MỚI CẬP NHẬT

Doraemon movie 30: Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá

Review phim Doraemon Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá, bộ phim thứ 30 thuộc series phim điện ảnh hoạt hình Doraemon.

Bộ phim Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá kể về cuộc phiêu lưu của Doraemon, Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo tại vương quốc của người cá, tại đây họ đã giải cứu Shizuka khỏi Quái ngư tộc. Nhóm bạn Nobita sẽ xoay sở thế nào trong cuộc phiêu lưu mới, hãy cùng kephimonline xem tóm tắt nội dung và đánh giá bộ phim này nhé.

Thông tin phim Doraemon movie 30

Phim hoạt hình Doraemon tập 30

Tên phim Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá
Đạo diễn Kosuba Kozo
Dựa trên Doraemon của Fujiko Fujio
Tác giả Shinbo Yuichi
Nhân vật Doraemon, Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo, Dorami, Sophia, Haribo, Tiến sĩ Mejina, Sakkana, Nữ vương Ondine, Buikin, Tragis.
Thể loại Hành Động, Phiêu Lưu, Hoạt Hình, Khoa Học Viễn Tưởng, Thủy Cung
Hãng sản xuất Shin-Ei Animation
Phát hành Toho
Thời lượng 99 phút
Công chiếu 2010

Sau Doraemon movie 27, tiếp nối series Doraemon movie 30: Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá, phim kể về cuộc phiêu lưu của Nobita cùng những người bạn tới xứ sở của người cá, tại đây nhóm bạn đã có cứu công chúa Sophia thoát khỏi âm mưu của Vua của Quái ngư tộc Buikin và giúp xứ sở người cá trở nên yên bình.

Xem thêm:

Review Doraemon movie 42: Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời

Tóm tắt nội dung phim Doraemon movie 30: Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá

Tóm tắt phim hoạt hình Doraemon: Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá.

Một ngày nghỉ Nobita muốn bơi lặn trong thành phố, cậu ta nhờ Doremon giúp mình thực hiện ước mơ đó. Để chiều lòng người bạn của mình Doraemon đã lấy ra bảo vật máy bơm mô phỏng nước biển nhân tạo, để bơm nước ngập tràn thành phố. Cả hai dùng kính tạo cảm giác và chân vịt bơi lặn khắc thành phố, trong lúc đang vui đùa cả hai bị cá mập truy đuổi. Doremon đã tắt máy bơm kịp thời nên cả hai thoát khỏi hàm răng sắt nhọn của cá mập, thoát nạn Nobita và Doremon đang đi chơi cùng nhóm bạn thì gặp Sophia công chúa người cá đang ngất bên một lùm cây.

Nobita và Doraemon đã cứu được công chúa Sophia khi cô đang ngất bên một lùm cây.

Sophia chính là nữ hoàng tương lai của vương quốc người cá, cô kể rằng từ xa xưa họ vốn là những cư dân của hành tinh Aqua xinh đẹp nhưng do bị ô nhiễm nên phải di cư xuống trái đất., lúc này đội quân người cá đang hốt hoảng đi tìm kiếm Sophia vì họ cho rằng cô bị bắt cóc, nhưng thật không may hình ảnh của người cá đã bị tàu do thám của Buikin thu được và báo lại với hắn. Bukin có dã tâm lấy thần kiếm nhân ngư về làm bá chủ thiên hạ. Nhưng hắn không biết rằng trong cuốn văn tự cổ thì phải có đủ 3 bảo vật là vương miện, áo giáp, thanh gươm thần sẽ làm bá chủ thế giới, Sophia chính là người sở hữu 3 món bảo vật trên.

Nobita và nhóm bạn đã có cuộc phiêu lưu đến vương quốc người cá.

Nhóm bạn đưa cô công chúa về nhà Nobita sau khi tỉnh dậy để tỏ lòng biết ơn cô đưa Nobita cùng nhóm bạn đến tham quan vương quốc người cá của cô. Trong lúc đang tham quan tại vương quốc người cá một người bạn của Nobita là shizuka bị Buikin vua của quái ngư tộc bắt tưởng nhầm cô là Sophia, vì Shizuka đang đeo vương miện của công chúa.

Nobita và nhóm bạn đang bàn tính kế hoạch để đối phó với vua Quái ngư tộc Buikin.

Hắn ta muốn trao đổi cô để lấy thần kiếm nhân ngư, trong lúc nhóm bạn Nobita đang tìm cách để cứu Shizuka thì thanh thần kiếm đã rơi vào tay Buikin. Doraemon lúc này mới sò tay vào bảo bối thì bất ngờ Dorami xuất hiện trong túi thần kỳ của mèo máy để tập hợp cùng mọi người cứu Shizuka cùng nhóm bạn và vương quốc người cá khỏi nguy hiểm.

Nobita và nhóm bạn tại vương quốc người cá.

Trên đường đi cả nhóm phát hiện tác dụng của đèn thích ứng sắp hết tác dụng nên vội vã chiếu đèn trên người thì chợt nhận ra Shizuka sắp gặp nguy hiểm vì cô bé chỉ còn 30 phút vì không được chiếu đèn. Doraemon và Nobita may mắn cứu Shizuka thoát khỏi nguy hiểm và đối đầu với Vua của Quái ngư tộc Buikin, công chúa Sophia và Dorami đã dùng các bảo bối để đánh bại đội quân của quái vật, sau khi tiêu diệt được tên Bukin thì công chúa đã được nữ hoàng Ondine nhường lại ngôi vị, Sophia đụng vào thanh kiếm thần và thanh tẩy đại dương.

Sau đó Nobita và Doraemon cùng nhóm bạn quay trở về nhà với những kỉ niệm về chuyến tham quan nhân ngư tộc và sẽ quay lại vương quốc người cá thăm Sophia một ngày không xa.

Doraemon movie 30: Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá có gì hấp dẫn người xem?

Nội dung là một câu chuyện độc lập mới lạ, hấp dẫn

Tập 30 bộ phim Doraemon là một câu chuyện độc lập, kể về hành trình phiêu lưu đầy thú vị đến xứ sở người cá của Nobita và nhóm bạn. Tại đây Shizuka đã bị bắt cóc vì bị Quái ngư tộc tưởng là công chúa Sophia. Tập phim mang đến những tình huống mới lạ, hấp dẫn người xem bởi những tình tiết độc đáo về đội quân của Quái ngư tộc.

Bộ phim đã đoạt giải Hoạt hình xuất sắc của năm tại lễ trao giải Giải Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 34 và được đề cử cho giải Hoạt hình của năm.

Sự xuất hiện của những nhân vật quen thuộc và những người bạn mới

Bộ phim Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá còn có sự xuất hiện của những người bạn mới đến từ đại dương.

Bộ phim có sự góp mặt của những nhân vật quen thuộc như Nobita, Doraemon, Shizuka, Jaian, Suneo, Dorami và những nhân vật mới là Sophia, Haribo, Tiến sĩ Mejina, Sakkana, Nữ vương Ondine, Buikin, Tragis làm cho bộ phim trở nên kịch tính hơn bao giờ hết. Cốt truyện logic khiến người xem dễ dàng nắm bắt được mạch truyện.

Hình ảnh đồ họa cuốn hút hấp dẫn

Bộ phim có tạo hình đồ họa người cá ấn tượng với những chiếc đuôi cá như thật, cảnh dưới lòng đại dương với đàn cá tung tăng bơi lội sinh động khiến người xem được mãn nhãn.

Về nhân vật thì ngoại hình của công chúa Sophia có nét giống Shizuka khiến nhà vua cũng phải nhầm lẫn là nét độc đáo riêng của bộ phim này.

Âm thanh sống động, lồng tiếng chuyên nghiệp

Bộ phim có thời gian 99 phút nhưng được đạo diễn lồng ghép những đoạn nhạc phù hợp với từng thước phim làm bộ phim trở nên hấp dẫn hơn, một số ca khúc trong phim được khán giả đánh giá cao như “ Yume wo Kanaete” do Mao trình bày và ca khúc kết thúc “Aoyama Thelma” do ca sĩ Aoyama Thelma trở thành ca khúc có số lượng người xem tăng cao sau khi bộ phim được công chiếu.

Doanh thu phòng vé phim Doraemon movie 30: Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá

Tập phim Doremon Movie 30 có doanh thu khủng sau 30 ngày công chiếu.

Bộ phim Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá là một phần quan trọng trong dịp kỉ niệm 40 năm Doraemon và 30 năm phim hoạt hình dài Doraemon. Tập phim được công chiếu vào tháng 3 năm 2010, chỉ sau 2 ngày công chiếu trên 366 màn hình đã mang về doanh thu 553 483 650 Yên dẫn đầu bảng xếp hạng phòng vé đánh bại bộ phim Avatar giữ vị trí này suốt 9 tuần đầu năm 2010 tại Nhật Bản.

Chỉ sau 1 tháng công chiếu bộ phim đã mang lại doanh thu là 2 768 374 530 Yên, trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu khủng sau khi được công chiếu trong thời gian ngắn.

Phim Doraemon movie 30: Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá có gì đặc biệt hấp dẫn người xem

Bộ phim kể về cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá của Nobita và những người bạn, hấp dẫn người xem bởi cốt truyện logic, diễn biến câu chuyện phát triển theo cách tự nhiên. Với những tình tiết viễn tưởng thu hút người xem. Phim mang đến thông điệp hết sức ý nghĩa đó chính là chúng ta cần chung tay để bảo vệ môi trường dưới biển để khỏi ô nhiễm, ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Bài viết trên đây đã review chi tiết bộ phim Doraemon tập 30: Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá, hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị cho độc giả. Bạn đừng quên theo dõi kephimonline để cập nhập những tập tiếp theo của bộ phim Doraemon nhé.

Cùng chuyên mục:

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review phim Tonikaku kawaii: Dù sao cũng dễ thương SS2

Review Tonikaku kawaii - Dù sao cũng dễ thương SS2, bộ anime ngập cẩu lương…

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) - Guardians of the Galaxy Vol 2

Review phim Vệ Binh Giải Ngân Hà (2017) hay còn gọi là Guardians of the…

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review phim Your name, bom tấn anime Nhật Bản càn quét phòng vé

Review Your name - bộ anime ăn khách nhất Nhật Bản, liệu tình yêu có…

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Phim: Batman đại chiến Superman

Review Từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến thể loại bom tấn trên màn…

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review anime Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2

Review ainme Jigokuraku - Địa ngục cực lạc phần 2, hành trình tìm lại ý…

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Reivew Phim: Captain America 2 - The Winter Soldier

Bài viết này mình xin phép được Review Tóm Tắt bộ phim về đội trưởng…

Review Phim Captain America: Civil War

Review Phim Captain America: Civil War

Trong bài viết này mình sẽ Review cho các bạn xem phần cuối cùng của…

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Review Phim Pacific Rim - Siêu đại chiến (2013)

Bài viết này mình sẽ review phim Pacific Rim phát hành năm 2013 với tựa…

Top
gem win