MỚI CẬP NHẬT

Review và tóm tắt truyện Đế Bá, siêu phẩm huyền huyễn cổ trang

Cùng kephimonline tìm hiểu bộ truyện ngôn tình Đế Bá, truyện huyền huyễn trọng sinh với nội dung gay cấn, lot top truyện convert hay nhất từ trước đến nay.

Đặc trưng nhất trong các tác phẩm của cha đẻ truyện Đế Bá - Yếm Bút Tiêu Sinh đó chính là độ dài cực khủng, số chương lên đến vài nghìn, nhưng độc giả lại không cảm thấy nhàm chán vì nội dung cực lôi cuốn. Ngay sau đây, kephimonline sẽ review và tóm tắt tác phẩm ngôn tình huyền huyễn trọng sinh đỉnh cao nhất của Yếm Bút Tiêu Sinh, Đế Bá. Nếu yêu thích thể loại này thì không nên bỏ qua các thông tin dưới đây.

Thông tin truyện Đế Bá của Yếm Bút Tiêu Sinh:

Tên truyện

Đế Bá

Tác giả

Yếm Bút Tiêu Sinh

Tình trạng

Đang ra

Thể loại

Truyện ngôn tình huyền huyễn, cổ trang, trọng sinh

Số chương

6598 chương (Còn tiếp)

Review nội dung truyện Đế Bá

Đế Bá chương cuối

Đế Bá xoay quanh câu chuyện về cuộc đời của Lý Thất Dạ, từ một cậu bé ngây ngô cho đến người bất tử, hàng trăm vạn năm vẫn không chết. Nguyên nhân chính bởi vì Tiên Ma Động ép Lý Thất Dạ phải thực hiện một nhiệm vụ kéo dài từ năm ngày qua năm khác. Trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ của Tiên Ma Động, Lý Thất Dạ đã giúp Thúy Trúc nhỏ bé từ một cái cây trở thành thần linh, cá chép bình thường hóa thành Kim Long, và cô bé yếu đuối được biến thành Cửu Giới Nữ Đế người người nể phục. Linh hồn bất tử của Lý Thất Dạ luôn mong muốn tìm được thân xác nguyên thủy của mình. Hắn mong muốn được trở thành một tu sĩ.

Lý Thất Dạ tài giỏi, sức mạnh đứng đầu thiên hạ nên hắn chẳng sợ bất cứ ai, tung hoành khắp nơi khắp chốn. Bất cứ ai khi gặp hắn cũng đều phải nhường nhịn, dù người đó có là Đế Trữ, Tiên đế hay là Thần Hoàng. Câu hỏi đến hiện tại mà hắn vẫn chưa tìm ra đáp án đó là hắn là ai, tại sao hắn lại bị giam cầm đến nhiều năm như thế này? Hành trình từ con số 0 đến người đứng đầu cửu giới chính thức bắt đầu.

Các nhân vật chính trong truyện Đế Bá

Mỗi một nhân vật trong Đế Bá đều mang một nét riêng biệt. Truyện có rất nhiều nhân vật xuất hiện nên nếu không đọc từ đầu thì độc giả rất khó nắm được hệ thống nhân vật.

Nam chính Lý Thất Dạ

Đế Bá truyện chữ - Nam chính Lý Thất Dạ

Không sợ trời, không sợ đất, mưu mô và sức mạnh vô song chính là lời miêu tả chân thật nhất về nam chính Lý Thất Dạ trong Đế Bá. Vì tồn tại qua hàng trăm vạn năm nên đã rèn luyện tính cách Lý Thất Dạ chẳng sợ bất kỳ ai, bá đạo nghịch thiên. Nhưng để đạt đến trình độ như thế, Lý Thất Dạ đã đánh đổi rất nhiều đau khổ đắng cay trong cuộc đời. Nhờ những khó khăn đó, hắn mới trở thành hắn của bây giờ, hắn tự làm chủ cuộc đời, không để ai khác điều khiển như trước. Hắn biết rõ cục diện, hắn tính toán và tính kế với cả thiên hạ. Chẳng có gì trên đời khiến hắn phải kinh ngạc được nữa, quen biết Tiên Đế, kết bạn Dược Thần, Lý Thất Dạ là duy nhất, hắn chinh chiến qua tất thảy sự kiện khó khăn nhất trong nhân gian.

Các nhân vật khác trong Đế Bá

Đế Bá full

Một số nhân vật khác đáng chú ý trong Đế Bá có thể kể đến là: Thủy Tổ, Chân Đế, Đại Đế, Tiên Vương, Phong Thần, Dược Đế, Thụ Tổ,.... Đây là chức vị của các nhân vật trong Đế Bá, mỗi một chức vị qua thời gian sẽ có người đảm nhận khác nhau. Có thể nói rằng, hệ thống nhân vật phụ của Đế Bá tương đối rắc rối và có quá nhiều nhân vật.

Làm quen cửu giới trong truyện Đế Bá

Tam giới, lục giới, cửu giới trong thế giới của mỗi bộ truyện sẽ được định nghĩa khác nhau. Sau đây là Cửu giới trong Đế Bá để độc giả dễ hiểu hơn khi đọc truyện.

  • Nhân hoàng giới
  • U thánh giới
  • Thạch dược giới
  • Thiên linh giới
  • Đệ thập giới
  • Tam tiên giới
  • Vạn thống giới
  • Đế thống giới
  • Tiên thống giới

Đánh giá truyện huyền huyễn Đế Bá

Đế Bá - Yếm Bút Tiêu Sinh

Yếm Bút Tiêu Sinh đã thực sự thành công khi đầu tư vào đứa con tinh thần Đế Bá. Truyện được đánh giá cao ở tính hấp dẫn, số chương đồ sộ và quá nhiều nhưng mạch truyện rất logic, hoàn toàn không có dấu hiệu bị hụt hơi. Truyện tạo ra rất nhiều nút thắt quan trọng, kịch tính liên hồi, nhưng đều được hóa giải rất hợp tình hợp lý. Đặc biệt, hành trình trưởng thành của nhân vật Lý Thất Dạ rất thu hút và càng đọc càng cuốn, truyện dài nhưng không gây mệt mỏi cho độc giả không phải tác giả nào cũng làm được.

Hình tượng nhân vật chính Lý Thất Dạ là vấn đề mấu chốt của truyện. Hắn được miêu tả bá đạo, tài trí nhưng không gây phản cảm, đặc biệt là hình tượng bàn tay vàng khiến độc giả khó chịu. Sự tài năng của hắn là điều hoàn toàn hợp lý vì cuộc đời của hắn đã quá cực khổ. Nghệ thuật kéo - thả của Yếm Bút Tiêu Sinh đã đạt tới trình độ đỉnh cao, một khi đã đọc là không thể dừng lại được.

Kết luận

Kephimonline đã review, tóm tắt và đưa ra những đánh giá cho bộ truyện Đế Bá của tác giả Yếm Bút Tiêu Sinh. Hãy dành thời gian cày ngay tác phẩm siêu hay này nếu là fan cứng của thể loại truyện huyền huyễn, trọng sinh. Liệu bạn đã đọc Đế Bá hay chưa, hãy để lại cảm nhận ngay dưới bài viết này nhé!

Cùng chuyên mục:

Review Hôn nhân cưỡng đoạt, truyện tranh 18+ hay nhất 2024

Review Hôn nhân cưỡng đoạt, truyện tranh 18+ hay nhất 2024

Truyện tranh 18+ Hôn Nhân Cưỡng Đoạt sẽ giúp cộng đồng đam mê truyện sắc…

Đọc truyện Trọng Sinh: Mở Đầu Tỏ Tình Ngồi Cùng Bàn Tiểu Ngu Ngơ

Đọc truyện Trọng Sinh: Mở Đầu Tỏ Tình Ngồi Cùng Bàn Tiểu Ngu Ngơ

Ngôn tình ngọt sủng Trọng Sinh: Mở Đầu Tỏ Tình Ngồi Cùng Bàn Tiểu Ngu…

Tóm tắt Ngươi Tốt A! 2010 Bất Thị Can Khấu Diện, truyện hot

Tóm tắt Ngươi Tốt A! 2010 Bất Thị Can Khấu Diện, truyện hot

Một bộ truyện mới ra mắt Ngươi Tốt A! 2010 sẽ có ngay trong bài…

Spoiler Blue Lock Chapter 239, hồi kết trận đấu giữa BM và Ubers

Spoiler Blue Lock Chapter 239, hồi kết trận đấu giữa BM và Ubers

Blue Lock là bộ truyện tranh manga quen thuộc, nội dung của nó luôn hấp…

Review truyện Cô Ấy Đến Rồi, Mời Nằm Xuống thu hút nhất 2024

Review truyện Cô Ấy Đến Rồi, Mời Nằm Xuống thu hút nhất 2024

Truyện Cô Ấy Đến Rồi, Mời Nằm Xuống là một vở kịch báo thù chốn…

Đọc truyện Toàn Dân Chạy Nạn, Vật Phẩm Của Ta Có Thể Thăng Cấp

Đọc truyện Toàn Dân Chạy Nạn, Vật Phẩm Của Ta Có Thể Thăng Cấp

Toàn Dân Chạy Nạn, Vật Phẩm Của Ta Có Thể Thăng Cấp truyện huyền huyễn…

Spoiler Black Clover chap 370, cuộc đối đầu cực nảy lửa

Spoiler Black Clover chap 370, cuộc đối đầu cực nảy lửa

Ai cũng đang mong đợi háo hức chờ mong Spoiler Black Clover chap 370 với…

Tóm tắt Cao Thủ Tu Chân Convert của Diệp Thiên và đánh giá

Tóm tắt Cao Thủ Tu Chân Convert của Diệp Thiên và đánh giá

Thông tin truyện full cực hot Cao Thủ Tu Chân Convert bao gồm tóm tắt…

Top
gem win