MỚI CẬP NHẬT

Akatsuki là gì? Các thành viên tổ chức Akatsuki trong Naruto

Akatsuki là gì? Akatsuki là tổ chức Ninja phản diện bậc nhất trong bộ manga/anime Naruto với 12 thành viên cộm cán cùng cách thức thức hoạt động siêu độc đáo.

Akatsuki một tổ chức phản diện hàng đầu trong bộ manga/anime Naruto, nơi chuyên tập trung những Ninja nguy hiểm đang bị truy nã. Tuy là phản diện nhưng đây lại là một tổ chức được đông đảo fan của Naruto yêu thích.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng kephimonline đi sâu tìm hiểu tổ chức Akatsuki là gì? Và tất tần tật những thông tin liên quan đến tổ chức phản diện này nha.

Tổ chức Akatsuki là gì?

Tổ chức phản diện hàng đầu trong Naruto.

Akatsuki tiếng Nhật là 暁, có nghĩa là Rạng đông hay Bình minh vô tận. Đây là tên của một tổ chức Ninja phản diện trong bộ manga/anima Naruto.

Tổ chức này được sáng lập và điều hành bởi Yahiko - Konan - Nagato và Uchiha Obito với mục đích ban đầu chuyên về lính đánh thuê, khủng bố, ám sát và chấm dứt cuộc chiến tại Thủy Quốc.

Tuy nhiên sau cái chết của Yahiko và Hanzo phản bội lại tổ chức thì Nagato chính thức trở thành thủ lĩnh của Akatsuki và thay đổi mục đích ban đầu.

Từ đó, tổ chức chỉ tuyển những thành viên vô danh, có sức mạnh chiến đấu cao, bản tính hung ác, tàn bạo và đặc biệt là những Ninja cấp S cực nguy hiểm đang bị truy nã. Với mục đích truy bắt Vĩ thú, thu thập sức mạnh để làm bá chủ thế giới Ninja.

Nét đặc trưng của tổ chức Akatsuki là gì?

Cùng tìm hiểu xem tổ chức này có những điểm gì đặc biệt nha.

Đội hình làm việc nhóm 2 người

Akatsuki có cách thức hoạt động nhóm 2 người một.

Tổ chức này có một định hướng và đội hình làm việc vô cùng bài bản, họ sẽ chia ra từng nhóm hai người một phối hợp với nhau trong các nhiệm vụ, hai thành viên sẽ tương tác hỗ trợ qua lại với nhau để tạo nên một đội siêu mạnh. Các đội nhóm hiện tại gồm:

 • Nhóm 1: Nagato - Konan.
 • Nhóm 2: Uchiha Itachi - Hoshigaki Kisame.
 • Nhóm 3: Deidara - Sasori.
 • Nhóm 4: Hidan - Kakuzu.
 • Nhóm 5: Zetsu - Tobi.
 • Nhóm 6: Tobi – Deidara

Bắt giữ phong ấn Vĩ thú

Akatsuki chuyên bắt giữ Vĩ thú.

Tổ chức này chuyên bắt giữ, phong ấn Vĩ thú để hồi sinh thập Vĩ - Vĩ thú có sức mạnh khủng khiếp nhất để giúp Tobi sở hữu nguồn chakra vô hạn và trở thành chúa tể của thập Vĩ hồ. Hiện tại tổ Akatsuki chỉ còn thiếu hai loại Vĩ thú cuối cùng trong bộ sưu tập Vĩ thú là Bát Vĩ và Cửu Vĩ.

Nhẫn Akatsuki

Mỗi thành viên đều có một chiếc nhẫn Akatsuki đặc biệt.

Mỗi thành viên trong tổ chức đều sở hữu một chiếc nhẫn đặc biệt, chúng có màu sắc riêng biệt, bên trên được khắc một chữ Kanji. Mỗi thành viên thì sẽ đeo nó ở một vị trí khác nhau và đây cũng chính là vị trí của họ khi đứng trên 10 ngón tay của tượng Dị ma thần để phong ấn Vĩ thú.

 • Ngón cái tay phải: Nhẫn của Pain lục đạo, có màu xám pha tím sẫm, trên nhẫn có khắc chữ Rei có nghĩa là Linh.
 • Ngón trỏ tay phải: Nhẫn của Deidara, màu lục lam, trên nhẫn khắc chữ Ao có nghĩa là màu xanh lục.
 • Ngón giữa tay phải: Nhẫn của Konan, màu trắng, trên nhẫn khắc chữ Bya có nghĩa là bạch.
 • Ngón áp út tay phải: Nhẫn của Uchiha Itachi, màu đỏ, trên nhẫn khắc chữ Shu có nghĩa là nhuộm máu.
 • Ngón út tay phải: Nhẫn của Zetsu, màu xanh lá cây, trên nhẫn khắc chữ gai có nghĩa là con lợn.
 • Ngón cái tay trái: Đầu tiên người sở hữu chiếc nhẫn này là Sasori, sau đó đã chuyển lại cho Tobi. Chiếc nhẫn có màu tím sẫm được khắc chữ Gyoko có nghĩa là viên ngọc.
 • Ngón trỏ tay trái: Chủ nhân là Hidan, nó có màu da cam được khắc chữ San, có nghĩa là số ba.
 • Ngón giữa tay trái: Chủ nhân sở hữu là Kakuzu, chiếc nhẫn có màu xám pha lục thẫm, bên trên khắc chữ Hoku, có ngĩa là phương Bắc.
 • Ngón áp út tay trái: Nhẫn của Hoshigaki Kisame, nó có màu vàng với chữ Nan, có nghĩa là phương Nam.
 • Ngón út tay trái: Chủ nhân sở hữu nó là Orochimaru, chiếc nhẫn có màu xanh lam xám, bên trên khắc chữ Ku có nghĩa là bầu trời.

Đồng phục đặc biệt

Trang phục của tổ chức Akatsuki.

Có nhiều bạn luôn thắc mắc đồng phục của tổ chức Akatsuki là gì? Vậy hãy theo dõi những chia sẻ ngay bên dưới đây để biết được trang phục đặc trưng cổ tổ chức này nha.

Các thành viên của Akatsuki đều mang một chiếc áo choàng dài, cổ cao màu đen, với điểm nổi bật là hình những đám mây màu đỏ viền trắng. Nó chính là biểu tượng của công lý.

Tất cả các thành viên đều mang tất màu trắng, đôi giày hở mũi để lộ những móng chân được sơn màu đen đặc biệt. Trên các băng đô của họ đều có một dấu gạch ngang để thể hiện cho việc họ không phải là người của những ngôi làng trước đây nữa.

Các thành viên trong tổ chức Akatsuki

Akatsuki thành viên.

Chắc các bạn đã hiểu tổ chức Akatsuki là gì rồi đúng không nào. Bây giờ hãy cùng kephimonline tìm hiểu về 12 thành viên Akatsuki nha.

Pain Lục đạo (Nagato) - Cựu thủ lĩnh

Chân dung Akatsuki Pain.

Tuổi

35

Ngày sinh

19/09

Cung hoàng đạo

Xử nữ

Chiều cao

1m76

Cân nặng

40,1 kg

Nơi sinh

Làng Mưa

Cấp bậc

Nukenin - Hạng S

Nhóm máu

A

Pain từng là người đứng đầu của tổ chức Akatsuki. Cậu có xuất thân từ gia tộc Uzumaki thuộc làng Mưa và cũng là một trong những người sở hữu Luân hồi nhãn - Rinnegan. Nhờ có con mắt đặc biệt Rinnegan mà Pain có thể sử dụng thành thạo chú thuật của 6 nguyên tố bao gồm 6 cơ thể là: Thiên, Tu La, Súc Sinh, Địa ngục, Nhân gian và cuối cùng là Ngã quỷ đạo. Với sức mạnh vô biên này, cậu từng một mình gây ra thảm sát cho làng Lá, tuy nhiên sau đó vẫn bị bại trận dưới tay Naruto.

Nữ Ninja Konan - Thiên sứ

Chân dung của thiên sứ Konan.

Tuổi

35

Ngày sinh

20/02

Cung hoàng đạo

Song ngư

Chiều cao

1m70

Cân nặng

45 kg

Nơi sinh

Làng Mưa

Cấp bậc

Nukenin - Hạng S

Nhóm máu

O

Konan xuất thân là một đứa trẻ mồ côi ở Làng Mưa và là bạn thân từ thuở nhỏ của Nagato. Sau đó cô được Jiraiya nhận làm đồ đệ và chỉ dạy võ thuật Ninjutsu. Khả năng của cô là điều khiển giấy một cách thành thạo.

Nhiệm vụ của Konan trong tổ chức Akatsuki là giúp thủ lĩnh Pain truyền tin cho các thuộc hạ của mình. Sau khi Pain chết, cô đã mang theo xác của bạn mình rời khỏi tổ chức này, tuy nhiên cô đã bị Tobi sát hại để cướp lấy con mắt Rinnegan từ thể xác của Pain.

Hoshigaki Kisame - Vĩ thú không đuôi

Chân dung Kisame.

Tuổi

Phần I: 29 tuổi, Phần II: 31-33 tuổi

Ngày sinh

18/03

Cung hoàng đạo

Song ngư

Chiều cao

1m95

Cân nặng

83 kg

Nơi sinh

Làng Sương Mù

Cấp bậc

Nukenin - Hạng S

Nhóm máu

AB

Kisame vốn từng là một thành viên trong nhóm Thất kiếm sĩ Kirigakure no Sato đến từ làng Sương Mù. Cậu sở hữu thanh kiếm Samehada siêu đặc biệt khi có thể hấp thụ được chakra của đối thủ, chính vì thế mọi người còn gọi cậu là Vĩ thú không đuôi. Hoshigaki Kisame đã tự tử khi bị Naruto và Guy phát hiện và bắt giữ.

Uchiha Itachi - Nhân tài hiếm có

Chân dung Uchiha Itachi.

Tuổi

Phần I: 28 tuổi, Phần II: 20-21 tuổi

Ngày sinh

09/06

Cung hoàng đạo

Song Tử

Chiều cao

1m78

Cân nặng

58 kg

Nơi sinh

Làng Lá

Cấp bậc

Nukenin - Hạng S

Nhóm máu

O

Uchiha Itachi là một nhân tài hiếm có của làng Lá khi mới chỉ 8 tuổi mà cậu đã đánh thức được con mắt Sharingan. Sau đó cậu được Uchiha Shisui tặng một con mắt đặc biệt, nhờ nó mà Itachi tiếp tục thức tỉnh được Magenkyou Sharingan.

Vì một nhiệm vụ đặc biệt mà Itachi đã tàn sát toàn bộ gia tộc Uchiha của mình, ngoại trừ người em trai Uchiha Sasuke.

Đến năm 14 tuổi, cậu gia nhập tổ chức Akatsuki và trở thành một trong những thành viên ưu tú nhất. Sở hữu tính cách lạnh lùng, tàn nhẫn, sẵn sàng xuống tay với những kẻ có mưu đồ xấu với cậu.

Tuy sở hữu năng lực khủng là thế nhưng cuối cùng cậu đã chết một cách đầy mãn nguyện dưới tay Sasuke của mình sau khi giúp cậu em trai thức tỉnh được con mắt Magenkyou Sharingan đặc biệt.

Kakuzu - Kẻ hám tiền tài danh lợi

Chân dung Kakuzu.

Tuổi

khoảng 200 tuổi

Ngày sinh

15/08

Chiều cao

1m85

Cân nặng

58 kg

Nơi sinh

Làng Thác Nước

Cấp bậc

Không rõ

Kakuzu được mệnh danh là một kẻ tham tiền và quyền lực. Hắn xuất thân từ Làng thác Nước. Kakuzu sở hữu một thể xác đặc biệt bao gồm những sợi chỉ kỳ quái với 5 mạng sống và 5 quả tim khác nhau, đây cũng chính là nguyên nhân giúp hắn sống thọ được đến như vậy.

Tuy nhiên, 5 quả tim của hắn đã lần lượt bị Naruto và Kakashi tiêu diệt trong trận giao chiến đầy nảy lửa và cuối cùng họ đã sử dụng nhẫn thuật Chidori - Thiên điểu để kết liễu hắn.

Deidara - Thành viên nhỏ tuổi nhất

Chân dung của Deidara.

Tuổi

19 tuổi

Chiều cao

1m66

Ngày sinh

05/05

Cân nặng

50,8 kg

Nơi sinh

Làng Lá

Cấp bậc

Nukenin - Hạng S

Deidara là thành viên nhỏ tuổi nhất của tổ chức này, hắn là một người ám ảnh với việc nổ bom và vô cùng tôn sùng nó, đây cũng chính là lý do khiến hắn từ bỏ ngôi làng và tham gia tổ chức Akatsuki.

Deidara đã tự biến mình thành một quả bom và tự sát trong trận chiến với Sasuke nhằm mục đích khiến cho cậu ấy phải chết chung nhưng may mắn là Sasuke đã thoát nạn còn hắn thì banh xác.

Hidan - Kẻ bạo lực nhất

Chân dung Hidan.

Tuổi

22 tuổi

Chiều cao

1m75

Ngày sinh

02/04

Cân nặng

50 kg

Nơi sinh

Làng Cỏ

Cấp bậc

Cấp S, bạt nhẫn

Hidan sinh ra từ làng Cỏ, một ngôi làng có phương châm tôn thờ sự hòa bình. Tuy nhiên càng lớn lên, cậu ta lại càng yêu thích xu hướng bạo lực và cuồng sát. Hắn thậm chí còn gia nhập tôn giáo thờ thần Jashin, một tôn giáo bạo lực và hiếu chiến.

Hidan sử dụng một loại vũ khí đặc biệt là một cây lưỡi hái có 3 lưỡi dao màu đỏ sắc lẹm với tính sát thương cực mạnh. Cậu ta đã chết tan xác trong trận chiến với Shikamaru, tuy nhiên sau đó Kabuto đã dùng thuật triệu hồi người chết để triệu hồi Hidan sống lại.

Orochimaru - Kẻ nguy hiểm nhất

Chân dung Orochimaru.

Tuổi

Phần 1: 52 tuổi, Phần 2: 53 tuổi

Chiều cao

không rõ vì hắn thường xuyên thay đổi hình dạng

Ngày sinh

27/10

Cân nặng

54.6kg

Nơi sinh

Làng Lá

Cấp bậc

Sanin, thủ lĩnh làng Âm thanh

Orochimaru xuất thân từ làng Lá, cậu vốn là một trong tam ninja huyền thoại của ngôi làng này. Tuy nhiên sau khi mẹ hắn mất, con người Orochimaru thay đổi 180 độ, hắn ra sức tu luyện những cấm thuật nguy hiểm và man rợ. Cũng chính vì lý do này, hắn đã bị ngày Sarutobi - Hokage đệ tam phát hiện và trục xuất khỏi làng Lá.

Sau đó Orochimaru tham gia tổ chức Akatsuki nhưng cũng nhanh chóng từ bỏ vì hắn không chấp nhận việc Itachi mạnh hơn mình. Cuối cùng hắn đã bị Sasuke giết chết, tuy nhiên hắn chưa thực sự chết bởi vì phong ấn của hắn còn ở trong thân thể của Kabuto.

Akasuna Sasori - Xích Sa Sasori

Chân dung Sarori.

Tuổi

25

Ngày sinh

08/11

Nơi sinh

Làng Cát

Cấp bậc

Ninja bị truy nã cấp S

Sasori có xuất thân từ Làng Cát, cậu từng có một cuộc sống êm đềm với gia đình tại ngôi làng này, cậu được mệnh danh là bậc thầy của những con rối. Tuy nhiên sau khi bố mẹ cậu qua đời vì chiến tranh, cuộc sống của cậu trở nên cô đơn.

Đến năm 15 tuổi, cậu gia nhập tổ chức Akatsuki. Sở thích của cậu ta vô cùng quái dị đó chính là biến những người chết dưới tay mình thành những con rối. Cậu ta thậm chí còn biến tất cả các bộ phận trên cơ thể mình thành những bộ phận của một con rối chỉ trừ trái tim, và đây cũng chính là điểm yếu của Sasori.

Sasori chết trong trận chiến với bà Chiyo sau khi bị đâm vào tim, tuy nhiên Kabuto đã sử dụng thuật Triệu hồi người chết để triệu hồi hắn.

Zetsu - Thành viên bí ẩn nhất

Chân dung Zetsu.

Tuổi

40

Ngày sinh

12/12

Nơi sinh

Cậu được mẹ lục đạo sinh ra

Cấp bậc

Trợ thủ đắc lực của Tobi

Zetsu không phải là con người mà là một loài sinh vật kỳ lạ được mẹ Lục đạo sinh ra. Cơ thể của hắn bao gồm hai người trắng đen kết dính với nhau nhưng lại hoàn toàn độc lập về suy nghĩ. Hắn có khả năng tạo ra bản sao của bất kỳ người nào cùng với chakra của họ.

Zetsu là thành viên thần bí nhất tổ chức này, và cậu cũng là người duy nhất hoạt động riêng rẽ một mình không có đồng đội.

Yakushi Kabuto

Chân dung Kabuto.

Tuổi

khoảng chừng 30 - 40

Ngày sinh

29/03

Cấp bậc

Trợ thủ của Orochimaru

Kabuto có một cuộc sống vô cùng khó khăn với đầy rẫy những biến cố. Ban đầu hắn gia nhập tổ chức và tỏ ra trung thành với Orochimaru nhưng sau đó hắn đã phản bội Orochimaru để cướp đoạt được sức mạnh của cậu ấy.

Sau đó hắn tiếp tục trở thành điệp viên hoạt động cho Akasuna Sasori. Tuy nhiên sau cùng Itachi đã khiến cho hắn giác ngộ về những sai lầm và quay đầu hướng thiện. Hiện tại hắn là người đứng đầu của một trại trẻ mồ côi.

Uchiha Obito hay còn gọi là Tobi

Chân dung Tobi.

Tuổi

31

Ngày sinh

10/02

Nơi sinh

Làng Lá

Cấp bậc

Trợ thủ của Marada, Chunnin

Tobi được biết đến là thủ lĩnh của tổ chức Akatsuki, người đứng sau Pain và điều khiển mọi hoạt động của cậu ta.

Tobi thực chất là Uchiha Obito, người vốn đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ nhưng đã được Madara hồi sinh. Ban đầu, Tobi muốn tiến hành chiến tranh thế giới lần thứ 4 nhưng sau khi thay đổi trái tim thì cậu ta đã từ bỏ ý định này và dùng mạng sống của chính mình để cứu rỗi thế giới.

Một số hình ảnh cực chất của băng đảng khủng bố Akatsuki

Sau đây, mời các bạn cùng xem lại một số hình ảnh cool ngầu về tổ chức này nha.

Tổ chức Akatsuki Naruto.

Các thành viên trong tổ chức phản diện này.

Các thành viên Akatsuki dưới ngòi bút của các fan.

Hình Akatsuki siêu ngầu.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến tổ chức Akatsuki

Người đứng đầu Akatsuki là ai?

Trước đây, thủ lĩnh của tổ chức này là Yahiko, tuy nhiên sau khi cậu ấy hy sinh thì Pain là người kế thừa, cầm đầu tổ chức khủng bố này.

Akatsuki có mấy thành viên?

Tổ chức này bao gồm 12 thành viên là những ninja nguy hiểm bậc nhất.

Như vậy, qua bài viết trên, kephimonline.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tổ chức Akatsuki là gì? Và tất tần tật những thông tin liên quan đến tổ chức khủng bố phản diện cộm cán này. Hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật được thêm nhiều thông tin hữu ích khác nha.

Cùng chuyên mục:

Tiểu sử Uchiha Itachi, nhân vật được yêu thích nhất Naruto

Tiểu sử Uchiha Itachi, nhân vật được yêu thích nhất Naruto

Nhân vật Uchiha Itachi, người thiên tài sức mạnh vượt lại trội trong Naruto trải…

Tiểu sử Hidan, kẻ phản diện bất tử Akatsuki trong Naruto

Tiểu sử Hidan, kẻ phản diện bất tử Akatsuki trong Naruto

Tiểu sử Hidan là kẻ sát nhân sở hữu năng lực bất tử cùng sự…

Tiểu sử Thượng Huyền Lục Guytaro & Daki, nhân vật phản diện đáng sợ nhất

Tiểu sử Thượng Huyền Lục Guytaro & Daki, nhân vật phản diện đáng sợ nhất

Thượng Huyền Lực Guytaro & Daki, họ là những con quỷ phản diện đáng sợ,…

Ai là người mạnh nhất trong Ngũ lão tinh phim One Piece?

Ai là người mạnh nhất trong Ngũ lão tinh phim One Piece?

Người mạnh nhất trong Ngũ lão tinh là ai, tùy vào cảm nhận của khán…

Tiểu sử Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou, nhân vật có sức mạnh vượt trội nhất

Tiểu sử Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou, nhân vật có sức mạnh vượt trội nhất

Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou, nhân vật anh dũng hiền lành có tấm lòng cao cả,…

Profile nhân vật trong Kimetsu no Yaiba (Thanh gươm diệt quỷ)

Profile nhân vật trong Kimetsu no Yaiba (Thanh gươm diệt quỷ)

Kephimonline giới thiệu profile nhân vật trong Kimetsu no Yaiba đầy đủ và cực chi…

Hoshigaki Kisame, vĩ thú không đuôi tài giỏi trong anime Naruto

Hoshigaki Kisame, vĩ thú không đuôi tài giỏi trong anime Naruto

Hoshigaki Kisame ngoại hình hệt như con cá mập, anh là một ninja tài năng…

Tiểu sử Sasori Cát Đỏ, tính cách và khả năng nhẫn thuật

Tiểu sử Sasori Cát Đỏ, tính cách và khả năng nhẫn thuật

Sasori, một ninja lưu vong cấp S sở hữu gương mặt điển trai ngây ngô…

Top
gem win