MỚI CẬP NHẬT

Tiểu sử Yoriichi Tsugikuni, kiếm sĩ huyền thoại Sát Qủy Đoàn

Tiểu sử cuộc đời về nhân vật Yoriichi Tsugikuni - người được mệnh danh là kiếm sĩ huyền thoại trong Kimetsu no Yaiba. Đây cũng là một trong những nhân vật có thể đối đầu trực tiếp với chúa quỷ Muzan.

Dù chỉ là một trong những nhân vật phụ trong Kimetsu no Yaiba ( Thanh Gươm Diệt Quỷ) nhưng Yoriichi Tsugikuni có sức ảnh hưởng rất lớn đến nội dung cốt truyện. Nếu theo dõi truyện bạn có thể thấy chúa ác quỷ Muzan rất sợ hãi khi bắt gặp những gì có mối liên hệ liên quan đến Yorrichi. Một kiếm sĩ vang danh huyền thoại nhưng lại xuất hiện khá ít trong các tài liệu ghi chép của Sát Qủy Đoàn.

Lý do vì sao? Liêu còn điều gì bí ẩn bị che giấu đằng sau nhân vật này? Để hiểu rõ hơn về tiểu sử cuộc đời của nhân vật cũng như tìm kiếm câu trả giải đáp thì mời mọi người hãy cùng kephimonline theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nhân vật Yoriichi Tsugikuni là ai?

Kiếm sĩ huyền thoại - Yoriichi Tsugikuni

Theo thông tin nguyên tác, Yoriichi Tsugikuni là người kiếm sĩ thuộc sự quản lý của Sát Qủy Đoàn. Anh chính là người khởi nguồn của các phong cách hơi thở cũng như sáng tả ra hơi thở năng lượng mặt trời. Đặc biệt, anh đã từng đối đầu trực tiếp với quỷ Muzan khiến hắn suýt chết và làm hắn ám ảnh sợ hãi suốt mấy trăm năm.

Yoriichi Tsugikuni là em trai song sinh với Michikatsu Tsugikuni. Ngay từ khi mới lọt lòng, anh đã vô cùng yếu ớt và không có sức đề kháng sức khỏe tốt. Đến khi lớn hơn một chút thì anh trở nên ít nói ít giao tiếp với mọi người xung quanh. Điều này đã khiến người khác nghĩ rằng anh bị điếc. Nhưng ít ai biết được năng lực mạnh mẽ ẩn chức trong người anh ta.

Nguyên nhân bởi vì anh được sinh ra cùng với ấn diệt quỷ trên trán, đây như một bằng chứng chứng minh về kỹ năng chiến đấu thượng thừa và sức mạnh khổng lồ của anh.

Tuy nhiên cũng vì dấu ấn này mà anh bị chính người cha của mình hiểu lầm là điềm xấu và đe dọa giết chết đứa con trai của mình nhưng đã bị mẹ và Akeno ngăn cản.

Nhưng vòng tay mẹ cũng không thể mãi bảo vệ anh, khi mẹ qua đời anh đã tìm cách rời khỏi căn nhà lạnh lẽo ấy. Sau một thời gian lang thang một mình thì anh gặp gỡ cô gái bằng tuổi mình tên là Uta. Cô gái này khá đáng thương, mọi người gia đình nàng đều chết nên cô sống mồ côi một mình. Hai người với hai trái tim khát khao tình cảm đã tiếp bước cùng nhau sống và chăm sóc cho cả hai. Đến mười năm sau, hai người họ đã trưởng thành và quyết định tiến đến cuộc hôn nhân. Điều may mắn đã đến khi cô vợ của Yoriichi Tsugikuni mang thai.

Khi đến gần ngày sinh, anh đã đi tìm một bà đỡ với mong muốn kiểm tra sức khỏe cho người vợ của mình. Nhưng trên đường đi, anh gặp gỡ một cụ già cần sự đỡ của mình nên anh đã quyết định giúp ông và tìm về gặp vợ trước. Song khi vừa về đến nhà khi anh vô cùng bàng hoàng khi chứng kiến cảnh tưởng vợ và đứa con bé bỏng của mình đã bị sát hại bởi một con quỷ. Cảnh tượng đau lòng này đã khiến anh vô cùng sốc cứ ôm lấy xác của gia vợ con mình trong suốt mười ngày.Cũng sau thảm kịch kinh hoàng ấy, anh đã quyết tâm nhặt lại thanh kiếm của mình và trở thành một thợ săn quỷ với một lòng căm hận muốn trả thù bọn tàn ác.

Khả năng sức mạnh của Yoriichi Tsugikuni

Sức mạnh đỉnh cao của Yoriichi

Sức mạnh khủng khiếp có một không hai

Là thợ săn quỷ mạnh nhất trong lịch sử, Yoriichi Tsugikuni có thể dễ dàng tiến vào trạng thái vô ngã và thế giới giác ngộ. Ngoài ra, anh chàng còn sở hữu một thân hình thể chất vô cùng đỉnh cao và tài năng kiếm thuật vô địch bấm sinh. Ngay từ khi còn là một đứa trẻ bảy tuổi, anh chàng đã có thể dễ dàng đánh bại một kiếm sĩ đã được đào tạo bài bản. Có thể khẳng định rằng, Yoriichi Tsugikuni là một thần đồng thiên bẩm trong Kimetsu no Yaiba.

Trong trận chiến thế kỷ giữa Yoriichi Tsugikuni và chúa ác quỷ Muzan, anh có thể dễ dàng đè áp Muzan dồn vào chân tường và đẩy hắn đến bờ vực sinh tử. Dù sau đó Muzan may mắn thoát chết nhưng hắn đã bị tổn thương trầm trọng. Cùng vì thế mà đến mấy trăm sau khi nhắc đến Yoriichi Tsugikuni, hắn đã vô cùng run sợ. Không chỉ thế, những con quỷ được tạo ra từ máu của Muzan vẫn theo bản năng sợ hãi khi thấy đôi bông tai Hanafuda của Yoriichi Tsugikuni dù chúng chưa gặp anh bao giờ.

Đến độ tuổi 85, cuộc chiến giữa Yoriichi và người anh song sinh của mình -Michikatsu Tsugikuni diễn ra vô cùng căng thẳng và gay gắt. Dù lớn tuổi và mù lòa, anh vẫn luôn chiếm giữ thế thượng phong chiến thắng trong trận đấu. Đến bản thân Kokusshibo cũng phải thừa nhận sức mạnh của Yoriichi và nhận thức được rằng nếu anh tung ra đòn hiểm thì đã giết chết được gã ta. Đồng thời hắn còn cảm thán sức mạnh khủng khiếp của Yoriichi vẫn còn giữ phong độ như thuở ban đầu.

Kiếm của Yoriichi Tsugikuni

Thanh kiếm đen có nhuộm thành máu đỏ tươi

Không chỉ sở hữu sức mạnh khủng khiếp, Yoriichi còn là người đầu tiên có thể biến thanh kiếm của mình - Nichirin thành màu đỏ tươi. Trong quá trình chiến đấu, anh ta có thể dễ dàng biến thanh kiếm đen của mình thành màu đỏ tươi như ý muốn và nhờ vậy anh đã có thể dễ dàng ngăn chặn sự tái sinh của quỷ và Muzan. Chình tên chúa ác quỷ Muzan cũng phải thừa nhận sự mạnh mẽ khủng khiếp có một không hai của Yoriichi.

Sinh thời cùng ấn diệt quỷ

Miễn nhiễm lời nguyền ấn diệt quỷ

Yoriichi là người đầu tiên sở hữu ấn diệt quỷ và miễn nhiễm với lời nguyền của nó. Anh đã bất chấp mọi lời nguyền và sống đến năm 85 tuổi , đến hiện tại vẫn chưa có thông tin lý giải vì sao. Có độc giả cho rằng bởi anh sở hữu ấn diệt quỷ một cách tự nhiên không ngưỡng cầu gượng ép nên lời nguyền bị vô hiệu hóa.

Sáng tạo hơi thở mặt trời

Người tạo ra hơi thở mặt trời

Lịch sử hơi thở mặt trời bắt nguồn từ Yoriichi, anh chính là sáng tạo ra và lưu truyền cho các thế hệ đệ tử sau này của Sát Qủy Đoàn. Nhưng, đa phần các đệ tử của anh không thể thực hiện điều khiển các chiêu thức của anh, do vậy họ đã phân nhánh nó thành nhiều phân nhánh chiêu thức phù hợp với bản thân mỗi người.

Hơi thở mặt trời kéo dài cho đến khi Yoriichi chết đi, đến tận thời Tanjiro mới phát hiện điệu múa Hỏa Thần Lạc Vũ nhà mình là Hơi thở mặt trời. Mỗi chiêu thức đều có một khả năng đặc trưng riêng, khi kết hợp cả 12 điệu múa thành một mạch thì sẽ tạo chiêu thức thứ 13 và mang đến sức mạnh đỉnh cao của người kiếm sĩ.

Những sự thật có thể bạn chưa biết về nhân vật huyền thoại Yoriichi

Mối quan hệ giữa Yoriichi và Tanjiro

Không có mối quan hệ máu mủ ruột thịt giữa hai nhân vật Tanjiro và Yoriichi

Trông bộ Demon Slayer, Tanjiro - nhân vật chính sở hữu ấn diệt quỷ bẩm sinh. Cậu đã thừa kế hơi thở mặt trời và đôi hoa tai. Không chỉ thế, cậu còn có ngoại hình giống y hệt với Yoriichi. Điều này đã tạo nên một cơn sốt thảo của của các độc giả, họ đã đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc về mối quan hệ giữa nhân vật Yoriichi và Tanjiro.

Trên thông tin nguyên tác thì cả hai nhân vật không hề có mối quan hệ liên quan tới máu mủ ruột thịt. Yoriichi trước kia đã từng tương trợ cứu giúp gia đình của Kamodo thoát khỏi vụ tấn công tàn sát của bọn ác quỷ. Cũng nhờ việc này mà anh đã trở thành người bạn thân, khách quý của Kamado. Sau khi bất bại trong trận chiến đấu chúa ác quỷ Muzan, anh đã tìm gặp gỡ gia đình người bạn mình lần cuối và biểu diễn các chiêu thức về hơi thở mặt trời cho họ xem. Không chỉ vậy, anh còn truyền lại đôi tai hoa - Hanafuda của mình cho gia đình họ. Để đền đáp món ân tình này, gia đình Kamado đã cất giữ và lưu truyền lại cho con cháu của họ.

Yoriichi rất yêu thương mẹ mình

Người con một lòng hiếu thảo với mẹ mình

Chính nhờ vòng tay bao bọc giúp đỡ của người mẹ của mình nên anh mới có thể sống sót và thoát khỏi những trận dọa chém giết của người cha mình. Người mẹ của anh đã cầu nguyện với vị thần tối cao của Nhật Bản - Nữ thần mặt trời và đúc kết đôi bông tai Hanafuda cho anh đeo xem như lá bùa hộ mệnh bảo vệ những lúc nguy cấp. Anh thường đeo bám vào bên trái của mẹ. Ai cũng nghĩ rằng bản thân anh quá yếu ớt đang mong muốn tìm sự che chở của mẹ mình nhưng chỉ có anh mới nhận ra mẹ mình đang mắc cơn bệnh nặng tê liệt nửa thân người bên phía trái. Anh bám mẹ với hy vọng mình sẽ làm điểm tựa vững chắc để giúp mẹ có thể dễ dàng di chuyển hơn.

Yoriichi luôn cất giữ cây sáo anh trai mình tặng

Anh em song sinh đã từng gắn kết với nhau

Theo thời chiến quốc ngầy xưa, sinh đôi là một trong điềm báo sự xui rủi. Chính vì thế mà Yoriichi luôn bị đối xử tệ bạc khác một trời một vực so với người anh sinh đôi của mình. Thời điểm đó, Michkatsu đã bày tỏ lòng thương cảm cho đứa em trai của mình đã hướng dẫn và chăm sóc Yoriichi tập kiếm. Ngoài ra anh còn tặng cho Yoriichi một thanh sáo. Chính vì thế mà sau khi rời khỏi nhà, Yoriichi vẫn luôn giữ trong mình cây sáo ấy.

Kết luận

Dòng đời trải qua nhiều biến cố, bất hạnh từ khi mới chào đời, mồ côi mẹ khi còn nhỏ và vợ con mất trong lũ quỷ nhưng anh chàng Yoriichi vẫn không sa vào con đường tội lỗi, kiên quyết giữ đúng tấm lòng thiện lương, kiên quyết đứng về phía con người, Cũng chính vì sự thanh cao trong sạch của nhân vật này mà Yoriichi nhận được nhiều sự khâm phục yêu mến của quý vị khán giả.

Trên đây là thông tin nội dung chi tiết về cuộc đời tiểu sử của nhân vật Yoriichi trong Kimetsu no Yaiba ( Thanh Gươm Diệt Quỷ). Hy vọng bài viết hôm nay chúng tôi mang tới sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về nhân vật yêu thích của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, đừng quên truy cập trang website kephimonline để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất nhé.

Cùng chuyên mục:

Tiểu sử Uchiha Itachi, nhân vật được yêu thích nhất Naruto

Tiểu sử Uchiha Itachi, nhân vật được yêu thích nhất Naruto

Nhân vật Uchiha Itachi, người thiên tài sức mạnh vượt lại trội trong Naruto trải…

Tiểu sử Thượng Huyền Lục Guytaro & Daki, nhân vật phản diện đáng sợ nhất

Tiểu sử Thượng Huyền Lục Guytaro & Daki, nhân vật phản diện đáng sợ nhất

Thượng Huyền Lực Guytaro & Daki, họ là những con quỷ phản diện đáng sợ,…

Ai là người mạnh nhất trong Ngũ lão tinh phim One Piece?

Ai là người mạnh nhất trong Ngũ lão tinh phim One Piece?

Người mạnh nhất trong Ngũ lão tinh là ai, tùy vào cảm nhận của khán…

Tiểu sử Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou, nhân vật có sức mạnh vượt trội nhất

Tiểu sử Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou, nhân vật có sức mạnh vượt trội nhất

Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou, nhân vật anh dũng hiền lành có tấm lòng cao cả,…

Profile nhân vật trong Kimetsu no Yaiba (Thanh gươm diệt quỷ)

Profile nhân vật trong Kimetsu no Yaiba (Thanh gươm diệt quỷ)

Kephimonline giới thiệu profile nhân vật trong Kimetsu no Yaiba đầy đủ và cực chi…

Geto suguru, ông trùm phản diện trong Jujutsu Kaise

Geto suguru, ông trùm phản diện trong Jujutsu Kaise

Tất tần tật thông tin tiểu sử chi tiết về nhân vật Geto suguru -…

Profile nhân vật trong Naruto sở hữu sức mạnh khủng nhất

Profile nhân vật trong Naruto sở hữu sức mạnh khủng nhất

Profile nhân vật Naruto mạnh nhất, xem tiểu sử và sức mạnh các ninja trong…

Makima là ác quỷ chi phối thông minh nhất Chainsaw Man?

Makima là ác quỷ chi phối thông minh nhất Chainsaw Man?

Makima là nhân vật bí ẩn trong Chainsaw Man. Cô lúc đầu là một người…

Top
gem win