MỚI CẬP NHẬT

Review phim Lưu Ly mỹ nhân sát, chuyện tình ngược tâm suốt 10 kiếp

Review Lưu Ly mỹ nhân sát, phim cổ trang tiên hiệp Trung Quốc kể về chuyện tình yêu đầy bi thương suốt 10 kiếp của Chiến thần Chử Toàn Cơ và Vũ Tư Phượng.

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích phim cổ trang tiên hiệp chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên Lưu Ly mỹ nhân sát, một siêu phẩm cực hot của nền điện ảnh Hoa Ngữ đã làm mưa làm gió trong thời gian gần đây.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng kephimonline đi sâu đánh giá điều gì đã giúp bộ phim thành công đến vậy nha.

Thông tin phim Lưu Ly mỹ nhân sát

Poster phim cực ấn tượng.

Tên phim

Lưu Ly mỹ nhân sát, Love And Redemption

Thể loại

Cổ trang, tình cảm, kiếm hiệp, huyền huyễn, nữ cường

Kịch bản

Lưu Phương

Đạo diễn

Doãn Đào , Mạch Quán Chi

Quốc gia

Trung Quốc

Diễn viên

Thành Nghị, Viên Băng Nghiên, Lưu Học Nghĩa, Trương Dư Hi,...

Số tập

59 tập

Năm phát hành

2020

Love And Redemption là bộ phim tiên hiệp của Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thập Tứ Lang. Phim quy tụ dàn diễn viên xuất sắc như Thành Nghị, Viên Băng Nghiên, Lưu Học Nghĩa,...

Tóm tắt nội dung phim Lưu Ly mỹ nhân sát

Phim ngược luyến tàn tâm.

Bộ phim kể về cuộc đời của nữ tử Chử Toàn Cơ, một cô gái khá là thiệt thòi khi sinh ra đã bị khiếm khuyết cả 6 giác quan. Cô có một mối tình ngược luyến tàn tâm tới tận 10 kiếp với Vũ Tư Phượng.

Chử Toàn Cơ xuất thân là con gái của chưởng môn phái Thiếu Dương - Chử Lỗi, một trong 5 đại môn phái tu tiên lừng danh thiên hạ. Nàng còn có một tỷ tỷ song sinh là Chử Linh Lung. Trong quá trình tu luyện, nhân duyên cho Chử Toàn Cơ gặp được Vũ Tư Phượng, vốn là đệ tử của Ly Trạch Cung, hậu duệ của yêu tộc Kim Xích Điểu, một thiếu niên túc trí đa mưu.

Tư Phượng và Toàn Cơ rơi vào lưới tình.

Trên hành trình tu tiên, chống lại các thế lực yêu ma tà ác, Vũ Tư Phượng đã động lòng trước thiếu nữ Chử Toàn Cơ nhưng vì nàng vốn bẩm sinh đã khuyết cả 6 giác quan nên không hiểu thế nào là chuyện ái tình. Tuy nhiên, dưới tấm chân tình của Tư Phượng, nàng cũng biết thế nào là đắng cay ngọt bùi của cái gọi là tình yêu. Chử Toàn Cơ từ một thiếu nữ lạnh lùng, vô tâm và bất cần đã dần thay đổi trở thành người biết suy nghĩ thấu đáo hơn và hiểu được sự quan trọng của hai từ trách nhiệm, nàng cũng biết yêu, biết đau.

Nam nữ chính nếm đủ đau thương.

Tuy nhiên quãng thời gian hạnh phúc của cả hai diễn ra không được bao lâu thì biết bao tai họa, sóng gió liên tục ập tới. Toàn Cơ sau khi biết được những ký ức về các kiếp trước của mình đã thay đổi trở thành một nữ tử mạnh mẽ, một lòng trả thù thiên giới chấp nhận làm tổn thương người mình yêu. Tư Phượng vì một lòng yêu nàng nên bất chấp tất cả cho dù phải hy sinh cả tính mạng để mong muốn Toàn Cơ quay đầu là bờ, xóa bỏ tà ma hướng thiện.

Họ đã cùng nhau trải qua 10 đời 10 kiếp đầy đau đớn và kết thúc mỗi kiếp đều là chính tay Toàn Cơ giết chết Tư Phượng, 10 kiếp mà họ đã phải trải qua bao gồm:

 • Kiếp thứ nhất: Tư Phượng trong vai nhạc công, Toàn Cơ trong vai một Vũ cơ.
 • Kiếp thứ hai: Tư Phượng là Vương gia quyền thế, Toàn Cơ là một nữ đế.
 • Kiếp thứ ba: Y sư và Vũ nữ.
 • Kiếp thứ tư: Hai sát thủ dị tộc đối đầu nhau, chỉ một người được sống
 • Kiếp thứ năm: Tư Phượng trong vai thầy trừ yêu, Toàn Cơ là một nữ đại ma đầu.
 • Kiếp thứ sáu: Họa sĩ và cẩm y vệ.
 • Kiếp thứ bảy: Sư huynh và sư muội.
 • Kiếp thứ tám: Nữ thị vệ và đại Hoàng tử.
 • Kiếp thứ chín: Chưởng môn võ lâm và nữ thích khách.
 • Kiếp thứ mười: Cả hai quay về làm thân phận Chử Toàn Cơ và Tư Phượng.

Tập cuối kết thúc với việc thân thế của Tư Phượng được hé lộ, chàng là Huyền Hi, cốt nhục của Thiên Đế, cho nên dù trải qua bao kiếp nạn đau thương thì chàng vẫn không hề hấn gì, cuối cùng Tư Phượng và Toàn Cơ cùng hóa giải được mọi chuyện và hạnh phúc bên cạnh nhau, một cái kết quá ư là happy ending và khiến khán giả vô cùng hài lòng.

Dàn diễn viên tài sắc vẹn toàn trong phim Lưu Ly mỹ nhân sát

Viên Băng Nghiên trong vai nữ chính chiến thần Chử Toàn Cơ

Vẻ đẹp trong veo của Toàn Cơ.

Chữ Toàn Cơ là con gái thứ 2 của chưởng môn phái Thiếu Dương - Chử Lỗi. Cô vốn mang trong mành dòng máu Tu La tộc là Ma sát tinh la hầu kế đô, một ma đầu mạnh nhất thiên giới. Tuy nhiên phần hồn của cô đã bị phong ấn, thân xác lại trở thành Chiến Thần. Nàng bị Bách Lân lợi dụng thảm sát toàn bộ Tu La tộc nên bị phạt xóa bỏ cả 6 giác quan sau đó bị đày lịch kiếp. Sau đó Toàn Cơ vì gặp được Tư Phượng mà dần trưởng thành, cũng biết thể nào là đau khớn, biệt ly rồi từ đó nhớ lại được thân phận của mình.

Viên Băng Nghiên tuy là một nữ diễn viên không mấy nổi tiếng của nền điện ảnh Hoa Ngữ nhưng trong bộ phim này cô cũng đã rất cố gắng hoàn thành tốt vai diễn của mình, đem đến cho người xem một Chử Toàn Cơ với nội tâm phong phú và khi đứng cạnh nam thần Thành Nghị thì không bị quá chênh lệch.

Thành Nghị trong vai nam chính Vũ Tư Phượng

Nam diễn viên điển trai Thành Nghị trong vai Vũ Tư Phượng.

Vũ Tư Phượng là đệ tử của Li Trạch Cung, hậu duệ của yêu tộc Kim Xích Điểu nhưng thân phận thực lại là con trai của Thiên Đế. Chàng là một người khí chất thông minh, văn võ song toàn. Vì bảo vệ Chiền thần Tử Cơ mà bị phạt lịch kiếp, nếm trải đủ kiếp nạn đau thương trong suốt 10 kiếp ở nhân gian. Tư Phượng một lòng yêu Tử Cơ say đắm, sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để độ hóa tà ma trong nàng.

Thành Nghị là một nam diễn viên nổi tiếng của nền điện ảnh Trung Quốc, anh là gương mặt quá ư là quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ khi thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim tiên hiệp, cổ trang đình đám như: Thanh Vân Chí, Trường An Nặc, Đạo Mộ Bút Ký,...

Dàn diễn viên phụ đầy tài năng

Phim quy tụ dàn diễn viên đầy tài năng.

Ngoài sự góp mặt của nam nữ chính, thì bộ phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên phụ đình đám như:

 • Lưu Học Nghĩa trong vai Hạo Thần, Bách Lân Đế Quân, sư huynh của Toàn Cơ và cũng chính là người sai khiến Chiến Thần thảm sát Tu La tộc, khiến nàng căm phẫn Thiên giới.
 • Trương Dư Hinh trong vai Chử Linh Lung, chị gái song sinh của Toàn Cơ, bản tính lương thiện thật thà.
 • Lý Hân Trạch trong vai La Hầu Kế Đô, ma đầu mạnh nhất thiên giới.
 • Lý Tuấn Dật trong vai Chung Mẫn Ngôn, lục sư huynh của Toàn Cơ, thanh mai trúc mã với Linh Lung.
 • Hoàng Hựu Minh trong vai Ô Đồng, tay sai của Thiên Khư Đường. Bản tính độc ác, hắn một lòng yêu Linh Lung và tìm cách chiếm đoạt cô.
 • Triệu Anh Tử trong vai Đông phương phu nhân, là mỹ nhân tuyệt sắc thiên hạ, thánh nữ cuối cùng của yêu tộc.
 • Phó Phương Tuấn trong vai Vô Chi Kỳ, là tả sứ Ma vực.

Tại sao phim Lưu Ly mỹ nhân sát lại hot đến vậy?

Bộ phim tuy không quy tụ những diễn viên hạng A nhưng lại thành công ngoài sức mong đợi, hãy cùng kephimonline xem thử tại sao bộ phim này lại được khán giả yêu thích như vậy nhé.

Cải biên nhiều so với nguyên tác nhưng vẫn được lòng fan

Bộ phim có nhiều cải biên nhưng vẫn thu hút được đông đảo khán giả.

Phim được dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thập Tứ Lang, tuy nhiên đạo diễn và biên kịch đã có một quyết định hết sức táo bạo đó là thay đổi hoàn toàn cái kết của bộ truyện nguyên tác, từ happy ending thành một chuyện tình đau thương ngược không có gì để nói luôn.

Nhưng điều đặc biệt là việc thay đổi này không những không làm cộng đồng fan phẫn nộ mà ngược lại còn tạo được hiệu ứng vô cùng tốt, khán giả thậm chí còn cảm thấy những thay đổi này giúp bộ phim trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ekip sản xuất giàu kinh nghiệm

Đội ngũ sản xuất phim đầy kinh nghiệm.

Bộ phim được sản xuất bởi một đội ngũ vô cùng chuyên nghiệp và có tâm. Đạo diễn Doãn Đào , Mạch Quán Chi và chắp bút bởi biên kịch Lưu Phương, toàn là những cái tên quen thuộc của thể loại phim cổ trang tiên hiệp. Chắc chắn với nền móng vững chắc như vậy thì bộ phim thành công cũng không có gì quá ngạc nhiên đúng không nào.

Bối cảnh, phục trang đỉnh của chóp

Dàn diễn viên được đầu tư phục trang, trang điểm vô cùng đẹp mắt.

Bộ phim được đầu tư, sản xuất bởi Hoan Thụy Thế Kỷ, một công ty truyền thông điện ảnh có tiếng bậc nhất Trung Quốc nên phần bối cảnh, phục trang của phim quả thật không làm khán giả thất vọng.

Bối cảnh phim được dàn dựng một cách công phu và tỉ mỉ, Thiên giới với khung cảnh mây bay bồng bềnh hết sức huyền ảo, hay cảnh ở Nhân gian thì vô cùng nên thơ và chân thực hơn bao giờ hết.

Phục trang của nhân vật được đầu tư hết sức chỉnh chu, những bộ trâng phục đẹp mắt, khí chất ngút trời cùng lối trang điểm tự nhiên càng góp phần tôn nên vẻ đẹp của dàn diễn viên lên một đỉnh cao mới.

Cảnh quay võ thuật chân thực, không lạm dụng kỹ xảo

Cảnh tỉ thí võ thuật hết sức chân thực.

Rất nhiều bộ phim tiên hiệp cổ trang bị chê vì quá lạm dụng các kỹ xảo dẫn đến các cảnh quay trong giả tạo không có hồn. Tuy nhiên ở bộ phim này, ekip sản xuất đã rất tiết chế việc sử dụng kỹ xảo, thay vào đó là các cảnh võ thuật được dàn dựng vô cùng chân thật và khí thế khiến người xem phần nào cảm nhận được sự kịch tính và hấp dẫn của những màn tỉ thí võ công điêu luyện.

Lưu Ly mỹ nhân sát sẽ có phần 2?

Khán giả mong chờ phần 2 của phim sớm lên sóng.

Dạo gần đây, trên trang web Sina rần rần việc phần 2 của bộ phim sắp được ra mắt có nội dung kể về chuyện tình trong 12 kiếp của cặp đôi nam nữ chính. Thông tin vừa đưa ra đã khiến cho cộng đồng fan hâm mộ bàn tán xôn xao và hóng chờ ngày ra mắt. Tuy nhiên phía đội ngũ sản xuất phim chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính xác nào. Chúng ta hãy cùng hy vọng và chờ đón trong tương lai nhé.

Một số hình ảnh đẹp mắt trong phim Lưu Ly mỹ nhân sát

Một bộ phim được khán giả khen ngợi không ngớt lời về bối cảnh, phục trang, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thước phim ấn tượng ngay sau đây nha:

Anh hùng cứu mỹ nhân.

Phút giây hạnh phúc hiếm hoi của nam nữ chính.

Toàn Cơ và Vũ Tư Phượng.

Tư Phượng bị vu oan.

Những phân cảnh hết sức ngọt ngào.

Màu phim vô cùng đẹp mắt và sắc nét.

Khung cảnh hết sức nên thơ.

Trên đây là bài review Lưu Ly mỹ nhân chi tiết nhất của kephimonline.com, hy vọng qua đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn về siêu phẩm cổ trang cực hấp dẫn này. Các bạn hãy dành thời gian để thưởng thức ngay tác phẩm siêu hay này nha, tin mình đi phim sẽ không làm bạn thất vọng đâu nè.

Cùng chuyên mục:

Review Everything Everywhere All at Once, bom tấn ẵm trọn 8 giải Oscar

Review Everything Everywhere All at Once, bom tấn ẵm trọn 8 giải Oscar

Review phim Everything Everywhere All at Once, hành trình du hành đa vũ trụ để…

Review phim Đấu La Đại Lục, Tiêu Chiến trở lại trong siêu phẩm tiên hiệp

Review phim Đấu La Đại Lục, Tiêu Chiến trở lại trong siêu phẩm tiên hiệp

Review phim Đấu La Đại Lục, quá trình tu luyện và trưởng thành của Đường…

Review phim The green mile - Dặm xanh, phản ánh hiện thực xã hội

Review phim The green mile - Dặm xanh, phản ánh hiện thực xã hội

Review phim The Green Mile - Dặm xanh, nội dung câu chuyện nói về sự…

Phim quý cô thừa kế 2, tóm tắt nội dung và đánh giá chi tiết

Phim quý cô thừa kế 2, tóm tắt nội dung và đánh giá chi tiết

Phim quý cô thừa kế 2 công chiếu với sự chờ đợi của nhiều khán…

Review Khách sạn vương giả, phim gây bão với dàn cast siêu đỉnh

Review Khách sạn vương giả, phim gây bão với dàn cast siêu đỉnh

Review phim Khách sạn vương giả, câu chuyện tình yêu lãng mạn của chàng Hoàng…

Review Biệt động Sài Gòn, phim kinh điển kỷ lục điện ảnh VN

Review Biệt động Sài Gòn, phim kinh điển kỷ lục điện ảnh VN

Biệt động Sài Gòn là một phim điện ảnh đầu tiên và duy nhất tái…

Review A Quiet Place Day One, siêu phẩm kinh dị mùa hè 2024

Review A Quiet Place Day One, siêu phẩm kinh dị mùa hè 2024

Phần ngoại truyện A Quiet Place: Day One của thương hiệu đình đám A Quiet…

Review Lật mặt 7 Một điều ước, phim cảm động về tình mẫu tử

Review Lật mặt 7 Một điều ước, phim cảm động về tình mẫu tử

Review phim Lý Hải - Lật mặt 7: Một điều ước, bộ phim khuynh đảo…

Top
gem win