MỚI CẬP NHẬT

Review Song Hoa Điếm, kết cục đáng thương của Hoàng đế xứ Cao Ly

Song Hoa Điếm- bộ phim in dấu ấn bao thế hệ có nội dung kể về mối tình tay ba “lệch chuẩn” đầy đáng thương của Hoàng đế xứ Cao Ly và người tình của ông.

Có lẽ tựa phim Song Hoa Điếm đã không còn quá xa lạ với nhiều khán giả rồi đúng không nào. Nó đã trở thành một trong những ký ức không thể nào quên trong lòng nhiều độc giả, với nội dung vô cùng hiện đại và đa dạng trong đó gồm cả những câu chuyện về chính trị, tình yêu, dục vọng và cả lòng tham, tâm địa của con người hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc vui buồn khác nhau.

Để hiểu rõ thêm về bộ phim Song Hoa Điếm này cũng như những điểm nhấn và điểm yếu của phim thì ngay bây giờ hãy cùng kephimonline đi vào khám phá nhé!

Thông tin phim Song Hoa Điếm:

Thể loại

Kịch tính, hành động, tình cảm, đam mỹ,lãng mạn…

Đạo diễn

Yoo Ha

Quốc gia

Hàn quốc

Phát hành

Showbox

Diễn viên chính

Jo In Sung, Song Ji Hyo

Thời gian công chiếu

30 tháng 12 năm 2008

Thời lượng

2 tiếng 23 phút

Tóm tắt nội dung Song Hoa Điếm

Chuyện tình ngang trái của Song Lim và Hoàng hậu

Song Hoa Điếm có nội dung xoay quanh mối tình tay ba ngang trái giữa Hoàng đế chốn Cao Ly và người tình của ông. Hoàng đế Cao Ly là một người vô cùng thông minh, văn võ song toàn và vô cùng tốt tính luôn hy sinh vì mọi người xung quanh. Tuy hoàn hảo là vậy nhưng éo le thay ông lại không có tình cảm với nữ giới. Điều này dường như là một trong số điều cấm kỵ chốn Hoàng cung.

Ông đem lòng yêu thương vị tướng quân thân cận nhất bên cạnh mình Hong Lim. Ngay từ nhỏ Hong Lim đã được chính tay vua đưa vào cung dạy học võ nguyện và binh pháp. Không những ông còn tin tưởng giao cho Hong Lim chức quyền cao cả và cũng chính là người và cả đời này ông hết mực tin tưởng. Tưởng chừng như sẽ chẳng có gì ngăn cách được tình yêu ấy cho đến một ngày Triều Đình bắt đầu hối thúc nhà vua phải có người nối dõi ngai vàng để tránh ảnh hưởng hệ luỵ về sau.

Nhưng trớ trêu thay dù đã làm đủ mọi cách nhưng Nhà vua vẫn không thể nào có được cảm xúc với nữ giới. Không còn cách nào khác, ông đành ra lệnh cho Hong Lim quan hệ với Hoàng Hậu, thay ông làm tròn trách nhiệm với triều đình. Sở dĩ lý do khiến ông đủ mạnh mẽ để chứng kiến người mình yêu ngủ chung với người con gái khác có lẽ bởi vì ông muốn người nối dõi tông đường sau này của mình sẽ giống như Hong Lim - người con trai và ông yêu hết mực.

Dục vọng đã che mờ mắt Hong Lim

Thế nhưng, Hong Lim lại phản bội lòng tin mà Hoàng đế dành cho mình, sau nhiều lần ngủ cùng với Hoàng hậu vì những dục vọng của bản thân đã khiến Hong Lim mất đi toàn bộ lý trí quên đi những tháng ngày bên Hoàng đế. Hong Lim dần sinh lòng yêu người phụ nữ bên cạnh mình và nảy sinh quan hệ mờ ám với nhau.

Về phía Hoàng đế dẫu ông biết hết tất cả những vì Hong Lim đã làm nhưng vì tình yêu của ông cũng đã quá lớn khiến ông hết lần này đến lần khác ngu muội bỏ qua. Và sau tất cả khi bi kịch đã lên đến đỉnh điểm Hoàng Đế đã phải trả giá về thứ tình yêu ngang trái của mình bằng cái chết dưới tay của người mình hết mực yêu thương và tin tưởng.

Dàn nhân vật trong phim Song Hoa Điếm

Tìm hiểu tính các dàn nhân vật trong phim ngay nhé!

Tạo hình nhân vật trong truyện cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của bộ phim này. Mỗi nhân vật trong Song Hoa Điếm điều có một nỗi đau và góc khuất riêng đã giúp cho phim trở nên sâu sắc và ý nghĩa hơn hết.

Nhân vật Hoàng đế

Hoàng đế đáng thương trong phim

Có lẽ Hoàng đế là một nhân vật đáng thương nhất trong Song Hoa Điếm. Ông là một người vô cùng thâm tình và tốt bụng, luôn sẵn sàng làm mọi thứ cho người mình yêu kể cả việc ấy có nguy hiểm đến cả tính mạng của mình.

Ông cao thượng đến mức sẵn sàng tiếp tay cho người mình yêu đến với người con gái khác dẫu biết kết cục sẽ chẳng mấy tốt đẹp nhưng có lẽ ông không thể nào nhẫn tâm để người mình yêu sống trong đau đớn nên chỉ biết lùi về sau chúc phúc cho họ. Dẫu cao thượng là vậy nhưng đến cuối cùng ông lại ra đi ngay dưới tay Hong Lim - người duy nhất ông tin tưởng trên cõi đời này.

Nhân vật Hong Lim

Nhân vật Hong Lim trong phim

Hong Lim là một nhân vật vừa đáng thương và đáng trách trong bộ phim Song Hoa Điếm này. Ngay từ khi còn nhỏ anh đã được Hoàng đế đem vào cung và dạy cho võ nghệ. Đã vậy còn được Hoàng đế giao cho chức vụ vô cùng cao cả trong triều đình. Nhưng vì dục vọng đã che mờ đi mắt Hong Lim khiến anh nhẫn tâm sát hại người bạn tri kỷ từ bé đến lớn của mình

Nhân vật Hoàng hậu

Hoàng hậu và Hong Lim có mối quan hệ mờ ám với nhau

Hoàng hậu là một cô gái vô cùng đáng thương và lương thiện, ngay từ nhỏ đã không có được tình yêu thương của gia đình và mọi người xung quanh. Vì vậy cô khao khát yêu và được yêu hơn hết, cô mải mê chạy theo thứ gọi là tình yêu dẫu cho đó chỉ là sự lợi dụng để thoả mãn nhu cầu thể xác cô cùng cảm thấy vui lòng.

Suốt cuộc đời này Hoàng hậu chỉ muốn có được một gia đình yên ấm như những người phụ nữ khác. Nhưng cuộc đời oan nghiệt lại đẩy nàng trở thành người thứ ba xen vào tình yêu giữa họ.

Đánh giá phim Song Hoa Điếm

Liệu rằng bộ phim Song Hoa Điếm này có điểm nhấn nổi bật gì góp giúp nó chiếm được tình yêu thương của khán giả qua nhiều thế hệ như vậy nhỉ? Dưới đây là một vài điểm nhấn của bộ phim đình đám này mà có thể bạn chưa biết!

Nội dung Song Hoa Điếm hấp dẫn và có chiều sâu

Song Hoa Điếm sở hữu nội dung vô cùng sâu sắc

Tuy phim đã được cho ra mắt từ rất nhiều năm trở về trước nhưng không thể không phủ nhận những giá trị sâu sắc mà nó đã mang đến, có giá trị trường tồn cho đến ngày nay về tình yêu và sự hy sinh cao cả trong cuộc sống. Nội dung phim vô cùng mới lạ trước nay chưa từng có với sự xuất hiện của vị vua đồng tính để rồi từ đó mang lại nhiều giá trị nhân văn và nhiều suy ngẫm trong lòng nhiều khán giả.

Nhân vật Hoàng đế vô cùng đáng thương

Hoàng đế bị chính người mà mình tin tưởng nhất phản bội

Điểm nhấn nổi bật thu hút nhiều khán giả tìm đến bộ phim Song Hoa Điếm này có lẽ phần lớn nằm ở tạo hình tính cách nhân vật chính trong phim. Hoàng đế là một người vô cùng đáng thương, đường đường là Hoàng đế nhưng ông chẳng khác nào là một thứ bù nhìn. Không được triều đình công nhận, sống trong sự khinh bỉ của mọi người xung quanh.

Từ nhỏ đến lớn ông luôn sống trong sự cô đơn và ghẻ lạnh trên chính ngôi vị của mình và còn có sự cô đơn lớn hơn nữa xuất phát từ giới tính của ông. Ông không thể tin tưởng ai ngoài chính bản thân mình, bởi lẽ mỗi ngày mọi người xung quanh ông điều tính cả trăm ngàn kế nhằm lật đổ ngôi vị cao quý này. Mãi đến khi tìm được người hiểu và tin tưởng mình thì cũng bị hắn ta phản bội, và ra đi ngay dưới tay người mình yêu. Liệu rằng trên đời này còn điều gì đau đớn hơn nữa không chứ?

Mối quan hệ giữa Hoàng đế và Hong Lim

Mối quan hệ này liệu là tình yêu hay chỉ là lòng trung thành đơn thuần

Cho đến cuối thì mối quan hệ giữa Hoàng đế và Hong Lim thật sự là gì nhỉ? Hong Lim có thật sự yêu Hoàng đế hay chỉ là thương hại trên sự cô đơn và chân thành của ông? Nó đã để lại rất nhiều suy ngẫm trong lòng độc giả sau khi xem Song Hoa Điếm. Bởi lẽ từ đầu đến cuối chỉ có duy nhất Hoàng thượng là chung thành với tướng quân và không làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến Hong Lim.

Nhưng Hong Lim lại ngược lại hoàn toàn, anh vì người con gái mình yêu mà nhẫn tâm ra tay người bạn tri kỷ từ bé đến lớn của mình quả thật là nhẫn tâm đúng không nào.

Cái kết của Song Hoa Điếm đã để lại nhiều tranh cãi

Nhiều tranh luận về cái kết của phim

Quả thật đã có rất nhiều tranh cãi và ký kiến trái chiều về cái kết của bộ phim đầy bi kịch này. Tuy rằng đây là cái kết buồn, sự chấm hết cho tình bạn tri kỷ nhưng biết đâu nó lại là một cái kết đẹp nhỉ, vì nó đôi khi lại là sự mở đầu cho một chặng đường mới. Họ sẽ lại sẽ được tái sinh ở một thế giới khác hạnh phúc hơn, họ yêu và được yêu.Ở thế giới ấy tình yêu của họ đã được thấu hiểu và chấp nhận không ai có thể ngăn cản tình yêu này nữa.

Nhiều khán giả nghĩ rằng Hong Lim chưa từng có giây phút nào yêu Hoàng đế nhưng cá nhân người viết lại nghĩ rằng ở một khoảnh khắc nào đó Hong Lim cũng đã thật sự rung động với ông. Bởi lẽ ở giây phút còn sót lại cuối cùng cận kề cái chết Hong Lim đã không nhìn về phía Hoàng hậu mà lại hướng về phía Hoàng đế - một ánh mắt của sự day dứt, áy náy và hối hận.

Xem phim Song Hoa Điếm ở đâu?

Xem phim Hàn cổ trang 18+ nhanh nhất tại

Bạn hoàn toàn có thể xem Song Hoa Điếm tại các diễn đàn và website uy tín như motphim.vn, phimnhanhtv.net, phimc3.net và nhiều trang khác nữa.

Khán giả cảm nhận về Song Hoa Điếm

Phim đã chiếm được thành cảm lớn của nhiều khán giả

Song Hoa Điếm đã thành công chiếm được trái tim của nhiều khán giả trên toàn quốc với lượt đánh giá hầu như tuyệt đối trên các diễn đàn. Chất lượng hình ảnh và cả âm thanh của phim đều được nhiều khán giả đánh giá cao.

Kết luận

Bài viết trên đây đã đi vào tóm tắt và đánh giá cho bạn về bộ phim đình đám Song Hoa Điếm này. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về phim này hãy theo dõi ngay trang website chính thức của kephimonline để cập nhật sớm nhất mọi thông tin bạn nhé!

Cùng chuyên mục:

Review Everything Everywhere All at Once, bom tấn ẵm trọn 8 giải Oscar

Review Everything Everywhere All at Once, bom tấn ẵm trọn 8 giải Oscar

Review phim Everything Everywhere All at Once, hành trình du hành đa vũ trụ để…

Review phim Đấu La Đại Lục, Tiêu Chiến trở lại trong siêu phẩm tiên hiệp

Review phim Đấu La Đại Lục, Tiêu Chiến trở lại trong siêu phẩm tiên hiệp

Review phim Đấu La Đại Lục, quá trình tu luyện và trưởng thành của Đường…

Review phim The green mile - Dặm xanh, phản ánh hiện thực xã hội

Review phim The green mile - Dặm xanh, phản ánh hiện thực xã hội

Review phim The Green Mile - Dặm xanh, nội dung câu chuyện nói về sự…

Phim quý cô thừa kế 2, tóm tắt nội dung và đánh giá chi tiết

Phim quý cô thừa kế 2, tóm tắt nội dung và đánh giá chi tiết

Phim quý cô thừa kế 2 công chiếu với sự chờ đợi của nhiều khán…

Review Khách sạn vương giả, phim gây bão với dàn cast siêu đỉnh

Review Khách sạn vương giả, phim gây bão với dàn cast siêu đỉnh

Review phim Khách sạn vương giả, câu chuyện tình yêu lãng mạn của chàng Hoàng…

Review Biệt động Sài Gòn, phim kinh điển kỷ lục điện ảnh VN

Review Biệt động Sài Gòn, phim kinh điển kỷ lục điện ảnh VN

Biệt động Sài Gòn là một phim điện ảnh đầu tiên và duy nhất tái…

Review A Quiet Place Day One, siêu phẩm kinh dị mùa hè 2024

Review A Quiet Place Day One, siêu phẩm kinh dị mùa hè 2024

Phần ngoại truyện A Quiet Place: Day One của thương hiệu đình đám A Quiet…

Review Lật mặt 7 Một điều ước, phim cảm động về tình mẫu tử

Review Lật mặt 7 Một điều ước, phim cảm động về tình mẫu tử

Review phim Lý Hải - Lật mặt 7: Một điều ước, bộ phim khuynh đảo…

Top
gem win