Teen, Truyện Cười, Truyện Sủng, Việt Nam, Hiện Đại
 • Số chương: 147 chương

Tống Giang Thần tiếp cận, tìm mọi cách để giữ Cố Dĩ Hiên ở lại bên cạnh mình đơn giản chỉ vì anh trai của cô đã vô tình làm tổn thương em gái của anh. Mục đích ban đầu của Tống Giang Thần cơ bản chỉ là trả thù. Thế nhưng càng tiếp xúc anh lại càng nhận ra những ham muốn khó có thể kiềm chế của bản thân đối với cơ thể của cô.

Trải qua bao nhiêu chuyện, bao nhiêu việc Tống Giang Thần phát hiện ra bản thân đã yêu cô thì chính anh cũng đã gây ra cho Cố Dĩ Nhiên bao tổn thương. Đến lúc này mới tìm cách cua lại người yêu thì còn kịp nữa không? Cùng chờ đón trong Theo đuổi lại tình yêu.

Vốn là nhân duyên - Nhân duyên vốn là chuyện khó hiểu nhất

 • Tác giả: Phạm Kiều Trang
 • Thể loại: Ngôn Tình, Việt Nam
 • Số chương: 47 chương

Đỗ Vân San là một cô gái bình thường, có gia cảnh bình thường lại quen được với con trai thứ của tập đoàn AON danh tiếng là Trịnh Thiên Vỹ. Đỗ Vân San cả thấy bản thân đã trở thành kẻ thù trong mắt của tất cả chị e phụ nữ xung quanh mình.

Trịnh Thiên Vỹ được xem như chàng trai trong mơ của tất cả cô gái. Anh vừa có tài, vừa có tiền lại vừa có quyền, không chỉ như vậy tính cách còn ấm áp, dịu dàng là một con người gần như hoàn hảo. Một người hoàn hảo như vậy lại cố tình đi thích một cô gái bình thường đến không thể bình thường hơn là Đỗ Vân San như vậy khác chuyện cổ tích giữa đời thực đâu.

Thế nhưng, chuyện cổ tích đều không có thật, chuyện tình giữa Đỗ Vân San và Trịnh Thiên Vỹ cũng không phải cổ tích. Vậy tại sao hai con người vốn có khoảng cách lớn như vậy lại có thể ở bên cạnh nhau? Theo dõi Vốn là nhân duyên để hiểu được câu chuyện giữa hai người này nhé!

Mây và gió - Truyện ngôn tình Việt Nam chọn lọc đặc sắc

Truyện Mây và gió

 • Tác giả: M MT
 • Thể loại: Ngôn Tình, Việt Nam
 • Số chương: 43 chương + 1 ngoại truyện

Tác giả M MT dường như rất thích viết về chuyện tình giữa những cặp đôi thanh mai trúc mã bộ truyện Mây và gió cũng viết về chủ đề này. Nhân vật chính trong bộ truyện là Tuần Phong và Thanh Vân. Từ khi còn nhỏ Thanh Vân đã yêu thầm Tuấn Phong vậy nhưng đối với Tuần Phong chỉ xem cô như em gái của mình.

Hai người dần lớn lên, thời gian đi như thoi đưa tình cả của Thanh Vân có còn giữ nguyên như cũ được hay không? Sau từng ấy thời gian Tuấn Phong có nhận ra thứ tình cảm mình dành cho Thanh Vân là tình yêu hay tình thân? Mời các bạn đón đọc, tìm hiểu trong Mây Và Gió.

Khế ước của mợ tư - Cuộc đối đầu giữa mợ cả cùng vợ bé

Truyện Khế ước của mợ tư

 • Tác giả: Trần Phan Trúc Giang
 • Thể loại: Ngôn Tình, Việt Nam
 • Số chương: 53 chương

Chuyện đối đầu giữa vợ cả cùng vợ bé từ xưa đến nay đều là chuyện vô cùng gay cấn. Vợ cả lên ngôi thì vợ bé sẽ phải chịu thiệt mà vợ bé thượng vị thì vợ cả chắc chắn sẽ không thể sống tốt. Chuyện giữa mợ tư cùng vợ bé của chồng cô trong chuyện này cũng như vậy.

Mợ tư đã phải chịu không ít thiệt thòi vì vợ bé cả chồng. Thân là con dâu của nhà giàu nhất tỉnh lỵ mà lại bị bỏ đói trong chính căn nhà của mình. Để sống, mợ quyết định đứng dậy chống lại cái ách đô hộ, cái sự quản lý khó chịu trong nhà chồng cùng giải quyết nhỏ vợ bé khó ưa kia. Vậy mợ sẽ làm thế nào để trả thù, để sống, để thực hiện được kế hoạch của bản thân đây? Chờ đón trong bộ truyện Khế ước của mợ tư nha.

Diệp - Truyện ngôn tình Việt Nam ngược tâm

 • Tác giả: Thanh Thanh
 • Thể loại: Truyện ngôn tình, Truyện khác, Việt Nam
 • Số chương: 60 chương

Diệp là một bộ truyện ngôn tình ngược bi thương khiến cho người đọc phải khóc, phải cười theo nhân vật trong bộ truyện. Cách miêu tả nhân vật của tác giả Thanh Thanh khiến cho người đọc cảm nhận được nhân vật một cách chân thật, rõ ràng nhất.

Cũng khả năng khắc họa tuyệt vời của tác giả mà độc giả càng cảm nhận rõ ràng hơn được tâm trạng đau đớn, bi thương của nhân vật, của hoàn cảnh xung quanh. Diệp là một bộ truyện được đề cử vô cùng đặc sắc, nếu là fan của truyện ngôn tình các bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bộ truyện này.

Top truyện tranh ngôn tình Việt Nam nổi tiếng nhất

Đã nói đến truyện ngôn tình thì tuyệt đối không thể bỏ qua top truyện tranh rồi phải không? Cùng chúng tôi tham khảo top truyện tranh ngôn tình Việt Nam hay nhất trong phần tiếp theo.

Thiều quang vừa lúc - Chuyện tình giữa thầy và trò

Truyện Thiều quang vừa lúc

 • Tác giả: Xanh
 • Thể loại: BL, Comic Feature
 • Số chương: 2 chương

Thiều quang vừa lúc là bộ truyện ngôn tình boy love được sáng tác và vẽ bởi tác giả Việt. Bộ truyện kể về tình cảm ngang trái giữa thầy đồ Thanh cùng đứa bé bản thân đã nuôi 18 năm trời. 18 năm lại nuôi thành một con sói tiến đến ăn thịt chính bản thân mình.

Vào thời cổ đại, tình cảm giữa nam giới cùng nam giới vốn đã bị ngăn cấm nay lại còn là tình cảm giữa thầy và trò càng gặp phải nhiều sự ngăn cản hơn. Cùng đến và chứng kiến chuyện tình đặc biệt trong thời cổ đại của thầy đồ Thanh cùng con sói nhỏ ấy nhé!

Yêu thêm lần nữa - Truyện ngôn tình Việt Nam lãng mạn

Truyện Yêu thêm lần nữa

 • Tác giả: Khinh Thủy
 • Thể loại: Tình Cảm, Đời Thường
 • Số chương: 3 chương

Bộ truyện xoay quanh tình cảm lãng mạn giữa Thu Anh cùng Huỳnh Nam. Thu Anh 23 tuổi là chủ tiệm hoa cũng tên là Thu Anh. Cô đã thích một anh chàng dạy tiếng anh tên là Huỳnh Nam. Vốn dĩ anh chàng Huỳnh Nam cũng có tình cảm với cô nhưng giữa họ lại mắc phải một đứa con riêng của anh.

Trước đây, khi quen bạn gái cũ, cô ấy và anh đã có với nhau một đứa con gái. Sau khi bạn gái bỏ đi, Huỳnh Nam một mình gà trống nuôi con. Mặc cảm với hoàn cảnh của bản thân anh không dám tiếp bước tình cảm với Thu Anh.

Là một bộ truyện lãng mạn, nhẹ nhàng. Đến với Yên thêm lần nữa đảm bảo các bạn sẽ có được những giây phút thư giãn vô cùng thoải mái.

Tiến sĩ hoàng hậu - Khi chàng tiến sĩ xuyên không thành hậu

Truyện Tiến sĩ hoàng hậu

 • Tác giả: Bột Bột, Khương Đại Vệ, Thor Bùi, Tiểu Thanh
 • Thể loại: Tình Cảm, Cổ Trang, Hài Hước
 • Số chương: 60 chương

Nữ chính của bộ truyện kiếp trước là một anh chàng tiến sĩ thông minh, trẻ tuổi nhưng lại quá cao ngạo. Cúng chính vì tính cao ngạo của bản thân mà anh đã vô tình mạo phạm chốn linh thiêng bị thần linh trừng phạt xuyên về cổ đại.

Về cổ đại anh quyết tâm dùng kiến thức, khả năng của mình để quay về thời hiện đại, trở về thế giới của mình. Trong lúc tìm đường trở về anh đã vô tình gặp được tình yêu của cuộc đời mình tại nơi đây.

Là một người đàn ông lại xuyên thành phụ nữ anh sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì? Trở về cổ đại, nơi xa lạ này anh sẽ phải đối mặt với những khó khăn ra sao? Hãy đến và dõi theo bước chân của vị hoàng hậu thú vị này nha!

Top truyện ngôn tình Việt Nam hiện đại được độc giả yêu thích nhất

Nói đến truyện thể loại ngôn tình thì những bộ truyện hiện đại luôn nằm trong top truyện được yêu thích nhất. Trong phần tiếp theo đây chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn top những bộ truyện được độc giả đánh giá cao nhất trong thời gian vừa qua.

Hôn nhân sắp đặt - Cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ưng Điền

Truyện Hôn nhân sắp đặt

 • Tác giả: Minh Nguyệt
 • Thể loại: Truyện Teen, Việt Nam, Hiện Đại
 • Số chương: 34 chương

Ưng Điền là nhị thiếu gia nhà họ Ưng, tài giỏi, đẹp trai nhưng lại mãi vẫn không có vợ. Bà của anh vì để ép cháu mình kết hôn mà bày đủ trò. Để cháu nghe lời cứ dăm ba hôm anh lại giả ốm gọi anh về. Hết cách, anh đành phải tìm một cô gái để kết hôn theo ý nguyên của bà nội.

Một cuộc hôn nhân sắp đặt. Một cặp vợ chồng không hề mong muốn ở bên nhau. Một cuộc sống kỳ lạ. Chuyện tình của Ưng Điền sẽ diễn ra như thế nào đây? Chờ đón trong Hôn nhân sắp đặt nhé!

Những đứa con bị bỏ lại - Truyện ngôn tình Việt Nam được đề cử

 • Tác giả: Hoài Thu
 • Thể loại: Ngôn Tình, Việt Nam, Hiện Đại
 • Số chương: 36 chương

Ny là một cô gái bình thường vốn có một cuộc sống hạnh phúc thì bỗng nhiên biến cố lại ập đến với gia đình cô. Gia đình vốn yên bình bông bị chia tách, cha mẹ cô đều tự tìm một lối đi riêng bỏ lại cô bơ vơ giữa dòng đời nghiệt ngã.

Không có cha mẹ ở bên cạnh, cô vấp phải vô số khó khăn. Cuộc đời cô liên tiếp gặp phải những chuyện đau buồn, vấp ngã. Những lúc khó khăn nhất cô luôn muốn tìm đến bên mẹ, muốn được mẹ an ủi nhưng những điều nhỏ nhoi ấy đối với cô lại vô cùng xa vời.

Trong một cuộc hôn nhân, khi hai người ly hôn thì người kẻ đau khổ nhất chính là những đứa trẻ. Bộ truyện này chính là câu chuyện đằng sau mỗi cuộc ly hôn, là cuộc sống đau khổ của những đứa trẻ bị bỏ lại phía sau. Cùng đọc và suy ngẫm về câu chuyện về những đứa trẻ đáng thương này.

Em là sinh mệnh của anh - Gặp người ở nơi tối tăm nhất

Truyện Em là sinh mệnh của anh

 • Tác giả: Phạm Vũ Anh Thư
 • Thể loại: Ngôn Tình, Việt Nam, Hiện Đại
 • Số chương: 42 chương

Đêm ấy là đêm cô không bao giờ quên được. Đêm hôm ấy, cô và mẹ chạy sâu trong rừng, chạy trốn những kẻ đáng sợ. Mẹ cô vì bảo vệ cô mà tự hy sinh mình để cô chạy về nơi có ánh sáng.

Một cô bé nhỏ nhắn, mặc bộ váy trắng, xinh như một công chúa bị bỏ lại giữa cánh rừng tắm tối. Cô phải làm thế nào mới có thể sống sót được trong thế giới tối tăm này đây? Hãy theo dõi bước chân của cô bé ấy cùng hành trình tìm về ánh sáng trong đêm tối của cô.

Vợ cậu tư - Truyện ngôn tình Việt Nam gả thay con gái chủ nợ

 • Tác giả: Trần Phan Trúc Giang
 • Thể loại: Ngôn Tình, Việt Nam, Hiện Đại
 • Số chương: 41 chương

Cô đang ở trong độ tuổi 22 đẹp nhất đời con gái, khi cô đang học đại học trên thành phố lại bị ba mẹ bắt về lấy chồng. Không chỉ như vậy, chồng cô còn là người cô chưa từng gặp mặt chứ đừng nói đến chuyện yêu đương.

Còn hoang đường hơn nữa là lý do mà cô phải gả đi lại là thay con gái chủ nợ lấy chồng. Vốn chẳng muốn đồng ý nhưng lại bị cha mẹ dùng cái chết của mình đe dọa cô đành nuốt nước mắt mà gật đầu. Tưởng chừng cuộc đời cô từ đây là hết.

Một cô gái đang độ tuổi xinh đẹp nhất lại phải u uất mà đi gả thay người. Mang theo tâm trạng như đã chết bước vào cuộc hôn nhân không mong muốn cô sẽ phải sống thế nào đây? Cùng tìm hiểu trong Vợ cậu tư nhé!

Vì em là vợ anh - Chuyện tình hài hước của vợ chồng nhà Mạc tổng

Truyện Vì em là vợ anh

 • Tác giả: Bé Anh
 • Thể loại: Ngôn Tình, Việt Nam, Hiện Đại
 • Số chương: 84 chương

Ngôn tình Trung Quốc có đặc sản tổng tài bá đạo cùng kiều nữ hãy yên tâm Việt Nam cũng có, không chỉ có mà còn rất đặc sắc nha.

Đêm động phòng của Giai Kỳ và chồng không hề có cảnh nóng bỏng, ngọt ngào như bình thường. Hai người gặp mặt, mắt đối mắt nhìn nhau trong không khí âm u, lạnh lẽo. Giai Kỳ cố gắng gượng chống mắt lên để nhìn chồng rồi ngại ngùng mà mở miệng: "Mạc.. Mạc Tổng...à ờm..thật ra thì..chúng ta cũng ngồi đây lâu như vậy rồi, cũng đã muộn lắm rồi, ngài không buồn ngủ, nhưng tôi thì buồn ngủ lắm a ~"

Lý do gì lại xảy ra cảnh tượng kỳ lạ như vậy trong đêm động phòng? Giữa hai người này đã xảy ra chuyện gì? Tìm hiểu trong bộ truyện Vì em là vợ anh!

Top truyện ngôn tình Việt Nam có thật khiến người đọc phải thổn thức

Những bộ truyện được tác giả viết lên luôn nhằm mục đích để truyền tải một thông điệp nào đó. Khi đọc truyện, người đọc có thể cảm nhận được sự vui thích, bi ai, hận thù, hạnh phúc hay đau khổ của nhân vật mà tác giả đã khắc họa. Thế nhưng, truyện dù sao cũng là hư cấu. Những bộ truyện khiến người đọc thực sự thổn thức phải nói đến các câu chuyện có thật. Dưới đây là một số bộ truyện ngôn tình Việt Nam khiến người đọc đau lòng nhất.

Đi về phía mặt trời - Anh chính là ánh sáng cho cuộc sống của em

Truyện Đi về phía mặt trời

 • Tác giả: Lê Yên
 • Thể loại: Ngôn Tình, Việt Nam
 • Số chương: 19 chương

Mặt trời - nguồn sáng cho mọi vật, đối với cô anh chính là ánh sáng mặt trời. Anh giống như nguồn sống, là ánh sáng chiếu rọi cho cuộc đời của người đàn bà bị rơi vào ngã rẽ không mong muốn như cô.

Nếu như, có một số người được số phận ưu ái ban cho hạnh phúc thì cô lại là kẻ bị số phận bỏ quên. Số phận dường như luôn cay nghiệt với bản thân cô, đẩy cô vào thế giới tối tăm mù mịt. Đọc Đi về phía mặt trời chính là thưởng thức những góc khuất cay nghiệt của số phận người đàn bà. Đến với bộ truyện này chính là đến với thế giới đa chiều trong nội tâm nhân vật, nơi mà bạn cùng khóc, cùng cười với nhân vật, với số phận của họ. Hãy đến và thưởng thức bữa tiệc thịnh soạn mà tác giả muốn đưa tới cho các bạn.

Hạnh phúc sẽ đến - Truyện ngôn tình Việt Nam có thật 100%

Truyện Hạnh phúc sẽ đến

 • Tác giả: Bảo Thư
 • Thể loại: Ngôn Tình, Việt Nam
 • Số chương: 8 chương

Hạnh phúc sẽ đến là bộ truyện tự sự của chính tác giả. Bộ truyện này như một cuốn phim bi kịch lấy đi nhiều nước mắt của người đọc.

Ngày bé, tác giả - nữ chính là một cô tiểu thư được cha mẹ nuông chiều. Cha cô là doanh nhân, mẹ ở nhà nội trợ vậy nhưng, chẳng bao lâu sau gia đình hạnh phúc của cô lại tan vỡ. Cha mẹ cô sau vô số lần cãi vã cuối cùng cũng đi tới quyết định ly hôn. Dù cô đã vô số lần cầu xin cha giữ lấy gia đình hạnh phúc này thì cũng chỉ nhận lại một câu trả lời “ba hết cách rồi” còn mẹ cô chỉ nói với cô 1 câu “khi nào con lớn sẽ hiểu”.

Một gia đình vốn đang em đẹp lại bị phá vỡ, mẹ muốn cô hiểu cái gì đây? Vẫn luôn nói, người đáng thương nhất sau mỗi vụ ly hôn chính là đứa trẻ quả không sai chút nào. Một đứa bé chứng kiến tình cảnh đổ vỡ của cha mẹ sẽ phải lớn lên khỏe mạnh như thế nào đây? Mời các bạn đón đọc trong Hạnh phúc sẽ đến.

Góc xám - Một câu chuyện tình dang dở

Truyện Góc xám

 • Tác giả: Zest
 • Thể loại: Truyện Teen, Truyện Ngắn, Truyện Ngược, Việt Nam
 • Số chương: 5 chương

Giữa màu trắng và màu đen là màu xám. Màu xám được nhiều người xem là màu trung lập cũng có người nó nó chỉ là một màu dang dở chưa hoàn thiện. Màu xám dường như là màu sắc đúng nhất có thể dùng để miêu tả chuyện tình của tác giả. Một câu chuyện tình dang dở mà đến chính tác giả của câu chuyện cũng không biết được kết thúc của nó. Một câu chuyện tình không biết là nước mắt hay nụ cười. Để hiểu rõ được câu chuyện tình đặc biệt này hãy đến và thưởng thức Góc xám của Zest nhé!

Truyện ngắn Ngôn tình Việt Nam được đánh giá cao nhất

Top truyện cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn sẽ là top truyện ngắn. Nếu những bộ truyện dài có thể giúp bạn hình dung rõ hơn về toàn cảnh câu chuyện của nhân vật thì truyện ngắn lại thắng ở phần xúc tích, ngắn gọn, không rườm rà dài dòng. Nếu bạn chưa từng đọc truyện ngắn ngôn tình thì hãy thử đến với bộ truyện top truyện dưới đây của chúng tôi.

Chậm một bước - Một bước chậm một đời lỡ

Truyện Chậm một bước

 • Tác giả: Zest
 • Thể loại: Truyện Teen, Truyện Ngắn, Truyện Ngược, Việt Nam, Hiện Đại
 • Số chương: 8 chương

Anh chỉ chậm một bước đã để lỡ mất người mình yêu nhất. Anh chỉ chậm một bước mà khiến cho cả đời phải sống trong hối hận. Mất đi người mình yêu, mất đi điều quan trọng nhất anh không biết phải làm thế nào, phải là sao mới có thể quay lại được tháng ngày hạnh phúc ấy. Có chẳng chỉ có thể nhìn thấy người ấy ở trong mơ. Cùng mơ về cô gái năm ấy với anh trong Chậm một bước nhé!

Khi nhà văn tập yêu - Truyện ngôn tình Việt Nam sủng ngọt

 • Tác giả: Tobi Me
 • Thể loại: Ngôn Tình, Truyện Sủng, Hài Hước, Việt Nam, Hiện Đại
 • Số chương: 16 chương

Người làm văn thơ thường là những kẻ đa tình, bay bổng, Vậy khi nhà văn lại đi yêu một anh chàng ca sĩ thì sẽ ra sao nhỉ? Một lần vô tình khiến cho cuộc đời của họ gắn kết lại với nhau. Một lần tình cờ để rồi định mệnh mang đến cho họ bao khó khăn thử thách.

Những kẻ mộng mơ khi gặp nhau sẽ tạo nên tràng cảnh như thế nào? Họ có thể cùng nhau vượt qua thử thách, cùng nhau tiến đến tương lại hay không? Chúng ta hãy cùng đón chờ và theo dõi câu chuyện tình yêu của họ nhé!

Nắm tay nhau bước qua thanh xuân rực rỡ - Chuyện tình thanh xuân của thế hệ trước

Truyện Nắm tay nhau bước qua thanh xuân rực rỡ

 • Tác giả: Zest
 • Thể loại: Truyện Teen, Truyện Ngắn, Việt Nam, Hiện Đại
 • Số chương: 9 chương

Tác phẩm này không phải được viết trên trải nghiệm của tác giả mà là từ sự đúc kết, tích lũy từ câu chuyện của những người đi trước. Tác phẩm đã được tác giả ấp ủ từ năm 2018 những mãi đến năm 2021 mới được viết và hoàn thành. Lý do tại sao tác giả phải ấp ủ lâu như vậy mới bắt tay vào hoàn thành tác phẩm. Rốt cuộc tác phẩm này ẩn chứa những gì? Cùng đọc và tìm hiểu nhé!

Hứa sẽ yêu em thêm lần nữa - Truyện ngắn ngôn tình ngược tâm

Truyện Hứa yêu em thêm lần nữa

 • Tác giả: Angel Venus
 • Thể loại: Truyện Ngắn, Truyện Ngược, Việt Nam, Đoản Văn, Hiện Đại
 • Số chương: 5 chương

Ngày anh tỏ tình với cô điều kiện để cô đồng ý chính là họ sẽ phải chia tay nhau vào đúng ngày hôm nay. Trước anh nhìn nghi ngờ, ngỡ ngàng của anh cô chỉ đáp lại rằng: "Em vẫn còn trẻ, nên em không muốn bị mắc kẹt trong tình yêu cả đời."

Tình yêu cũng là một cái lồng giam. Cái lồng ấy giam giữ cô ở bên trong cô sợ bản thân mình sẽ không thể thoát khỏi cái lồng giam đáng sợ ấy. Thế nhưng, anh không muốn mất đi người mình yêu thương. Vậy đơn giản thôi, 1 năm sau chúng ta chia tay anh sẽ lại yêu em thêm một lần nữa. Nhưng hành trình yêu lại này có dễ dàng như thế không? Chờ đón trong bộ truyện hấp dẫn này nhé!

Trên đây là tổng hợp thông tin về top truyện ngôn tình Việt Nam. Để có được những giây phút đọc truyện thoải mái, tuyệt vời nhất các bạn có thể tìm đến với một số trang website đọc truyện nổi bật như Wattpad, Waka, Sstruyen, Diendanlequydon, Blogtruyen. Chúc các quý độc giả sẽ có những giây phút thư giãn thoải mái, tuyệt vời nhất!

Cùng chuyên mục:

Top 14 truyện chiếm hữu cao, độc chiếm nữ chính đáng đọc nhất

Top 14 truyện chiếm hữu cao, độc chiếm nữ chính đáng đọc nhất

Top truyện chiếm hữu cao, độc chiếm nữ chính hay nhất 2024, với tình yêu…

Top 14+ truyện ngôn tình 18+ nặng khiến các sắc nữ mê không dứt

Top 14+ truyện ngôn tình 18+ nặng khiến các sắc nữ mê không dứt

Theo dõi top truyện ngôn tình 18+, là thể loại có những cảnh thân mật,…

Top 20+ truyện cung đấu tranh giành quyền lực hay và nổi tiếng

Top 20+ truyện cung đấu tranh giành quyền lực hay và nổi tiếng

Top 20 truyện cung đấu hay nhất với những thể loại hấp dẫn, những câu…

TOP 20+ truyện linh dị hài hước chọn lọc 2024 đủ thể loại

TOP 20+ truyện linh dị hài hước chọn lọc 2024 đủ thể loại

khám phá ngay những truyện linh dị hài hước chọn lọc đủ các thể loại…

Top 16+ truyện ngôn tình hài hước cười sặc sụa không thể bỏ qua

Top 16+ truyện ngôn tình hài hước cười sặc sụa không thể bỏ qua

Top 16+ truyện ngôn tình hài hước với nhiều thể loại mang đến cho bạn…

Top 40+ truyện gia đấu hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

Top 40+ truyện gia đấu hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

Top 40 truyện gia đấu hay nhất mọi thời đại với những thể loại truyện…

Top 15+ truyện của Han Yu Rang hay nhất không nên bỏ lỡ

Top 15+ truyện của Han Yu Rang hay nhất không nên bỏ lỡ

Top 15 truyện của Han Yu Rang hay nhất đều có một cốt truyện giản…

Top 18 truyện thanh xuân vườn trường hay 2024 tình cảm lãng mạn

Top 18 truyện thanh xuân vườn trường hay 2024 tình cảm lãng mạn

Top 18 truyện thanh xuân vườn trường hay mới nhất 2024 những thể loại truyện…

Top
gem win