MỚI CẬP NHẬT

Review Liên Hoa Lâu trọn bộ, phim cổ trang võ hiệp hot 2024

Review Liên Hoa Lâu, phim võ hiệp kết hợp phá án cực hot đem đến cho người xem những vụ án bí ẩn, hóc búa cùng với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ đầy tiềm năng.

Chỉ vài ngày sau khi lên sóng, bộ phim Liên Hoa Lâu của 2 vị đạo diễn Quách Hổ Nam và Nhậm Hải Đào đã trở thành tâm điểm được đông đảo khán giả quan tâm theo dõi. Với cốt truyện đầy mới lạ khi kết hợp giữa võ hiệp và điều tra phá án quy tụ thêm dàn sao nam đình đám Thanh Nghị, Tăng Thuấn Hy, Tiêu Thuận Nghiêu hứa hẹn đem đến cho mọi người một siêu phẩm. Hãy cùng kephimonline review chi tiết full 40 tập của bộ phim này nhé.

Thông tin phim Liên Hoa Lâu

Trailer Liên Hoa Lâu

Tên Phim Liên Hoa Lâu
Thể loại Phim truyền hình, võ hiệp, phá án
Đạo diễn Quách Hổ Nam, Nhậm Hải Đào
Nguyên tác Tiểu thuyết Liên Hoa Lầu Cát Tường của Tùng Bình
Quốc gia Trung Quốc
Thời lượng 40 tập
Ngày phát sóng 23/07/2023
Nền tảng iQIYI

Liên Hoa Lâu là bộ phim võ hiệp kết hợp phá án mới nhất của Trung Quốc do hai đạo diễn Quách Hổ Nam và Nhậm Hải Đào sản xuất. Phim dựa trên Liên Hoa Lầu Cát Tường, một cuốn tiểu thuyết nổi đình đám của tác giả Tùng Bình. Phim có sự tham gia của nam diễn viên đình đám Thành Nghị cùng với Tăng Thuấn Hy, Tiêu Thuận Nghiêu và gồm 40 tập được chiếu trên nền tảng iQIYI từ ngày 23 tháng 07 năm 2023.

Tóm tắt nội dung phim Liên Hoa Lâu

Phim võ thuật kết hợp phá án

Tập 1 - 2: Liên Hoa Lâu - Vụ án đầu tiên, phái Linh Sơn

Phương Đa Bệnh và Lý Liên Hoa lần đầu gặp gỡ

Môn chủ của Cố Môn là Lý Tương Di và Tương Di Thái Kiếm là hai cao thủ võ lâm lừng danh thiên hạ, nhưng trong trận chiến với Địch Phi Thanh là minh chủ Kim Uyên Minh đã bị biến mất không rõ tung tích. Hai giáo phái là Cố Môn và Kim Uyên Minh cũng biến mất khỏi giang hồ. 10 năm sau, một lang y tự xưng là Lý Liên Hoa xuất hiện hành tẩu khắp nơi, cậu không muốn liên quan đến giới giang hồ hiểm ác nhưng lại bị vướng vào danh xưng thần y, cứ thế mà bị kéo vào những vụ án hóc búa.

Phương Đa Bệnh - Thiếu trang chủ sơn trang Thiên cơ một mực đòi làm hình thám của Viện Bách xuyên mặc cho cha mẹ căn ngăn. Cậu vô tình gặp gỡ và giải vây cho Lý Liên Hoa nhưng không ngờ cậu lại bị Liên Hoa chơi khăm cho một vố đau điếng. Phương Đa Bệnh vì muốn được làm hình thám nên cậu quyết tâm phá được vụ án hóc búa điều tra cái chết bì ẩn của Chưởng môn phái Linh Sơn, cậu bắt tay cùng Lý Liên Hoa tìm ra lời giải đáp cho vụ án đầu tiên này. Dưới sự thông minh của mình, Lý Liên Hoa đã cùng Phương Đa Bệnh dựng nên một vở kịch vạch mặt hung thủ là một trong 3 đồ đệ của Chưởng môn phái Linh Sơn, vụ án trong nháy mắt đã được phá.

Tập 3 - 5: Liên Hoa Lâu - Vụ án thứ hai những bộ xương giết người

Lý Liên Hoa và Phương Đa Bệnh khám nghiệm tử thi

Lý Liên Hoa và Phương Đa Bệnh vô tình bị cuốn vào vụ án thứ hai, những bộ xương giết người, đầu tiên là người hầu thân cận của Phương Đa Bệnh bị giết, sau đó là họ tìm thấy thi thể của Thu Sương - Nhị tiểu thư Ngọc Thành chết trong tư thế bị một bộ xương khô bóp cổ. Tất cả những người có mặt đều bị áp giải về Ngọc Thành gồm cả Phương Đa Bệnh và Lý Liên Hoa. Một lần nữa cả hai anh chàng lại kết hợp với nhau điều tra chân tướng vụ việc. Sau một thời gian điều tra, họ vạch mặt tên hung thủ giết chết Nhị tiểu thư chính là Ngọc Thành Chủ - Bồ Mục Lam, hắn vì đam mê cờ bạc mà đã thua rất nhiều tiền, hắn còn làm giả cả sổ sách để qua mắt Ngọc phu nhân. Chân tướng sự việc đã rõ, Ngọc Phu nhân lật mặt đòi giết chết Liên Hoa và Đa Bệnh, may mắn thay lúc đó Dương Vân Xuân - Giám sát Ty đột ngột xuất hiện, giải cứu cho cả hai. Nhân lúc hỗn loạn, Lý Liên Hoa đã âm thầm rút lui.

Tập 6 - 7: Liên Hoa Lâu - Vụ án thứ ba xác chết không đầu tại núi Phác Sư

Khám phá Mộ cổ thượng hạng

Trong khi âm thầm bỏ trốn trước, Liên Hoa vô tình đụng độ Địch Phi Thanh - đại ma đầu của Kim Uyên Minh và bị hắn làm bị thương, may mắn có Đa Bệnh cùng người của Viện Bách Xuyên giải vây. Sau đó họ tiếp tục dấn thân vào vụ án thứ 3 tại núi Phác Sư với bảy cái xác không đầu. Trong khi hai người cùng những hào kiệt tụ họp tại Vệ Sơn Trang để tìm hiểu bí ẩn về Mộ Thượng hạng - ngôi mộ được cho là cất giấu nhiều báu vật, liên quan trực tiếp đến 7 xác chết không đầu.

Tại đây họ vô tình gặp một vụ án giết người, thi thể là Trương Khánh Sư, điều đặc biệt là hắn cũng chết trong tư thế mất đầu. Cùng lúc đó, trang chủ Vệ Sơn Trang trở mặt, hắn đã hạ độc trong rượu và lấy thuốc giải ra để ép các anh hùng hào kiệt phải vào Mộ Thượng hạng tìm kiếm báu vật cho hắn, nếu không trong 6 canh giờ nữa, độc tố sẽ phát tác, tất cả mọi người đều phải chết. Cả đám ngoan ngoãn nghe theo Vệ Trang chủ xuất phát tìm đường vào Mộ Thượng hạng, trong khi đó, Liên Hoa và Đa Bệnh đã biết chân tướng sự việc, hai người phối hợp diễn kịch vặt mặt tên hung thủ là Cát đại hiệp, làm rõ chân tướng vụ án.

Tập 8 - 9: Liên Hoa Lâu - Đánh tráo kiếm Thiếu Sư

Lý Tương Di và Địch Phi Thanh gặp lại sau 10 năm

Địch Phi Thanh vốn dùng Súc Cốt Công che dấu thân phận, trà trộn cùng các vị anh hùng vào mộ cổ nhằm mục đích tìm kiếm "nước mắt Quan Âm" để trị thương nhưng Liên Hoa đã phát hiện ra thân phận của hắn ngay từ đầu. Hắn chưa kịp vui mừng vì vết thương cũ đã khỏi và hồi hục được đôi phần công lực thì hay tin Liên Hoa đã hạ độc trong "nước mắt Quan Âm" khiến hắn bị phong ấn nội lực. Liên Hoa cũng đưa ra điều kiện sẽ giải độc cho hắn nếu hắn đồng ý với cậu ... chuyện: thứ nhất, hắn phải giữ bí mật về thân thế của Lý Liên Hoa, thứ hai, hắn phải cho cậu biết tro cốt của sư huynh Thiện Cô Đao của cậu hiện đang ở đâu.

Địch Phi Thanh vì không muốn mất đi công lực nên buộc phải tìm mọi cách lật lại vụ án cũ, điều tra để tìm ra được xương cốt của sư huynh Liên Hoa. Tình thế ép buộc, cả ba người Địch Phi Thanh, Lý Liên Hoa và Phương Đa Bệnh lại bắt buộc đi chung con đường với nhau. Trên đường áp giải Cát đại hiệp về Viện Bách Xuyên, Lý Liên Hoa gặp lại được thanh kiếm Thiếu Sư mà ngày xưa mình từng sử dụng và Kiều Uyển Vãn, người con gái cậu từng yêu. Họ lại phải cùng nhau bắt tay điều tra vụ án tráo đổi kiếm Thiếu Sư. Trong lúc điều tra, Kiều Uyển Vãn đã bị một nhà sư bắt cóc, may mắn thay Lý Liên Hoa kịp thời xuất hiện giải cứu cô và tìm được thanh kiếm Thiếu Sư bị đánh cắp.

Tập 10 - 11: Liên Hoa Lâu - Vụ án bộ hỉ phục giết người tại Thái Liên trang

Phương Đa Bệnh, Lý Liên Hoa, Địch Phi Thanh cùng phá án

Vụ án tiếp theo là điều tra về cái chết bí ẩn tại Thái Liên trang, tất cả các cô dâu mới của Thái Liên Trang đều phải mặc qua một bộ hỉ phục vốn là bảo vật của gia trang này từ ngàn đời, tuy nhiên, khi mặc xong bộ hỉ phục này, các tân nương đều chết một cách đầy bí ẩn. Cả 3 người quyết tâm điều tra lại vụ án vốn đã đi vào ngõ cụt này. Trong lúc tìm hiểu manh mối, Liên Hoa phát hiện ra những tình tiết đáng ngờ của Quách trang chủ và phát hiện ra ông ta chính là kẻ chủ mưu, gây ra cái chết cho Sư Hồn - người họ vốn đang tìm kiếm và tân nương kia. Trước sự quyết liệt của Địch Phi Thanh, Qúach trang chủ buộc cúi đầu nhận tội. Vụ án bí ẩn cũng được giải quyết, họ cùng nhau áp giải hắn về Viện Bách Xuyên để luận tội.

Tập 12 - 13: Liên Hoa Lâu - Bí mật được hé lộ

Địch Phi Thanh và Lý Liên Hoa quyết định bỏ rơi Phương Đa Bệnh để tiếp tục hành trình của mình. Liên Hoa tiến hành loại bỏ độc tố cỏ Tu la cho Phi Thanh, buộc hắn phải ngồi im vận chuyển khí tức trong cơ thể 49 ngày không hơn không kém, nhân cơ hội này, cậu đã bỏ đi. Nhưng chưa kịp đi bao xa, cậu bị Địch Phi Thanh đuổi theo, hắn biết cậu ngày xưa vì cậu ta trúng độc nên mới để thua hắn trong trận đấu sinh tử kia, hắn không phục vẫn muốn đấu thêm với cậu một trận nữa cho công bằng. Nhưng điều trước tiên hắn phải giúp Liên Hoa giải độc, đầu tiên Phi Thanh đưa Liên Hoa đến gặp Dược Ma để hắn tìm cách lấy lại nội công cho cậu.

Phương Đa Bệnh được Liên Hoa tiết lộ thân phận thực sự của Địch Phi Thanh, sau đó cả hai đã có một trận tỉ thí. Trong lúc đó, Phi Thanh đã truyền cương khí cực mạnh vào Đa Bệnh, Liên Hoa lại phải tìm cách giải cho cậu. Liên Hoa đã truyền lại cho Đa Bệnh Tô Châu Khoái để cậu có thể áp chế cương khí, tuy nhiên chỉ là cách tạm thời. Hai người tiếp tục lên đường đi tìm vật có tính hàn cực cao thì mới mong loại bỏ hoàn toàn cương khí mà Phi Thanh đã truyền cho Đa Bệnh.

Tập 14 - 16: Liên Hoa Lâu - Đầu người Bạc Lam

Lý Liên Hoa dùng đầu người Bạc Lam trị thương cho Phương Đa Bệnh

Liên Hoa cùng Đa Bệnh lên đường tới sơn trang Nguyên Bảo tìm đầu người Bạc Lam - thứ được cho là có tính hàn cực cao. Tại đây, họ được Kim Viên Ngoại nhờ vả giải quyết việc ngài ấy thường xuyên nhạn được những bức thư đe dọa bí ẩn muốn ông phải giao ra toàn bộ tài sản của sơn trang Nguyên Bảo nếu không sẽ lấy mạng ông ấy. Liên Hoa và Đa Bệnh vì muốn lấy được đầu người Bạc Lam nên bắt buộc bị cuốn theo vụ án này.

Bỗng nhiên, họ phát hiện Kim Mãn Đường bị ai giết chết trong mật thất, sau khi điều tra manh mối, họ phát hiện ra bí mật kinh khủng mà tên Kim Mãn Đường này đã che dấu, hắn dùng máu của Chỉ Du - người được xem là con nuôi của hắn để ngâm trong đầu người Bạc Lam để uống để giúp mình có cơ thể khỏe mạnh hơn. Khi chưa kịp điều tra rõ thì Phương Đa Bệnh bị Tông Chính Minh vạch trần thân phận hình thám giả mạo, đuổi cả hai khỏi Kim Mãn Đường. Bệnh tình của Đa Bệnh ngày càng nặng, Liên Hoa buộc phải nhanh chóng nghĩ cách tìm được đầu người Bạc Lam.

May mắn thay, lúc đó Dương phó sứ xuất hiện kịp lúc, Đa Bệnh và Liên Hoa được quay trở vào Kim Mãn Đường điều tra rõ chân tướng vụ án. Nhờ phát hiện ra manh mối quan trọng, họ đã xác định được tất cả mọi chuyện đều do Công Dương Môn tiền bối ra tay. Đầu người Bạc Lam được tìm thấy, Công Dương Môn bị người của Viện Bách Xuyên đến áp giải về điều tra. Cuối cùng Liên Hoa cũng dùng đầu Bạc Lam để trị thương cho Phương Đa Bệnh, sau đó cậu rời đi, Đa Bệnh bị người nhà đến ép trói đem về.

Tập 17 - 18: Liên Hoa Lâu - Cắt đứt tình xưa

Liên Hoa xuất hiện trong hôn lễ của Uyển Vãn

Phương Đa Bệnh sau khi trở về nhà, hắn phát hiện ra bí mật về thân thế thực sự của mình. Cùng lúc đó, Kiều Uyển Vãn chuẩn bị kết hôn, Lý Liên Hoa nghe tin Địch Phi Thanh sẽ có âm mưu lớn tại Tứ Cố Môn nên cậu đã quyết định đến để điều tra. Trong khi hôn lễ diễn ra, Phi Thanh cùng Cốc Lệ Tiếu xuất hiện, Địch Phi Thanh bị Liên Hoa nhốt trong trận pháp hoa đào của mình, khiến hắn không thể thoát ra ngoài được. Giác Lệ Tiêu đã tiết lộ với Uyển Vãn rằng Lý Tương Di còn sống sau đó hạ độc cô. Muốn giải được hàn độc của Băng Trung Thiền thì phải sử dụng Hạc Đỉnh Hồng để đối kháng.

Trong lúc Liên Hoa đang trị thương cho Uyển Vãn thì Phi Thanh một lần nữa xuất hiện, hắn bắt cô đi và buộc mọi người phải mang Diêm Vương Tầm Mệnh ra trao đổi. Liên Hoa vì dùng nội công để chữa bệnh nên đã khiến độc Bích trà phát tác. Cùng lúc đó, Phi Thanh phát hiện Giác Lệ Tiêu đã tự ý hành động, không còn trung thành với bản thân mình, hắn sai người giám sát cô ta và bắt đầu thanh lọc lại người trong Kim Uyển Minh.

Uyển Vãn tỉnh lại, điều đầu tiên cô đến gặp Liên Hoa, cô nhận ra hắn chính là Lý Tương Di, người mà cô ngày đêm mong nhớ. Liên Hoa đã rất lạnh lùng phủ nhận mọi tình cảm của mình, cậu mong Uyển Vãn hãy quên tình xưa, và giữ bí mật rằng cậu còn sống với mọi người.

Tập 19 - 20: Liên Hoa Lâu - Tứ Cố Môn phục hưng, Phi Thanh mất trí nhớ

Tử Khâm mở đại hội phục hưng Tứ Cố Môn

Trước sự hoành hành của Kim Uyển Minh do Địch Phi Thanh cầm đầu, Tử Khâm quyết định tổ chức đại hội phục hưng Tứ Cố Môn để trấn an thiên hạ, một lòng diệt sạch tà ma ngoại đạo võ lâm. Trong lúc Liên Hoa đến thăm mộ của chính mình, cậu đã bị Tử Khâm phát hiện, hắn trách móc cậu đã làm hỏng chuyện hỉ sự của mình với Uyển Vãn. Giác Lệ Tiêu bị Địch Phi Thanh vạch trần, ả ta rất tức giận và bị kẻ bí ẩn xúi dục đoạt quyền Kim Uyên Minh. Cùng lúc đó, Phi Thanh đã đối đầu với kẻ đứng sau sai khiến Giác Lệ Tiêu, hắn đã truyền Hòa vô tâm vào cơ thể cậu cộng với việc Lệ Tiêu đã sử dụng nó trong hương mê từ nhiều ngày, cuối cùng Phi Thanh bị bất tỉnh, hắn được một người bí ẩn giúp đỡ, kéo từ dưới sông lên, nhưng hắn đã bị mất trí nhớ.

Liên Hoa và Đa Bệnh lại vô tình gặp lại hắn, cậu nhận mình là bạn thân của hắn và đưa Phi Thanh về chữa trị. Sau khi tỉnh dậy, cậu bịa chuyện rằng hắn là gián điệp của Viện Bách Xuyên, chính Liên Hoa là người sai cậu đi làm nội gián để điều tra một vụ án từ 10 năm trước và cậu là chủ nhân của hắn, Phi Thanh thế mà tin sái cổ. Hắn cùng Liên Hoa và Đa Bệnh bắt đầu cùng nhau hợp thành bộ ba phá án. Họ phát hiện ra bí mật của chiếc rương bí ẩn bị cướp mất trong Mộ thượng hạng - nó là báu vật bí mật có thể làm điên đảo võ lâm và triều đình, thứ mà hậu duệ của Nam Dận luôn khổ sở tìm kiếm. Cùng lúc đó, Giác Lệ Tiêu bắt đầu thâu tóm Kim Uyên Minh.

Tập 21 - 24: Liên Hoa Lâu - Qủy Vương Đao - Công chúa Chiêu Linh

Thanh Nhi vốn là Công chúa Chiêu Linh

Tử Khâm cho người tung tin đồn sai lệch về Lý Tương Di rằng cậu chính là người đã hại chết Thiện Cô Đao nhằm bôi nhọ thanh danh của cậu. Liên Hoa cùng Đa Bệnh đến Mạn Sơn Hồng tiếp tục truy tìm tung tích mảnh băng. Trải qua một đêm nồng nhiệt tại Mạn Sơn Hồng, sáng hôm sau họ phát hiện ra một cánh tay được cho là của Ngọc Xuân Lâu - Chủ nhân của Mạn Sơn Lầu đã bị chặt đứt rời bằng một thứ vũ khí nào đó, mà tất cả các võ hiệp trước khi vào Mạn Sơn Hồng đều đã bị tịch thu vũ khí. Cùng lúc đó, Phi Thanh đột nhiên xuất hiện, mọi nghi ngờ đổ dồn vào hắn, Liên Hoa đứng ra giải vây cho hắn trước mặt mọi người.

Sau khi họ ghép những mảnh thi thể lại với nhau thì hiện lên chữ Tĩnh, một tên hộ vệ sau khi nhìn thấy tỏ vẻ sợ sệt, hắn nói với mọi người về tin đồn trước đây từng có một đao khách chết thảm tại Hương Sơn, sau này hắn biến thành quỷ dữ, ngày ngày giết người ở Hương Sơn, hắn được mọi người gọi là Qủy Vương Đao. Sau khi mọi người quay lại Mạn Sơn Hồng, thì phát hiện ra Đông Phương Hạo cũng đã bị sát hại. Sau khi xâu chuỗi những manh mối, Liên Hoa vạch trần Tân hộ vệ chính là Qủy Vương Đao

Có kẻ phóng thích đốt Mạn Sơn Hồng, Đa Bệnh đã bất chấp nguy hiểm lao vào biển lửa cứu Thanh Nhi. Bích Hoàng tỷ tỷ cũng vì thế mà bỏ mạng, sự thật được phơi bày, Qủy Vương Đao không phải là chủ mưu của vụ việc này, mà chính là sự hợp tác của những cô nương tại Mạn Sơn Hồng, họ vì căm thù Ngọc Xuân Lâu, kẻ đã giam cầm họ tại nơi coi như tù ngục này mà đồng lòng với nhau dựng nên mọi chuyện, sự việc cuối cùng cũng được sáng tỏ. Liên Hoa và Đa Bệnh đã tìm được mảnh băng kia, họ đã dùng nó để dụ dỗ người của Kim Uyên Minh phải lộ mặt là tên gian thần Lý Nhất Phụ. Cùng lúc đó, người của Viện Bách Xuyên xuất hiện, Thanh Nhi hé lộ thân phận thực sự là công chúa Chiêu Linh - Người vốn là hôn thê của Phương Đa Bệnh.

Tập 25 - 26: Liên Hoa Lâu - Lý Liên Hoa huynh là ai?

Căn nhà nhỏ của Lý Liên Hoa

Trong khi Phương tiểu bảo cùng Liên Hoa đi vào trong hang động, Liên Hoa vô tình bị rơi vào một cơ quan bí mật, hang đá vì thế mà dần khép lại, Địch Phi Thanh xuất hiện kịp thời, Phương Tiểu bảo trong lúc nguy cấp đã sử dụng nội lực cùng với Phi Thanh hóa giải nguy hiểm, Phi Thanh phát hiện nội lực cậu sử dụng là Dương Châu Mạn và hắn rất quen với nội lực này bèn tra hỏi Phương tiểu bảo xem ai là người dạy cho cậu nhưng cậu ta đánh trống lảng và không nói. Sau khi giải cứu được Liên Hoa, mọi người cùng xuống núi. Phương tiểu bảo đã bắt đầu nghi ngờ thân phận thực sự của Liên Hoa. Cùng lúc đó, Phương Đa Bệnh cũng muốn Liên Hoa tiết lộ thân phận thực sự của mình nhưng cậu chỉ nói rằng hắn cách đây 10 năm từng chết một lần rồi bỏ đi.

Cả 3 người quay về lý giải mối quan hệ giữa Kim Uyên Minh và Nam Dận, tại sao họ lại năm lần bảy lượt muốn cướp La Ma Thiên Băng. Giác Lệ Tiêu trong lúc đó sai khiến thuộc hạ đi tìm bộ ba này để đoạt lấy Ma Thiên Băng mà họ đang giữ, trong lúc nguy cấp, cả 3 nhảy xuống sông thoát thân. Phi Thanh cũng được hé lộ thân phận của mình là bang chủ của Kim Uyên Minh nhưng theo lời Liên Hoa, giờ hắn đã cải tà quy chính, đi theo làm trợ thủ đắc lực cho cậu ta. Trong Khi đó, tên chủ nhân Nam Dận đã thông báo với Giác Lệ Tiêu pải làm cho hắn hai việc, một là xác nhận xem Lý Liên Hoa có phải là Lý Tương Di hay không, hai là lấy lại La Ma Thiên Băng.

Tập 27 - 28: Liên Hoa Lâu - Đoạn tuyệt quan hệ

Phương Đa Bệnh biết sự thật về thân thế của Lý Liên Hoa

Lý Liên Hoa vô tình bị người của Nhân đầu sát bắt đi, sau khi trở về cậu phát hiện đây chính là nơi mà người Nam Dận dùng để luyện đông trùng trên người sống. Những tên Nam Dận đang truy tìm Nghiệp Hỏa Đông mà hoàng thất Nam Dận đã đánh mất, thông qua đó để khống chế võ lâm Trung Nguyên và đây mới chính là mục đích họ truy tìm La Ma Thiên Băng. Giác Lệ Tiêu xuất hiện, Lý Liên Hoa buộc phải để lộ thân phận Lý Tương Di của mình. Cô ta một chưởng đánh ngất Liên Hoa rồi cướp Phi Thanh đi. Phương tiểu bảo sau khi biết Lý Liên Hoa đã dấu mình chuyện cậu là Lý Tương Di vô cùng tức giận, quyết đoạn tuyệt quan hệ rồi chọn cách rời đi. Cùng lúc đó, Viện Bách Xuyên nhận được thông tin Lý Liên Hoa đã gia nhập Kim Uyên Minh nên đã cho đăng tin truy nã cậu ta.

Tập 29 - 30: Liên Hoa Lâu - Hoàng Tuyền

Giác Lệ Tiêu cướp Ma La Thiên Băng

Sau khi biết một thanh La Ma thiên băng đang bị người của Hoàng Tuyền cất dấu, Liên Hoa lên đường truy tìm tung tích của Hoàng Tuyền. Vì cậu đang bị truy nã nên tự đành tìm cách dừng chân lán nạn tại nhà của Phương Đa Bệnh và được mẹ của cậu ta nhiệt tình tiếp đón, Phương tiểu bảo thì vốn vẫn đang tức tối vì bị Liên Hoa lừa nên vẫn tỏ ra khó chịu. Tại sơn trang của nhà Phương tiểu bảo, Liên Hoa vô tình biết được thân phận thực sự của hai huynh đệ nhà Hoàng Tuyền.

Sư đệ Hoàng Tuyền vì bất cẩn nên đã bị bắt nhốt lại, sư huynh hắn ra điều kiện nếu Liên Hoa cứu được đệ đệ của hắn, ông ta sẽ cho cậu thứ cậu muốn. Sau khi cậu dùng nội công trị thương cho tên tiểu đệ, cả hai anh em lật mặt nhưng Liên Hoa đâu phải là người dễ bị lừa đến vậy. Cậu ung dung cướp được La Ma Thiên Băng rồi nhanh chóng quay về nhưng độc tính trong người cậu ta ngày càng phát tác, Phi tiểu bảo đem cậu về trị thương.

Tập 31 - 32: Liên Hoa Lâu - Thiện Cô Đao

Địch Phi Thanh vạch mặt Giác Lệ Tiêu

Địch Phi Thanh quyết định lật mặt với Giác Lệ Tiêu, cô ta thừa nhận chính mình là người cho nổ Bom lôi hỏa nổ Kim Uyên Minh, 12 hộ pháp tử vong, Phi Thanh rơi xuống biển tất cả là âm mưu của cô ta nhằm chiếm đoạt Kim Uyên Minh. Lý Tương Di cùng Phi tiểu bảo quay về núi Ẩn Vân tìm sự giúp đỡ của sư nương mình nhưng khi sư nương tính vận nội công trị thương cho cậu thì cậu lại từ chối. Tương Di cho rằng, vận mệnh của mỗi người đã được quyết định, cậu không muốn vì mình mà sư nương phải bỏ mạng, Tương Di sẽ tự lo liệu mọi chuyện.

Sau đó Tương Di quyết định khai quật mộ của cha Phương tiểu bảo, họ phát hiện ra thi thể đã bị đánh tráo và Thiện Cô Đao vốn chưa chết. Đêm hôm đó, Thiện Cô Đao xuất hiện trước mặt Phương Tiểu Bảo, cậu ta đã trách móc ông ta vì ngày xưa đã bỏ rơi mẹ con cậu, không xứng đáng làm cha của cậu. Tương Di xuất hiện, cuối cùng người sư huynh mà cậu cất công tìm mười năm nay lại vốn đang lừa dối cậu, ông ta là hậu duệ của Nam Dận. Cùng lúc đó, Địch Phi Thanh và Thiện Cô Đao đang hợp sức tìm miếng La Ma thiên băng cuối cùng. Cả hai nhanh chóng quay về Sơn trang Thiên cơ, tại hôn lễ của dì út Phương tiểu Bảo sau đêm tân hôn, chú rể đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, chỉ còn duy nhất tấm da người đầy máu.

Tập 33 - 34: Liên Hoa Lâu - Lý Tương Di

Lý Tương Di - Thiện Cô Đao quyết chiến

Thiện Cô Đao cuối cùng cũng xuất hiện tại sơn trang Thiên Cơ, hắn giữa các đại hiệp giang hồ đã vạch mặt thân phận thực sự của Lý Liên Hoa là Lý Tương Di. Hắn thách đấu nếu Lí Tương Di đỡ được 10 chiêu của hắn, thì hắn ngay lập tức sẽ rời khỏi nơi này, nếu cậu thua, hắn không chỉ mang La Ma thiên băng đi mà còn sẽ lấy cả mạn của cậu. Cả hai nhanh chóng bắt đầu tỉ thí võ công. Địch Phi Thanh xuất hiện, uy hiếp người ép Phương tiểu bảo giao ra La Ma thiên băng.

Cuối cùng Thiện Cô Đao cũng lấy đủ 4 mảnh La Ma Thiên Băng, Địch Phi Thanh lao đến cướp chiếc rương cùng 4 mảnh La Ma Thiên Băng. Thiện Cô Đao biết hiện tại hắn không thể đọ được với Phi Thanh nên đã đưa ra điều kiện, đổi hoa Vong Xuyên lấy lại chiếc rương này. Trong lúc Địch Phi Thanh bỏ đi, hắn đã bị Giác Lệ Tiêu cùng Thiện Cô Đao hợp sức tấn công. Giác Lệ Tiêu không chút nương tay cắt hết gân tứ chi của hắn, khiến hắn thành một kẻ tàn phế.

Tập 35 - 36: Liên Hoa Lâu - Đoạn tuyệt nghĩa tình

Phương tiểu bảo đến gặp Thiện Cô Đao để cắt đứt tình nghĩa cha con

Phương tiểu bảo một mình tìm đến Thiện Cô Đao, tại đây cậu đã đoạn tuyệt quan hệ cha con với hắn, hắn không nể tình cha con liền đẩy thẳng cậu vào Trận pháp Thiên Quân Quy Nguyên, trận pháp do ông ta tạo ra, từ trước đến nay chưa ai có thể sống sót mà rời khỏi đó. Lý Liên Hoa vào cung truy tìm tung tích tháp Cực lạc - nơi nhốt trùng mẹ, tuy nhiên bị hãm hại nên đã bị nhốt vào đại lao. Phương tiểu bảo sau khi tu luyện võ công thì tự thoát khỏi được trận pháp của cha mình, cậu lập tức vào cung tìm công chúa Chiêu Linh giải cứu Liên Hoa. Cả hai lại tiếp tục truy tìm tung tích về tháp Cực lạc và kẻ bí ẩn thứ 3 đứng đằng sau mọi chuyện này.

Tập 37 - 38: Liên Hoa Lâu - Trùng mẹ

Lý Tương Di giải cứu Địch Phi Thanh

Liên Hoa cùng Phương tiểu bảo tìm được đường vào tháp Cực Lạc, cả hai không chần chừ mà nhảy xuống tìm kiếm. Lý Liên Hoa đã dùng thủ đoạn đánh lừa Vô Giới Ma Tăng, kẻ đang đi theo họ để lấy cắp trùng mẹ. Hắn vô tình mắc bẫy, cướp cái đầu lâu không chạy mất. Trong khi đó trùng mẹ thực sự còn nằm trong tay Liên Hoa, sau khi biết bị mắc bẫy, cả đám nhanh chân quay lại tìm Liên Hoa để cướp lại chiếc rương có chứa trùng mẹ.

Lý Tương Di sau đó bị Giác Lệ Tiêu bắt đến nơi giam giữ Địch Phi Thanh, ả ta vì tình yêu mà làm lu mờ đi lý trí, quyết tâm phải kết hôn với người mình yêu bằng được. Tương Di sau khi tự giải thoát được thì tìm cách giải cứu Phi Thanh, cậu ta bây giờ kinh mạch đã đứt hết, nhưng nhờ vậy mà có thể chết đi sống lại, sử dụng nội công để khiến cho kinh mạch được nối lại toàn bộ. Tại chính căn phòng vốn là phòng tân hôn của Phi Thanh và Giác Lệ Tiêu, Liên Hoa đã thông minh tìm được huyệt đạo, nơi Lệ Tiêu cất giấu Nghiệp Hỏa Đông. Họ nhanh chóng bị Giác Lệ Tiêu phát hiện và bao vây, Phương tiểu bảo kịp thời đem kiếm Thiếu sư đến cho Lý Tương Di cả hai cùng hợp lực đánh bại Giác Lệ Tiêu. Cô ta không quyết tâm, quyết chết chung với Phi Thanh, nhưng hắn không chần chừ một chưởng giết chết cô ta ngay lập tức rồi quay đầu rời đi

Tập 39 - 40: Liên Hoa Lâu

Lý Liên Hoa chọn cách bỏ lại tất cả rời đi trong âm thầm

Thiện Cố Đao đã tấn công, bắt giữ Hoàng thượng và Công chúa chuẩn bị hiến tế để hắn có thể xưng bá thiên hạ. Nhưng ngay lúc đó, Phương tiểu bảo xuất hiện, giải cứu Hoàng thượng và công chúa, Lý Tương Di, Phương Đa Bệnh, Địch Phi Thanh hợp sức tấn công Thiện Cố Đao, lấy máu hắn để áp chế trùng mẹ nhưng sự việc lại bất thành, khiến cho mọi người đều hết sức ngạc nhiên. Ngay lúc đó, sư nương xuất hiện, bà nhanh chóng lấy máu của Tương Di nhỏ lên người trùng mẹ khiến nó tan biến. Sự thật Lí Tương Di mới là người mang dòng máu của Nam Dận chứ không phải tên gian tặc Thiện Cố Đao. Cuối cùng, Thiện Cố Đao cũng bị giết chết, mọi sóng gió qua đi.

Địch Phi Thanh đã lấy được hoa Vong Xuyên đem cho Liên Hoa giải độc, nhưng không ngờ rằng cậu đã đem nó cho Hoàng thượng trị bệnh. Sau đó cậu tự tay hủy đi thanh kiếm Thiếu Sư, gác lại mọi chuyện, tạm biệt căn nhà gỗ cùng chú chó yêu quý sau để lại một bức di thư rồi rời đi biệt tăm biệt tích.

Liên Hoa Lâu Thành Nghị trong vai nam chính cực phẩm

Thành Nghị chuẩn soái ca trong vai Lý Liên Hoa - Lý Tương Di

Để góp phần tạo nên thành công ngoài sức mong đợi cho Liên Hoa Lâu đầu tiên phải kể đến công sức rất lớn của nam diễn viên Thành Nghị trong vai nam chính Lý Liên Hoa/Lý Tương Di.

Thành Nghị có tên thật là Phó Thi Kỳ (17 tháng 05 năm 1990), cậu là một nam diễn viên được đào tạo qua trường lớp bài bản khi đã tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung ương. Cậu được mọi người biết đến là một diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Trung Quốc khi liên tục góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám như: Mộng Tỉnh Trường An, Gió nam hiểu lòng tôi, Lưu Ly, Trường An Nặc,...Với vẻ ngoài mong manh nhưng lại rất có khí chất riêng cộng với khả năng võ thuật đỉnh cao, cậu đã được đạo diễn Quách Hổ chọn mặt gửi vàng đảm nhận vai nam chính cho bộ phim lần này.

Với kinh nghiệm diễn xuất lâu năm, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, quả thật Thành Nghị đã không làm mọi người thất vọng. Cậu hóa thân cực tốt trong vai diễn lần này, đem đến cho người xem những thước phim chân thật và đầy cảm xúc, khi là một Lý Tương Di mạnh mẽ, khí chất ngút trời đến Lý Liên Hoa điềm đạm, ôn nhu nhưng khiến cho mọi người khiếp sợ. Thậm chí đạo diễn Quách Hổ đã thẳng thắn thừa nhận rằng vai diễn Lý Liên Hoa sinh ra không dành cho ai khác ngoài Thành Nghị.

Đánh giá Liên Hoa Lâu, phim võ hiệp không nên bỏ lỡ

Một bộ phim võ hiệp kết hợp điều tra làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những điều gì đã tạo nên sự thành công vang dội cho bộ phim này nhé.

Kịch bản hấp dẫn võ hiệp kết hợp phá án

Phim phá án kết hợp võ hiệp

Liên Hoa Lâu không đơn thuần là một bộ phim thuộc chủ đề võ hiệp thông thường mà bộ phim này còn có kết hợp với yếu tố trinh thám, điều pha phán án cực hấp dẫn. Ngoài những câu chuyện ân oán xảy ra trên giang hồ, phim còn có những vụ án cực gay cấn được điều tra, hóa giải bởi bộ ba nam thần là Thành Nghị - Tăng Thuấn Hy - Tiêu Thuận Nhiêu. Họ là những con người văn võ song toàn, khi cần võ công có võ công, khi cần phá án thì có trí tuệ thông minh. Chính sự thêm thắt yếu tố phá án vào tạo nên sự mới mẻ và kích thích sự tò mò của khán giả giúp cho bộ phim trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Một điểm cộng nữa cho bộ phim là những câu chuyện hài hước xoay quanh bộ ba nam thần này, cộng với độ khó của những vụ án ngày càng tăng cao khiến mạch phim càng trở nên cao trào hơn, khán giả càng cảm thấy hứng thú hơn. Sự kết hợp giữa võ hiệp và phá án đúng là không thể nào xem thường được.

Quy tụ dàn diễn viên trẻ đầy tiềm năng

Liên Hoa Lâu diễn viên nam chuẩn soái ca

Ngoài sự góp mặt của nam thần cổ trang Thành Nghị, bộ phim còn quy tụ dàn diễn viên trẻ tuổi nhưng diễn xuất cực ổn, chính họ là những mảnh ghép hoàn hảo giúp bộ phim trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy để kephimonline giới thiệu đến các bạn nhé.

Tăng Thuấn Hy trong vai Phương Đa Bệnh

Nam diễn viên điển trai Tăng Thuấn Hy

Tăng Thuấn Hy được mọi người biết đến là một nam ca sĩ, đến năm 2016, cậu bén duyên với nghề nghiệp diễn viên và được đông đảo khán giả chú ý hơn qua bộ phim Mộ Nam Chi. Sở hữu nhan sắc cực phẩm, cùng body chuẩn đét, cậu trở thành một nam thần trong lòng nhiều fan nữ.

Cậu đảm nhận vai diễn Phương Đa Bệnh, một công tử xuất thân giàu có nhưng lại rất nghĩa hiệp, cậu là một người vô cùng dũng cảm, là một huynh đệ tốt của Lý Tương Di. Họ cùng nhau vào sinh ra tử, kề vai sát cánh chiến đấu vượt qua mọi thử thách khó khăn.

Tiêu Thuận Nghiêu trong vai Địch Phi Thanh

Vẻ đẹp lạnh lùng của soái ca Tiêu Thuận Nghiêu trong Liên Hoa Lâu

Tiêu Thuận Nghiêu là một nam diễn viên Trung Quốc, cậu sinh năm 1988, tốt nghiệp Cao đẳng Thanh Đảo chuyên ngành Quản lý khách sạn. Mặc dù cậu không qua trường lớp đào tạo bài bản nào cả nhưng khả năng diễn xuất của cậu khiến cho mọi người phải thán phục. Cậu có thể ứng biến tốt với mọi loại vai diễn, từ phản diện đến chính diện cậu đều hoàn thành một cách xuất sắc. Với vẻ ngoài lạnh lùng, chuẩn soái ca cậu khiến bao con tim fan nữ u mê.

Trong bộ phim này, cậu đảm nhận vai Địch Phi Thanh, người vốn là kẻ thù của Lý Tương Di nhưng sau khi hóa giải hiểu lầm, cả hai lại trở thành tri kỷ, kết nghĩa huynh đệ, cùng nhau vượt qua bao vụ án hóc búa, nan giải.

Trần Đô Linh trong vai Kiều Uyển Vãn

Kiều Uyển Vãn người yêu cũ của Lý Tương Di

Trần Đô Linh là một nữ diễn viên có ngoại hình xinh đẹp, cô sinh năm 1993. Mặc dù cô tốt nghiệp Đại học hàng không và du hành vũ trụ Nam Kinh nhưng lại bén duyên với sự nghiệp diễn xuất. Với visual đỉnh cao cùng khả năng diễn xuất ấn tượng, Trần Đô Linh ngày càng được nhiều người biết đến. Trong Liên Hoa Lâu cô vào vai Kiều Uyển Vãn, một nữ hiệp hành tẩu giang hồ, cô khiến cho Lý Liên Hoa yêu mình say đắm.

Trần Ý Hàm trong vai Phương Tiểu Dung

Nữ diễn viên xinh đẹp Trần Ý Hàm

Trần Ý Hàm là một gương mặt khá mới lạ của nền điện ảnh Trung Quốc, cô sinh năm 1997 và được mọi người biết đến qua chương trình giải trí Produce 101 mặc dù trước đó cô có tham gia một số bộ phim nhỏ như Anh là năm tháng, em là sao trời, Thả Thí Phượng Minh,...Trong bộ phim lần này, cô đảm nhận vai diễn Phương Tiểu Dung, một tiểu muội đồng môn với nam chính Lý Tương Di, người có tính cách hoạt bát và cực kỳ thông minh và nhạy bén.

Vương Hạc Nhuận trong vai Giác Lệ Tiếu

Vương Hạc Nhuận xinh đẹp trong vai Giác Lệ Tiếu

Vương Hạc Nhuận là nữ diễn viên xinh đẹp sinh năm 1994, cô cũng là một gương mặt khá quen thuộc với khán giả khi đã tham gia nhiều bộ phim đình đám như: Như Ý Truyện, Phù Dao Hoàng Hậu, Diên Hy Công Lược,...các vai diễn của cô trong những bộ phim này đều để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Với khí chất và thần thái đỉnh cao, cô được lựa chọn cho vai diễn Cốc Lệ Tiếu, một nữ vương mạnh mẽ.

Bối cảnh, hình ảnh xuất sắc

Phim có bối cảnh được dàn dựng công phu

Theo tiết lộ, bộ phim này mất tới 4 năm để xây dựng kịch bản và hoàn thiện với gần 400 cảnh quay. Bối cảnh được tạo ra rất chỉnh chu và chân thật cho dù là những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Những góc quay bắt trọn được khoảnh khắc đáng giá đem đến cho người xem những thước phim siêu đẹp mắt. Những cảnh tí thí võ công được dàn dựng rất công phu và không hề giả trân chút nào. Nói tóm lại phần hình ảnh của bộ phim thì không có điểm gì để chê cả, xuất sắc.

Ekip sản xuất chất lượng

Ekip sản xuất chất lượng

Phim được đạo diễn bởi Quách Hổ NamNhậm Hải Đào, những người có tiếng tăm trong nền điện ảnh Trung Quốc, họ là cha đẻ của siêu phẩm Tam sinh Tam thế Thập lý đào hoa, Châu Sinh Như Cố,... từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội thời gian trước đây. Với kinh nghiệm và sự tâm huyết của mình, họ đã tạo nên một Liên Hoa Lâu cực chất lượng.

Phim Liên Hoa Lâu thành công rực rỡ

Bộ phim lập thành tích cực khủng trên iQIYI

Bộ phim được Douyin và iQIYI công nhận là phim võ hiệp ăn khách nhất với nhiều thành tích đáng khâm phục như:

  • Rating CVB giờ thứ kim phát sóng trên đài CCTV8 đạt trên 1% trong 1 tuần liên tục.
  • Nhiệt độ MAOYAN peak đạt gần 10.000 điểm.
  • Tập đơn phát sóng trên Iqiyi phá kỷ lục với hơn 1 triệu người xem trực tuyến.
  • Số người chấm điểm cho bộ phim trên app IQIYI đã vượt qua 987.000 đánh giá với điểm số cao ngất 9.1 điểm.
  • Lượt bình luận chạy trên màn hình trên IQIYI vượt mốc 250 triệu.
  • Phim phá mốc 1% rating trên đài trung ương CCTV8.
  • Vụ án Thây Ma lọt top 4 HOTSEARCH bảng chung và top 3 BGT

Qua những thành tích khủng này, có thể thấy độ hot khủng khiếp của Liên Hoa Lâu rồi đúng không nào. Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử xem bộ phim này ngay nhỉ, phim sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Trên đây là bài review phim Liên Hoa Lâu trọn bộ của kephimonline.com, hy vọng qua bài viết này, sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho khán giả về một bộ phim được coi là siêu phẩm về võ thuật hấp dẫn nhất này. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để biết thêm những bộ phim hay khác nhé.

Cùng chuyên mục:

Review Everything Everywhere All at Once, bom tấn ẵm trọn 8 giải Oscar

Review Everything Everywhere All at Once, bom tấn ẵm trọn 8 giải Oscar

Review phim Everything Everywhere All at Once, hành trình du hành đa vũ trụ để…

Review phim Đấu La Đại Lục, Tiêu Chiến trở lại trong siêu phẩm tiên hiệp

Review phim Đấu La Đại Lục, Tiêu Chiến trở lại trong siêu phẩm tiên hiệp

Review phim Đấu La Đại Lục, quá trình tu luyện và trưởng thành của Đường…

Review phim The green mile - Dặm xanh, phản ánh hiện thực xã hội

Review phim The green mile - Dặm xanh, phản ánh hiện thực xã hội

Review phim The Green Mile - Dặm xanh, nội dung câu chuyện nói về sự…

Review Khách sạn vương giả, phim gây bão với dàn cast siêu đỉnh

Review Khách sạn vương giả, phim gây bão với dàn cast siêu đỉnh

Review phim Khách sạn vương giả, câu chuyện tình yêu lãng mạn của chàng Hoàng…

Review Biệt động Sài Gòn, phim kinh điển kỷ lục điện ảnh VN

Review Biệt động Sài Gòn, phim kinh điển kỷ lục điện ảnh VN

Biệt động Sài Gòn là một phim điện ảnh đầu tiên và duy nhất tái…

Review Moving - Đội thiếu niên siêu đẳng, phim bom tấn HOT Hàn Quốc

Review Moving - Đội thiếu niên siêu đẳng, phim bom tấn HOT Hàn Quốc

Moving (Đội thiếu niên siêu đẳng) hiện đang là phim Hàn nổi tiếng nhất, hãy…

Review Con Nhót Mót Chồng, tình cảm cha và con gái cực hay

Review Con Nhót Mót Chồng, tình cảm cha và con gái cực hay

Review Con Nhót Mót Chồng - một bộ phim cảm động về tình cảm cha…

Review Siêu lừa gặp siêu lầy, phim nội dung hài để lại ấn tượng tốt

Review Siêu lừa gặp siêu lầy, phim nội dung hài để lại ấn tượng tốt

Cùng chúng tôi tìm hiểu về giới thiệu, tóm tắt nội dung phim hài Siêu…

Top
gem win