MỚI CẬP NHẬT

Review Trường Nguyệt Tẫn Minh, phim cổ trang tiên hiệp đẹp miễn chê

Review Trường Nguyệt Tẫn Minh, phim cổ trang tiên hiệp đẹp miễn chê kể về chuyện tình yêu 500 năm đầy ngược tâm của đại ma đầu Đàm Đại Từ và tiên nữ Lê Tô Tô.

Phim Trường Nguyệt Tẫn Minh, một siêu phẩm về chủ đề cổ trang tiên hiệp của Trung Quốc đang nổi rần rần trên mạng không chỉ bởi nội dung hấp dẫn mà còn sự đầu tư công phu về trang phục, bối cảnh.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng kephimonline đi sâu đánh giá một cách khách quan về những lý do tạo nên sự thành công cho bộ phim này nha.

Thông tin phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Trailer phim.

Tên phim

Trường Nguyệt Tẫn Minh, 长月烬明, Till The End Of The Moon

Thể loại

Phim truyền hình, cổ trang, tiên hiệp, ma giới

Đạo diễn

Cúc Giác Lượng

Biên Kịch

La Tuyền, Hà Phương

Diễn viên chính

La Vân Hi, Bạch Lộc, Trần Đô Linh, Đặng Vi

Quốc gia

Trung Quốc

Thời lượng

40 tập, mỗi tập 50 phút

Kênh trình chiếu

Youku

Thời gian phát sóng

6 tháng 4 năm 2023 đến 9 tháng 5 năm 2023

Till The End Of The Moon là bộ phim truyền hình Trung Quốc được cải biên từ tiểu thuyết Hắc Nguyệt Quang Cầm Trên Tay Kịch Bản BE của nhà văn Đằng La Vi Chi. Phim do Cúc Giác Lượng làm đạo diễn, La Vân Hi và Bạch Lộc đảm nhận vai trò nam nữ chính. Phim có thời lượng 40 tập được chiếu từ ngày 06 tháng 04 năm 2023 trên trên Youku.

Tóm tắt phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Nam nữ chính trong phim Till The End Of The Moon.

Bộ phim lấy bối cảnh diễn ra vào thời thượng cổ, lúc bấy giờ Tam giới bị ma thần Đạm Đài Tẫn thống trị tàn bạo. Chúng sinh có cuộc sống khổ cực, lầm than, chìm trong biển lửa.

Lúc bấy giờ, đứng trước cục diện này, Lê Tô Tô vốn là con gái nuôi của Cù Huyền Tử - tông chưởng môn của phái Hành Dương đã không màng hiểm nguy, bất chấp liều mình đảm nhận trọng trách cao cả là xuyên không trở về thời điểm 500 năm trước để nhằm ngăn cản việc đại ma đầu Đạm Đài Tẫn bị tà cốt của Ma Thần Sơ Đại thao túng và biến hắn thành Ma Thần như hiện tại.

Ở kiếp này, Lê Tô Tô đã trùng sinh trở thành Diệp Tịch Vụ, Đích nữ nhị tiểu thư của Diệp gia và có cơ hội gặp gỡ với Đạm Đài Tẫn trong vai trò là một thiếu niên chuẩn soái ca nhưng tính tình lại vô cùng lãnh đạm, khó gần.

Đàm Đại Tẫn kết hôn cùng Diệp Tịch Vụ.

Sau bao nhiêu trắc trở và khó khăn, giữa hai người dần nảy sinh tình yêu từ bao giờ. Nhưng cũng chính vào lúc đó, Đàm Đài Tẫn bắt đầu bị tà cốt của Ma Thần thao túng, trở thành một người vô cùng độc ác, giết người không gớm tay.

Lê Tô Tô gạt bỏ chấp niệm tình yêu giữa hai người, cô đã chọn cách hy sinh mạng sống của bản thân nhằm mục đích đổi lấy Tà Cốt đang xâm chiếm Đàm Đại Tẫn để cứu lấy chúng sinh Tam giới. Chính lúc đó, Câu Ngọc Toái bị phá hủy, Tô Tô cùng vì thế mà không thể quay trở lại Tiên giới.

Mối tình bi thương của nam nữ chính.

Đàm Đài Tẫn vì mất đi người thương mà điên cuồng tìm kiếm nguyên thần của Diệp Tịch Vụ (đây là cách duy nhất khiếp Tô Tô được sống trở lại) suốt 500 năm đến gần như chết đi, nhưng vào thời điểm đó hắn được Trưởng môn phái Tiêu Dao là Triệu Du nhận làm đệ tử tiên môn, một lòng giúp hắn loại bỏ tà ma, tu tâm dưỡng tính trở thành người lương thiện. Tuy nhiên Đàm Đài Tẫn vẫn một lòng nhớ về Tô Tô, hắn tìm mọi cách để lấy được hồn phách của Diệp Tịch Vụ. Nhưng rồi hắn phát hiện ra rằng thực chất Diệp Tịch Vụ cũng chính là Lê Tô Tô trước khi lịch kiếp.

Tưởng chừng như cả hai đã có một kết thúc có hậu, nhưng cốt cách là đại ma đầu của Đạm Đài Tẫn đã bị tam giới chỉ trích. Một lần nữa, hắn chấp nhận hy sinh bản thân để thay đổi cục diện, ngăn cản việc Tam giới bị diệt thế.

Dàn diễn viên trong phim Trường Nguyệt Tẫn Minh có visual xuất sắc

Dàn diễn viên là một yếu tố quan trọng góp phần tạo dựng nên sự thành công của một bộ phim, hãy cùng điểm qua các nam nữ chính sẽ xuất hiện trong siêu phẩm này nha:

Nam thần La Vân Hi trong vai Đàm Đài Tẫn / Thương Cửu Mân / Chiến Thần Minh Dạ

Soái ca La Vân Hi.

La Vân Hi có tên thật là La Dực, một nam ca sĩ, diễn viên trẻ tuổi đầy tiềm năng của nền điện ảnh xứ Trung. Cậu tốt nghiệp học viện Học viện Hý Kịch Thượng Hải, với khả năng diễn xuất cùng như ca múa thiên bẩm, cậu đã tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như: Bên nhau trọn đời, Hương mật tựa sương khói, Nửa là đường nửa là đau thương, Thượng cổ tình ca,...

Với ngoại hình chuẩn soái ca cùng khả năng diễn xuất chuyên nghiệp, La Dực đã để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Là đại ma đầu hay thần tiên đều đẹp trai như nhau nha.

Trong bộ phim lần này, cậu đảm nhận ba vai diễn lần lượt là:

 • Đàm Đài Tẫn: Vốn có xuất thân là hoàng tử chốn nhân gian, nhưng ngay từ lúc sinh ra cậu đã được định sẵn là ma thai có tà cốt trong người và vô cùng tàn nhẫn vì thế mà bị đối xử lạnh nhạt. Không chấp nhận số phận, hắn đã tìm cách cưới được Diệp Tịch Vụ, tiểu thư được sủng ái nhất phủ Tướng quân. trải qua bao khó khăn, hắn thật lòng yêu Tịch Vụ nhưng Tịch Vụ lại vì phá bỏ tà cốt trong hắn nên đã chọn cách hy sinh bản thân. Sau đó Đàm Đài Tẫn trở thành ma thần, nhưng cũng vì tình yêu mà hắn đã tế thân để đổi lại sự bình yên cho chúng sinh Tam giới.
 • Thương Cửu Mân: Đàm Đài Tẫn sau khi hóa ma đã rơi vào Qủy Lệ, nhưng chính lúc này hắn được được tông chưởng môn Triệu Du cứu sống và nhận làm đồ đệ, đổi tên thành Thương Cửu Mân.
 • Chiến Thần Minh Dạ: Là thân thế của Đàm Đài Tẫn khi trải qua mộng cảnh, là thần Chiến Tranh, chồng của Tang Tửu.

Nữ diễn viên xinh đẹp Bạch Lộc trong vai Diệp Tịch Vụ / Lê Tô Tô / Tang Tửu.

Trường Nguyệt Tẫn Minh Bạch Lộc trong vai nữ chính.

Bạch Lộc vốn là một nữ diễn viên, ca sĩ kiêm người mẫu nổi tiếng bậc nhất xứ Trung. Cô được mọi người biết đến khi tham gia vào vai nữ chính trong hàng loạt bộ phim nổi tiếng như: Châu sinh như cố, Học viện quân sự Liệt Hỏa, Nửa là đường mật, nửa là đau thương, Nhất Sinh Nhất Thế,...

Với gương mặt đẹp, body chuẩn cùng lối diễn xuất tự nhiên đã giúp cô đoạt nhiều giải thưởng danh giá như Nữ diễn viên xuất sắc - phim chiếu mạng, Nữ diễn viên nổi tiếng của năm, Diễn viên được yêu thích nhất,...

Vẻ đẹp không có gì phải bàn cãi của nữ chính.

Trong bộ phim này, cô đảm nhận 3 vai diễn là:

 • Lê Tô Tô: Vốn mang trong mình dòng máu Phượng hoàng cao quý, huyết mạch của thần. Là dưỡng nữ của chưởng môn phái Hành Dương Tông, sinh ra ở thời kỳ loạn lạc, đại ma đầu hoành hành khiến dân chúng lầm than. Cô đã đảm nhận trọng trách cao cả, lịch kiếp quay trở về 500 năm trước để ngăn chặn Đàm Đại Tẫn trở thành đại ma đầu.
 • Diệp Tịch Vụ: Là nhị tiểu thư của Diệp gia, vốn một lòng yêu Tiêu Lẫm và không màng quan tâm tới Đàm Đại Tẫn nhưng sau khi Tô Tô lịch kiếp trở thành cô nàng thì cô mới để tâm tới Đại Tẫn.
 • Tang Tửu: Trong mộng cảnh Bát Nhã Phù Sinh là công chúa của tộc Trai, vợ của Minh Dạ.

Trần Đô Linh trong vai Diệp Băng Thường / Mạt Nữ / Thiên Hoan

Trần Đô Linh có tạo hình xuất sắc.

Trần Đô Linh hay được biết đến là Tiểu Nhĩ Đóa, Nam Hàng hoa khôi, cô là một nữ diễn viên xinh đẹp của nền điện ảnh Trung Quốc. Đô Linh từng tham gia các bộ phim như: Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ, phim điện ảnh Tai trái, Thất Nguyệt An Sinh,...

Trong bộ phim lần này, cô cũng đảm nhận 3 vai diễn phụ là:

 • Diệp Băng Thường: 500 năm trước, cô là đại tiểu thư của Diệp phủ, là thiếp của Tuyên Vương Tiêu Lẫm, một con người có vẻ đẹp đoan trang nhưng thực chất bên trong là một người mưu mô và tính toán.
 • Mạt Nữ: Chị gái của tay sai Ma Thần là Tự Anh.
 • Thiên Hoan: Là con gái của Chiến thần Thiên Hạo. Vì yêu Minh Dạ và đố kị với Tang Tửu mà xuống tai thảm sát cả tộc Trai.

Đặng Vi trong vai Tiêu Lẫm / Công Dã Tịch Vô / Tang Hữu

Nam thần Đặng Vi.

Đặng Vi, nam thần tài sắc vẹn toàn khi góp mặt trong hàng loạt bộ phim đình đám như: Trường Tương Tư, Anh Là Năm Tháng Em Là Sao Trời, Trọng Tử,...

 • Tiêu Lẫm: Lục Hoàng tử của Thịnh quốc, một chàng trai ôn nhu hòa nhã.
 • Công Dã Tịch Vô: Đại sư huynh của Tiêu Dao Tông.
 • Tang Hữu: Hoàng tử của Trai tộc, một biểu ca yêu chiều muội muội Tang Trĩ.

Giải mã sức hút của phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Dàn diễn viên xuất hiện trong phim.

Hãy cùng kephimonline đi sâu phân tích những lý do giúp cho bộ phim này trở thành một hiện tượng mạng xã hội trong thời gian gần đây nhé.

Mối tình ngang trái đẫm nước mắt của Đàm Đài Tẫn và Lê Tô Tô

Chuyện tình bi thương ngược luyến của Vân Hy và Bạch Lộ.

Bộ phim kể về mối tình ngược tâm đầy đau thương của đại Ma đầu Đàm Đài Tẫn và nàng tiên tử Lê Tô Tô. Cả hai đã trải qua 3 lần lịch kiếp cùng những chuyện tình hết sức bi thương thậm chí đến mức sinh ly tử biệt, một chuyện tình lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Đây cũng chính là điểm nhấn góp phần không nhỏ tạo nên sự quan tâm của đông đảo người xem.

Kịch bản có sự thay đổi lớn so với nguyên tác

Cái kết khác xa so với tiểu thuyết gốc khiến dân mạng bật ngửa.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Hắc Nguyệt Quang Cầm Trên Tay Kịch Bản BE của nhà văn Đằng La Vi Chi, một bộ truyện cổ trang tiên hiệp hết sức nổi tiếng của Trung Quốc. Bộ truyện này có một lượng fan đông đảo vì cốt truyện xuất sắc cùng với một cái kết có hậu.

Tuy nhiên khi chuyển thể thành phim, các nhà biên kịch đã có sự thay đổi lớn so với nguyên tác là làm một cái kết mở, không có hậu khiến cho dân tình xôn xao bàn tán, nhiều người tỏ ra không hài lòng nhưng cũng có nhiều khán giả tỏ ra thích thú với sự cải biên này.

Nam nữ chính tương tác quá ăn ý

Trường Nguyệt Tẫn Minh diễn viên nam nữ chính diễn xuất vô cùng nhập tâm.

Một điểm góp phần tạo nên sự thành công vang dội cho bộ phim lần này đó chính là phản ứng hóa học quá xuất sắc giữa cặp đôi nam nữ chính là Đàm Đại Tẫn cùng Lê Tô Tô.

Trước khi tham gia vào bộ phim này, La Vân Hi và Bạch Lộc đã từng góp mặt trong siêu phẩm Nửa là đường mật, nửa đau thương nên chính có lẽ vì thế mà giữa họ có một sự ăn ý tuyệt vời. Cả hai tương tác vô cùng tốt, nhất là những phân đoạn đòi hỏi nhiều cảm xúc đã đem lại những thước phim chân thật không hề giả trân chút nào.

Bối cảnh, trang phục và kỹ xảo được đầu tư chỉnh chu

Phục trang của nhân vật vô cùng đẹp mắt.

Đây là bộ phim cổ trang có kinh phí đầu tư cực khủng nên không có gì là lạ khi phần kỹ xảo, bối cảnh cùng như phục trang được dàn dựng hết sức công phu.

Bối cảnh phim từ Tiên giới cho đến nhân gian đều được dàn dựng hết sức chân thật, đem đến cho người xem những khung hình thực sự vô cùng chất lượng và siêu đẹp mắt.

Phim được đầu tư công phu về mọi mặt.

Trang phục của dàn diễn viên quả thực không phải bàn cãi gì luôn. Khán giả có thể nhận ra một cách rõ rệt qua sự thay đổi về phục trang cũng như vẻ bề ngoài của dàn nhân vật trong các vai diễn khác nhau, những bộ quần áo cùng với trang sức xa xỉ được phối hợp vô cùng hợp lý giúp nâng tầm của bộ phim lên đến đỉnh cao. Nhiều khán giả còn nhận xét rằng, họ cảm giác như được xem một show trình diễn cổ trang vô cùng chất lượng và đẹp mắt.

Kỹ xảo của bộ phim cũng là một điểm nhấn sáng giá, những hiệu ứng hình ảnh được dàn dựng công phu, và vô cùng mãn nhãn khác xa những bộ phim rẻ tiền khác. Qủa thật là xứng đáng điểm 10 cho chất lượng đó nha.

Trường Nguyệt Tẫn Minh, bộ phim gặt hái được nhiều thành công

Bộ phim đạt 10.000 điểm nhiệt.

Theo thông tin được biết, phim đạt chỉ số nhiệt lên tới 10.000 điểm trong ngày đầu tiên lên sóng và chỉ sau 1 tuần, bộ phim đã chiếm lĩnh vị trí top 1 trending trên hầu hết các bảng xếp hạng như Weibo, bảng chỉ số Vlinkage, và được CCTV công nhận là siêu phẩm cổ trang tiên hiệp huyền huyễn hot nhất trong thời gian 3 năm gần đây.

Đâu đâu trên khắp các trang mạng xứ Trung cũng đều là bình luận liên quan tới bộ phim hot hit này từ diễn xuất của dàn diễn viên cho đến bối cảnh, phục trang,...

Một số thông tin bên lề của bộ phim Till The End Of The Moon

Bộ phim có tới hai cái kết để chiều lòng fan hâm mộ.

 • Bộ phim đã phải cắt tới 18 tập để có thể được lên sóng: Theo thông tin được các blogger xứ Trung tung ra rằng thực chất ban đầu bộ phim dài tới 58 tập nhưng trải qua khâu kiểm duyệt vô cùng khắt khe nên cuối cùng phim chỉ còn lại 40 tập. Tuy nhiên điều này cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến mạch phim, bộ phim này vẫn rất bánh cuốn đấy nhé.
 • Vì có nhiều khán giả tỏ ra phẫn nộ và không hài lòng với cái kết của bộ phim này, nên ekip đã tung ra một cái kết khác với phiên bản Happy ending dành riêng cho người xem.

Những hình ảnh đẹp mắt trong bộ phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Hãy cùng xem qua một số hình ảnh ấn tượng nhất trong bộ phim này để xem thử tại sao phim lại được sự tán thưởng không ngớt về bối cảnh, phục trang nhé.

Nam chính Đàm Đại Tẫn.

Poster phim khiến dân tình sục sôi vì quá ư là xuất sắc.

Những thước phim vô cùng mãn nhãn.

Nam thần dù có bị thương cũng đẹp ngời ngời.

Cảnh hôn khiến dân tình đổ đứ đừ.

Qua bài viết trên, kephimonline.com đã đánh giá chi tiết về Trường Nguyệt Tẫn Minh một bộ phim cổ trang tiên hiệp cực hot trong thời gian gần đây, nếu bạn nào chưa thưởng thức thì hãy xem ngay nhé, phim sẽ không làm bạn thất vọng đâu nè. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào nha.

Cùng chuyên mục:

Review Everything Everywhere All at Once, bom tấn ẵm trọn 8 giải Oscar

Review Everything Everywhere All at Once, bom tấn ẵm trọn 8 giải Oscar

Review phim Everything Everywhere All at Once, hành trình du hành đa vũ trụ để…

Review phim Đấu La Đại Lục, Tiêu Chiến trở lại trong siêu phẩm tiên hiệp

Review phim Đấu La Đại Lục, Tiêu Chiến trở lại trong siêu phẩm tiên hiệp

Review phim Đấu La Đại Lục, quá trình tu luyện và trưởng thành của Đường…

Review phim The green mile - Dặm xanh, phản ánh hiện thực xã hội

Review phim The green mile - Dặm xanh, phản ánh hiện thực xã hội

Review phim The Green Mile - Dặm xanh, nội dung câu chuyện nói về sự…

Phim quý cô thừa kế 2, tóm tắt nội dung và đánh giá chi tiết

Phim quý cô thừa kế 2, tóm tắt nội dung và đánh giá chi tiết

Phim quý cô thừa kế 2 công chiếu với sự chờ đợi của nhiều khán…

Review Khách sạn vương giả, phim gây bão với dàn cast siêu đỉnh

Review Khách sạn vương giả, phim gây bão với dàn cast siêu đỉnh

Review phim Khách sạn vương giả, câu chuyện tình yêu lãng mạn của chàng Hoàng…

Review Biệt động Sài Gòn, phim kinh điển kỷ lục điện ảnh VN

Review Biệt động Sài Gòn, phim kinh điển kỷ lục điện ảnh VN

Biệt động Sài Gòn là một phim điện ảnh đầu tiên và duy nhất tái…

Review A Quiet Place Day One, siêu phẩm kinh dị mùa hè 2024

Review A Quiet Place Day One, siêu phẩm kinh dị mùa hè 2024

Phần ngoại truyện A Quiet Place: Day One của thương hiệu đình đám A Quiet…

Review Lật mặt 7 Một điều ước, phim cảm động về tình mẫu tử

Review Lật mặt 7 Một điều ước, phim cảm động về tình mẫu tử

Review phim Lý Hải - Lật mặt 7: Một điều ước, bộ phim khuynh đảo…

Top
gem win