MỚI CẬP NHẬT

Top 12+ truyện thanh mai trúc mã lãng mạn đáng đọc nhất 2024

Chia sẻ top 12 truyện thanh mai trúc mã đa thể loại, thanh mai trúc mã ngọt, ngược có nội dung đặc sắc mà các mọt truyện không nên bỏ lỡ.

Thanh mai trúc mã” có lẽ đã không còn xa lạ với những độc giả đam mê tiểu thuyết và đây là một motif truyện vẫn đang không ngừng hot. Truyện thanh mai trúc mã có nội dung xoay quanh hai nhân vật chính trong một câu chuyện biết nhau từ nhỏ và cho tới khi trưởng thành. Sau đây, hãy cùng kephimonline tìm hiểu ngay bên dưới.

Top truyện thanh mai trúc mã cổ đại ngọt ngào cực hay

Nữ nhi lạc gia - truyện thanh mai trúc mã ngược

Nữ nhi lạc gia

Thông tin truyện:

 • Tác giả : Yên Nùng
 • Thể loại : ngôn tình, gia đấu
 • Trạng thái : đã hoàn thành
 • Số chương : 324

Lạc Tương Nghi sống một cuộc đời thảm hại thê lương. Vì tình yêu mà không màng danh phận, chấp nhận làm thiếp, mang danh hồ ly tinh, cuối cùng chết thảm trên giường. Sống lại một lần nữa, Lạc Tương Nghi không cam lòng với số phận, tình yêu kiếp trước đối với cô mà nói cũng chỉ là đồ bỏ đi, cô quyết tâm sẽ làm lại cuộc đời. Vốn nghĩ rằng cuộc đời mình cứ thế trôi qua mà không có tình yêu, nào ngờ một lúc chàng trai ấy lại xuất hiện, phá vỡ đi mọi kế hoạch ban đầu của cô

Nhận xét : nam nữ chính không bị buff quá mạnh, nữ chính không mạnh mẽ nhưng cũng không nhu nhược. Tình tiết truyện thì mình thấy có hơi lê thê, nhưng mà nói chung cũng ổn

Sổ tay sử dụng sủng phi - truyện thanh mai trúc mã cổ đại

Sổ tay sử dụng sủng phi

Thông tin truyện:

 • Tác giả : Phong Hà Du Nguyệt
 • Thể loại : cổ đại, sủng, trọng sinh
 • Trạng thái : đã hoàn thành
 • Số chương : 168 + 3PN

Ở kiếp trước A La là một cô gái ngây thơ, thuần khiết, hoàn toàn không hiểu gì về sự đời. Vì thế mà bị kẻ gian hãm hại dẫn đến chết trong thê thảm. Nay sống lại, A La tuy ngoài mặt vẫn giữ nguyên nét ngây thơ đó, nhưng nội tâm lại bắt đầu trở nên chín chắn, đối với những kẻ đã từng hãm hại mình quyết không tha. Ánh sáng duy nhất sau khi sống lại của cô ấy đó chính là Nhiếp chính vương. Từ đây mọi thứ trong cuộc đời của A La sau khi sống lại đều trở nên tốt đẹp. Nhiếp chính vương nguyện chữa lành mọi vết thương mà A La đã trải qua. Anh luôn đồng ý hết những yêu cầu mà A La đưa ra, nhưng chỉ riêng ngôi vị vương phi là phải ép cô nàng nhận lấy

Nhận xét : tương tự như nữ nhi lạc gia, nhưng tình tiết đơn giản hơn, điểm sáng của bộ này có lẽ nằm ở sự nuông chiều của nhiếp chính vương. Thề luôn là anh nhà siêu ngọt, siêu sủng, ít ngược, ghen là nhiều.

Phu quân, kiềm chế chút - truyện thanh mai trúc mã sắc

Phu quân, kiềm chế chút

Thông tin truyện:

 • Tác giả : Tô Hành Nhạc
 • Thể loại : ngôn tình, cổ đại
 • Trạng thái : đã hoàn thành
 • Số chương : 83 + 2PN

Nữ chính Nhan Thế Ninh xuyên đến cổ đại, trở thành đích nữ của thừa tướng Nhan Chính. Nhưng sau này vật đổi sao dời, mẹ của cô đành đem cô đi nơi khác sống. Mà ở nơi hai mẹ con sống, Nhan Thế Ninh lại gặp nam chính Bùi Cẩn, là một hoàng tử không được sủng ái. Bùi Cẩn nhanh chóng kết nữ chính, gặp Nhan Thế Ninh ở đâu là anh trêu chọc ở đó. Hai người cứ thế cùng nhau trưởng thành lớn lên cho đến khi mẹ của Nhan Thế Ninh mất. Cô lại một lần nữa rơi vào vòng xoáy khổ lao. Lúc này Bùi Cẩn cũng trở về kinh, đoạt lại quyền lực vốn có của mình. Tình yêu của hai người cứ thế nảy nở, tương trợ lẫn nhau

Nhận xét : mình thích nam chính Bùi Cẩn cực kỳ, ông vô sỉ, lưu manh kiểu hay trêu chọc con gái nhà người ta á. Còn nữ chính hơi yếu đuối, tiểu bạch thỏ. Truyện nhẹ nhàng, thích hợp cho những bạn nào lười đọc dài. Kết cục của từng nhân vật phản diện rất hả hê. Nói chung là ổn áp.

Gả cho bệnh kiều, ta sống đời cá mặn - truyện thanh mai trúc mã hay

Gả cho bệnh kiều, ta sống đời cá mặn

Thông tin truyện:

 • Tác giả : Ô Hợp Chi Yến
 • Thể loại : ngôn tình, cổ đại
 • Trạng thái : đã hoàn thành
 • Số chương : 139 chương

Triệu Hi Hằng là công chúa bị ruồng bỏ, phải đi hòa thân ở nơi xa xôi hẻo lánh. Nhưng trên đường đi lại bị một kẻ điên là Vệ Lễ chặn đường, cướp dâu. Từ khi rơi vào trong tay của Vệ Lễ, Triệu Hi Hằng cảm thấy cuộc khá khẩm hơn, mặc dù bị nam chính tra tấn tinh thần nhưng cô vẫn ăn ngon ngủ kĩ, sống tốt hơn lúc ở trong cung. Về phần Vệ Lễ, ai cũng nghĩ hắn là một tên điên, một kẻ máu lạnh không tình người, ngay cả lúc đầu Triệu Hi Hằng cũng không thích hắn. Nhưng trải qua một khoảng thời gian, sau khi tiếp xúc, hai con người đã dần có cảm tình với nhau. Vệ Lễ vì Triệu Hi Hằng mà đã thay đổi tính cách tồi tệ của mình, Triệu Hi Hằng có Vệ Lễ mà cuộc sống đã không còn tẻ nhạt như lúc trước.

Nhận xét : siêu đề xuất cho mọi người bộ này, con dân ngôn tình nhảy hố thôi. Thề là gia cảnh của nam chính rất rất tội nghiệp, lúc nhỏ vì không được đối xử như con người mà sau khi lớn lên Vệ Lễ mới có tính cách ngông cuồng như thế. Triệu Hi Hằng cũng không kém gì, cô vì một biến cố xảy mà trở thành nàng công chúa bị đối xử tồi tệ. Hai con người đến với nhau để chữa lành vết thương cho đối phương. Còn lý do vì sao mà Vệ Lễ phải cướp dâu Triệu Hi Hằng thì mời các bạn đọc nha.

Top truyện thanh mai trúc mã hiện đại có nội dung cực kỳ bánh cuốn

Đều tại vầng trăng gây họa - nam chính bề ngoài là một kẻ lưu manh nhưng riêng với nữ chính thì lại chỉ là một đứa trẻ

Đều tại vầng trăng gây họa

Thông tin truyện:

 • Tác giả : 11 giờ phải ngủ
 • Thể loại : ngôn tình, sủng
 • Trạng thái : đã hoàn thành
 • Số chương : 120 chương

Khi Chu Tự Hằng hai tuổi, Minh Nguyệt mới có mặt trên cõi đời này. Đứa bé trai hai tuổi năm ấy không chịu gọi ai ngoài Minh Nguyệt là vợ, câu thứ hai anh nói lại là "nhớ vợ con". Sau này khi lớn lên, Chu Tự Hằng ví mình như một bóng tối đen nhẻm, còn Minh Nguyệt lại là vầng trăng soi sáng cho chính mình. Cuộc đời của Chu Tự Hằng cho dù có gian khổ đến thế nào cũng có một Minh Nguyệt ở bên. Hai người dường như sinh ra đã là của nhau.

Nhận xét : gia cảnh của nam chính rất đáng thương, mẹ là gái bán hoa nên khi còn nhỏ Chu Tự Hằng vô cùng khổ sở bởi sự đè ép của cuộc sống. Lớn lên trong hoàn cảnh như thế nhưng anh nhà vẫn là có máu bá đạo lưu manh, nói câu nào ra Minh Nguyệt thở oxy câu đó (theo nghĩa bóng và nghĩa đen luôn

Anh đây cóc sợ vợ - truyện thanh mai trúc mã thanh xuân vườn trường

Anh đây cóc sợ vợ

Thông tin truyện:

 • Tác giả : Bán Hạ Lương Lương
 • Thể loại : ngôn tình, sủng
 • Trạng thái : đã hoàn thành
 • Số chương : 60 + 7PN

Anh đây cóc sợ vợ là một bộ truyện siêu ngọt ngào của Cố Thần và Sở Dư. Hai người là thanh mai trúc mã. Trong khi Cố Thần là một chàng thiếu niên cao ngạo coi trời bằng vung thì cô nàng Sở Dư lại mang trong mình một dáng vẻ yếu đuối do sinh non. Chuyện tình của hai người không rào cản, không drama, chỉ là những viên kẹo ngọt nhiều màu sắc.

Nhận xét : truyện không có gì ngoài cuộc sống hằng ngày và tình yêu của Cố Thần, Sở Dư. Đặc biệt là không có trà xanh trà lài gì hết. Lấy bối cảnh là học đường nên siêu cute. Điểm mà mình thấy thích của bộ này là nam chính hợp gu, ngang tàn cường bạo nhưng khi đứng trước Sở Dư lại như một con hổ giấy. Thích hợp dành cho bác nào yếu tim không xem được ngược, trà xanh. Do là không có drama động trời nên đọc hơi ngán, ai yêu đời thì đọc, không yêu đời cũng đọc nha.

CP này tôi ship từ nhỏ đến lớn - truyện thanh mai trúc mã showbiz

CP này tôi ship từ nhỏ đến lớn

Thông tin truyện:

 • Tác giả : Giang La La
 • Thể loại : ngôn tình
 • Trạng thái : đã hoàn thành
 • Số chương : 84 chương

Lúc nhỏ, Minh Trầm và Hình U có tham gia một cuộc thi nghệ thuật. Kể từ lúc hai người xuất hiện trước công chúng với hình hài bé con thì fan hâm mộ của hai người đã ship cp này. Họ mong đợi cho đến khi 18 tuổi, Minh Trầm và Hình U sẽ trở thành một cặp đôi tuyệt vời. Nhưng sau ngần ấy năm, Minh Trầm và Hình U không hề gặp lại nhau, không liên lạc cũng không chú ý gì đến tin tức của đối phương. Cho đến một ngày, hai người tình cờ tham gia một gameshow truyền hình, và từ đây câu chuyện tình yêu của họ lại bị lộ ra trước công chúng. Người hâm mộ nhiệt tình đẩy thuyền cho cặp đôi này mà không biết họ đã sớm lên thuyền đi trước một bước

Nhận xét : truyện có motif lạ mà mình từng thấy, nó không hẳn là hợp gu mình nhưng mình đọc vì nam chính xấu tính quá. Năm 18 tuổi ổng đã xăm tên của chị nhà lên xương quai xanh của mình. Không hay nhưng cũng không dở, mình có cảm giác như cách yêu người hai người mới lạ hơn so với những bộ truyện mà mình từng đọc.

Tôi không thích kiếm tiền - truyện thanh mai trúc mã full

Tôi không thích kiếm tiền

Thông tin truyện:

 • Tác giả : Bản Lật Tử
 • Thể loại : ngôn tình, hiện đại
 • Trạng thái : đã hoàn thành
 • Số chương : 78 + 1PN

Lệ Lâm Lâm ban đầu muốn biến mình thành kẻ thất bại để gây sự chú ý đến nam thần. Nào ngờ chuyện gì cô đụng vào cũng trở nên thành công rực rỡ, tiền vô như thác cam ly. Sau khi tận hưởng cảm giác là phú bà, Lệ Lâm Lâm không còn mong đợi gì ở tình yêu nữa, mà tập trung kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Trần Nhất Thiên, thanh mai trúc mã của Lệ Lâm Lâm. Lúc nhỏ anh chỉ xem cô là em gái của mình mà đối xử, không hề có một chút gọi là tình cảm nam nữ với nhau. Nhưng bỗng một ngày nọ, anh nhận ra trong lòng mình, Lệ Lâm Lâm không đơn giản là em gái nữa, mà anh muốn cô trở thành lão bà của mình.

Nhận xét : truyện này nam chính vả mặt rất nhiều nha bà con. Mình đặc biệt thích nữ chính Lệ Lâm Lâm, cô này yêu được bỏ được, tính cách không chỗ chê. Ngoài việc buff độ may mắn của nữ chính ra thì truyện khá ổn. Đáng để đọc cho vui thôi chứ không có drama để hít hà nhiều.

List truyện thanh mai trúc mã ngọt hơn cả đường dành cho những độc giả thích nhẹ nhàng

Tuyệt đối cưng chiều - truyện thanh mai trúc mã cực sủng

Tuyệt đối cưng chiều

Thông tin truyện:

 • Tác giả : Giang La La
 • Thể loại : ngôn tình, sủng
 • Trạng thái : đã hoàn thành
 • Số chương : 48 + 20PN

Lúc nhỏ Ngu Trĩ Nhất vì chậm chạp ngốc nghếch nên không một ai thích cô. Duy chỉ có Thời Dịch là luôn đi theo cô bé ngốc đó. Cả đời Ngu Nhất Trĩ lúc nào có rắc rối thì lúc đó lại có sự hiện diện của Thời Dịch. Ngay khi Ngu Nhất Trĩ bơ vơ không còn ai nương tựa, chính Thời Dịch đã dang rộng bàn tay cứu lấy tâm hồn nhỏ bé của cô. Nếu Ngu Nhất Trĩ muốn trở thành công chúa, Thời Dịch chắc chắn sẽ xây cho cô một toà lâu đài. Cuộc đời này, Thời Dịch chỉ thích có mỗi Nhất Trĩ, anh nguyện đem hết tất cả ánh sáng của mình dâng lên cho cô gái mà anh yêu. Năm 18 tuổi, Nhất Trĩ đã được cầu hôn, năm 22 tuổi, cô trở thành bà Thời.

Nhận xét : mình thấy truyện khá tương đồng với những truyện bên trên. Nhưng khác ở chỗ, tác giả Giang La La đã xây dựng cốt truyện quá đỉnh, không bị nhàm chán. Ngược lại còn làm cho người đọc có cảm giác hưng phấn khi đọc, khác xa với những bộ sủng càng đọc càng ngán. Nữ chính Ngu Nhất Trĩ được tác giả xây dựng có phần hơi đặc biệt. Cô chậm chạp, khờ khờ nhưng có tính cách vô cùng quật cường, có lẽ ông trời đã định sẵn Ngu Nhất Trĩ sinh ra là để hưởng phúc từ Thời Dịch.

Sủng ái cả đời - câu chuyện về chàng trai phấn đấu để xứng với người con gái mà mình yêu

Sủng ái cả đời

Thông tin truyện:

 • Tác giả : Nghê Đại Hỉ
 • Thể loại : ngôn tình, sủng
 • Trạng thái : đã hoàn thành
 • Số chương : 90 chương

Chu Tương Tương được ba mẹ gửi đến nhà họ Phó để ở nhờ. Tại đây, tất cả mọi người đều yêu thương chăm sóc cô, ngoài trừ thiếu gia nhà họ Phó - Phó Tranh. Anh ta là một công tử ăn chơi lêu lỏng, vừa biết tin Chu Tương Tương đến nhà mình, Phó Tranh vô cùng chán ghét mà không muốn về nhà. Cho đến một ngày, khi anh trở về, người con gái tên Chu Tương Tương lại không như những gì mà Phó Tranh tưởng tượng. Anh cảm thấy cô gái này rất thu hút, vì vậy mà đã đối xử với Chu Tương Tương vô cùng tốt. Lâu dần, khi hai người ở chung nhà, Phó Tranh nhận ra tình cảm của mình nên đã ngay lập tức thổ lộ với cô. Ban đầu, Chu Tương Tương cảm thấy vô cùng bối rối, nhưng khi biết được chính mình cũng đem lòng thích Phó Tranh, Chu Tương Tương đã nhận lời tỏ tình của anh. Thế là những chuỗi ngày phát cơm chó bắt đầu. Trên lớp, Chu Tương Tương là học sinh ngoan, thành tích trong lúc luôn dẫn đầu. Còn Phó Tranh chỉ là một học sinh cá biệt phá phách. Sau khi quen Chu Tương Tương, anh quyết tâm thay đổi chính mình, cố gắng lao đầu vào học hành với mục đích đỗ Thanh Hoa, tiếp tục học chung với người yêu.

Nhận xét : motif này đáng để mọi người đọc. Vì người mà mình yêu, quyết tâm thay đổi, quyết tâm học hành để xứng với cô ấy. Tình cảm của Phó Tranh dành cho Chu Tương Tương vô cùng nhiều, đương nhiên cô cũng hiểu rõ điều đấy. Mọi người đọc đi để có động lực học hành theo đuổi crush nhó.

Tiểu thanh mai - nữ chính là thế giới của nam chính

Tiểu thanh mai

Thông tin truyện:

 • Tác giả : Giang Tiểu Lục
 • Thể loại : ngôn tình, sủng
 • Trạng thái : đã hoàn thành
 • Số chương : 59 chương

Lý An Nhiên là một chàng trai lạnh lùng, cứng ngắc. Trong mắt mọi người, Lý An Nhiên dường như không biết cười là gì, anh luôn sống trong thế giới của mình. Nhưng không ai biết, chàng thiếu niên này chỉ đối xử ấm áp với mỗi người con gái mà anh yêu - Niệm Sơ. Trong lòng của Lý An Nhiên, Niệm Sơ tựa như là một mặt trời nhỏ sưởi ấm con tim của anh. Lý An Nhiên hận không thể đem hết những thứ tốt đẹp trên đời này dành cho Niệm Sơ. Hai người là một cặp đôi thanh mai trúc mã chính hiệu.

Nhận xét : mình đọc một câu khá hay trong văn án của bộ này là <có một người, ở bên bạn từ lúc bạn còn đang tập nói, cho đến lúc bạc đầu>. Hai nhân vật trong truyện khiến mình tin vào tình yêu chân chính trên đời này. Lý An Nhiên và Niệm Sơ sinh ra đã định sẵn là của nhau, họ cùng nhau trải qua thời thơ bé đến khi trưởng thành, trong cuộc sống, sự hiện diện của đối phương được coi như là một thói quen giữa hai người.

Em là tiểu tiên nữ của anh - ánh mắt của anh chỉ dành riêng cho một mình em

Em là tiểu tiên nữ của anh

Thông tin truyện:

 • Tác giả : Ma Ma
 • Thể loại : ngôn tình, sủng
 • Trạng thái : đã hoàn thành
 • Số chương : 75 + 4PN

An Tĩnh và An Nguyệt là hai chị em sinh đôi. Trong mắt của mọi người, An Nguyệt là mặt trời rực rỡ, đi đến đâu đều thu hút mọi ánh nhìn. Còn An Tĩnh chỉ là một cô gái dịu dàng, có chút mỹ lệ. Vốn tưởng rằng, An Nguyệt chính là bạn gái của thiếu gia Trần Thuật. Nào ngờ, trong mắt Trần Thuật lại chỉ có một hình bóng của An Tĩnh. Trần Thuật là một cậu học sinh cá biệt ngông nghênh, ngược lại, ánh trăng của anh - An Tĩnh lại là một cô gái nhẹ nhàng, dịu dàng. Hai người dường như không có bất cứ sợi dây liên kết nào với nhau, ấy thế mà lại hợp nhau đến kì lạ. Trần Thuật có thể đem mạng của mình cho người con gái mà anh yêu, còn An Tĩnh lại cảm thấy chàng trai này chính là hộ vệ mà ông trời phái xuống để bảo vệ mình khỏi những rắc rối.

Nhận xét : truyện này siêu hot nên mình không có nhận xét gì đặc biệt thêm nữa. Khi đọc bộ này, mình cứ có cảm giác nó giống vibe của Bệnh Yêu ấy, mặc dù là tác giả xây dựng cốt truyện và nhân vật khác hoàn toàn, nhưng cái cách yêu của Trần Thuật rất giống với nam chính của Bệnh Yêu. Trong truyện, nữ chính không bị buff quá đà, không có kiểu mary sue nên mọi người đọc sẽ rất thoải mái.

Và đó là 12 bộ truyện mà mình muốn đem đến với mọi người. Sau khi review xong thì mình cảm thấy truyện thanh mai trúc mã rất đáng đọc, vì khi đọc thể loại này, độc giả sẽ được theo dõi quá trình của cặp đôi chính từ bé đến lớn.

Cùng chuyên mục:

Top 14 truyện chiếm hữu cao, độc chiếm nữ chính đáng đọc nhất

Top 14 truyện chiếm hữu cao, độc chiếm nữ chính đáng đọc nhất

Top truyện chiếm hữu cao, độc chiếm nữ chính hay nhất 2024, với tình yêu…

Top 14+ truyện ngôn tình 18+ nặng khiến các sắc nữ mê không dứt

Top 14+ truyện ngôn tình 18+ nặng khiến các sắc nữ mê không dứt

Theo dõi top truyện ngôn tình 18+, là thể loại có những cảnh thân mật,…

Top 20+ truyện cung đấu tranh giành quyền lực hay và nổi tiếng

Top 20+ truyện cung đấu tranh giành quyền lực hay và nổi tiếng

Top 20 truyện cung đấu hay nhất với những thể loại hấp dẫn, những câu…

TOP 20+ truyện linh dị hài hước chọn lọc 2024 đủ thể loại

TOP 20+ truyện linh dị hài hước chọn lọc 2024 đủ thể loại

khám phá ngay những truyện linh dị hài hước chọn lọc đủ các thể loại…

Top 16+ truyện ngôn tình hài hước cười sặc sụa không thể bỏ qua

Top 16+ truyện ngôn tình hài hước cười sặc sụa không thể bỏ qua

Top 16+ truyện ngôn tình hài hước với nhiều thể loại mang đến cho bạn…

Top 40+ truyện gia đấu hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

Top 40+ truyện gia đấu hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

Top 40 truyện gia đấu hay nhất mọi thời đại với những thể loại truyện…

Top 15+ truyện của Han Yu Rang hay nhất không nên bỏ lỡ

Top 15+ truyện của Han Yu Rang hay nhất không nên bỏ lỡ

Top 15 truyện của Han Yu Rang hay nhất đều có một cốt truyện giản…

Top 18 truyện thanh xuân vườn trường hay 2024 tình cảm lãng mạn

Top 18 truyện thanh xuân vườn trường hay 2024 tình cảm lãng mạn

Top 18 truyện thanh xuân vườn trường hay mới nhất 2024 những thể loại truyện…

Top
gem win