MỚI CẬP NHẬT

Rinnegan là gì? Sức mạnh Luân hồi nhãn mạnh nhất Naruto

Bài viết chia sẽ tất cả những thông tin liên quan đến Rinnegan, con mắt đặc biệt trong Naruto bao gồm nguồn gốc, sức mạnh và những người sở hữu Luân hồi nhãn.

Nếu các bạn là fan của bộ anime/manga đình đám Naruto chắc hắn không xa lạ gì về con mắt Rinnegan, một con mắt được mệnh danh là huyền thoại sở hữu năng lực mạnh nhất trong bộ ba nhãn thuật. Hôm nay, hãy cùng kephimoline đi sâu tìm hiểu chi tiết về nhãn thuật đặc biệt này nhé.

Rinnegan là gì?

Luân hồi nhãn

Rinnegan hay còn gọi là Luân hồi nhãn là nhãn thuật mạnh nhất trong bộ ba nhãn thuật Byakugan – Bạch Nhãn, Sharingan – Tả Luân Nhãn và Luân Hồi Nhãn. Nó đem lại sức mạnh khác nhau cho những người sử dụng chúng nhưng có một điểm chung đó là họ có thể sử dụng một cách thuần thục cả 6 chakra (Vĩ thú, Tiên thuật, Sao, Tiên tộc tài, Bóng tối và Vu nữ) và 5 loại nguyên tố tự nhiên (Địa, Thủy, Hỏa, Phong, và Lôi), ngoài ra họ có thể dễ dàng học được bất kỳ nhãn thuật nào mà họ muốn.

Nguồn gốc của con mắt Rinnegan

Lục đạo tiên nhân Otsutsuki Hagoromo

Người sở hữu con mắt Rinnegan đầu tiên trong Naruto là Otsutsuki Hagoromo - Lục đạo tiên nhân do ông được thừa hưởng từ con mắt Rinne Sharingan từ công chúa Ōtsutsuki‎‎ Kaguya, mẫu thân của ông. Sau khi ông trải qua những bi kịch đầy đau thương, Hagoromo đã đánh thức được con mắt Mangekyo Sharingan và biến nó thành Luân hồi nhãn và ông cũng là người duy nhất lĩnh hội được toàn bộ tinh hoa của con mắt đặc biệt này.

Luân hồi nhãn có thể được thức tỉnh bằng cách kết hợp chakra của hai đứa con Hagoromo là Asura và Indra. Đã có rất nhiều Ninja muốn sở hữu nó nhưng đều bất thành, mãi cho đến khi Uchiha Madara, người được cho là Indra tái sinh mới thành công có được con mắt đặc biệt này.

Luân Hồi nhãn cũng có thể được cấy ghép vào người khác một cách dễ dàng như các nhãn thuật khác nên trước khi Madara hy sinh, ông đã hiến đôi mắt của mình cho Nagato, sau này tên Uchiha Obito đã cướp lấy đôi mắt Rinnagen này. Một ngày nọ Madara được hồi sinh, ông ấy đã thành công lấy lại con mắt Rinnagen vốn là của mình, nhưng sau đó ông bị bại trận và hy sinh, từ đó con mắt Rinnagen cũng biến mất không để lại dấu vết.

Con mắt Rinnegan màu gì?

Rinnegan Lục đạo

Tùy thuộc vào người sở hữu mà Luân hồi nhãn cũng có những màu sắc khác nhau đại diện cho từng cấp độ sức mạnh như: Màu tím của con mắt của cụ Hagoromo, màu đỏ khi Momoshiki ở trạng thái bình thường và sẽ chuyển qua màu vàng khi hấp thụ thêm Kishiki, màu tím 6 - Tomoe đặc biệt của Sasuke và màu đỏ 6 - Tomoe của Otsutsuki Urashiki.

Luân Hồi Nhãn có sức mạnh như thế nào?

Rinnegan mạnh nhất

Luân hồi nhãn được xem là con mắt sở hữu sức mạnh quyền năng nhất trong truyện Naruto. Những ai sở hữu con mắt đặc biệt này đều có thể dễ dàng tiếp cận và học được nhiều năng lực khác nhau một cách dễ dàng. Họ cũng có thể nhìn thấy được chakra trong cơ thể người khác, lĩnh hội và điều khiển được cả năm nguyên tố tự nhiên và đặc biệt là họ có thể triệu hồi và điều khiển Ngoại Đạo Ma Tượng. Ngoài ra Bất kỳ ai sở hữu Luân hồi nhãn đều có thể sử dụng thành thạo “Thuật Lục Đạo” bao gồm:

  • Súc sinh đạo: Triệu hồi được những con quái vật một cách đơn giản.

  • Địa ngục đạo: Hồi sinh người chết một cách dễ dàng.

  • Nhân gian đạo: Thông qua việc hấp thụ linh hồn của một người để đọc được suy nghĩ của người đó.

  • Thiên đạo: Thao túng trọng lực qua đó dùng nó để hút, đẩy người khác.

  • Atula đạo: Khả năng nâng cấp cơ thể của chính mình với một loạt vũ khí đáng gờm.

  • Ngạ quỷ đạo: Hấp thụ được tất cả các loại chakra khác nhau.

Ngoài ra, mỗi người sở hữu Luân hồi nhãn đều có một sức mạnh đặc trưng riêng cho mình. Hãy cùng kephimonline điểm qua những năng lực mạnh nhất mà Rinnegan đem đến cho chủ nhân của nó sau đây nha:

Indra’s Arrow - Mũi tên của Indra

Naruto Uzumaki và mũi tên Indra’s

Đây là một tuyệt đỉnh chiêu thức của Naruto Uzumaki, cậu sử dụng nó trong trận đánh với nữ thần Thỏ Kaguya. Cậu dùng Luân hồi nhãn để hấp thụ chakra từ Vĩ thú và tập trung nó vào mũi tên Susanoo ném nó về đối thủ, đây được mệnh danh là Susanoo mạnh nhất và có sức công phá lớn nhất trong lịch sử thế giới nhẫn giả Naruto.

Tengai Shinsei - Nhẫn thuật siêu mạnh của Madara Uchiha

Tengai Shinsei

Đây là nhẫn thuật có sức tàn phá khủng khiếp của Madara Uchiha khi sở hữu Rinnegan, nó mạnh tới mức có thể tiêu diệt tất cả các Shinobi chỉ trong nháy mắt và có thể hủy diệt toàn bộ trái đất bằng 2 quả thiên thạch cực khủng.

Thuật không thời gian

Thuật không thời gian của Sasuke

Đây là nhẫn thuật đặc biệt của Sasuke Uchiha, cậu sử dụng Luân hồi nhãn để dịch chuyển tức thời tới bất kỳ không gian nào mà cậu muốn và đặc biệt là cậu có thể dịch chuyển luôn cả một số người đính kèm cùng với mình. Tuy nhiên nhược điểm của nhẫn thuật này là phải tiêu tốn rất nhiều chakra.

Limbo - Biên ngục

Madara Uchiha và các bản sao của mình

Madara Uchiha đã sử dụng sức mạnh của con mắt Rinnegan để tạo ra nhiều bản sao của mình thông qua thế giới Rinbo. Các phiên bản này miễn nhiễm với tất cả các tác động vật lý và nhược điểm của nó là sau một thời gian ngắn, những phiên bản này sẽ nhập vào bản gốc mang theo những vết thương mà chúng đã chịu trong quá trình chiến đấu.

Thiên thủ lực

Sasuke và Thiên thủ lục

Đây là một sức mạnh đặc biệt của Sasuke Uchiha sau khi cậu được Lục đạo chân nhân Hagoromo Otsutsuki truyền sức mạnh cho mình. Nhẫn thuật này cho phép Sasuke có thể thay đổi vị trí của mình với người khác trong một phạm vi nhất định, nhờ thuật này mà cậu có thể dễ dàng né tránh đòn tấn công của kẻ địch.

Luân Hồi Chuyển Sinh

Luân hồi chuyển sinh

Đây là nhẫn thuật siêu đặc biệt của những người sở hữu con mắt Rinnegan, nó cho phép họ hồi sinh được những người đã chết, số lượng sẽ phụ thuộc vào chakra của từng người.

Lục đạo Pain

Lục đạo Pain

Lục đạo Pain là một nhẫn thuật có sức mạnh khủng khiếp của Nagato, ông đã sử dụng nó trong việc hồi sinh sáu xác chết và chia sức mạnh của mình cho chúng bao gồm: Thiên Đạo, Atula Đạo, Súc Sinh Đạo, Địa Ngục Đạo, Nhân Gian Đạo, Ngọa Qủy Đạo. Chúng liên kết với nhau bằng thanh truyền chakra, và 6 hình nhân này đã hủy diệt Làng Lá chỉ trong nháy mắt.

Thần La Thiên Chinh

Hậu quả của Thần la thiên chinh

Thần la thiên chinh là nhẫn thuật cho phép người sở hữu con mắt Rinnegan sử dụng có thể sử dụng lực đẩy để đẩy đối tượng mà mình muốn ra khỏi tầm mắt. Nó có thể được sử dụng với quy mô lớn và sức mạnh tàn phá khủng khiếp.

Địa Bộc Thiên Tinh

Địa bộc thiên tinh

Đây là nhẫn thuật mạnh mẽ của Rikudou Sennin, ông sử dụng con mắt Rinnegan để tạo ra một mặt trăng có thể giam giữ thập vĩ bằng cách sử dụng một lượng lớn các chakra tạo nên một quả cầu có lực hút cực mạnh, nó có thể hút tất cả mọi vật trong bán kính 1 km và có thể vô hiệu hóa mọi đòn tấn công của kẻ thù. Đây là nhẫn thuật dùng để phong ấn Kaguya Otsutsuki.

Tượng ma quỷ

Tượng ma quỷ

Đây là một nhẫn thuật dùng để phong ấn sức mạnh của bất kỳ người nào đó. Họ sử dụng các đường dẫn bên ngoài và dùng các chuỗi chakra để vô hiệu hóa sức mạnh của người đó khi họ chạm vào nó.

Điều kiện để thức tỉnh con mắt Rinnegan

Thức tỉnh Luân hồi nhãn

Có ba cách để thức tỉnh Luân hồi nhãn như sau:

  • Cách thứ nhất: Tộc nhân Otsutsuki có thể thức tỉnh được Luân hồi nhãn khi họ bổ sung thêm được nguồn chakra cho mình hoặc được ăn những trái chakra của Thần Thụ, ddaay là cách nhanh nhất có thể thức tỉnh được Luân hồi nhãn.

  • Cách thứ hai: Nếu một Ninja mà có thể hòa hợp được cả chakra của Asura và Indra, cặp con trai của Otsutsuki Hagoromo - Lục đạo tiên nhân thì cũng có thể thức tỉnh được con mắt đặc biệt này.

  • Cách thứ ba: Khi một Ninja được người sở hữu Luân hồi nhãn dâng hiến cho đôi mắt của họ thì người đó cũng sẽ sở hữu được con mắt này.

Những nhân vật sở hữu con mắt Rinnegan trong Naruto

Như chúng ta biết, Luân hồi nhãn đem lại năng lực khủng khiếp cho chủ nhân sở hữu nó, hãy cùng điểm qua những nhân vật sở hữu con mắt đặc biệt này nha.

Lục đạo chân nhân Hagoromo Otsutsuki

Lục đạo chân nhân Hagoromo Otsutsuki với Luân hồi nhãn

Hagoromo là người sở hữu Rinnegan đầu tiên trong Naruto. Ông thừa hưởng Rinne Sharingan từ mẹ mình là bà Kaguya. Con mắt này đã mang lại cho ông một sức mạnh khủng khiếp khiến ông có thể sử dụng thành thạo các kỹ thuật của Lục Đạo và Ngoại Đạo, nó còn giúp ông điều khiển được 5 loại chakra. Hagoromo cũng được nhận xét là người có thể sử dụng Luân hồi nhãn một cách hoàn hảo nhất.

Urashiki Otsutsuki - Thành viên gia tộc Otsutsuki

Con mắt đặc biệt của Urashiki

Urashiki cũng có một con mắt Rinnegan đỏ bên con mắt trái của mình. Nhờ có Luân hồi nhãn mà cậu ta có thể dịch chuyển tức thời tới bất kỳ nơi nào mà mình muốn kết hợp với khả năng chôm chỉa chakra điêu luyện chỉ bằng một chiếc cần câu thì Urashiki là một đối thủ đáng gờm.

Momoshiki Otsutsuki

Momoshiki Otsutsuki và 3 Luân hồi nhãn siêu đặc biệt

Momoshiki cũng là một thành viên thuộc gia tộc Otsutsuki. Cậu có hai con mắt Rinnegan màu vàng ở vị trí rất đặc biệt đó là ở 2 lòng bàn tay của mình. Nhờ có Luân hồi nhãn mà cậu ta có thể dễ dàng hấp thụ các nhẫn thuật của đối thủ và sử dụng chúng để tấn công ngược lại họ. Sau khi Momoshiki hấp thụ được Kinshiki thì cậu ta vô tình đánh thức thêm được một Luân hồi nhãn khác tại trán của mình. Sở hữu cho mình tới 3 con mắt đặc biệt này, Momoshiki quả thật là một đối thủ đáng gờm đúng không nào.

Sasuke Uchiha

Rinnegan, Sasuke

Uchiha Sasuke cũng là một trong số những nhân vật hiếm hoi sử dụng được Luân hồi nhãn. Cậu ta sở hữu nó nhờ vào việc chiếm lấy Luân hồi nhãn của Nagato sau khi cậu ta chết. Nhờ có luân hồi nhãn, cậu ta trở thành một trong những kẻ phản diện cực kỳ nguy hiểm trong Naruto.

Uchiha Obito - Kẻ phản diện

Uchiha Obito sở hữu hai con mắt đặc biệt

Obito có con mắt Rinnegan là do hắn ta đã lấy nó từ Nagato Uzumaki sau khi cậu ta chết đi và cấy vào con mắt trái của mình, và chính điều này làm cho hắn không thể phát huy được toàn bộ sức mạnh của luân hôi nhãn vì Obito không phải là chủ nhân của con mắt này. Tuy nhiên hắn vẫn sử dụng được các thuật của Lục Đạo một cách thành thạo.

Zetsu - Con rơi của Kaguya

Zetsu đen và Luân hồi nhãn

Zetsu với IQ vô cực cùng tính cách nham hiểm, hắn được coi là một trong những kẻ phản diện nguy hiểm nhất. Zetsu sở hữu con mắt Rinnegan nhờ việc hắn chiếm hữu cơ thể của Uchiha Obito và từ đó hắn đã ăn trộm luôn con mắt Rinnagen này, tuy nhiên Zetsu vẫn chưa phát huy được hết công lực của con mắt đặc biệt này.

Madara Uchia

Madara Uchia và con mắt đặc biệt - Luân hồi nhãn

Madara Uchiha vô tình sở hữu con mắt Rinnagen sau khi kết hợp tế bào của Hashirama và kết hợp chakra của Indra Otsutsuki và Ashura Otsutsuki, chính điều này đã thức tỉnh Luân hồi nhãn ở cả 2 mắt của hắn. Vì là chủ nhân của con mắt này nên Madara cũng có sức mạnh khủng khiếp với nhiều nhẫn thuật đáng gờm.

Câu hỏi thường gặp?

Con mắt Rinnegan có khả năng gì?

Luân hồi nhãn là con mắt sở hữu sức mạnh bậc nhất trong thế giới nhẫn giả Naruto, đặc biệt là nó có khả năng giúp người sở hữu tạo ra tất cả các nhẫn thuật.

Con mắt Rinnegan của Sasuke có gì đặc biệt?

Luân hồi nhãn giúp Sasuke có khả năng dịch chuyển tức thời trong một khoảng cách nhất định.

Rinnegan Sharingan là gì?

Luân hồi tả nhãn là sự kết hợp đỉnh cao giữa hai con mắt mạnh nhất trong Naruto là Luân hồi nhãn và Sharingan.

Con mắt Sharingan và Rinnegan cái nào mạnh hơn?

Sharingan cũng là một con mắt có sức mạnh đáng gờm nhưng nó vẫn xếp sau con mắt Rinnegan.

Qua bài viết trên đây, kephimonline.com đã giới thiệu đến cho các bạn những thông tin liên quan đến con mắt Rinnegan - Luân hồi nhãn mạnh nhất trong bộ anime/manga Naruto. Hy vọng qua đây các bạn sẽ siups các bạn hiểu thêm về con mắt thú vị này. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin gì, hãy comment cho chúng mình biết nhé.

Cùng chuyên mục:

Tiểu sử Uchiha Itachi, nhân vật được yêu thích nhất Naruto

Tiểu sử Uchiha Itachi, nhân vật được yêu thích nhất Naruto

Nhân vật Uchiha Itachi, người thiên tài sức mạnh vượt lại trội trong Naruto trải…

Tiểu sử Hidan, kẻ phản diện bất tử Akatsuki trong Naruto

Tiểu sử Hidan, kẻ phản diện bất tử Akatsuki trong Naruto

Tiểu sử Hidan là kẻ sát nhân sở hữu năng lực bất tử cùng sự…

Tiểu sử Thượng Huyền Lục Guytaro & Daki, nhân vật phản diện đáng sợ nhất

Tiểu sử Thượng Huyền Lục Guytaro & Daki, nhân vật phản diện đáng sợ nhất

Thượng Huyền Lực Guytaro & Daki, họ là những con quỷ phản diện đáng sợ,…

Ai là người mạnh nhất trong Ngũ lão tinh phim One Piece?

Ai là người mạnh nhất trong Ngũ lão tinh phim One Piece?

Người mạnh nhất trong Ngũ lão tinh là ai, tùy vào cảm nhận của khán…

Tiểu sử Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou, nhân vật có sức mạnh vượt trội nhất

Tiểu sử Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou, nhân vật có sức mạnh vượt trội nhất

Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou, nhân vật anh dũng hiền lành có tấm lòng cao cả,…

Profile nhân vật trong Kimetsu no Yaiba (Thanh gươm diệt quỷ)

Profile nhân vật trong Kimetsu no Yaiba (Thanh gươm diệt quỷ)

Kephimonline giới thiệu profile nhân vật trong Kimetsu no Yaiba đầy đủ và cực chi…

Hoshigaki Kisame, vĩ thú không đuôi tài giỏi trong anime Naruto

Hoshigaki Kisame, vĩ thú không đuôi tài giỏi trong anime Naruto

Hoshigaki Kisame ngoại hình hệt như con cá mập, anh là một ninja tài năng…

Tiểu sử Sasori Cát Đỏ, tính cách và khả năng nhẫn thuật

Tiểu sử Sasori Cát Đỏ, tính cách và khả năng nhẫn thuật

Sasori, một ninja lưu vong cấp S sở hữu gương mặt điển trai ngây ngô…

Top
gem win